Logo

Cắt mí bao lâu thì phun mí được – Yếu tố ảnh hưởng thời gian

Một đôi mắt hoàn hảo luôn là mơ ước của rất nhiều người. Với sự ra đời của 2 phương pháp thẩm mỹ là cắt mí và phun mí, cơ hội sở hữu đôi mắt 2 mí to rõ, long lanh đã ở trong tâm tầm của mọi khách hàng. Thế nhưng để có kết quả như ý thời gian cắt mí bao lâu thì phun mí được, phù hợp nhất vẫn là băn khoăn của không ít khách hàng.

1. Tìm hiểu về phương pháp cắt mí mắt và phun mí

Cắt mí và phun mí là 2 phương pháp làm đẹp đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

1.1 Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là ca tiểu phẫu, được thực hiện bằng việc tạo ra một vết rạch mảnh ở da bầu mắt hoặc ở mí mắt, sau đó lấy hết da dư và mỡ thừa, tạo đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Đối với mí dưới, một đường rạch bên dưới lông mi theo nếp nhăn tự nhiên của mắt được bác sĩ tạo nhằm loại bỏ bớt da thừa, cơ và mỡ thừa, sau đó đóng vết cắt bằng cách khâu lại.

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ mỡ thừa, da chùng, tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ mỡ thừa, da chùng, tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên

1.2 Phun mí

Phun mí mắt là phương pháp tạo đường viền mí mắt bằng loại mực chuyên dụng. Trong quá trình thực hiện các chuyên viên sẽ tiến hành dùng máy cũng như các công cụ phun xăm có đầu kim siêu nhỏ đi từng nét để tạo đường viền cho phần mí mắt. Qua đó, mực xăm sẽ tác động vào, tạo nên màu mắt sắc nét, giúp cho đôi mắt trông to rõ, long lanh.

Thông thường quá trình tác động đường mí sẽ có xâm lấn và xuất hiện tình trạng sưng tấy nhẹ. Tuy nhiên tình trạng đó sẽ hết sau một thời gian ngắn.

Xem Thêm : Cắt mí bao lâu thì tập thể dục bình thường- 3 Yếu tố ảnh hưởng

2. Cắt mí bao lâu thì phun mí được

Sau cắt mí, để đảm bảo cho quá trình phun mí diễn ra an toàn thì bạn cần đợi mí mắt hồi phục sau 3 tháng mới nên tiến hành. Lúc đó, đường mí mắt đã ổn định và cân đối, các vết thương vùng mắt không còn nữa. Từ đó việc phun mí được tiến hành một cách chuyên biệt, tạo ra điểm nhấn, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Những trường hợp vừa cắt mí chưa hồi phục, việc tiến hành phun mí quá sớm sẽ làm cho mắt đau, gây sưng viêm, loang lổ mực, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Do đó, bác sĩ thẩm mỹ khuyên bạn nên chú ý đến thời gian phun mí sau cắt mí nhằm hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Cắt mí bao lâu thì phun mí được - Sau cắt mí 3 tháng có thể phun mí

Cắt mí bao lâu thì phun mí được – Sau cắt mí 3 tháng có thể phun mí

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian phun mí sau cắt mí mắt

Thực tế thời gian có thể phun mí sau cắt mí bao lâu ở từng người là khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như:

3.1 Cắt mí bao lâu thì phun mí được phụ thuộc cơ địa của khách hàng

Một trong những yếu tố tác động đến thời gian mắt hồi phục sau cắt mí đó chính là cơ địa của khách hàng. Thông thường với những người có cơ địa lành thời gian hồi phục, thu được kết quả nếp mí mới lành thương, ổn định rất nhanh chỉ sau khoảng 1 – 4 tháng.

Thế nhưng những người có cơ địa dữ, phản ứng mạnh với tác động xâm lấn thì thời gian lành vết thương có thể kéo dài hơn. Từ đó, để có được kết quả nếp mí mới cũng lâu hơn. Do đó, bạn không nên nóng vội nếu như bản thân chưa thể phun mí sau cắt mí trong khoảng thời gian trên.

3.2 Cắt mí bao lâu thì phun mí được phụ thuộc kỹ thuật thực hiện

Bác sĩ thực hiện thao tác cắt mí với kỹ thuật chuẩn xác, tính toán tỷ lệ nếp mí mới hài hòa, không tác động xâm lấn quá nhiều thì thời gian hồi phục của mắt cũng nhanh hơn, ít xảy ra các rủi ro và biến chứng, rút ngắn thời gian chờ đợi để phun mí của bạn.

Xem Thêm : Cắt mí bao nhiêu tiền – 4 yếu tố quyết định đến giá cắt mí

Thời gian phun mí sau cắt mí bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ thẩm mỹ

Thời gian phun mí sau cắt mí bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ thẩm mỹ

3.3 Cách chăm sóc sau

Quá trình chăm sóc vết thương sau cắt mí cũng là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Thực tế cho thấy những khách hàng thực hiện nghiêm túc chế độ chăm sóc bao gồm dinh dưỡng, vệ sinh vùng mí mắt, sinh hoạt và vận động sẽ nhanh lành vết thương, mắt vào nếp ổn định và có thể tiến hành phun mí mắt sau cắt mí.

Ngược lại, những khách hàng chủ quan, lơ là trong việc chăm sóc hậu phẫu, không những thời gian chờ đợi phun mí kéo dài mà tính thẩm mỹ, sức khỏe của đôi mắt còn bị đe dọa với hàng loạt các biến chứng như mắt trợn, sẹo, nhiễm trùng,…

4. Phun mí sau cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, phun mí sau cắt mí không gây ảnh hưởng nếu bạn thực hiện đúng thời điểm an toàn như đã nêu trên. Đồng thời lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ hoặc chuyên viên phun mí tay nghề cao và công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó bạn cũng cần tuân thủ quá trình chăm sóc sau phun mí để có được kết quả tốt nhất.

Phun mí sau cắt mí không gây ảnh hưởng nếu thực hiện đúng thời điểm

Phun mí sau cắt mí không gây ảnh hưởng nếu thực hiện đúng thời điểm

5. Phun mí giữ được bao lâu

Phun mí có thể giữ được kết quả kéo dài từ 4 – 5 năm. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, sử dụng loại mực phun chất lượng không đảm bảo thì mí mắt sau khi phun chỉ duy trì được màu sắc trong khoảng 6 tháng.

6. Những lưu ý quan trọng để phun mí mắt đẹp và an toàn

Sau cắt mí có thể phun mí, tuy nhiên để đảm bảo kết quả làm đẹp tốt nhất, bạn cần ghi nhớ một lưu ý sau:

– Chỉ làm đẹp khi mắt thực sự ổn định và được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt.

– Lựa chọn địa điểm thẩm mỹ uy tín, công nghệ phun mí hiện đại.

– Không tác động ngoại lực hay để bụi bẩn tấn công vào vùng mí vừa phun.

– Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau phun mí.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ đưa ra.

Tái khám sau cắt mí

Tái khám sau cắt mí

Xem Thêm : Cắt mí bị sưng 1 bên phải làm sao – Cách giảm sưng sau cắt mí

Tóm lại cắt mí bao lâu phun mí được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, kỹ thuật thực hiện và chăm sóc hậu phẫu. Do đó, để rút ngắn thời gian phun mí sau cắt mí bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn từ bác sĩ thẩm mỹ viện Thái Lan.

Có 0 bình luận bài Cắt mí bao lâu thì phun mí được – Yếu tố ảnh hưởng thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí