Logo

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Giải pháp thay thế

Nâng mũi xong có đeo kính được không? Các bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo, nâng mũi xong không được đeo kính ngay. Tốt nhất chỉ nên đeo kính sau khi nâng mũi được khoảng 3 – 4 tuần. Nếu có thể, hãy sử dụng các phương pháp thay thế khác để bảo vệ kết quả nâng mũi như dùng kính áp tròng, kính bridgeless glass hay các mẹo đeo kính đơn giản không ảnh hưởng đến mũi…

1. Nâng mũi xong có đeo kính được không – Chuyên gia Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà giải đáp

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết :” Sau khi thực hiện quá trình nâng mũi, bạn tuyệt đối không được đeo kính trong khoảng 1 tháng đầu tiên. Thay vào đó, tốt nhất là bạn nên đợi ít nhất từ 3 đến 4 tuần sau khi thực hiện nâng mũi để đeo kính”. 

Trong thời gian này, mũi cần thời gian để ổn định và hồi phục. Đeo kính ngay sau khi nâng mũi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ của quá trình nâng mũi và có thể gây ra các vấn đề như lệch vẹo sống mũi.

Thay vì đeo kính, bạn có thể sử dụng các biện pháp thay thế như đeo kính áp tròng, dùng kính bridgeless glass, dùng nẹp cố định hay áp dụng các mẹo đeo kính đơn giản mà không ảnh hưởng đến mũi. Tốt nhất là đợi khoảng 3-4 tuần sau khi nâng mũi để đeo kính, khi mũi đã ổn định và lành lặn.

Khi đeo kính sau quá trình nâng mũi, hãy chọn loại kính có điểm tựa vào vùng mũi làm bằng chất liệu mềm dẻo. Đồng thời, hãy đeo kính nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh tác động mạnh vào mũi.

Nâng mũi xong có đeo kính được không - Câu trả lời là không

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Câu trả lời là không

--

2. Các giải pháp giúp thay thế việc đeo kính thông thường

Sử dụng nẹp mũi cố định

Nếu có nẹp cố định, hãy đeo kính ngay trên nẹp. Thông thường, nẹp mũi được thiết kế với nhiều lớp đệm, giúp cản trở tác động của kính đến quá trình hồi phục vết thương. Tuy vậy, trong quá trình đeo kính cần đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Việc va chạm mạnh vào kính dễ ảnh hưởng đến sống mũi. Đeo kính không cẩn thận còn dễ tạo ra các vết lõm trên sống mũi không thể phục hồi.

Đeo kính ngay trên nẹp mũi

Đeo kính ngay trên nẹp mũi

Mẹo đeo kính đơn giản không ảnh hưởng đến mũi

Chị em thường truyền tai nhau mẹo đeo kính không ảnh hưởng đến mũi rất đơn giản. Vụ thể, bạn chỉ cần đẩy gọng kính cao đến phần lông mày. Sau đó sử dụng băng đính để cố định phần kính vào da để kính không tụt xuống mũi.

Mẹo đeo kính trên hoàn toàn không tác động đến phần sống mũi hay tạo ra các ảnh hưởng xấu đến form mũi sau nâng.

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Nên sử dụng kính áp tròng

Với những người mắc tật khúc xạ nặng, tốt nhất nên sử dụng kính áp tròng trong tháng đầu tiên sau khi nâng mũi để đảm bảo dáng mũi ổn định. Sau đó mới nên đeo kính như bình thường.

Không phải ai cũng quen đeo kính áp tròng. Thông thường phải mất 1 thời gian để quen với 1 dụng cụ hỗ trợ thị giác mới. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên thử dùng kính áp tròng trong vài tuần trước phẫu thuật.

Sử dụng kính áp tròng

Sử dụng kính áp tròng

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Nên dùng kính bridgeless glass

Lý do chính cho việc không nên đeo kính sau khi nâng mũi là kính tạo áp lực lên sống mũi. Trong khi sống mũi đang trong quá trình hồi phục, rất dễ bị tổn thương và biến dạng.

Kính Bridgeless Glass chính là giải pháp tối ưu khắc phục vấn đề trên. Cấu tạo của kính không có phần tựa lên trên sống mũi. Vì vậy, nó được khuyến khích sử dụng cho những người vừa phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Dùng kính bridgeless glass

Dùng kính bridgeless glass

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

3. Một số lời khuyên về việc nâng mũi xong đeo kính được không

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cần ít nhất 4 tuần để vết thương lành hẳn. Thời gian bình phục còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người. Bên cạnh vấn đề nâng mũi xong đeo kính được không, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

– Tránh gây tổn thương mũi với ác hành động như chạm, sờ nắn hay tác động lực mạnh vào mũi vừa nâng.

– Trong 1 tháng đầu sau nâng mũi, kiêng các hoạt động mạnh như quan hệ chăn gối, rèn luyện thể dục thể thao.

– Tránh ngủ nghiêng vì tư thế khiến mũi lâu phục hồi. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm thẳng, đầu hướng lên trên để tránh mũi bị va chạm khi nghỉ ngơi.

– Luôn giữ cho mũi khô ráo, sạch sẽ. Tránh để nước dính vào vết thương gây nhiễm khuẩn và lâu lành hơn.

– Trong thực đơn ăn uống hàng ngày, cần loại bỏ các thực phẩm gây sẹo như hải sản, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, trứng… Tránh xa các đồ uống có ga, có cồn, chất kích thích, đồ ăn cay nóng…

– Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ và quay lại bệnh viện tái khám theo lịch hẹn. Trong quá trình chăm sóc vết thương tại nhà, nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, khách hàng cần nhanh chóng gặp bác sĩ để xử lý kịp thời.

Không tác động mạnh vào mũi sau nâng

Không tác động mạnh vào mũi sau nâng

Việc đeo kính sẽ ảnh hưởng đến vùng mới mới làm nên bạn không nên đeo kính trong 1 tháng đầu tiên. Gọng kính có thể khiến mũi bị trầy, xước, nặng hơn là cong vẹo và lệch sống. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản không làm ảnh hưởng đến mũi.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi xong có đeo kính được không – Giải pháp thay thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí