Logo

Bao nhiêu tuổi được cắt mí? – Chuyên gia giải đáp

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 17 tuổi, mí mắt em bị sụp nên em có ý định cắt mí mắt, nhưng đang lo lắng không biết mình đã đủ tuổi để thực hiện hay chưa? Bác sĩ cho em hỏi bao nhiêu tuổi được cắt mí ạ? Em cảm ơn bác sĩ (Nguyễn Thu Duyên, Quận 5, TPHCM).

Đáp: Chào Duyên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Với độ tuổi hiện tại của bạn là 17 tuổi thì chưa thể thực hiện cắt mí. Để tiến hành tạo hình mí mắt, điều kiện đầu tiên là bạn phải trên 18 tuổi. Khi đó, các cơ mí mắt đã phát triển toàn diện và có thể dễ dàng tạo nếp mí mắt mới. Vì vậy, bạn nên đợi đến khi mình 18 tuổi trở lên thì hãy thực hiện cắt mí để khắc phục tình trạng sụp mí. 

1. Bao nhiêu tuổi được cắt mí

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ tạo mắt hai mí phù hợp với những khách hàng từ 18 tuổi trở lên. Khi đó, cơ mi và vùng da mí mắt đã phát triển toàn diện, dễ dàng cắt chỉnh và tạo nếp mí mắt mới với tỷ lệ rủi ro thấp.

Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt đã chia thành 3 nhóm tuổi như sau:

– Dưới 18 tuổi

Là thời điểm cơ mí mắt chưa hoàn chỉnh và dễ mắc bệnh về mắt như: Cận thị, loạn thị. Vì vậy, người dưới 18 tuổi không nên cắt mí. Ngoài ra, nếu cắt mí khi chưa đủ 18 tuổi, việc ý thức bảo vệ đôi mắt sau khi thẩm mỹ của trẻ cũng chưa được đảm bảo, dễ dẫn đến bị tổn thương. Đối với trường hợp bị sụp mí bẩm sinh, cắt mí sớm sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực và khiến mắt yếu hơn, do đó, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

– Từ 18 – 30 tuổi

Ở độ tuổi 18 – 30 là thời điểm thích hợp để bạn có thể thực hiện thẩm mỹ mắt để sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp như mơ ước. Hơn nữa, xét về mặt hành vi và nhận thức, khách hàng đã đủ khả năng chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Bạn có thể kết hợp cắt mí mắt với một số thủ thật đi kèm như: Cấy mỡ mí, tạo khóe mắt, xóa rãnh lệ… với mục đích trẻ hóa đôi mắt.

– Sau 30 tuổi

Là thời điểm vùng da mắt dễ bị lão hóa, xuất hiện nhiều da chùng, sụp mí, mỡ thừa và nếp nhăn, không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến thị lực khiến tầm nhìn bị che chắn. Do đó, sau 30 tuổi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cắt mí để sở hữu đôi mắt 2 mí cân xứng, trẻ trung và tự nhiên.  

Để xác định rõ tình trạng mí mắt của bạn có thể cắt mí được hay không, bạn nên tới cơ sở thẩm mỹ uy tín để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa mắt. Khi thực hiện cắt mí vào thời điểm phù hợp sẽ đảm bảo an toàn và giúp bạn sở hữu kết quả thẩm mỹ ưng ý.

Bao nhiêu tuổi được cắt mí

Bao nhiêu tuổi được cắt mí

Xem Thêm : Bật mí 5 cách làm mắt bớt sưng sau khi cắt mí

2. Cắt mí mắt khi còn quá nhỏ tuổi sẽ gây ra những ảnh hưởng gì

Khi cắt mí mắt còn quá nhỏ tuổi sẽ tiềm ẩn một số rủi ro và biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe như: Thời gian phục hồi lâu, mí mắt bị trợn hoặc sụp mí về sau, hai mí mắt không cân đối, dễ bị lão hóa mắt sớm.

2.1 Mí mắt bị trợn hoặc sụp mí về sau

Khi thực hiện cắt mí mắt quá sớm, các mô cơ ở mắt chưa hoàn thiện khiến nếp mí mất đi vẻ đẹp ban đầu. Khi bước vào độ tuổi 20, mí mắt có thể bị trợn mí, sụp một hoặc hai bên mí. Chính vì thế, kết quả cắt mí không duy trì được lâu và cần tái chỉnh sửa nhiều lần khiến vùng da mắt ngày càng suy yếu. 

2.2 Hai mí mắt không cân đối

Cắt mí khi còn nhỏ sẽ khiến cho biểu mô và các nhóm cơ quanh mắt phát triển không đồng đều, dẫn đến mí mắt bên cao bên thấp hoặc bên ngắn bên dài. Khi hai mí mắt không cân đối sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. 

Hai mí mắt không cân đối nếu cắt mí quá sớm

Hai mí mắt không cân đối nếu cắt mí quá sớm

2.3 Dễ bị lão hóa mắt sớm

Việc can thiệp thẩm mỹ từ sớm sẽ làm tác động tới cấu trúc cơ và da vùng mắt khiến độ đàn hồi cũng như độ săn chắc suy giảm. Bạn có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ lão hóa sớm, mắt xuất hiện da chùng, nếp nhăn khi chưa bước sang tuổi trung niên.

2.4 Thời gian phục hồi lâu

Thời gian phục hồi trung bình sau khi cắt mí mắt là khoảng 1 – 2 tuần, nhưng với khách hàng nhỏ tuổi sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để nếp mí ổn định hoàn toàn.

Hơn nữa, nếu mí mắt không được chăm sóc đúng cách, vết thương càng lâu phục hồi và làm tăng các triệu chứng như: Sưng viêm, đau nhức… khiến mắt yếu và nhạy cảm hơn. Do đó, để đảm bảo tốc độ phục hồi vết thương nhanh, hạn chế biến chứng, bạn chỉ nên thực hiện cắt mí trong độ tuổi cho phép (từ 18 tuổi trở lên).

Thời gian phục hồi lâu nếu cắt mí sớm

Thời gian phục hồi lâu nếu cắt mí sớm

Xem Thêm : Cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí: An toàn – Nhanh đẹp tự nhiên

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ tạo đôi mắt đẹp và cuốn hút. Từ đó mang đến sự tự tin, tạo vẻ bề ngoài ấn tượng cho bạn. Để quá trình cắt mí diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong muốn, bạn nên thực hiện khi đã đủ 18 tuổi..

Có 0 bình luận bài Bao nhiêu tuổi được cắt mí? – Chuyên gia giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí