Cắt mí có ăn được thịt ngan không- 6 Thực phẩm cần kiêng
Đối với người có vết thương hở, sau cắt mí có ăn được thịt ngan không là vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng. Sau khi thực hiện cắt mí mắt, để đạt kết quả tối ưu, bạn nên loại bỏ thịt ngan trong thực đơn hàng ngày.
1. Cắt mí có ăn được thịt ngan không
Sau cắt mí không nên ăn thịt ngan, đó là lời khuyên từ bác sĩ Jason, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Mặc dù thịt ngan chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, kẽm, vitamin B1, B2, E5… Tuy nhiên thịt ngan là thực phẩm có tính hàn, bổ âm, không tốt đối với người có vết thương hở.
Ăn thịt ngan sau cắt mí có thể gây mưng mủ, sưng tấy và ngứa ngáy kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương. Tốt nhất bạn nên kiêng thịt ngan cho đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn để đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
Xem Thêm : Cắt mí có đau không – 5 Cách giảm đau hiệu quả
2. Cần kiêng thịt ngan bao lâu sau cắt mí
Theo bác sĩ Jason, với người có cơ địa lành có thể ăn thịt ngan sau 7 – 15 ngày, những người cơ địa dữ nên kiêng ăn sau 3 – 4 tuần cắt mí. Lúc này vết thương đã hồi phục hoàn toàn và bạn có thể thoải mái ăn thịt ngan mà không lo ảnh hưởng.
Trên thực tế, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên thời gian hồi phục và kiêng cữ ăn thịt ngan cũng sẽ khác nhau. Do đó, muốn biết chính xác thời gian có thể ăn thịt ngan lại, bạn nên tái khám thường xuyên theo lịch hẹn từ bác sĩ nhằm nắm bắt được tình trạng hồi phục nếp mí của bản thân và nhận lời khuyên tốt nhất.
3. Ngoài thịt ngan, cần kiêng những thực phẩm nào
Trong chế độ dinh dưỡng cho người sau cắt mí, ngoài thịt ngan bạn cần kiêng những thực phẩm dưới đây theo khuyến cáo của bác sĩ.
3.1 Đồ nếp
Gạo nếp là nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn quen thuộc, hấp dẫn của người Việt như xôi, bánh chưng, bánh dẻo, bánh nếp… Thế nhưng ăn nhiều đồ nếp trong giai đoạn hậu phẫu có thể trở thành nguyên nhân khiến cơ thể sản sinh ra hàm lượng collagen lớn, khiến da dễ hình thành sẹo lồi, đánh mất thẩm mỹ.
3.2 Rau muống
Hoạt chất Madecassol chứa trong thành phần của rau muống có khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen. Cho rau muống vào thực đơn hàng ngày sau khi cắt mí dễ gây sẹo lồi, mắt mưng mủ, sưng tấy, làm chậm quá trình hồi phục vết thương.
Xem Thêm : Cắt mí có được ăn bánh mì không – 4 Lợi ích với sức khỏe
3.3 Đồ ăn cay nóng
Những loại gia vị có tính cay chế biến, tăng hương vị cho các món ăn như ớt, hạt tiêu, sa tế, mù tạt…. Tuy nhiên, đối với người sau cắt mí đây là nhóm thực phẩm cần kiêng khem.
Đồ ăn cay nóng khiến cơ thể gặp phải tình trạng khó tiêu, vết thương sưng đau nặng nề. Chính vì thế bạn nên chờ đến khi mí mắt hồi phục hoàn toàn mới nên thưởng thức lại các món ăn này.
3.4 Hải sản
Hải sản có tính hàn, chứa nhiều đạm. Nạp hải sản vào cơ thể sau cắt mí có thể gây ra tình trạng nóng, mẩn ngứa, dị ứng ngoài da, gây ảnh hưởng xấu đến vết thương.
3.5 Thịt bò
Đây là thực phẩm có chứa hàm lượng protein, sắt cao, có thể gây sưng mí mắt, tăng vết bầm tím và kích thích hình thành sẹo lồi. Bạn nên kiêng ăn thịt bò 4 tuần cho đến khi vết sẹo cắt mí mờ đi, không còn tình trạng sưng đau.
Xem Thêm : Cắt mí có để lại sẹo không – 3 yếu tố gây sẹo xấu khi cắt mí
3.6 Chất kích thích
Những chất kích thích độc hại như bia rượu, cafe, thuốc lá… cần tránh sau khi chỉnh sửa mí mắt. Theo bác sĩ thẩm mỹ, thành phần của chất kích thích có chứa hoạt chất gây ức chế khả năng sản sinh vi khuẩn có lợi, tiêu diệt vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
Qua những thông tin ở trên, bạn đã nắm được cắt mí được ăn thịt ngan không và một số thực phẩm cần kiêng khác trong giai đoạn hậu phẫu. Hãy tuân thủ hướng dẫn chăm sóc, chế độ ăn uống từ bác sĩ thẩm mỹ viện Thái Lan để đảm bảo kết quả như mong muốn.
Bài viết liên quan
Nhập thông tin của bạn
×