Logo

Cắt mí có được ăn mì tôm không – 4 Lí do không nên ăn

Cắt mí có được ăn mì tôm không? Sau khi cắt mí, khách hàng không nên ăn mì tôm vì trong mì tôm có chứa các thành phần gây sẹo, không tốt cho quá trình hồi phục vết thương và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Sau khi thực hiện cắt mí, cơ thể cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để vết thương nhanh chóng lành lặn thông qua các thực phẩm lành mạnh.

1. Sau khi thực hiện cắt mí có được ăn mì tôm không

Cắt mí được ăn mì tôm không? Câu trả lời là không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí. Vì sau 1 ca cắt mí hoặc một đại phẫu thẩm mỹ, cơ thể cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để vết thương nhanh chóng hồi phục và giúp sức khỏe ổn định, tuy nhiên trong mì tôm lại không có những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, mì tôm có tính nóng, trong gói gia vị thường có vị cay nên không tốt cho quá trình lành vết thương sau khi cắt mí.

Cắt mí có được ăn mì tôm không - câu trả lời là không

Cắt mí có được ăn mì tôm không – câu trả lời là không

--

Xem Thêm : Cắt mí có được ăn nước tương không – Những loại gia vị cần kiêng

2. Tại sao không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt

Sau khi cắt mí, khách hàng không nên ăn mì tôm vì nó gây nóng, thiếu chất dinh dưỡng, dễ bị hơi nước bám vào mắt và trong mì tôm có chứa các thành phần gây sẹo, không tốt cho quá trình hồi phục vết thương và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

2.1 Cắt mí có được ăn mì tôm không – Gây nóng

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà khuyên không nên ăn đồ cay nóng sau khi cắt mí vì có thể kích thích sự viêm nhiễm và kéo dài quá trình hồi phục.

Sau khi cắt mí, bạn nên tránh ăn mì tôm vì mì tôm có tính nóng và khi kết hợp với các loại đồ chiên rán, tương ớt, xúc xích, tính nóng này sẽ càng tăng cao và có thể làm vết thương bị sẹo xấu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

2.2 Cắt mí có được ăn mì tôm không – Thiếu chất dinh dưỡng

Một gói mì tôm thông thường khoảng 75g, đem đến 350 calo và chứa khoảng 4g protein, không có vitamin và canxi nên có thể khẳng định, mì tôm không có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Vì vậy, sau một ca thẩm mỹ, dù tiểu phẫu hay đại phẫu, khách hàng không nên ăn mì tôm và cần bổ sung cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để kích thích quá trình hồi phục vết thương.

2.3 Hơi nước bám vào mắt

Một trong những lý khách hàng không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí vì hơi nước bay lên và tiếp xúc với vùng mắt. Trong khi đó, bác sĩ khuyến cáo, thời gian trước khi tháo chỉ, nếp mí mắt cần phải khô ráo, không tiếp xúc với nước, trừ khi sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương.

2.4 Chứa các thành phần gây sẹo xấu

Trong mì tôm có chứa các thành phần bột chiết xuất từ thịt gà, tôm… dễ để lại sẹo lồi lõm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Đặc biệt, mì tôm có thể khiến vết thương ngứa ngáy, khó chịu, kích ứng.

Không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt vì khiến vết thương khó hồi phục

Không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt vì khiến vết thương khó hồi phục

Loại bỏ da chùng, mỡ thừa – Hóa chuẩn đẹp chỉ trong 60 phút

Xem Thêm : Cắt mí có được ăn xoài không? 8 lợi ích của quả xoài với sức khỏe

3. Hậu quả chủ quan khi ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt

Nếu khách hàng chủ quan, không kiêng ăn mì tôm sau khi cắt mí sẽ khiến thời gian hồi phục kéo dài, kết quả không được như mong muốn, tăng nguy cơ mẩn ngứa, nổi mụn, chảy dịch.

3.1 Vết thương chảy dịch nhiều hơn

Khi ăn mì tôm, lượng muối nạp vào cơ thể sẽ tăng lên, dẫn đến huyết áp và nhịp tim tăng cao, lưu lượng máu hoạt động nhanh khiến vùng mí mắt dễ bị rỉ máu hoặc chảy dịch.

3.2 Vết thương lâu lành

Nếu khách hàng ăn mì tôm nhiều ngày trong suốt quá trình hồi phục sau cắt mí, các mô tế bào sản sinh sẽ bị hạn chế, kiềm chặt, làm giảm hệ miễn dịch và khiến vết thương lâu lành. Khi cơ thể bị suy giảm miễn dịch, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập và dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

3.3 Tăng nguy cơ mẩn ngứa và nổi mụn

Khi ăn mì tôm, chất béo bão hòa, chất propylene glycol, phụ gia chống oxy hóa, chất bảo quản… trong mì ăn liền sẽ làm tăng nguy cơ mẩn ngứa và nổi mụn. 

Ngoài ra, ăn mì tôm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến cơ thể không đủ dinh dưỡng để hoạt động mỗi ngày. Vì vậy, trong chế độ ăn uống sau khi cắt mí hoặc thực hiện đại phẫu, khách hàng nên tránh ăn mì tôm để vết thương nhanh chóng bình phục.

Hậu quả khi ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt

Hậu quả khi ăn mì tôm sau khi cắt mí mắt

4. Nên kiêng ăn mì tôm sau khi cắt mí trong bao lâu

Bên cạnh câu hỏi cắt mí được ăn mì tôm không, khách hàng còn rất quan tâm đến vấn đề nên kiêng ăn mì tôm sau khi cắt mí trong bao lâu. Các bác sĩ thẩm mỹ mắt cho biết, nên kiêng ăn mì tôm cho đến khi vết thương lành hẳn. Thông thường, sau 5 – 7 ngày, vết thương sẽ se lại. Sau 3 – 4 tuần, nếp mí được hình thành đẹp rõ nét, khách hàng có thể sử dụng mì tôm sau thời gian.

5. Ngoài mì tôm, sau khi cắt cần kiêng ăn những gì

Không chỉ kiêng ăn mì tôm trong khoảng thời gian sau cắt mí, khách hàng cần kiêng ăn một số thực phẩm như:

– Thịt vịt, thịt gà, hải sản: Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng và giàu protein nhưng thịt gà, vịt, hải sản lại không tốt cho những vết thương hở và vết thương sau khi thực hiện thẩm mỹ.

– Không ăn trứng, thịt bò, rau muống cho đến khi vết thương ổn định hoàn toàn.

– Kiêng ăn các thực phẩm cay nóng và tránh các chất kích thích, đồ có gas cho đến khi vùng mí mắt ổn định.

Kiêng ăn các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Kiêng ăn các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Inbox tình trạng mí – nhận tư vấn miễn phí

Xem Thêm : Cắt mí có được uống cà phê không – 2 Loại nước không nên uống

6. Một số lưu ý sau khi cắt mí giúp mắt nhanh phục hồi, đẹp tự nhiên

Trong quá trình chăm sóc và nghỉ ngơi sau khi cắt mí, để vết thương nhanh hồi phục, đẹp tự nhiên như mong muốn, không chỉ kiêng ăn mì tôm và xây dựng chế độ ăn uống khoa học, khách hàng cần lưu ý như vấn đề sau:

– Sử dụng nước muối sinh lý thấm bông gạc để vệ sinh nhẹ nhàng vùng mí mắt.

– Nên để mắt khô thoáng trong suốt quá trình hồi phục sau cắt mí.

– 2 ngày đầu, khách hàng chườm đá lạnh thông qua khăn vải, túi chườm để giảm bớt sưng, bầm tím.

– Tuyệt đối không dụi mắt, gãi mắt, tránh tác động lên vùng mí mắt vì rất dễ làm nếp mí không đều.

– Bổ sung cho cơ thể một số loại thực phẩm như: Các loại rau củ quả, thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E (Cam, chanh…), uống nước ép có lợi cho sức khỏe và thúc đẩy quá trình hồi phục như: Nước ép cà chua, cà rốt, diếp cá, sữa đậu nành, nước dừa…

– Hạn chế trang điểm vùng mắt (đặc biệt, không chuốt mascara, gắn mi giả) trong khoảng 2 tuần, đảm bảo vết thương nhanh chóng hồi phục, tránh gây dị ứng, nhiễm trùng khi các sản phẩm makeup lem vào mắt. 

– Tránh làm việc quá sức, thức khuya vì sau khi cắt mí, cơ mi vẫn còn yếu nên cần nghỉ ngơi, đảm bảo ngủ trước 23 giờ và ngủ đủ 8 – 8.5 tiếng/ngày.

– Không làm việc quá lâu với các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, tivi) vì dễ gây ra tình trạng cận thị, sưng mí, sụp mí… sau khi cắt mí.

– Khi ra ngoài, nên đeo kính râm, che chắn vùng mắt cẩn thận, tránh ánh nắng mặt trời.

– Sử dụng đúng thuốc theo đơn kê của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn để nắm bắt được tình trạng phục hồi sau cắt mí.

Cần bổ sung cho cơ thể các thực phẩm lành mạnh

Cần bổ sung cho cơ thể các thực phẩm lành mạnh

Những thông tin trong bài đã giải đáp cho khách hàng về vấn đề: Cắt mí được ăn mì tôm không và những lưu ý quan trọng trong chế độ chăm sóc, vệ sinh sau cắt mí. Để đảm bảo vết thương mau lành, nếp mí đẹp tự nhiên, khách hàng nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ chất lượng được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động như thẩm mỹ viện Thái Lan để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp tư vấn và giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp long lanh.

Có 0 bình luận bài Cắt mí có được ăn mì tôm không – 4 Lí do không nên ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí