Logo

Bác sĩ BV Hồng Hà tiết lộ: Cắt mí đẹp sau bao lâu và đạt hiệu quả 85%

calendar

18/03/2023 - Cập nhật 20/05/2023

Cắt mí bao lâu thì đẹp? Theo các chuyên gia thẩm mỹ thông thường sau khoảng 1-4 tháng mí mắt sẽ lành lặn và đẹp tự nhiên. Việc tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ chuyên gia là yếu tố quyết định thời gian lành thương và kết quả thẩm mỹ.

1. Cắt mí bao lâu thì đẹp dựa vào những yếu tố nào

Ở mỗi khách hàng thời gian lành thương và đạt được vẻ đẹp tự nhiên sau cắt mí là khác nhau. Vì thế, dưới đây là liệt kê những yếu tố ảnh hưởng đến cắt mí sau bao lâu thì đẹp?

1.1 Cắt mí bao lâu thì đẹp phụ thuộc tình trạng cơ địa

Mọi dịch vụ thẩm mỹ có xâm lấn đến cơ thể đều cần thời gian nhất định để hồi phục. Cơ địa chính là yếu tố quyết định lớn tới thời gian lành thương của mỗi người.

Với người bình thường, thời gian lành vết thương sau cắt mí là khoảng 5-7 ngày. Từ sau 7 ngày trở đi, mí mắt sẽ vào nếp mềm mại, không lộ dấu tích thẩm mỹ. Sau thời gian từ 1-4 tháng bạn sẽ bắt đầu có đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, hài hòa.

Cắt mí bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người

Cắt mí bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người

--

1.2 Cắt mí bao lâu thì đẹp phụ thuộc kỹ thuật thực hiện

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, dù cắt mí chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng chỉ cần sai sót trong việc ước lượng da chùng, mỡ thừa… thì mắt sẽ bị lệch, không đều hoặc sụp mí. Thực tế, có rất nhiều khách hàng sau thẩm mỹ đã gặp biến chứng mắt bị trợn, sâu, sẹo xấu.

Ngoài ra, nhiều trường hợp bác sĩ non kinh nghiệm, kỹ thuật thực hiện cắt mí không chính xác, va chạm tới cơ nâng mi làm tổn thương tới mắt… khiến mắt bị tổn thương nặng và hồi phục lâu hơn.

Trong khi đó, nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt có kỹ thuật tốt sẽ đảm bảo không xâm lấn, không gây chảy máu, không sưng đau… giúp quá trình lành thương nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

Điều đó cho thấy rằng, thẩm mỹ mắt bằng kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ cao thì thời gian hồi phục nhanh và đạt được vẻ đẹp như mong muốn sẽ lâu hơn.

1.3 Cắt mí sau bao lâu thì đẹp phụ thuộc biện pháp chăm sóc

Cắt mí sau bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào biện pháp chăm sóc hậu phẫu. Nếu bạn thực hiện chăm sóc vùng mắt đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ cùng chế độ sinh hoạt khoa học thì mắt sẽ nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu hay biến chứng.

Ngược lại, những khách hàng không tuân thủ chỉ dẫn chăm sóc từ bác sĩ, làm việc quá sức, ăn các loại thực phẩm kiêng kỵ và vệ sinh không đúng cách… sẽ dẫn tới mí mắt bị sưng lâu hơn, mắt cũng dễ viêm nhiễm hay để lại sẹo xấu.

1.4 Phụ thuộc chỉ định của bác sĩ

Có vai trò quan trọng không kém các yếu tố trên, công nghệ áp dụng trong thẩm mỹ cắt mí mắt ảnh hưởng đến thời gian lành thương và đạt được vẻ đẹp cho mí mắt. Vì thế, trường hợp khách hàng được bác sĩ chỉ định công nghệ hiện đại, có kỹ thuật tối ưu, hạn chế xâm lấn… sẽ rút ngắn đáng kể thời gian hồi phục của khách hàng.

Đơn cử có thể kể đến công nghệ cắt mí Thai Eyelid chuẩn Thái, được chứng minh có giảm tối đa thời gian bình phục. Dao Plasma chuyên dụng sở hữu tốc độ xử lý nhanh, giúp khóa đông mạch máu và hạn chế tối đa xâm lấn, chảy máu.

Do vậy. chỉ sau 7 ngày cắt mí, mí mắt của khách hàng đã hồi phục, đạt được vẻ đẹp sắc nét và cân đối với tổng thể gương mặt.

Trong khi đó, những công nghệ cũ với nhiều điểm hạn chế nhất định về kỹ thuật và tốc độ xử lý sẽ khiến thời gian hồi phục mí mắt có thể kéo dài lên đến hơn 10 ngày.

2. Thẩm mỹ cắt mí sưng bao lâu? Cắt mí mắt bao lâu thì lành

Sở hữu đôi mắt cân đối, nếp mí đẹp tự nhiên luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Do đó, cắt mí chính là giải pháp tối ưu giúp những khách hàng sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp chuẩn Thái Lan.

Các bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà giải đáp thắc mắc cắt mí sưng bao lâu, cắt mí mắt bao lâu thì lành cụ thể dưới đây:

2.1 Cắt mí sưng bao lâu

Cắt mí mắt sau 4 ngày sẽ giảm thiểu các hiện tượng mí bị sưng bầm và có thể biến mất hoàn toàn sau 5-7 ngày. Nếu tình trạng mắt đã ổn định, khách hàng có thể quay lại bệnh viện để cắt chỉ.

2.2 Cắt mí mắt bao lâu thì lành

Sau khoảng 7 ngày, mí mắt được cắt sẽ bắt đầu lành và nếp mí dần đẹp tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Thế nhưng, trên thực tế thời gian hết sưng và lành vết thương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không ít khách hàng chỉ chờ tới ngày thứ 5 sau cắt mí, mắt đã hồi phục và đẹp tự nhiên… nhưng có những người phải mất nhiều thời gian hồi phục hơn thế.

Sau khoảng 7 ngày mí lành và đẹp tự nhiên

Sau khoảng 7 ngày mí lành và đẹp tự nhiên

Hãy để bác sĩ lấy lại tự tin cho bạn với đôi mắt to tròn

--

3. Cắt mí giữ được bao lâu, cắt mí bao lâu thì cắt chỉ

Cắt mí giữ được bao lâu? Thông thường, cắt mí giữ được hiệu quả lên đến hơn 10 năm nếu đảm bảo được các yếu tố đã phân tích ở phần trên. Đây được xem là thời gian lý tưởng cho việc làm đẹp. Tuy nhiên, cắt mí giữ được bao lâu khi bạn không đảm bảo các yếu tố cần thiết đó thì việc mí mắt thay đổi nhanh chóng là điều phải chấp nhận.

Cắt mí bao lâu thì cắt chỉ? Sau khoảng 5-7 ngày cắt mí mắt, khách hàng cần quay lại bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ tiến hành cắt chỉ cũng như để bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt của bạn.

4. Cắt mí sau bao lâu được trang điểm

Câu trả lời là sau thời gian 1-4 tháng, khi vết thương đã hồi phục hoàn toàn thì khách hàng có thể trang điểm.

Cắt mí là kỹ thuật khá đơn giản và chỉ để lại một vết thương hở trên vùng da nơi mí mắt. Do đặc tính nhạy cảm trên mà sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ thẩm mỹ dặn dò không được trang điểm và cần chờ vết thương hồi phục.

Bởi lẽ, khi trang điểm những tác động vật lý từ dụng cụ trang điểm như: Cọ vẽ, bông ngón tay, phấn… hay các tác động có kèm theo chất hóa học như: Kem nền, kem, nhũ mắt, phấn… có thể khiến vết thương chảy máu, gây nhiễm trùng…

Vì thế, bạn cần đợi trong khoảng thời gian trên để vết thương khô và mí mắt hoàn toàn bình thường, đẹp trở lại thì hãy nên sử dụng các loại mỹ phẩm nhẹ nhàng trang điểm nhằm tôn lên khuôn mặt xinh đẹp, đáng yêu.

Sau khi mí mắt phục hồi hoàn toàn bạn có thể trang điểm

Sau khi mí mắt phục hồi hoàn toàn bạn có thể trang điểm

5. Chăm sóc hậu phẫu đúng cách để mắt nhanh hồi phục

Việc cắt mí mắt bao lâu thì lành sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình chăm sóc hậu phẫu. Do đó, muốn quá trình hồi phục nhanh chóng, đạt được vẻ đẹp tự nhiên, khách hàng cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn sau.

5.1 Vệ sinh vùng mắt đúng cách

– Việc đảm bảo vệ sinh vùng mí sau khi cắt là điều các khách hàng cần lưu ý để giúp mắt nhanh lành hơn.

– Nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương, đồng thời giữ thông thoáng phần mí.

– Trong tuần đầu tiên sau cắt mí, bạn cần hạn chế tối đa không cho mắt tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

5.2 Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau và chườm đá

Phần mí mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ do đó bạn có thể áp dụng cách sau để giảm sưng:

– Chườm đá lạnh trong 2 ngày đầu sau cắt mí, duy trì khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 10 phút. Lưu ý, không để nước dính vào phần mí mắt.

– Dùng thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

5.3 Chế độ dinh dưỡng phù hợp, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng khoa học

Bạn chỉ cần nghỉ ngơi từ 8-9 tiếng/ngày và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Không nên ăn các thực phẩm cay nóng, dễ gây chảy nước mắt.

Đặc biệt, cần kiêng các thực phẩm gây kích ứng, mưng mủ như: Thịt bò, rau muống, thịt gà, đồ nếp… Thay vào đó, bổ sung nhiều rau xanh chứa vitamin A để giúp mắt nhanh hồi phục.

5.4 Tái khám đúng lịch hẹn bác sĩ

Bên cạnh việc tuân thủ thời gian nghỉ ngơi, chế độ chăm sóc thì khách hàng cũng cần ghi nhớ lịch tái khám định kỳ bác sĩ đã hẹn.

Đồng thời, trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì khách hàng cần tới gặp bác sĩ để kịp thời xử lý.

6. Những điều tuyệt đối ko được làm sau khi cắt mí mắt

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, khách hàng tuyệt đối không nên làm những việc sau đây khi cắt mí:

– Không để nước chảy vào vùng mí mắt mới cắt vì có thể gây viêm nhiễm

– Trong những ngày đầu sau cắt mí không tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như: Điện thoại, tivi, laptop…

– Không dụi mắt hay đụng chạm mạnh vào nếp mí mới

– Không đeo lens và tránh makeup vùng mắt cho tới khi mắt hồi phục hoàn toàn.

– Không thức quá khuya có thể gây hại cho mắt.

– Nếu có việc cần ra ngoài, bạn nên đeo kính râm để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời…

Không thức quá khuya gây hại cho mắt

Không thức quá khuya gây hại cho mắt

Liên hệ ngay để sở hữu nếp mí đẹp rạng ngời

--

7. Review thực tế của khách hàng cắt mí bao lâu thì lành

Dưới đây là những review thực tế của khách hàng xung quanh vấn đề cắt mí sau bao lâu thì đẹp, cắt mí được bao lâu, cắt mí dưới bao lâu thì lành?

– Chị Minh Hạnh ( Ba Vì, Hà Nội)

Cắt mí được bao lâu? Tôi đã cắt mí tại Hồng Hà được 10 ngày và rất ưng ý. Vết cắt mí đã hết sưng và đang dần hồi phục, đẹp tự nhiên. Cảm ơn các bác sĩ của Hồng Hà rất nhiều.

Feedback sau khi cắt mí tại Hồng Hà

Feedback sau khi cắt mí tại Hồng Hà

– Chị Hà Trang (Móng Cái, Quảng Ninh)

Do cơ địa tốt và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ nên sau 7 ngày cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, tôi đã thấy phần mí mắt được cắt đang dần lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

– Chị Hồng Hạnh (Thanh Hà, Hải Dương)

Cắt mí dưới bao lâu thì lành? Cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà vừa không đau, vừa nhanh lành thương. Sau 7-10 ngày, tôi đã có được đôi mắt 2 mí rõ ràng, đẹp như ý.

– Chị Thu Linh ( Xuân Trường, Nam Định)

Trước khi cắt mí tôi rất lo lắng về thời gian lành thương. Bởi công việc của tôi làm sale bất động sản, giao tiếp nhiều với khách hàng nên không muốn để gương mặt “xấu xí” lâu. Thế nhưng, sau cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chỉ hơn 7 ngày vết cắt đã lành và đẹp, tôi có thể thoải mái đi làm và tự tin về diện mạo của mình.

Cắt mí được bao lâu? Chị Thu Linh cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sau 7 ngày hồi phục

Cắt mí được bao lâu? Chị Thu Linh cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sau 7 ngày hồi phục

Trên đây là giải đáp cho vấn đề cắt mí bao lâu thì đẹp, cắt mí dưới bao lâu thì lành… Khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với thẩm mỹ viện Thái Lan qua website:https://thammythailan.vn/ để được giải đáp chi tiết nhất.

Có 0 bình luận bài Bác sĩ BV Hồng Hà tiết lộ: Cắt mí đẹp sau bao lâu và đạt hiệu quả 85%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí