Logo

Cắt mí bao lâu thì tập thể dục bình thường- 3 Yếu tố ảnh hưởng

Tập thể dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, người đã cắt mí nên ngừng tập thể dục trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian ngừng tập sau cắt mí phụ thuộc vào kích thước vết cắt, tình trạng sức khỏe và tuổi tác của khách hàng.

1. Cắt mí bao lâu thì tập thể dục

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, sau khi cắt mí khách hàng cần dừng các hoạt động tập thể dục ít nhất khoảng 4 tuần. Bởi sau thời gian này, nếp mí đã hồi phục gần hoàn toàn, đặc biệt là đối với những người có cơ địa lành. Cụ thể thời gian tập lại một số môn thể dục như sau:

1.1 Đối với những bài tập thể dục, gym

Sau cắt mí bạn nên dừng tập gym và các bộ môn thể dục phối hợp khác trong ít nhất 4 tuần. Trường hợp những khách hàng có cơ địa lâu lành vết thương hoặc phẫu thuật cắt mí lần 2 để chỉnh sửa mí hỏng thì tốt nhất nên tránh tập gym ít nhất 6 tuần.

Cắt mí bao lâu thì tập thể dục - Có thể tập gym sau 4 tuần

Cắt mí bao lâu thì tập thể dục – Có thể tập gym sau 4 tuần

Xem Thêm : Cắt mí bao nhiêu tiền – 4 yếu tố quyết định đến giá cắt mí

1.2 Cắt mí bao lâu thì tập thể dục với môn bơi lội

Sau 6 tuần bạn mới có thể bơi lội lại được. Lý do là vì việc bơi lội ở những hồ bơi, bãi biển có thể khiến mí mắt của bạn bị viêm nhiễm, kích ứng. Vùng mắt sau phẫu thuật đang rất nhạy cảm, yếu ớt. Hơn nữa môi trường nước công cộng tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra đi bơi quá sớm với kính bơi sau cắt mí có thể khiến vùng mắt bị chèn ép làm trầm trọng tình trạng sưng đau, khiến kéo dài thời gian hồi phục của vết thương.

1.3 Cắt mí bao lâu thì tập thể dục với môn đi bộ, chạy bộ

Sau cắt mí bạn hoàn toàn có thể duy trì thói quen đi bộ. Bởi đây là hoạt động tương đối nhẹ nhàng, giúp kích thích tuần hoàn máu và tăng sức đề kháng trong cơ thể

Tuy nhiên, với môn chạy bộ bạn chỉ nên luyện tập lại sau ít nhất 4 tuần. Lý giải điều này bác sĩ thẩm mỹ cho rằng khi chạy bộ cơ thể phải di chuyển với tốc độ nhanh, mạnh, dẫn đến tăng tiết mồ hôi làm ẩm ướt vùng mí mắt, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, gây sưng viêm, làm chậm tốc độ lành thương. Chưa kể đến chạy bộ còn khiến vết thương mí mắt bị bung chỉ, ảnh hưởng đến kết quả về sau.

Chạy bộ lại sau 4 tuần cắt mí

Chạy bộ lại sau 4 tuần cắt mí

Xem Thêm : Cắt mí bị sưng 1 bên phải làm sao – Cách giảm sưng sau cắt mí

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tập thể dục sau cắt mí

Trên thực tế thời gian quay lại tập luyện thể dục thể thao ở từng khách hàng là khác nhau. Bởi chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, điển hình là:

2.1 Kích thước của vết cắt

Đối với những phương pháp cắt mí thực hiện đường cắt rạch kích thước lớn (cắt mí toàn phần) vừa tạo mắt 2 mí, vừa khắc phục các vấn đề khác của khách hàng như sụp mí, lật mí,… thì thời gian hồi phục chắc chắn sẽ kéo dài hơn cắt mí mini kích thước vết cắt siêu nhỏ (áp dụng cho những khách hàng trẻ tuổi, ít khuyết điểm ở mắt).

Do đó, bạn đừng quá nôn nóng về thời gian có thể tập thể dục. Hãy căn cứ vào phương pháp cắt mí với kích thước vết cắt cụ thể và tuân thủ kiêng khem theo quy định của bác sĩ để mắt hồi phục nhanh, đạt hiệu quả thẩm mỹ mong muốn.

2.2 Tình trạng sức khỏe

Trước khi cắt mí nếu bạn có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… thời gian chờ đợi để nếp mí hồi phục được rút ngắn đáng kể. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng quay lại luyện tập bộ môn thể dục yêu thích.

2.3 Tuổi tác của khách hàng

Hầu hết các trường hợp cắt mí khi tuổi còn trẻ nếp mí sẽ nhanh vào nếp và lành vết thương hơn người lớn tuổi. Bởi khi còn trẻ sức đề kháng, khả năng tái tạo mô da mới tốt và nhanh hơn.

Khách hàng cắt mí ở độ tuổi trẻ sẽ nhanh hồi phục và quay lại tập thể dục hơn

Khách hàng cắt mí ở độ tuổi trẻ sẽ nhanh hồi phục và quay lại tập thể dục hơn

Xem Thêm : Cắt mí có ăn được bánh cuốn không – Lợi ích khi ăn bánh cuốn

Như vậy, cắt mí bao lâu thì tập thể dục đã được giải đáp cặn kẽ. Muốn rút ngắn thời gian quay lại tập luyện thể dục, thể thao sau cắt mí bạn nên tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ thẩm mỹ viện Thái Lan, đảm bảo mí mắt nhanh hồi phục.

Có 0 bình luận bài Cắt mí bao lâu thì tập thể dục bình thường- 3 Yếu tố ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí