Cắt mí có ăn được rong biển không – Bác sĩ Daniel Nguyễn giải đáp
Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được. Vậy cắt mí có ăn được rong biển không? Với những người có cơ địa lành, ăn rong biển sau cắt mí là điều hoàn toàn có thể.
1. Hỏi đáp: Cắt mí có ăn được rong biển không?
Bác sĩ Daniel Nguyễn – Chuyên khoa thẩm mỹ mắt, Bệnh viện Hồng Hà cho biết, sau cắt mí khách hàng có thể ăn rong biển. Bởi trong thành phần của rong biển có chứa protein thực vật, vitamin A, C, K; sắt. Các dưỡng chất đó đều tham gia vào quá trình sản sinh tế bào mới, rút ngắn thời gian hồi phục. Ăn rong biển thường xuyên có thể giúp mí nhanh lành hơn 50% so với những người không ăn.
Tuy nhiên, vì môi trường sống ở dưới biển nên rong biển cũng có đặc tính tanh đặc trưng, với những người không chịu được mùi hoặc dị ứng với đồ tanh thì không nên ăn.
--
Xem Thêm : Cắt mí có ăn được thịt chó không – Lưu ý chăm sóc sau cắt
2. Những lưu ý khi ăn rong biển
Mặc dù rong biển có lợi cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà bạn lạm dụng chúng. Do vậy, khi ăn thực phẩm này bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
– Tránh ăn rong biển quá nhiều
– Không ăn rong biển khi đang mọc mụn, nhọt
– Tránh xa rong biển nếu đang mắc bệnh cường giáp
– Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng
– Không ăn quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.
Xem Thêm : Cắt mí có ăn được thịt ngan không- 6 Thực phẩm cần kiêng
3. Ngoài rong biển nên ăn những thực phẩm cần bổ sung sau cắt mí
Bên cạnh thắc mắc cắt mí có ăn được rong biển không nhiều khách hàng còn băn khoăn bổ sung thêm những thực phẩm nào sau cắt mí để vết thương nhanh lành. Dưới đây là một số gợi ý đến từ bác sĩ Daniel Nguyễn:
3.1 Thực phẩm giàu Vitamin C
Đa số các loại trái cây mọng nước đều giàu hàm lượng Vitamin C như: Bưởi, cam, quýt, dâu tây… Vitamin C có tác dụng giúp vết thương mau lành và vùng da mắt không bị khô, căng mịn hơn.
3.2 Thực phẩm giàu Vitamin A
Những thực phẩm chứa hàm lượng Vitamin A dồi dào bạn nên bổ sung là: Cà rốt, khoai lang, bí đỏ, ớt chuông… Vitamin A có trong các thực phẩm kể trên giúp giảm sưng tấy, nhiễm trùng sau cắt mí.
3.3 Thực phẩm giàu đạm
Khi có vết thương hở, bạn nên bổ sung nhiều hơn chất đạm trong thực đơn hàng ngày để đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Một số thực phẩm giàu đạm như: Đậu đen, đậu hũ, nấm…
3.4 Thực phẩm giàu kẽm
Kẽm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể mà chúng còn giúp nếp mí mau lành, vào nếp nhanh hơn. Thực phẩm giàu kẽm có thể bổ sung như: Yến mạch, đậu nành, các loại ngũ cốc…
3.5 Uống nước dừa
Đặc tính của nước dừa là mát, nhờ đó chúng có khả năng giải nhiệt và thải độc hiệu quả. Hơn nữa, uống nước dừa khi có vết thương còn hạn chế tình trạng bầm tím, sưng viêm tốt hơn.
3.6 Rau má
Bạn có thể chế biến rau má thành các món như nộm, canh rau má, nước ép đậu xanh rau má để chữa vết thâm vùng mí mắt, ngăn ngừa hình thành sẹo thâm sau thẩm mỹ cắt mí.
Xem Thêm : Cắt mí có đau không – 5 Cách giảm đau hiệu quả
Như vậy bài viết thẩm mỹ viện Thái Lan đã giải đáp thắc mắc cắt mí có ăn được rong biển không. Hãy trang bị cho mình những kiến thức bổ ích liên quan đến những thực phẩm nên và không nên ăn sau khi cắt mí để mí mắt nhanh lành, giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, ấn tượng.
Bài viết liên quan
Nhập thông tin của bạn
×