Logo

Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không? Thời gian nên hút

Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không, hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu. Các bước hút dịch mũi được tiến hành cụ thể đầu tiên dùng dụng cụ chuyên dụng trong phòng phẫu thuật loại bỏ dịch vàng, máu tụ trong phần khoang mũi. Sau khi hút sạch dịch, y tá tiến hành vệ sinh và làm sạch vùng khoang, dùng nẹp cố định vách ngăn, vùng sống, định hình mũi tránh bị va chạm gây xô lệch. Y tá sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc mũi tại nhà và hẹn lịch cắt chỉ sau phẫu thuật. Hút dịch mũi rất quan trọng bởi dáng mũi sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu để dịch ứ đọng quá lâu dẫn tới tình trạng nhiễm trùng sau nâng.

1. Thao tác hút dịch sau khi nâng mũi có đau không

Bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà khẳng định, hút dịch sau nâng mũi không gây đau đớn hay khó chịu cho khách hàng. Bởi để thực hiện hút dịch, bác sĩ chỉ sử dụng một ống hút siêu nhỏ và thao tác nhẹ nhàng.

Một số trường hợp quá nhiều dịch mũi, bác sĩ sẽ cần dùng đến ống nội soi mềm để hút chúng ra nên có thể khiến bạn khó chịu hơn một chút. Tuy nhiên, hành động trên không đến mức quá đau nhức và hoàn toàn nằm trong sức chịu đựng của mỗi người.

Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không

Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không

2. Sau nâng mũi có nên hút dịch không

Theo bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng nên hút dịch sau nâng mũi. Sau khi nâng mũi, khách hàng sẽ gặp các biểu hiện như sưng đỏ toàn bộ vùng mũi và chảy nhiều dịch vàng.

Đây là hiện tượng hết sức bình thường và bạn không cần phải lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu dịch mũi đọng lại nhiều, không được xử lý kịp thời, rất dễ xảy đến các biến chứng nguy cơ nguy hiểm. Vì thế, dưới đây là những nguyên nhân lý giải vì sao bạn nên hút dịch mũi.

2.1 Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Sau phẫu thuật, bác sĩ thường dặn dò khách hàng thường xuyên vệ sinh, sát trùng mũi bằng tăm bông và nước muối sinh lý hàng ngày. Tuy nhiên, nếu để tồn đọng quá nhiều dịch vàng ở mũi thì việc vệ sinh bằng nước muối sinh lý không còn tác dụng nữa mà bắt buộc phải hút dịch.

Khi hút dịch mũi sẽ loại bỏ được kịp thời các ổ dịch tích tụ, giảm đáng kể nguy cơ viêm nhiễm và rút ngắn thời gian hồi phục của mũi.

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

--

2.2 Giảm sưng đỏ mũi

Bên cạnh cách chườm ấm và chườm lạnh thì hút dịch mũi cũng được bác sĩ khuyến nghị để giảm sưng đỏ nhanh chóng.

3. Nên hút dịch sau khi nâng mũi vào thời gian nào

Mặc dù bạn đã biết hút dịch sau khi nâng mũi đau không nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ Hồng Hà, bạn nên đến đơn vị thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thực hiện, nhằm tránh gây ra các tổn thương do quá trình hút mũi tại nhà sai kỹ thuật, ảnh hưởng đến dáng mũi khi chưa ổn định.

+ Nếu để đọng dịch mũi quá nhiều thì tình trạng sưng nề sẽ kéo dài hơn. Vì thế, để rút ngắn thời gian hồi phục, giúp mũi nhanh chóng ổn định thì bạn nên quay lại cơ sở thẩm mỹ để hút dịch sau khi nâng mũi 1 ngày.

+ Nếu như điều kiện không cho phép, bạn có thể nghỉ ngơi tại bệnh viện sau phẫu thuật khoảng 3-4 giờ và có thể thực hiện hút dịch mũi trong thời gian chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện trên.

Có thể bạn chưa biết: Ở những khách hàng thực hiện nâng mũi cấu trúc, do tác động chỉnh sửa mũi khá phức tạp nên sau khi phẫu thuật lượng dịch sẽ tiết ra nhiều hơn so với những phương pháp thông thường.

Nên hút dịch sau nâng mũi vài giờ hoặc sau 1 ngày

Nên hút dịch sau nâng mũi vài giờ hoặc sau 1 ngày

4. Hậu quả khôn lường trường hợp bị tụ dịch sau nâng mũi

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tụ dịch, nhiễm trùng sau nâng mũi. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là do bạn không thực hiện hút dịch mũi sau khi phẫu thuật.

Bởi nếu dịch mũi bị chảy nhiều và không được xử lý kịp thời, chúng sẽ ứ đọng quá lâu trong khoang mũi rồi tạo những bọng dịch. Hoặc cũng có thể do bệnh lý viêm xoang. Một trong số những biểu hiện thường gặp nhất là: Sưng, phù nề hai bên rìa của phần sống mũi, dịch có mùi hôi tanh.

Đối với trường hợp đó, bạn cần xem lại cách chăm sóc hậu phẫu hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra lại dáng mũi. Rất có thể tình trạng nhiễm trùng là do mũi của bạn đã bị tụ dịch.

Chính vì thế, để không xảy ra tình trạng trên, sau khi nâng mũi ngoài tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và kiêng khem từ bác sĩ thì việc hút dịch mũi cũng rất quan trọng. Bởi dáng mũi sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu để dịch ứ đọng quá lâu.

Lời khuyên của các bác sĩ thẩm mỹ đưa ra đó là bạn hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín để nâng mũi an toàn và được hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Bởi những việc nhỏ như hút dịch sau khi nâng mũi tưởng không quan trọng nhưng lại tác động rất lớn đến kết quả cuối cùng.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, với quy trình nâng mũi chuẩn Hàn, cùng chuyên môn, thâm niên dày dặn của bác sĩ, đảm bảo vô trùng ở tùng khâu thực hiện sẽ giúp bạn đạt được thành công khi nâng mũi, không để lại biến chứng. Từ đó, cũng sẽ hạn chế được tình trạng tiết dịch mũi quá nhiều sau phẫu thuật.

Bạn có thể yên tâm khi thực hiện nâng mũi tại Hồng Hà bởi sẽ được các bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng phục hồi sức khỏe, được nhân viên y tá thực hiện hút dịch mũi an toàn và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu 24/24, giải đáp kịp thời mọi thắc mắc.

Dịch tụ sau nâng mũi sẽ để lại những hậu quả khôn lường

Dịch tụ sau nâng mũi sẽ để lại những hậu quả khôn lường

Như vậy, hút dịch sau khi nâng mũi đau không đã có lời đáp từ bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Nếu còn bất kì câu hỏi nào, bạn có thể truy cập vào website: https://thammythailan.vn/ hoặc gọi Holine: 1900.633.988 để được hỗ trợ.

Có 0 bình luận bài Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không? Thời gian nên hút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí