100g bánh bao thịt bao nhiêu calo – Cách ăn không lo béo
Có không ít thắc mắc 100g bánh bao thịt bao nhiêu calo được đặt ra từ những người đang trong quá trình giảm cân hoặc sợ mập nhưng lại yêu thích bánh này. Trên thực tế nếu bạn lựa chọn được loại bánh bao phù hợp và ăn với lượng hợp lý thì lượng calo nạp vào cơ thể vẫn ở mức cho phép và bạn hoàn toàn có thể ăn mà không lo tăng cân.
1. 100g bánh bao thịt bao nhiêu calo
Trong 100g bánh bao nhân thịt có chứa 219 calo. Ngoài ra, bánh bao còn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng khác.
– Chất bột đường chiếm 87%
– Chất đạm: 11%
– Chất béo: 2%
Có thể thấy bánh bao chứa lượng tinh bột khá lớn. Tuy nhiên thành phần này có thể thay đổi do cách làm bánh bao của mỗi người là khác nhau.
Bên cạnh đó, 100g bánh bao thịt bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào kích thước của chiếc bánh to hay nhỏ.
2. Ăn bánh bao nhân thịt có béo không
Ăn bánh bao có thể gây béo. Đặc biệt là khi bạn ăn với số lượng >2 cái bánh bao và ăn loại bánh được làm từ bột mì kèm theo các loại nhân khác bên cạnh thịt như mộc nhĩ, trứng, dầu ăn…
Theo tính toán lượng calo có thể tiêu thụ mỗi ngày ở nam giới là 2000 – 24000 calo, ở nữ giới là 1200 – 1500 calo. Dựa vào con số này có thể thấy mỗi bữa ăn, bạn có thể nạp trung bình khoảng 400 calo (chỉ ăn 3 bữa chính).
Trong khi đó, bạn đã biết được lượng calo trong 100g bánh bao nhân thịt. Nếu bạn ăn quá nhiều và thì lượng calo đã vượt quá mức cho phép, điều đó dẫn đến nguy tăng cân.
Tuy nhiên, bánh bao hiện nay được sản xuất với nhiều loại, thành phần nhân bánh bao cũng có sự đa dạng về các nguyên liệu như bánh bao chay nhân rau củ, bánh bao chay khoai lang tím, bánh bao chay lá dứa… chứa lượng calo thấp, không gây béo mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, nếu bạn ăn với liều lượng thích hợp và không ăn quá thường xuyên thì món bánh bao nói chung và bánh bao nhân thịt nói riêng cũng không khiến bạn bị béo.
3. Trong thời gian giảm cân nên ăn bánh bao không
Đối với chế độ ăn kiêng giảm cân Eat Clean thì bạn hoàn toàn có thể ăn bánh bao với số lượng hợp lý. Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định ăn kiêng như bổ sung nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây, thịt nạc, nêm nếm ít gia vị…
Ngược lại người theo chế độ ăn low-carbs không nên ăn bánh bao. Đây là chế độ giảm cân ép cơ thể đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể hơn để có đủ năng lượng duy trì các hoạt động thường ngày. Khi ăn tinh bột và nạp dưỡng chất từ các loại bánh bao, đặc biệt là bánh bao nhân thịt sẽ tăng nguy cơ tích tụ chất béo, ảnh hưởng đến kết quả giảm cân.
4. Cách ăn bánh bao không bị béo
Để ăn bánh bao mà không lo bị tăng cân, bạn có thể bỏ túi bí kíp dưới đây.
4.1 Ăn bánh bao chay
Trong 100g bánh bao chay (không có nhân) có khoảng 100 calo. Đây là lượng calo khá hợp lý cho một bữa ăn nếu bạn kết hợp thêm một số món ăn khác nhau thịt cá, rau củ.
Dù là bánh bao không nhân nhưng chúng vẫn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các khoáng chất, chất đạm, chất xơ và năng lượng cần thiết giúp cơ thể duy trì các hoạt động.
Không những thế, ăn bánh bao không nhân còn tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Đây là những yếu tố quyết định lớn đến việc giảm cân hiệu quả.
4.2 Ăn với một lượng hợp lý
Như đã đề cập đến phần trên, 100g bánh bao nhân thịt có chứa lượng calo tương đối lớn nên nếu bạn ăn cùng lúc 2 cái bánh bao hoặc hơn thì bạn đã tăng gấp đôi, gấp ba… lượng calo được phép dung nạp cho một bữa ăn.
Ngoài ra ăn bánh bao không nhân quá thường xuyên cũng khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng, gây ra cảm giác mệt mỏi, suy nhược. Số lượng bánh bao lý tưởng mà bạn nên ăn trong một tuần là 2 – 3 cái. Đồng thời kết hợp thêm các loại thực phẩm giàu protein, chất xơ để đảm bảo không bị tăng cân mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
4.3 Không ăn vào buổi tối
Nguyên tắc quan trọng hàng đầu của những người đang trong chế độ ăn kiêng đó là không được ăn quá nhiều vào buổi tối, đặc biệt là sau 5 giờ chiều.
Thời điểm buổi tối, cơ thể không còn vận động nhiều như ban ngày nữa. Khi bổ sung quá nhiều năng lượng cho cơ thể sẽ bị gây ra cảm giác đầy hơi, đặc biệt là tích tụ mỡ thừa. Do đó, bạn cần tránh ăn bánh bao chứa lượng calo và tinh bột lớn vào buổi tối để đạt hiệu quả giảm cân tối đa.
4.4 Kết hợp ăn cùng các thực phẩm khác
Ăn các loại bánh bao chay có tác dụng giảm cân tuy nhiên lại không đảm bảo cung cung đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế, khi cho bánh bao vào thực đơn giảm cân bạn nên kết hợp thêm một số thực phẩm khác để vừa thon gọn vóc dáng, vừa tăng cường sức khỏe.
5. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao giảm cân
Hiện nay có rất nhiều loại bánh bao từ nhân thịt đến bánh bao chay không nhân được bán sẵn trên thị trường. Thế nhưng nếu ăn bánh bao bán sẵn thì bạn khó có thể cân đối được lượng calo nạp vào cơ thể.
Tốt nhất bạn nên tự mình làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon theo ý thích và tự cân đối lượng calo sao cho hợp lý với nhu cầu ở mỗi chiếc bánh. Từ đó giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng của mình.
Với 2 công thức làm bánh bao nguyên cám không nhân và bánh bao gà nấm dành cho người giảm cân dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn bánh bao mà vẫn có thể sở hữu vóc dáng như ý.
5.1 Cách làm bánh bao nguyên cám không nhân
Để làm được loại bánh bao này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nguyên cám, chứa ít tinh bột và giàu chất xơ như bột mì nguyên cám hay bột yến mạch. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm bột men nở, đường nâu và một ít sữa tách béo. Ngoài ra cũng không thiếu được các dụng cụ cần thiết như xửng hấp, bát, dao, thìa, màng bọc thực phẩm.
Cách thực hiện:
– Trộn bột bánh
Đây là bước quan trọng hàng đầu, quyết định đến độ ngon của chiếc bánh bao ăn kiêng nên bạn cần chú ý thật kỹ.
+ Trộn bột nền: Cho khoảng 50g bột mì nguyên cám, 1g men nở, 5g đường nâu cùng 75ml sữa tách béo vào một cái bát to rồi dùng phới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó để bột nghỉ 1 tiếng.
+ Phần bột bánh: Cho 150g bột mì nguyên cám, 2g men nở, 5g đường nâu và 75ml sữa tách béo vào bát tô trộn đều tương tự như bột nền.
– Nhào bột bánh
Sau khi đã có được hỗn hợp bột làm bánh thì bạn cho thêm khoang 30g yến mạch cùng phần bột nền đã ủ trước đó rồi nhào đều tay cho đến khi được khối bột đồng nhất, mịn màng. Sau đó, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi tiếp tục ủ thêm 1 tiếng.
– Tạo hình bánh
Sau một tiếng, bạn sẽ thấy khối bột nở phồng gấp đôi kích thước ban đầu. Vẫn để bột trong bát tô và nhào thêm một lần nữa để thoát bớt bọt khí ra ngoài. Sau đó cán dẹt khối bột, cuộn tròn rồi dùng dao cắt thành từng khối nhỏ.
Bạn có thể thêm một ít hạnh nhân hay socola đen vào khi tạo hình bánh để tăng hương vị cho món bánh bao.
– Hấp bánh
Cho bánh đã tạo hình vào xửng hấp trong khoảng 20 phút. Lưu ý, bạn nên phủ một tấm khăn mỏng lên bề mặt trước khi đậy nắp để mặt bánh không bị thủng lỗ chỗ.
– Thưởng thức bánh
Cuối cùng cho những chiếc bánh bao đã nở bung, mềm mại, có mùi thơm của sữa, bùi bùi giòn giòn từ yến mạch và thưởng thức.
Hàm lượng calo trong loại bánh bao nguyên cám chỉ khoảng 80 calo nên bạn có thể áp dụng ăn kiêng. Nếu ăn không hết nên bỏ vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
5.2 Cách làm bánh bao gà nấm cho người ăn kiêng
Tiến hành làm bánh bao nhân gà nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Bột mì nguyên cám, bột yến mạch, bột bắp, men nở/men khô, thịt ức gà có da, nấm mèo, nấm hương, hành tím, tỏi, sữa tươi không đường, đường thốt nốt, dầu hào, dầu dừa, nước tương và muối.
Các dụng cụ hỗ trợ khác cần chuẩn bị là xửng hấp, bát tô, dao, muỗng, màng bọc thực phẩm.
Cách thực hiện:
– Trộn bột bánh
Làm nóng sữa tươi đến khoảng 40 độ, trộn đều với men khô, sau đó bọc bằng màng bọc thực phẩm để sữa bắt đầu lên men trong khoảng 15 phút.
Tiếp đến cho toàn bộ nguyên liệu vào tô gồm bột mì nguyên cám, yến mạch, 1/2 muỗng cafe muối, dầu dừa, sữa lên men, trộn đều để làm vỏ bánh bao.
Cuối cùng cho tiếp 80ml sữa tươi không đường, trộn đều bằng tay hoặc dùng phới.
– Công đoạn nhồi và ủ bột
Ở bước này bạn cần khéo léo và kiên nhẫn một chút để có được lớp vỏ bánh hoàn hảo nhất. Phần bột sau khi đã trộn đều thành khối đồng nhất thì cho ra bàn và nhồi bằng tay khoảng 10 – 15 phút, khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.
Tiếp đến bạn cho phần bột vào tô rồi đậy màng bọc thực phẩm lại thật kín, để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng.
– Chuẩn bị nhân bánh bao gà nấm
Trong thời gian đợi bột nghỉ, bạn hãy chuẩn bị phần nhân cho bánh bao.
Rửa sạch và cắt nhỏ toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm hành tím, thịt ức gà, nấm hương, nấm tai mèo và xào chín. Lượng calo trong thịt gà và các nguyên liệu kể trên khá thấp nên bạn không phải bận tâm 100g bánh bao thịt bao nhiêu calo.
Bạn cho chảo lên bếp, bật lửa và cho một ít dầu ăn thêm một phần hành tím băm vào đảo cho thơm, sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đảo đều.
Trong lúc đảo, bạn hãy cho thêm 1,5 muỗng nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng đường thốt nốt rồi nêm nếm cho đến khi vừa với khẩu vị của mình. Đậy nắp lại khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín đều và tắt bếp.
– Tạo hình bánh
Bạn lấy bột đã ủ ra và nhào lại thêm một lần nữa để loại bỏ bọt khí bên trong. Tiếp theo dùng dao chia bột ra thành nhiều khối đều nhau.
Bạn sử dụng cây lăn để cán mỏng mỗi phần bột, sau đó cho phần nhân vào giữa rồi nặn bánh kín lại. Cho thêm một lớp dính chống dính vào xửng trước khi hấp.
– Hấp bánh
Xếp bánh đều vào xửng hấp, phủ một lớp khăn mỏng lên trên rồi hấp bánh trong 15 phút.
– Thưởng thức
Thưởng thức thành quả thu được là chiếc bánh bao có hương vị ngon, mềm, thoang thoảng mùi sữa tươi.
Gà, bột mì nguyên cám, yến mạch hay nấm đều là những nguyên liệu được sử dụng trong chế độ giảm cân, vì thế bạn hoàn toàn có thể ăn xen kẽ một chiếc bánh bao nhân thịt gà trong chế độ ăn kiêng của mình. Hàm lượng calo trong đó không quá cao nên bạn có thể kết hợp ăn cùng một số thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
Bên cạnh đó bạn có thể biến tấu phần nhân bánh bao với nhiều loại nguyên liệu khác theo sở thích như củ sắn, cà rốt… để không bị ngán khi ăn kiêng.
Như vậy 100g bánh bao thịt bao nhiêu calo đã có lời đáp. Bạn có thể bỏ túi công thức làm ra món bánh bao giảm cân để thỏa mãn sở thích ăn bánh bao nhưng vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ.
Hiển thị nguồn
Boned: “100 grams of dumplings. Calorie dumplings (boiled, fried, beef, pork, chicken, homemade)”
Calories: “Steamed Dumplings: Calories and Nutrition Analyse”
Bài viết liên quan
Nhập thông tin của bạn
×