Logo

Cắt mí: Sở hữu đôi mắt to, tự nhiên chỉ sau 60 phút

calendar

08/09/2023

user

Tác giả: hien

user

Tham vấn y khoa: Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn

Cắt mí mắt là một loại phẫu thuật đơn giản, an toàn được thực hiện trên khuôn mặt. Phương pháp giúp giữ nếp mí lâu dài, đồng thời đem lại tính thẩm mỹ cao giúp mở rộng góc mắt, khắc phục được tình trạng sụp mí chính vì thế mà được rất nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp cắt mí được thực hiện để cắt bỏ da thừa ở mí mắt trên, giảm độ phì ở mí mắt dưới hay còn gọi là nâng cơ mắt

1. Cắt mí mắt là gì

Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện bằng cách tạo ra một vết rạch nhỏ mảnh ở phía trên bầu mí mắt hoặc mí mắt dưới, kết hợp loại bỏ phần da và mỡ dư thừa dưới bầu mắt để đến khi vết thương lành hẳn sẽ tạo ra một nếp gấp chính là mí mắt mới. 

Quá trình cắt mí mắt thường được thực hiện trong một buổi phẫu thuật đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng, thường chỉ từ 30-60 phút. Qua quy trình này, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo ra một đường cắt nhỏ ở vùng mí mắt, loại bỏ da thừa và điều chỉnh cấu trúc mí mắt để tạo ra vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa cho khuôn mặt.

Cắt mí mang lại diện mạo tươi tắn, trẻ trung

Cắt mí mang lại diện mạo tươi tắn, trẻ trung

--

2. Nhấn mí và cắt mí khác nhau như nào

Người châu Á thường có đặc điểm chung đó là đôi mắt 1 mí, nhỏ, không rõ mí, mí không đều… nên luôn tạo cảm giác khuôn mặt u sầu, thiếu sức sống. Do vậy, nhiều người đã tìm đến giải pháp nhấn mí (bấm mí) hoặc cắt mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt.

Đây đều là những phương pháp giúp mang tới đôi mắt to đẹp, rõ nét cho tất cả những đối tượng nam, nữ có nhu cầu. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác nhau cơ bản sau:

2.1 Đối tượng thực hiện

Nhấn mí thích hợp cho cả đối tượng nam và nữ dưới 30 tuổi và đang gặp các khuyết điểm như: Mắt 1 mí, mí không đều, nếp mí mờ nhạt,… tại mí mắt có bọng mỡ, da chùng nhão.

Cắt mí phù hợp với những đối tượng nam, nữ trên 30 tuổi, mắt có những khuyết điểm sau: Mắt sụp mí, không có í, mắt mí lót hoặc nhiều nếp mí… tại vùng mí mắt có kèm theo da chùng và bọng mỡ lớn.

2.2 Kỹ thuật thực hiện

Thủ thuật bấm mí không cần phẫu thuật, không phải cắt rạch da và thời gian thực hiện nhanh chóng. Bác sĩ thông qua những điểm nhấn đã đo vẽ, xác định tại mí mắt, áp dụng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo hình nếp mí mới.

Trong khi đó, cắt mí là tiểu phẫu áp dụng kết hợp cả 2 kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt và tạo đường mí mới. Các bác sĩ sẽ đo vẽ đường mi mới, sau đó can thiệp bằng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ khuyết điểm như: Mỡ thừa, da chùng, rồi tiến hành tạo liên kết nếp mí mới bằng cách khâu kín phần da mí với cơ nâng mi.

2.3 Thời gian thực hiện

Thời gian nhấn mí khá nhanh, các bác sĩ thực hiện quá trình trên chỉ trong khoảng 20 phút.

Còn với phương pháp cắt mí, khách hàng sẽ phải đợi lâu hơn một chút (30-45 phút) tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng cũng như tình trạng khuyết điểm của mỗi người.

2.4 Thời gian hồi phục

Bấm mí là thủ thuật đơn giản, không xâm lấn nên thời gian hồi phục rất nhanh chóng. Thông thường, khách hàng sẽ hồi phục sau khoảng 5-7 ngày bấm mí.

Trong khi đó, cắt mí có kết hợp thêm kỹ thuật loại bỏ da chùng và mỡ thừa nên thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn so với nhấn mí, khoảng 7-10 ngày hoặc có thể hơn.

2.5 Kết quả duy trì nếp mí

Phương pháp nhấn mí chỉ tác động nhẹ tại vùng da ngoài mí mắt để tạo liên kết da mí và cơ nâng mi, sụp mi. Do vậy, thời gian duy trì của nếp mí sẽ ngắn hơn, thường dao động từ 3-5 năm và dễ bị tác động bởi quá trình lão hóa da.

Đối với cắt mí, thời gian duy trì kết quả có thể đạt từ 7-10 năm. Như vậy, với những so sánh trên, bạn có thể thấy rằng mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, việc nhấn mí hay cắt mí tốt hơn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ mắt của mỗi khách hàng.

3. Mắt một mí nên thực hiện nhấn mí hay cắt mí

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, mắt một mí có thể thực hiện cả nhấn mí và cắt mí để cải thiện vẻ đẹp của mắt. Tuy nhiên, quyết định giữa nhấn mí và cắt mí phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của từng người và tình trạng cụ thể của mắt.

Thực hiện nhấn mí khi:

– Bạn là người dưới 30 tuổi, chưa có nếp nhăn, bọng mắt và da mắt còn săn chắc.

– Mắt của bạn chỉ có một mí và bạn muốn tạo ra sự cân đối với mắt hai mí.

– Bạn mong muốn có đôi mắt tự nhiên, không thay đổi quá nhiều so với trạng thái ban đầu.

Thực hiện cắt mí khi:

– Bạn là người trên 30 tuổi.

– Mắt của bạn có hai mí, nhưng mí mờ hoặc không rõ ràng.

– Bạn muốn có đôi mắt to tròn và sắc nét hơn.

– Bạn mong muốn cải thiện các khuyết điểm như mí mắt bị chùng xuống, mí mắt không thể hiện rõ ràng.

Mắt một mí nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ nào tùy vào tình trạng mắt

Mắt một mí nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ nào tùy vào tình trạng mắt

Vượt qua rào cản tự ti với đôi mắt to tròn

--

4. Những ai phù hợp để cắt mí mắt

Người Châu Á thường quan niệm, đôi mắt đẹp là phải có 2 mí rõ ràng, khóe mắt sâu và đuôi mắt cong hình bán nguyệt.

Tuy nhiên, thực tế không phải ai sinh ra cũng có được nét đẹp trời ban đó. Vì thế, những trường hợp dưới đây phải nhờ cậy đến phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt để cải thiện “cửa sổ tâm hồn”.

– Mắt một mí kém duyên, không tốt về mặt tướng số.

– Mí mắt thiếu cân đối, bên to bên nhỏ.

Mắt híp, bé, mảnh như sợi chỉ.

– Mí mắt xệ, da mắt chùng nhão tạo cảm giác nặng nề, ảnh hưởng đến thị giác.

– Bọng mắt dưới to và xuất hiện quầng thâm.

– Khách hàng đã thất bại trong lần chỉnh hình mí mắt trước đó.

– Khách hàng gặp di chứng thẩm mỹ mắt.

Một đôi mắt kém xinh sẽ khiến tổng thể khuôn mặt trở nên xấu xí, khiến cho chủ nhân mất tự tin. Khắc phục nhược điểm của đôi mắt đơn giản bằng thủ thuật cắt mí mắt sẽ giúp bạn lột xác ngoạn mục.

5. Cắt mí mắt thẩm mỹ có những loại nào

Sự đa dạng của phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với tình trạng mắt của mình.

5.1 Cắt mí trên

Đúng như tên gọi của mình, thẩm mỹ cắt mí trên được tiến hành hoàn toàn ở vùng mí mắt phía trên. Đây là giải pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi khả năng thay đổi vẻ đẹp đôi mắt quá tuyệt vời.

Theo đó, bác sĩ áp dụng kỹ thuật bóc tách nhẹ nhàng, nhanh chóng lấy đi phần da và mỡ thừa ở vị trí mí trên. loại bỏ tình trạng sụp mí, mắt một mí khiến bạn mặc cảm.

