Logo

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành, có để lại sẹo không?

calendar

14/03/2023 - Cập nhật 20/05/2023

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành? Thu nhỏ cánh mũi cần thời gian ít nhất 10 – 20 ngày là ổn định hoàn toàn, mũi vào dáng thon gọn, đẹp tự nhiên. Trong suốt thời gian phục hồi, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn từ bác sĩ bao gồm ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý, vệ sinh cánh mũi đúng cách và uống thuốc đúng liều lượng theo đơn kê để vết thương chóng hồi phục.

Kết quả thu nhỏ cánh mũi của khách hàng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Kết quả thu nhỏ cánh mũi

Kết quả thu nhỏ cánh mũi

Mũi đẹp nhỏ, thon gọn cân đối với khuôn mặt

Mũi đẹp nhỏ, thon gọn cân đối với khuôn mặt

Khách hàng tự tin với chiếc mũi đẹp hoàn hảo

Khách hàng tự tin với chiếc mũi đẹp hoàn hảo

Feedback của khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi

Feedback của khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi

Thay đổi diện mạo với chiếc mũi S Line mềm mại

Thay đổi diện mạo với chiếc mũi S Line mềm mại

--

1. Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành – Bác sĩ Daniel Nguyễn Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà giải đáp

Thu nhỏ cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm cánh mũi to bè, dày, thiếu cân đối. Bác sĩ thường kết hợp cắt cánh mũi và nâng mũi nhằm mang lại dáng mũi thanh tú và đẹp như ý.

Bác sĩ Daniel Nguyễn, chuyên gia Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, thu nhỏ cánh mũi được xếp vào nhóm tiểu phẫu với kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Mặc dù vậy, thu nhỏ/cắt cánh mũi bao lâu thì lành còn phù thuộc vào từng phương pháp thực hiện và cơ địa của mỗi người. Cụ thể:

1.1. Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành với phương pháp phẫu thuật

Thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp phẫu thuật cần ít nhất từ 10 – 20 ngày để lành hoàn toàn, mũi lên form đẹp và ổn định. Quá trình phục hồi sau cắt cánh mũi sẽ trải qua 4 giai đoạn chính sau:

– 1 – 2 ngày sau thu gọn cánh mũi: Mũi có hiện tượng sưng và bầm nhẹ do tác động của dao kéo. Vùng mũi của bạn có thể sẽ hơi đau nhức và nhanh chóng hết trong vài ngày sau đó.

– 3 – 5 ngày: Vết thương tiểu phẫu dần khô miệng và bắt đầu hồi phục. Tình trạng mũi sưng bầm và đau nhức giảm dần rồi biến mất hoàn toàn.

– 7 – 10 ngày: Vết thương hồi phục và dần ổn định.

– 10 – 20 ngày: Vết thương lành hẳn, cánh mũi thon gọn vào form đẹp tự nhiên.

Giải đáp thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành

Giải đáp thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

-

1.2. Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành bằng chỉ

Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ mất từ 3 – 5 ngày là vết thương sẽ lành. Để cánh mũi đi vào ổn định và tự nhiên nhất thì cần 2 – 4 tuần để chỉ bám chắc vào da. Bên cạnh đó, thời gian phục hồi sau tiểu phẫu cắt cánh mũi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Thu gọn/cắt cánh mũi là phương pháp dùng chỉ sinh học luồn vào 2 bên cánh mũi. Sau đó kéo lên giúp thu gọn cánh mũi, tạo hình tam giác cân đối. Toàn bộ thời gian thực hiện chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút. Kỹ thuật không hề can thiệp dao kéo, không đau và không để lại sẹo. Tuy vậy, thu gọn cánh mũi chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định. Cụ thể là những khách hàng có dáng mũi đẹp sẵn và không phải can thiệp chỉnh sửa quá nhiều.

Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ chỉ mất từ 3 - 5 ngày là lành

Thu nhỏ cánh mũi bằng chỉ chỉ mất từ 3 – 5 ngày là lành

2. Kinh nghiệm cắt cánh mũi nhanh lành hơn

2.1. Thực hiện thẩm mỹ cắt cánh mũi khi còn trẻ

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành phụ thuộc lớn vào độ tuổi thực hiện. Những người trẻ tuổi, có sức khỏe tốt thường có tốc độ hồi phục vết thương nhanh hơn người lớn tuổi.

Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy thực hiện chỉnh sửa cánh mũi khi còn trẻ. Bởi càng lớn tuổi, sức khỏe và độ đàn hồi của da không được như trước. Vết thương cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Thực hiện cắt cánh mũi khi còn trẻ

Thực hiện cắt cánh mũi khi còn trẻ

2.2. Vệ sinh đúng cách sau cắt cánh mũi

Vệ sinh đúng cách đảm bảo vết thương hồi phục theo đúng dự định, thậm chí nhanh hơn. Trong 1 – 2 ngày đầu sau thu gọn cánh mũi, mũi có thể bị sưng nhẹ. Bạn chỉ cần dùng bông gạc thấm nước muối sinh lý vệ sinh đều đặn khu vực quanh mũi 3 – 5 lần/ngày. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế gội đầu hay rửa mặt với nước trực tiếp. Mục đích nhằm tránh tình trạng nước dính vào vết thương gây nhiễm trùng.

Vệ sinh vết thương thu cánh mũi đúng cách

Vệ sinh vết thương thu cánh mũi đúng cách

2.3. Uống thuốc đủ và đúng theo hướng dẫn của bác sĩ 

Sau khi tiểu phẫu kết thúc, khách hàng ra về và tự chăm sóc vết thương tại nhà. Bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc hỗ trợ vết thương hồi phục. Khách hàng tuyệt đối không tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào bên ngoài để sử dụng khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ.

Uống thuốc đúng đủ sau cắt cánh mũi

Uống thuốc đúng đủ sau cắt cánh mũi

2.4. Ăn uống, sinh hoạt phù hợp khoa học

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có mối liên hệ mật thiết với tốc độ hồi phục vết thương sau cắt/thu gọn cánh mũi. Bác sĩ khuyến nghị, bạn nên bổ sung các loại quả giàu vitamin C như nước cam, nước ép dứa để thúc đẩy vết thương chóng lành hơn. Đồng thời kiêng khem một số loại thực phẩm dễ tạo sẹo, gây mất thẩm mỹ như rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, trứng, đồ tanh…

Ngoài ra, bạn cần hạn chế biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt như khóc, cười lớn, há miệng… để vết thương không bị rách hay rỉ máu trở lại.

Chế độ ăn uống khoa học thúc đẩy vết thương mau lành

Chế độ ăn uống khoa học thúc đẩy vết thương mau lành

3. Thẩm mỹ cắt cánh mũi để lại sẹo không

Cắt cánh mũi hoàn toàn không để lại sẹo. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu đóng vết phẫu thuật. Sau 1 thời gian ngắn chỉ sẽ tự tiêu, da lành lại và không thấy bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào.

Về bản chất, cắt cánh mũi chỉ là thủ thuật thu gọn phần cánh mũi gặp khuyết điểm dày và rộng. Bác sĩ chỉ tiến hành rạch 1 đường siêu nhỏ tại phần tiếp giáp của cánh mũi và má. Sau đó vết mổ được đóng kín bằng thủ thuật khâu dưới da nên không xâm lấn, rút ngắn thời gian hồi phục và không để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, sau khi kết thúc tiểu phẫu, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc có tác dụng hỗ trợ giúp lành vết thương nhanh chóng và làm mờ sẹo.

Ngoài ra, cắt cánh mũi có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Cơ địa, cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày…

4. Chăm sóc đúng cách sau khi thẩm mỹ cắt cánh mũi

Để hỗ trợ vết thương hồi phục nhanh chóng, khách hàng cần có quá trình chăm sóc đúng cách. Trong đó, việc ăn gì và kiêng gì sau thẩm mỹ cắt cánh mũi có vai trò quan trọng đến tốc độ hồi phục.

Các bác sĩ thẩm mỹ đưa ra các lưu ý trong việc ăn uống sau tiểu phẫu cắt cánh mũi như sau:

– Thực phẩm cay nóng: Tránh hoàn toàn các nhóm thực phẩm cay nóng bao gồm ớt, tiêu, gừng… Mặc dù các thực phẩm cay nóng có tác dụng kích thích vị giác nhưng chúng có thể khiến mũi bị ngứa ngáy, khó chịu.

– Rau muống: Đây là thực phẩm đại kỵ đối với những người vừa cắt cánh mũi. Bởi rau muống có nguy cơ khiến vết thương tạo sẹo lồi rất xấu.

– Hải sản: Nhóm thực phẩm có hàm lượng đạm quá cao. Sau cắt cánh mũi nếu bạn ăn hải sản có thể tạo sẹo lồi xấu. Thêm vào đó, chúng còn tăng khả năng gây dị ứng. Vì vậy, sau cắt cánh mũi không nên ăn hải sản.

– Thịt bò: Với hàm lượng protein cao, ăn thịt bò sẽ khiến vết thương có màu thâm sạm. Sau cắt cánh mũi bạn cũng nên tránh xa thực phẩm trên.

– Thịt gà: Ăn thịt gà sau thu gọn cánh mũi sẽ khiến vết thương nổi mẩn, ngứa ngáy và đau nhức khó chịu. Do đó, bạn cần cân nhắc khi cho thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

– Xôi, đồ ăn có nguyên liệu từ gạo nếp: Tương tự như rau muống, xôi hay đồ nếp là thực phẩm cần tránh xa với các vết thương hở. Tiêu thụ các thực phẩm kể trên còn khiến vết thương mưng mủ lâu lành hơn.

Các nhóm thực phẩm nên kiêng sau khi làm tiểu phẫu cắt cánh mũi

Các nhóm thực phẩm nên kiêng sau khi làm tiểu phẫu cắt cánh mũi

5. Thực hiện cắt cánh mũi duy trì được bao lâu

Cắt cánh mũi duy trì được vĩnh viễn, bền đẹp theo thời gian. Đây là tiểu phẫu chỉ xâm lấn nhẹ vào vùng 2 cánh mũi. Sau đó, bác sĩ loại bỏ cánh mũi thừa và tái tạo lại lỗ mũi thon gọn và cân đối hơn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian duy trì kết quả cắt cánh mũi lâu dài.

Cắt cánh mũi duy trì vĩnh viễn

Cắt cánh mũi duy trì vĩnh viễn

Thu gọn/cắt cánh mũi bao lâu lành phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ thực hiện và địa chỉ phẫu thuật. Tốt nhất, để đảm bảo thu gọn cánh mũi đạt kết quả thẩm mỹ hoàn hảo với tốc độ hồi phục nhanh chóng, bạn nên tìm tới các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ uy tín như Hồng Hà để an tâm thực hiện và trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ khác của chúng tôi như: nâng mũi Thái lan.

Có 0 bình luận bài Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành, có để lại sẹo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí