Logo

Cắt mí có đau không? Chuyên gia thẩm mỹ Hồng Hà giải đáp

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Cắt mí có đau không? Theo bác sĩ Robert Nguyễn (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà), cắt mí mắt hoàn toàn không đau như nhiều người vẫn nghĩ. Khi cắt chỉ cũng là lúc vết thương đã lành. Thời gian cắt chỉ diễn ra trong vài phút. Vì vậy, khách hàng không có bất kỳ cảm giác khó chịu, đau đớn nào. Trên thực tế, cảm giác đau cắt mí sẽ diễn ra theo từng giai đoạn cụ thể.

1. Thẩm mỹ cắt mí có đau không

Thẩm mỹ cắt mí hoàn toàn không đau đớn. Đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản có thời gian thực hiện nhanh chóng. Trước khi cắt mí, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ tại vùng mí. Thao tác giúp loại bỏ cảm giác đau đớn và khó chịu cho khách hàng khi cắt mí, đảm bảo an toàn tối đa.

Để quá trình cắt mí diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không đau đớn, khách hàng sẽ được thăm khá, đo vẽ tính xác tỉ lệ đường mí cần cắt rạch. Dựa trên phác thảo, bác sĩ sẽ điều chỉnh và tạo nếp mí mới chính xác, không bị xâm lấn đến cơ nâng mi và các khu vực xung quanh.

Đặc biệt, nếu được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, kỹ thuật, các thao tác cắt mí diễn ra nhanh chóng, chính xác và đảm bảo không chảy máu.  Bên cạnh đó còn giúp mí bớt sưng sau cắt và có thời gian phục hồi nhanh chóng.

Tùy thuộc vào khuyết điểm mí của mỗi người, một ca cắt mí sẽ dao đồng từ 30 – 45 phút thực hiện. Khách hàng sau khi hoàn thành tiểu phẫu có thể quay về nhà nghỉ ngơi, không cần lưu trú qua đêm tại bệnh viện.

Cắt mí mắt không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ

Cắt mí mắt không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ

--

2. Giai đoạn sau khi phẫu thuật cắt mí mắt

Bác sĩ Robert Nguyễn, chuyên gia thẩm mỹ hơn 15 năm kinh nghiệm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà nhận định, cắt mí không đau trong suốt quá trình thực hiện. Trong vài ngày đầu sau tiểu phẫu, khách hàng có thể bị đau nhẹ nhưng không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt thường ngày.

2.1. Cắt mí có đau không giai đoạn 1 tuần sau cắt mí mắt

Ngay sau khi cắt mí, khách hàng sẽ bắt đầu cảm thấy hơi tê nhức tại khu vực mí mới cắt. Nguyên nhân do thuốc tê hết tác dụng, cảm giác của khách hàng trở lại bình thường.

Tùy thuộc vào cơ địa lành, dữ của khách hàng, mức độ đau nhức, khó chịu sẽ khác nhau. Thông thường, mức độ đau sau cắt mí phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Thao tác thực hiện của bác sĩ: Thao tác thực hiện đúng kỹ thuật của bác sĩ hạn chế xâm lấn, giảm thiểu cảm giác đau cho bệnh nhân sau khi cắt mí.

– Chế độ chăm sóc vết thương tại nhà: Khách hàng nếu tuân thủ chỉ định từ bác sĩ trong quá trình chăm sóc vết thương tại nhà sẽ giúp mí nhanh hồi phục và giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.

– Khả năng chịu đau của mỗi người: Những khách hàng có cơ địa chịu đau tốt hơn sẽ cảm thấy việc cắt mí rất nhẹ nhàng, không gây nhiều khó chịu như với những người có độ nhạy cảm với đau thấp hơn.

Cảm giác đau sau khi cắt mí thường kéo dài khoảng 2 – 3 ngày sau đó giảm dần rồi biến mất hoàn toàn. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hỗ trợ giảm đau sưng, kháng viêm cho khách hàng. Nhớ đó mí nhanh lành, vào form đẹp tự nhiên như ý.

Kết quả cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sau 1 tuần tiểu phẫu

Kết quả cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sau 1 tuần tiểu phẫu

2.2. Cắt mí có đau không giai đoạn cắt chỉ mí mắt

Sau khoảng 7 ngày, vết thương tại mí mắt đã lành. Khách hàng được hẹn lịch qua bệnh viện cắt chỉ. Quá trình cắt chỉ mí mắt hoàn toàn không đau đớn như nhiều khách hàng vẫn nghĩ. Bởi tại thời điểm cắt chỉ, vết thương đã lành. Thao tác cắt chỉ nhẹ nhàng, thời gian cắt chỉ diễn ra trong vài phút nên không hề có cảm giác khó chịu nào.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, các bác sĩ sử dụng chỉ chuyên biệt, có chất lượng cao cấp, cấu trúc mỏng và rất an toàn với mí mắt. Với thao tác thành thạo, kỹ thuật chuyên môn cao, bác sĩ nhẹ nhàng cắt chỉ mà không hề gây ra cảm giác khó chịu hay đau đớn nào cho khách hàng.