Bên cạnh đó, cắt mí trên còn tạo nên nếp gấp mí cực kì sắc nét, cho cảm giác mắt sâu, to tròn và loại bỏ cảm giác lờ đờ, buồn ngủ. Đây là bí quyết làm đẹp được lòng nhiều cô nàng, anh chàng mắt một mí.

5.2 Cắt mí mắt ở dưới

Trái ngược với kỹ thuật cắt mí trên, cắt mí dưới tập trung vào phần mí mắt dưới- nơi giao với quầng mắt. Tuy không phổ biến như cắt mí trên nhưng cắt mí dưới vẫn được khá nhiều chị em lựa chọn.

Hầu hết những người cắt mí dưới đều thuộc lứa tuổi trung niên có bọng mắt to, da mí chảy xệ do dấu hiệu lão hóa.

Phương pháp trên thực hiện bằng cách loại bỏ các túi mỡ bị sa trê và các vùng da nhăn nheo tồn tại ở mí dưới, giúp khách hàng lấy lại vẻ đẹp tươi trẻ, làn da mắt căng mịn.

Đặc biệt, cắt mí dưới cũng làm giảm thiểu bọng mắt và nếp nhăn, hỗ trợ cố định các mô cơ và giúp duy trì hoạt động của thị giác.

6. Quy trình thực hiện cắt mí mắt đẹp tự nhiên, an toàn

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ cắt mí an toàn, đẹp tự nhiên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Toàn bộ quy trình thực hiện cắt mí của Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà được diễn ra theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bước 1. Bác sĩ thẩm mỹ mắt thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng mắt của mỗi khách hàng. Đồng thời, chỉ định khách hàng thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra điều kiện sức khỏe.

Thông qua đó, bác sĩ sẽ xác định được chính xác thực trạng mắt của khách hàng. Từ đó, đưa ra tư vấn về phương pháp phù hợp với từng người.

Hoạt động thăm khám bao gồm:

– Kiểm tra tuyến lệ

– Tiếp nhận thông tin về lịch sử dùng thuốc, thảo dược, thực phẩm chức năng, đồ uống chứa cồn, thuốc lá của khách hàng trong thời gian gần nhất

– Khai thác tiền sự dị ứng của khách hàng

– Xét nghiệm máu

– Test phản ứng thuốc

Sau khi chắc chắn khách hàng có sức khỏe tốt và trạng thái tâm lý ổn định, bác sĩ sẽ tư vấn và lên lịch cắt mí. Khách hàng nên thoải mái trao đổi với bác sĩ về mong muốn của mình, Đồng thời, tuân thủ theo đúng chỉ dẫn chuẩn bị cho ca cắt mí từ bác sĩ.

Gửi ngay tình trạng mắt – Nhận ngay tư vấn chi tiết

Bước 2. Đo vẽ, vệ sinh vùng mắt

Tiếp đến, bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng thiết bị đo vẽ chuyên dụng để xác định độ cong, độ dày, hình dáng, chiều dài của nếp mí mới ngay trên vùng da mắt. Phần da dư và mỡ thừa cũng được ước lượng và tính toán cẩn thận để cuộc phẫu thuật diễn ra với kết quả tốt nhất.

Với công nghệ cắt mí 3D hiện đại, khách hàng có thể xem trước kết quả cắt mí của mình. Từ đó, bác sĩ và khách hàng sẽ trao đổi, thống nhất dáng mí phù hợp theo mong muốn.

Tiếp đến, mắt sẽ được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn (thường là nước muối hoặc cồn). Công đoạn trên giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và giúp mí mắt không bị nhiễm trùng.

Bác sĩ tiến hành đo vẽ và vệ sinh vùng mắt

Bác sĩ tiến hành đo vẽ và vệ sinh vùng mắt

Bước 3. Thực hiện gây tê

Để khách hàng không bị đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện thẩm mỹ mí mắt, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê toàn bộ vùng da mắt. Nhờ đó, cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn và không gây ảnh hưởng đến cơ thể sau khi kết thúc.

Bước 4. Tiến hành thao tác cắt mí mắt

Bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để rạch một đường siêu nhỏ dọc theo nếp gấp của mí mắt mới. Thực hiện tách bỏ phần mỡ và da thừa, giảm thiểu tối đa tổn thương gây ra cho vùng mí mắt.

Tiếp theo, vùng cơ (nếu là mí dưới) sẽ được bác sĩ sắp xếp lại. Bác sĩ sẽ so sánh hai bên mí và thực hiện căn chỉnh đảm bảo sự cân đối.

Tiến hành thực hiện cắt mí

Tiến hành thực hiện cắt mí

Bước 5. Khâu vết thương và chăm sóc hậu phẫu

Cuối cùng, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ có khả năng tự tiêu để cố định mí mắt và khâu liền vết thương. Sau đó, làm sạch vùng da quanh mắt bằng bông và nước sát khuẩn, đảm bảo sự hồi phục tốt nhất cho mắt.

Kết thúc các thao tác, khách hàng được yêu cầu nghỉ ngơi và theo dõi phản ứng sau phẫu thuật tại bệnh viện. Đồng thời, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, kháng viêm chống sưng nề và dặn dò chế độ sinh hoạt phù hợp để mau hồi phục vết cắt mí.

Sau khi rời giường phẫu thuật, khách hàng có thể gặp những cơn đau nhẹ nhưng đây không phải là vấn đề nguy hiểm và chúng sẽ dần hết sau đó. Sau 2 tiếng nghỉ ngơi tại viện, khách hàng có thể ra về.

7. Cắt mí giá bao nhiêu tiền

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, giá cắt mí chỉ từ 8.000.000 -10.000.000 VNĐ, đây là mức giá phù hợp đối với mọi khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ vùng mắt. Dưới đây là chi tiết bảng giá cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng có thể tham khảo qua:

Dịch vụChi phí (VNĐ)
Cắt mí mắt8.000.000
Cắt mí Thai Eyelid10.000.000

Mức phí trên đã bao gồm trọn gói khám, tư vấn, phẫu thuật và hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu, khách hàng sẽ không bị phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Nếp mí không đều, nhiều nếp – Đăng kí tư vấn chi tiết ngay

8. Chăm sóc sau cắt mí mắt để giữ vẻ đẹp lâu dài

Chăm sóc hậu phẫu nhất là thời gian đầu có ý nghĩa quyết định đến kết quả của ca cắt mí mắt. Sau đây là 6 điều bạn cần thực hiện để mí mắt nhanh chóng hồi phục.

8.1 Sử dụng thuốc bôi sau khi cắt mí

Thông thường, sau khi cắt mí, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và thuốc mỡ gentamicin cho khách hàng. Lưu ý, mỗi ngày bạn chỉ cần thoa gentamicin 2 lần vào buổi sáng và tối. Trong quá trình bôi cần nhẹ tay, không chà xát mạnh gây đau nhức vết mổ.

8.2 Vệ sinh mắt sau cắt mí

Khi vệ sinh vùng mắt, bạn nên dùng tăm bông hoặc bông tẩy trang, thấm nước muối sinh lý rồi nhẹ nhàng chấm xung quanh. Bạn tuyệt đối không nên dùng khăn cứng để vệ sinh mắt, đặc biệt là những ngày sau phẫu thuật.

Vệ sinh mắt sạch sẽ sau cắt mí

Vệ sinh mắt sạch sẽ sau cắt mí

8.3 Chườm đá giảm sưng đau

Sau cắt mí, mắt của bạn có thể bị sưng, đau. Để giảm tình trạng đó, bạn có thể sử dụng đá lạnh, chườm trong 1-2 ngày đầu, mỗi lần kéo dài 15 phút. Lưu ý, chườm đá cẩn thận, không để nước lạnh dính vào vết mổ.

8.4 Chế độ nghỉ dưỡng hợp lý

Bạn cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế mở hay nhắm mắt liên tục. Thời gian đầu, bạn cần để mắt thư giãn tối đa, không nên ngủ muộn hay làm việc quá sức. Thay vào đó cần ngủ đủ giấc mỗi ngày để đôi mắt được nghỉ ngơi, hồi phục nhanh hơn.

Ngoài ra, bác sĩ cũng nhắc nhở bạn bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, trang điểm hay dùng kính áp tròn, kích mí.

8.5 Chế độ dinh dưỡng khoa học

Phẫu thuật có thể lấy đi của bạn nhiều năng lượng. Vì thế, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học để bổ sung lại các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sau đây là nguyên tắc 3 không- 3 nên bạn cần ghi nhớ và thực hiện.

– 3 không

+ Không sử dụng chất kích thích

+ Không sử dụng đồ uống có ga và đồ ăn cay nóng

+ Không ăn đồ tanh, đồ nếp, thịt bò, gà, trứng…

– 3 nên

+ Nên tăng cường sữa tươi và nước ép hoa quả

+ Nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin

+ Nên ăn nhiều rau xanh, đậu

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên, tránh ăn đi ăn lại một món quá nhiều khiến cơ thể không hấp thu được đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

8.6 Tái khám bác sĩ

Dù vết mổ phục hồi nhanh hay chậm bạn vẫn nên tuân thủ lịch tái khám định kỳ theo lịch hẹn từ bác sĩ thẩm mỹ. Đây cũng là yếu tố quan trọng, quyết định thời gian hồi phục của đôi mắt sau cắt mí.

9. Review thực tế của khách hàng sau khi cắt mí

Sau cắt mí tại Hồng Hà, rất nhiều khách hàng đã thăng hạng nhan sắc trông thấy. Dưới đây là những review không thể chân thật hơn của khách hàng sau thẩm mỹ mí mắt, bạn có thể tham khảo:

Chị Thu Hiền (Hải Phòng)

Kết quả sau cắt mí của chị Thu Hiền tại Hồng Hà

Kết quả sau cắt mí của chị Thu Hiền tại Hồng Hà

“Lựa chọn cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là quyết định đúng đắn nhất của tôi. Trước đây tôi có đôi mắt 1 mí khiến gương mặt u buồn và đứng tuổi. Khi quyết định làm đẹp, tôi luôn chú trọng tìm kiếm địa chỉ uy tín và đã thực hiện thành công cho nhiều ca thẩm mỹ mắt. Do đó, tôi đã tham khảo và lựa chọn Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Cắt mí xong, tôi sở hữu được đôi mắt 2 mí to đẹp, gương mặt tươi trẻ và được bệnh viện chăm sóc tận tình nên tôi rất hài lòng”.

Chị Ngọc Ánh (Hà Nội)

“Trong giai đoạn tiền mãn kinh, mí mắt của tôi bị nặng và mỗi khi ra đường tôi toàn phải dán kích mí. Tuy nhiên, việc làm trên rất mất thời gian và kết quả cũng không cải thiện được bao nhiêu tình trạng mắt. Vì thế, tôi đã quyết định chọn cắt mí ở Hồng Hà với mong muốn lấy lại vẻ đẹp đôi mắt trước đây. Khuyên chân thành các chị em nào mắt bé, một mí thì đi cắt mí ngay đi nhé. Ở Hồng Hà cắt mí vừa không đau, chi phí lại hợp lý, chỉ sau 10 ngày tôi, mí mắt của tôi đã vào form và đẹp sắc sảo hơn hẳn”.

Nhan sắt thay đổi sau khi cắt mí mắt của chị Ngọc Ánh

Nhan sắt thay đổi sau khi cắt mí mắt của chị Ngọc Ánh

Anh Bá Duy (Hưng Yên)

“Mắt của tôi nhìn không rõ mí nên khiến tổng thể gương mặt luôn thiếu sức sống, buồn sầu. Sau khi tham khảo một số cơ sở thẩm mỹ, tôi đã chọn cắt mí tại Hồng hà. Quy trình phẫu thuật nhanh chóng chỉ sau 30 phút, an toàn; có thể xem trước được kết quả nhờ công nghệ cắt mí 3D nên tôi rất hài lòng. Sau 2 ngày, gần như đã lành hẳn vết cắt và tôi cảm thấy rất tự tin với bề ngoài của mình”.

Sau thẩm mỹ mắt, anh Duy đẹp như trai Hàn

Sau thẩm mỹ mắt, anh Duy đẹp như trai Hàn

Cắt mí mắt thăng hạng nhan sắc là việc mà bạn cần làm ngay. Hãy để thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam giúp bạn cải thiện được khuyết điểm đôi mắt và tự tin với đôi mắt to, đẹp, gương mặt hoàn hảo nhất.

Có 0 bình luận bài Cắt mí: Sở hữu đôi mắt to, tự nhiên chỉ sau 60 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí