Logo

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành, có để lại sẹo không?

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành? Thu nhỏ cánh mũi cần thời gian ít nhất 10 – 20 ngày là ổn định hoàn toàn, mũi vào dáng thon gọn, đẹp tự nhiên. Trong suốt thời gian phục hồi, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn từ bác sĩ bao gồm ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý, vệ sinh cánh mũi đúng cách và uống thuốc đúng liều lượng theo đơn kê để vết thương chóng hồi phục.

Kết quả thu nhỏ cánh mũi của khách hàng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Kết quả thu nhỏ cánh mũi

Kết quả thu nhỏ cánh mũi

Mũi đẹp nhỏ, thon gọn cân đối với khuôn mặt

Mũi đẹp nhỏ, thon gọn cân đối với khuôn mặt

Khách hàng tự tin với chiếc mũi đẹp hoàn hảo

Khách hàng tự tin với chiếc mũi đẹp hoàn hảo

Feedback của khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi

Feedback của khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi

Thay đổi diện mạo với chiếc mũi S Line mềm mại

Thay đổi diện mạo với chiếc mũi S Line mềm mại

--

1. Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành

Thu gọn cánh mũi là giải pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm như cánh mũi to bè, dày, thiếu cân đối. Bác sĩ thường kết hợp cắt cánh mũi và nâng mũi nhằm mang lại dáng mũi thanh tú và đẹp như ý.

1.1. Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành với phương pháp phẫu thuật

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: Thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp phẫu thuật cần thời gian ít nhất từ 10 – 20 ngày để lành hoàn toàn, mũi lên form đẹp và ổn định. Quá trình phục hồi sau cắt cánh mũi sẽ trải qua 4 giai đoạn chính sau:

– 1 – 2 ngày: Mũi có hiện tượng sưng, bầm nhẹ do tác động của dao kéo. Vùng mũi của bạn có thể sẽ hơi đau nhức và nhanh chóng hết trong vài ngày sau đó.

– 3 – 5 ngày: Vết thương tiểu phẫu dần khô miệng và bắt đầu hồi phục. Tình trạng mũi sưng bầm và đau nhức giảm dần rồi biến mất hoàn toàn.

– 7 – 10 ngày: Vết thương bắt đầu hồi phục và dần ổn định.

– 10 – 20 ngày: Vết thương lành hẳn, cánh mũi vào form thon gọn và đẹp tự nhiên.

Giải đáp thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành

Giải đáp thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

1.2. Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành bằng chỉ

Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ mất từ 3 – 5 ngày là vết thương sẽ lành. Để cánh mũi ổn định và tự nhiên nhất thì cần 2 – 4 tuần cho chỉ bám chắc vào da. Bên cạnh đó, thời gian phục hồi sau tiểu phẫu cắt cánh mũi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Thu gọn/cắt cánh mũi được thực hiện bằng cách sử dụng chỉ sinh học luồn vào 2 bên cánh mũi. Sau đó kéo lên giúp thu gọn cánh mũi, tạo hình tam giác cân đối. Toàn bộ thời gian thực hiện chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút. Kỹ thuật không hề can thiệp dao kéo, không đau và không để lại sẹo. Tuy vậy, thu gọn cánh mũi chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định. Cụ thể là những khách hàng có dáng mũi đẹp sẵn và không phải can thiệp chỉnh sửa quá nhiều.

Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ chỉ mất từ 3 - 5 ngày là lành

Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ chỉ mất từ 3 – 5 ngày là lành

2. Kinh nghiệm cắt cánh mũi nhanh lành hơn

2.1. Thực hiện thẩm mỹ thu gọn cánh mũi khi còn trẻ tuổi

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành phụ thuộc lớn vào độ tuổi thực hiện. Những người trẻ tuổi, có sức khỏe tốt thường có tốc độ hồi phục vết thương nhanh hơn người lớn tuổi.

Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy thực hiện chỉnh sửa cánh mũi khi còn trẻ. Bởi càng lớn tuổi, sức khỏe và độ đàn hồi của da không được như trước. Vết thương cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Thực hiện cắt cánh mũi khi còn trẻ

Thực hiện cắt cánh mũi khi còn trẻ

2.2. Vệ sinh đúng cách sau cắt cánh mũi

Vệ sinh đúng cách nhằm rút ngắn thời gian phục hồi. Trong 1 – 2 ngày đầu sau thu gọn cánh mũi, mũi có thể bị sưng nhẹ. Bạn dùng bông gạc thấm nước muối sinh lý và vệ sinh khu vực quanh mũi đều đặn 3 – 5 lần/ngày. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế gội đầu hay rửa mặt với nước trực tiếp. Mục đích nhằm tránh tình trạng nước dính vào vết thương gây nhiễm trùng.

Vệ sinh vết thương thu cánh mũi đúng cách

Vệ sinh vết thương thu cánh mũi đúng cách

2.3. Sử dụng thuốc đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ 

Sau khi kết thúc tiểu phẫu, khách hàng được ra về và chăm sóc vết thương tại nhà. Bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc hỗ trợ vết thương hồi phục. Khách hàng tuyệt đối không tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào bên ngoài để sử dụng khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ.

Uống thuốc đúng đủ sau cắt cánh mũi

Uống thuốc đúng đủ sau cắt cánh mũi

2.4. Ăn uống, sinh hoạt phù hợp khoa học

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng, quyết định đến tốc độ hồi phục vết thương sau cắt/thu gọn cánh mũi. Bác sĩ khuyến nghị, bạn nên bổ sung các loại quả giàu vitamin C như nước cam, nước ép dứa để thúc đẩy vết thương chóng lành hơn. Đồng thời kiêng khem một số loại thực phẩm dễ tạo sẹo, gây mất thẩm mỹ như rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, trứng, đồ tanh…

Ngoài ra, bạn cần hạn chế biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt như khóc, cười lớn, há miệng… để vết thương không bị rách hay rỉ máu trở lại.

Chế độ ăn uống khoa học thúc đẩy vết thương mau lành

Chế độ ăn uống khoa học thúc đẩy vết thương mau lành

3. Thẩm mỹ cắt cánh mũi để lại sẹo không

Theo chia sẻ bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, cắt cánh mũi hoàn toàn không để sẹo xấu. Bởi sau phẫu thuật chỉ thẩm mỹ sẽ tự tiêu và không để lại dấu vết thẩm mỹ. 

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, bác sĩ áp dụng kỹ thuật cắt cánh mũi hiện đại và tiên tiến nhằm mang lại kết quả tối ưu và không để lại sẹo xấu. Phương pháp tiến hành tiểu phẫu cắt cánh mũi bao gồm sử dụng chỉ tự tiêu để khâu đóng vết phẫu thuật. Sau đó, vết mổ được đóng kín bằng thủ thuật khâu dưới da, không gây xâm lấn và giúp rút ngắn thời gian hồi phục.

Ngoài ra, sau khi kết thúc tiểu phẫu, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc có tác dụng hỗ trợ giúp lành vết thương nhanh chóng và làm mờ sẹo.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc để lại sẹo sau quá trình cắt cánh mũi phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện và quá trình chăm sóc sau phẫu thuật của mỗi khách hàng. Việc tuân thủ đúng hướng dẫn và chỉ dẫn từ bác sĩ là điều quan trọng để đảm bảo quá trình lành và hồi phục tốt nhất.

4. Thực hiện cắt cánh mũi duy trì được bao lâu

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn cho biết: Cắt cánh mũi duy trì được vĩnh viễn, bền đẹp theo thời gian. Đây là tiểu phẫu chỉ xâm lấn nhẹ vào vùng 2 cánh mũi. Sau đó, bác sĩ loại bỏ cánh mũi thừa và tái tạo lại lỗ mũi thon gọn và cân đối hơn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian duy trì kết quả cắt cánh mũi lâu dài.

Cắt cánh mũi duy trì vĩnh viễn

Cắt cánh mũi duy trì vĩnh viễn

5. Quá trình thu nhỏ cánh mũi

Toàn bộ quy trình thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi được thực hiện bài bản, đảm bảo đầy đủ các bước tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn của Bộ Y tế.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình thu nhỏ cánh mũi. Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng mũi của bạn và tư vấn về phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất, đảm bảo với sự tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn.

Bước 2: Xét nghiệm tổng quát

Để đảm bảo bạn đủ sức khỏe và điều kiện tham gia phẫu thuật bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm tổng quát. Điều này giúp giảm thiểu các rủi ro không mong muốn xảy ra.

Bước 3: Đo vẽ, xác định tỷ lệ

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, xác định tỷ lệ cũng như vị trí cắt cánh mũi của bạn. Mục đích đảm bảo quá trình thu gọn cánh mũi diễn ra dễ dàng và cân đối cho cả hai bên của mũi.

Bước 4: Sát khuẩn, vệ sinh vùng mũi và gây tê 

Trước khi bắt đầu quá trình thu gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ tiến hành khâu sát khuẩn và gây tê vùng mũi. Từ đó, bạn không có cảm giác sợ hãi, đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. 

Bước 5: Thực hiện thu nhỏ cánh mũi

Ở bước quan trọng này, bác sĩ sẽ thực hiện thu gọn cánh mũi dựa trên kết quả thăm khám và tư vấn trước đó.

– Cắt cánh mũi

Bác sĩ rạch một đường nhỏ tại vị trí rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và vùng má. Sau đó, cánh mũi sẽ được lật nhẹ lên và bác sĩ cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Tiếp đó, bác sĩ cân chỉnh chiếc mũi cho cân đối và khâu đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

– Cuộn cánh mũi

Một đường rạch được thực hiện bên trong mũi, sau đó bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật cuộn phần chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ chuyên dụng để cố định chắc chắn. Kỹ thuật này đơn giản hơn so với cắt cánh mũi nhưng cũng cần độ chuẩn xác cao. Quá trình này giúp tạo ra một cánh mũi tự nhiên và cân đối với khuôn mặt của bạn.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi quá trình phẫu thuật kết thúc, bạn sẽ được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu. Bác sĩ sẽ kiểm tra vết thương một lần nữa và hướng dẫn bạn về quy trình chăm sóc sau phẫu thuật. Bạn cần tuân thủ các hướng dẫn về chăm sóc vết thương, sử dụng thuốc theo chỉ định và đến tái khám theo lịch trình đã được lên kế hoạch.

6. Chăm sóc đúng cách sau khi cắt cánh mũi

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn chia sẻ, sau khi thực hiện thẩm mỹ cắt cánh mũi, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để giúp vết thương hồi phục nhanh chóng và tránh các biến chứng có thể xảy ra. Dưới đây là một số lời khuyên về chăm sóc sau khi thực hiện cắt cánh mũi:

– Thực phẩm cay nóng: Kiêng tuyệt đối các thực phẩm cay nóng bao gồm ớt, tiêu, gừng… Mặc dù các thực phẩm cay nóng có tác dụng kích thích vị giác nhưng chúng có thể khiến mũi bị ngứa ngáy, khó chịu.

– Rau muống: Đây là thực phẩm “đại kỵ” với những người vừa cắt cánh mũi. Bởi rau muống có nguy cơ khiến vết thương tạo sẹo lồi rất xấu.

– Hải sản: Được xếp vào nhóm thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao, sau cắt cánh mũi nếu bạn ăn hải sản có thể tạo sẹo lồi xấu. Thêm vào đó, chúng còn tăng khả năng gây dị ứng. Vì vậy, sau cắt cánh mũi không nên ăn hải sản.

– Thịt bò: Với lượng protein cao trong thịt bò, ăn thực phẩm này sẽ khiến vết thương có màu thâm sạm. Sau cắt cánh mũi bạn cũng nên tránh xa thực phẩm trên.

– Thịt gà: Ăn thịt gà sau thu gọn cánh mũi sẽ khiến vết thương nổi mẩn, ngứa ngáy và đau nhức khó chịu. Do đó, bạn cần cân nhắc khi cho thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

– Xôi và đồ ăn chế biến từ gạo nếp: Tương tự như rau muống, đồ nếp là thực phẩm cần tránh xa với những người có các vết thương hở. Tiêu thụ các thực phẩm kể trên còn khiến vết thương mưng mủ lâu lành hơn.

Các nhóm thực phẩm nên kiêng sau khi làm tiểu phẫu cắt cánh mũi

Các nhóm thực phẩm nên kiêng sau khi làm tiểu phẫu cắt cánh mũi

Thu gọn/cắt cánh mũi bao lâu lành phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ thực hiện và địa chỉ phẫu thuật. Tốt nhất, để đảm cánh mũi được thu gọn triệt để, đạt kết quả hoàn hảo với tốc độ hồi phục nhanh chóng, bạn nên tìm tới các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ uy tín như Hồng Hà để an tâm thực hiện và trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ khác của chúng tôi.

Có 0 bình luận bài Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành, có để lại sẹo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí