Cắt mí có ăn được bánh cuốn không – Lợi ích khi ăn bánh cuốn
Để đảm bảo cho quá trình hồi phục của nếp mí sau cắt mí nhanh chóng, đạt được kết quả tối ưu thì chế độ ăn uống, bổ sung thực phẩm rất quan trọng. Vậy cắt mí có ăn được bánh cuốn không? Bánh cuốn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nên bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
1. Cắt mí có được ăn bánh cuốn không?
Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà giải đáp: Bạn hoàn toàn có thể ăn bánh cuốn sau khi cắt mí.
Bánh cuốn được làm từ các thành phần như gạo, thịt bằm, nấm… Đây đều là những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau cắt mí.
Tuy nhiên, để tránh rủi ro khi ăn bánh cuốn, bạn nên tránh ăn kèm với quá nhiều loại thực phẩm khác, vì có thể những loại thực phẩm đó gây ảnh hưởng đến tiến độ hồi phục.
--
Xem Thêm : Cắt mí có ăn được rong biển không – Bác sĩ Daniel Nguyễn giải đáp
2 Lợi ích khi ăn bánh cuốn
Bánh cuốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Bánh cuốn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
2.1 Cắt mí có ăn được bánh cuốn không – Cung cấp năng lượng
Thông thường một đĩa bánh cuốn nặng 200gr thì có đến hơn 80% khối lượng là tinh bột. Nguyên liệu làm ra bánh cuốn là bột gạo tẻ tinh chế, đây là dạng tinh bột hấp thụ nhanh. Đặc điểm của loại tinh bột này là cung cấp đường và calo dồi dào, giúp cơ thể tăng thêm năng lượng để hoạt động.
2.2 Giúp cơ thể bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng
Ngoài tinh bột, bánh cuốn nhân thịt còn giàu đạm, đây là dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Ăn bánh cuốn nhân thịt vào bữa sáng bạn có thể đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày dài.
2.3 Cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể
Thông thường một đĩa bánh cuốn chay chứa 168 calo/100gr, bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ chứa 213 calo/100gr, bánh cuốn nhân tôm chứa 250 calo/100gr… Có thể thấy hàm lượng calo trong bánh cuốn khá cao, tương đương với những món ăn sáng nổi tiếng như phở bò, hay hủ tiếu… Do đó chúng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người vừa trải qua cắt mí.
2.4 Cắt mí có ăn được bánh cuốn không – Có thể ăn đa dạng ở các bữa
Không chỉ ăn sáng, bánh cuốn còn có thể thay thế cho món chính là cơm, thưởng thức đa dạng vào tất cả các bữa ăn trong ngày như bữa trưa, tối…
3. Ngoài bánh cuốn cần bổ sung những thực phẩm nào sau cắt mí
Ngoài bánh cuốn, để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm sau:
– Thực phẩm giàu chất đạm: Thịt lợn, gan, đậu phộng.
– Thực phẩm giàu Vitamin C: Cam, súp lơ, rau cải.
– Thực phẩm giàu kẽm: Hạt vừng, ngũ cốc, bí ngô.
– Thực phẩm giàu protein: Bông cải xanh, táo, xoài.
Xem Thêm : Cắt mí có ăn được thịt chó không – Lưu ý chăm sóc sau cắt
4 Cách chăm sóc giúp mí mắt nhanh hồi phục
Quá trình chăm sóc sau cắt mí ảnh hưởng rất lớn đến thời gian hồi phục và kết quả thẩm mỹ. Chính vì thế bạn nên ghi nhớ một số cách chăm sóc từ bác sĩ sau nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục:
– Không gãi, va chạm hay tì đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu.
– Thay băng trong vòng 24 giờ đầu sau phẫu thuật và nghỉ ngơi hoàn toàn trong 1 ngày đầu.
– Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, chống phù nề, chống sẹo… theo đơn kê của bác sĩ.
– Chườm đá trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá trong khăn mặt sạch để tránh làm bỏng da.
– Từ ngày thứ 4 trở đi chuyển sang chườm ấm giúp giảm sưng và thâm tím.
– Súc miệng 2 giờ/lần với dung dịch chuyên dụng như Betadine, Eludril…
– Đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vết nám do ánh nắng mặt trời chiều trực tiếp lên da.
– Rửa mặt bằng khăn sạch, mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau cắt chỉ bạn có thể rửa mặt với nước và trang điểm bình thường.
– Có thể gội đầu và tắm sau khi cắt mí nhưng không để nước dính trực tiếp vào mắt.
– Hạn chế các hoạt động mạnh, va chạm trực tiếp vào vùng quanh mắt.
– Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử làm tăng điều tiết của mắt như điện thoại, sách báo, ngồi máy tính…
– Kiêng thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống, thực phẩm gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh…; các thực phẩm gây ảnh hưởng đến sắc tố da như thịt bò, trứng; đồ ăn cay nóng…
– Gối cao đầu khi ngủ tránh máu dồn lên vùng mặt nhiều gây sưng tấy.
– Không trang điểm vùng mắt ít nhất 2 – 3 tuần.
– Trong ít nhất 1 tháng không đeo kính áp tròng.
Mắt đẹp rạng ngời với chi phí cực yêu
Xem Thêm : Cắt mí có ăn được thịt ngan không- 6 Thực phẩm cần kiêng
5. Những câu hỏi thường gặp sau cắt mí nên và không nên ăn gì
Bên cạnh bánh cuốn, sau cắt mí nhiều khách hàng còn băn khoăn có nên ăn những loại thực phẩm như bánh mì, trứng vịt lộn, bún, ốc… Dưới đây là giải đáp của bác sĩ thẩm mỹ gỡ rối cho bạn.
5.1 Cắt mí xong có được ăn bánh mì không
Bánh mì là thực phẩm chứa hàm lượng lớn tinh bột (từ bột mì) nên bạn hoàn toàn có thể ăn mà không sợ ảnh hưởng đến vết khâu trên mí. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không ăn bánh mì kèm trứng và thịt bò.
5.2 Cắt mí mắt có được ăn đậu phụ không
Câu trả lời là được. Đậu phụ chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, đặc biệt là protein và omega 3. Đây là những chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho việc hỗ trợ hồi phục vết thương và tái tạo lại làn da sau cắt mí.
5.3 Cắt mí ăn mì tôm được không
Bạn nên kiêng mì tôm trong ít nhất 1 tuần đầu hậu cắt mí. Vì mì tôm có tính nóng, chứa một số chất phụ gia gây quá tải cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
5.4 Cắt mí ăn ốc được không
Bạn không nên ăn ốc trong khoảng thời gian này bởi chúng có thể khiến vết thương của bạn bị sẹo lồi, tích mủ và gây đau nhức, khó chịu. Bạn nên đợi cho đến khi vết thương lành hẳn mớn nên ăn ốc và các loại thực phẩm đã kể trên.
5.5 Cắt mí được ăn bún và nước mắm không
Bạn hoàn toàn có thể ăn bún và nước mắm mà không lo ảnh hưởng đến vết thương. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên ăn chất béo có trong nước dùng của bún, phở để tránh hiện tượng ngứa, mưng mủ, sưng tấy vết thương.
5.6 Cắt mí ăn trứng và thịt vịt được không
Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng nhưng đối với vết thương hở thì thịt vịt lại có tính nóng. Vì thế sau cắt mí bạn không nên ăn vì có thể dẫn đến hiện tượng sưng tấy, mưng mủ, kích ứng… làm chậm tiến trình hồi phục và nguy cơ để lại sẹo xấu. Vì thế, bạn nên chờ đến khi vết thương lành hẳn mới ăn thịt vịt.
Cũng tương tự như thịt vịt, trứng sẽ làm vết thương loang lổ và hình thành sẹo xấu nên kiêng trứng đến khi vết thương lành hoàn toàn.
5.7 Cắt mí nên ăn trái cây gì?
Rau xanh và củ quả là những thực phẩm cần bổ sung nhất trong giai đoạn sau cắt mí bởi đây là những loại quả mọng nước, dễ tiêu hóa. Chúng chứa các loại vitamin và khoáng chất, có khả năng chống oxy hóa cao, tốt cho việc hồi phục vết thương. Bạn có thể bổ sung cà rốt, rau diếp cá, súp lơ, nho, cam, lựu, việt quất.
Trên đây là những thông tin thẩm mỹ viện Thái Lan giải đáp thắc mắc cắt mí có ăn được bánh cuốn không cùng những thực phẩm nên và không nên ăn sau cắt mí. Từ đó giúp bạn xây dựng được thực đơn khoa học, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho quá trình hồi phục của nếp mí, đạt được kết quả cao nhất.
Bài viết liên quan
Nhập thông tin của bạn
×