Lưu ý, thời gian cắt chỉ ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tốc độ lành vết thương. Có người vết thương nhanh lành, có người lâu hơn thời gian trung bình. Vì vậy, khách hàng cần đến tái khám theo lịch hẹn để nắm rõ tốc độ hồi phục mí mắt của bản thân. Việc cắt chỉ quá sớm hoặc quá muộn không theo chỉ định của bác sĩ có thể gây đau đớn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ non yếu, thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến các thao tác sai sót trong khi cắt chỉ cũng khiến khách hàng gặp nhiều khó chịu. Vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín và an toàn để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những rủi ro sau tiểu phẫu.

Mỗi năm, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đã tiếp đón hàng nghìn ca cắt mí cho khách hàng. Trong đó hơn 90% khách hàng khi cắt mí tại Hồng Hà đều nhận định không bị đau trong suốt quá trình thực hiện. Có chăng chỉ là cảm giác hơi tê nhẹ trong vài ngày đầu nhưng cũng nhanh chóng biến mất sau đó.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ mắt uy tín số 1

--

3. Cắt mí sau bao lâu hết đau

Cũng theo bác sĩ Robert Nguyễn, cắt mí sau khoảng 5 -7 ngày sẽ hết đau. Sau khoảng 4 ngày hết sưng bầm. Trước đó, khách hàng có thể xuất hiện tình trạng hơi sưng và bầm tại vùng mí mắt. Đây là hiện tượng bình thường của cơ thể mà bất cứ ai cũng gặp phải sau khi cắt mí.

Cắt mí mí sau 5 - 7 ngày là hết đau

Cắt mí mí sau 5 – 7 ngày là hết đau

4. Chăm sóc giúp giảm đau sau cắt mí giúp mắt nhanh lành, nhanh hết sưng

Để mí nhanh lành và hết đau sớm, khách hàng cần tuân thủ các hướng dẫn sau từ chuyên gia thẩm mỹ:

4.1. Vệ sinh vùng mắt sạch sẽ và  đúng cách

Vệ sinh vùng mắt sạch sẽ và đúng cách sau cắt mí đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng. Cách vệ sinh vùng mắt đúng như sau:

– Sử dụng bông tăm sạch thấm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt.

– Luôn giữ vết thương cắt mí khô thoáng, tránh đụng chạm vào nước. Nước thường dính vào mí mắt rất dễ khiến vết thương bị nhiễm trùng, lâu lành hơn.

– Tránh để vết thương cắt mí tiếp xúc với bụi bẩn trong 1 tuần đầu sau cắt mí.

4.2. Cắt mí làm sao cho nhanh hết sưng – uống thuốc kháng sinh, chườm đá

Nhằm giúp tình trạng sưng bầm mí mắt sau cắt mí nhanh chóng biến mất, khách hàng nên:

– Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau theo đơn kê từ bác sĩ. Khách hàng cần uống đúng giờ, đúng liều lượng và đúng loại thuốc đã chỉ định để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.

– Sử dụng túi chườm lạnh trong 2 ngày đầu tiên sau cắt mí để giảm sưng đau nhanh chóng.

Uống thuốc theo đơn sau cắt mí

Uống thuốc theo đơn sau cắt mí

Vượt qua rào cản tự ti với đôi mắt to tròn

--

4.3. Những điều tuyệt đối không nên làm sau khi thực hiện cắt mí mắt

– Không khóc hay để nước dính vào mí mắt vừa cắt

– Hạn chế xem ti vi, dùng laptop hay điện thoại sau khi cắt mí

– Nói “không” với make up vùng mắt hoặc đeo kính áp tròng cho đến khi vết thương cắt mí lành hẳn.

– Không tự ý mua thuốc uống trong khi chưa xin ý kiến từ bác sĩ chuyên môn.

– Hạn chế để mắt với ánh nắng mặt trời, tia UV khi mí mắt đang trong quá trình hồi phục.

4.5. Cắt mí làm sao cho nhanh hết sưng – Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý 

– Ăn các thực phẩm cay nóng dễ bị chảy nước mắt nên cần tránh xa

– Các thực phẩm dễ gây kích ứng, dị ứng như thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản… không tốt cho vết thương đang trong quá trình hồi phục.

– Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác nên kiêng kị trong tháng đầu tiên sau cắt mí.

– Thực đơn ăn uống hàng ngày nên tăng cường rau xanh. Uống đủ 2 – 2.5 lít nước/ngày để hỗ trợ vết thương cắt mí chóng hồi phục.

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý 

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý

Tóm lại, cắt mí có đau không? Câu trả lời từ bác sĩ thẩm mỹ viện Thái Lan là không đau trong suốt quá trình cắt mí vì được tiêm thuốc tê. Sau cắt mí 2-3 ngày, vùng mí có thể bị sưng, bầm và hơi tê nhức do thuốc tê hết tác dụng. Sau 5 ngày, cảm giác đau và khó chịu do cắt mí biến mất hoàn toàn. Khách hàng cần tuân thủ chế độ chăm sóc vết thương tại nhà đúng cách để mí mắt mau lành và nhanh chóng hết đau.

Có 0 bình luận bài Cắt mí có đau không? Chuyên gia thẩm mỹ Hồng Hà giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí