Logo

Cắt mí có được ăn bánh mì không – 4 Lợi ích với sức khỏe

Vấn đề kiêng khem sau thẩm mỹ cắt mí rất quan trọng, quyết định đến tính kết quả cuối cùng, đặc biệt là về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc vết thương. Do đó không ít khách hàng lo lắng cắt mí có được ăn bánh mì không. Bánh mì rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên sau cắt mí bạn có thể bổ sung các món ăn như bánh mì hấp, salad bánh mì…

1. Hỏi đáp: Cắt mí có được ăn bánh mì không?

Cắt mí hoàn toàn có thể ăn bánh mì, đó là khẳng định của bác sĩ Daniel Nguyễn- Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Bởi bánh mì chứa nhiều tinh bột, các vitamin rất tốt cho cơ thể. Thực tế chưa có một nghiên cứu nào cho thấy ăn bánh mì ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ sau cắt mí.

Nếu bạn gặp phải tình trạng sưng, sẹo sau khi ăn bánh mì, đó chỉ có thể là do các thực phẩm ăn kèm bánh mì có thành phần gây nên sẹo như thịt bò, thịt gà, trứng gà… Vì thế, khi ăn bánh mì bạn nên chú ý tránh các thành phần ăn kèm.

Cắt mí có ăn bánh mì được không - Câu trả lời là CÓ

Cắt mí có ăn bánh mì được không – Câu trả lời là CÓ

Xem Thêm : Cắt mí có được ăn cà muối không – 6 Thực phẩm cần kiêng

2. Những lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe

Bánh mì là món ăn phổ biến ở Việt Nam vì dễ kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau và là món ăn giải quyết nhanh cơn đói cho những người bận rộn. Ăn bánh mì mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2.1 Cung cấp năng lượng

Cơ thể chúng ta luôn cần carbohydrate (carbs) bởi chúng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào. Theo, Kate Turner- nhà sáng lập Live Well with Kate (Mỹ), cơ thể chúng ta có thể phân hủy carbs đơn giản và phức tạp thành glucose để sử dụng cho các tế bào khắp cơ thể, một phần nhỏ được lưu lại trong cơ để sử dụng trong tương lai.

Đặc biệt, nếu bạn muốn cung cấp nguồn năng lượng thật dồi dào hãy chọn bánh mì nguyên hạt. Mặc dù bánh mì trắng có thể cung cấp nguồn năng lượng ngay lập tức nhưng nó chỉ chứa một lượng nhỏ chất xơ, thiếu vitamin và khoáng chất so với bánh mì nguyên hạt. Do đó, nếu ăn bánh mì trắng bạn sẽ cảm thấy nhanh đói hơn.

2.2 Bánh mì chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Bánh mì cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin B, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người sau khi cắt mí mắt, giúp nếp mí nhanh hồi phục.

2.3 Giúp giảm cân

Lượng carbs chứa trong bánh mì giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn nên bạn có thể yên tâm sử dụng vì chúng không gây béo phì và giảm cân hiệu quả.

2.4 Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nhiều nghiên cứu chỉ ra những thành phần trong bánh mì nguyên chất có thể cung cấp lượng chất xơ lớn, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sử dụng bánh mì giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giảm nguy cơ gây táo bón và hỗ trợ cải thiện vết thương nhanh lành hơn.

Bánh mì chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế tình trạng táo bón

Bánh mì chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế tình trạng táo bón

Xem Thêm : Cắt mí có được ăn chuối không? 4 lưu ý khi ăn chuối sau cắt mí

3. Ăn bánh mì như thế nào là đúng cách?

Có thể thấy cắt mí có được ăn bánh mì không còn phụ thuộc vào thành phần có trong bánh mì khi bạn ăn. Vì thế, để ăn bánh mì đúng cách bạn cần chú ý:

3.1 Cắt mí có được ăn bánh mì không – Những loại bánh mì không nên ăn

Đối với người sau cắt mí những loại bánh mì không nên ăn bao gồm:

  • Bánh mì nhân thịt bò.
  • Bánh mì nhân thịt gà.
  • Bánh mì nhân trứng.
  • Bánh mì nhân hải sản.

Đây là những loại bánh mó có thành phần gây sẹo và ảnh hưởng xấu đến vết thương, khiến vết thương lâu lành. Ngoài ra, khi ăn bánh mì bạn nên hạn chế thêm các loại gia vị như ớt cay, tiêu, muối… và các loại rau sống hoặc dưa góp vì chúng cũng là nguyên nhân làm cho mắt dễ bị sẹo.

3.2 Cắt mí có được ăn bánh mì không – Một số món bánh mì ngon tốt cho người sau cắt mí

Sau cắt mí bạn có thể bổ sung năng lượng và dinh dưỡng từ các loại bánh mì sau:

– Bánh mì hấp: Bánh mì hấp, quét thêm chút mỡ hành sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho cơ thể.

– Bánh mì thịt heo: Bạn có thể thêm các loại thịt nạc vào bánh mì hoặc lựa chọn bánh mì gan heo cũng rất tốt cho người sau cắt mí.

– Salad bánh mì: Bạn hãy biến hóa đa dạng các món ăn từ bánh mì để tăng tính hấp dẫn, kích thích cảm giác thèm ăn, điển hình như salad bánh mì. Đây là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và sự hồi phục của vết thương.

4. Sau cắt mí nên kiêng gì để mí mắt mau lành?

Để rút ngắn thời gian lành thương sau cắt mí, giúp mí ổn định, vào form nhanh chóng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

4.1 Những việc làm nên kiêng sau cắt mí

– Không trang điểm

Sau cắt mí mắt vết thương cần thời gian để hồi phục. Nếu bạn trang điểm trong thời gian này, các hóa chất trong mỹ phẩm trang điểm có thể tạo ra những tác động tiêu cực đến vết thương. Không chỉ khiến vết thương lâu lành mà việc trang điểm còn gây mưng mủ, nhiễm trùng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

– Ngủ quá muộn, làm việc quá sức, căng thẳng

Khi vừa cắt mí xong vết mổ vẫn còn sưng, đau, gây khó chịu. Nếu bạn làm việc quá sức hoặc thức khuya trong thời gian này có thể làm kéo dài tình trạng đau nhức, gây ảnh hưởng đến mắt. Do đó, bạn cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt theo chỉ dẫn từ bác sĩ để mắt thư giãn, nhanh lành hơn.

– Hạn chế dùng các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính hay tivi… cần tránh xa sau cắt mí. Bởi ánh sáng xanh từ các thiết bị kể trên có thể gây mỏi mắt, nhìn lâu khó chịu, đau nhức mắt.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử sau khi cắt mí để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử sau khi cắt mí để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn

Xem Thêm : Cắt mí có được ăn đậu phụ không – Các lưu ý cần biết khi ăn

4.2 Chế độ kiêng khem trong ăn uống sau cắt mí

Mặc dù cắt mí là thủ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng nếu chăm sóc không cẩn thận vẫn có nguy cơ gây ra các tổn thương, biến chứng. Do đó, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống giúp vết thương nhanh lành và hạn chế hình thành sẹo kém thẩm mỹ.

– Thịt bò: Đây là thực phẩm rất giàu protein nhưng không tốt với người có vết thương hở sau cắt mí. Thịt bò là nguyên nhân hình thành sẹo thâm, khiến vết thương lâu lành hơn.

– Đồ nếp: Các món ăn chế biến từ gạo nếp như bánh chưng, xôi, bánh nếp… nên hạn chế vì chúng rất dễ gây mưng mủ, viêm nhiễm trên vết thương, một số trường hợp còn để lại sẹo xấu kém thẩm mỹ.

– Rau muống: Ăn rau muống có thể gây nên sẹo lồi cho vết thương bởi khả năng tăng sinh collagen quá mức. Tốt nhất bạn nên kiêng rau muống cho đến khi mí mắt hồi phục hoàn toàn.

– Thịt gà: Dễ gây dị ứng, viêm nhiễm cho vết thương.

– Các loại đồ ăn cay nóng: Đây là tác nhân khiến vết thương lâu lành hơn, thậm chí nhiều trường hợp còn bị viêm nhiễm nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe đôi mắt và tính thẩm mỹ.

– Các loại đồ uống có chất kích thích: Rượu, bia, nước ngọt có gas, cafe,… đều là những loại thức uống không tốt cho người sau cắt mí, chúng khiến vết thương lâu lành hơn. Chính vì thế bạn cần tuân thủ kiêng khem cho đến khi vết thương đã hồi phục hoàn toàn.

Tránh xa rượu bia, các chất kích thích để rút ngắn thời gian hồi phục sau cắt mí

Tránh xa rượu bia, các chất kích thích để rút ngắn thời gian hồi phục sau cắt mí

Tóm lại bài viết thẩm mỹ viện Thái Lan đã giải đáp cho bạn băn khoăn cắt mí có ăn được bánh mì không. Đồng thời gợi ý những món ăn bổ dưỡng, tốt cho cho quá trình lành vết thương từ bánh mì, bạn nên chú ý bổ sung vào thực đơn hàng ngày để sớm sở hữu đôi mắt 2 mí long lanh, ấn tượng.

Có 0 bình luận bài Cắt mí có được ăn bánh mì không – 4 Lợi ích với sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí