Logo

Bảo vệ mắt: 3 dấu hiệu nhiễm trùng nhấn mí – Thống kê mới

Dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng điển hình là đau, sưng vùng quanh mắt, nổi mụn cục, chảy dịch và mủ ở vết thương. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm trùng sau nhấn mí bao gồm tay nghề bác sĩ yếu kém, chăm sóc hậu phẫu sai cách hay sử dụng chỉ nhấn mí giá rẻ.

1. Dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng

Nhấn mí bị nhiễm trùng là biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ mắt. Tình trạng nhấn mí bị nhiễm trùng có thể dễ dàng nhận biết thông qua những dấu hiệu sau:

1.1 Đau và sưng quanh vùng nhấn mí

Trong 1 – 2 ngày đầu nhấn mí, mí mắt sưng, đau là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài sau 2 ngày thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy mí mắt của bạn có thể đã bị nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên quay lại cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định xử lý phù hợp.

Dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng đó là vùng mí sưng và đau kéo dài trên 2 ngày

Dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng đó là vùng mí sưng và đau kéo dài trên 2 ngày

1.2 Mụn cục, u hạt xuất hiện trên vùng nhấn mí

Nhấn mí trong môi trường không được vô trùng cẩn thận có thể dẫn tượng hiện tượng mí mắt sưng đỏ, nhiễm khuẩn hình thành u hạt sau thẩm mỹ mắt. Trường hợp đấy nếu không được phát hiện kịp thời và xử lý nhanh chóng có thể gây hoại tử mí.

1.3 Mủ và chảy dịch từ vùng nhấn mí

Một trong những dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng dễ nhận biết nhất đó là tình trạng mưng mủ và chảy dịch từ vùng thực hiện thẩm mỹ. Nguyên nhân là do nhấn mí tại các spa kém chất lượng, quy trình thực hiện cũng như phòng thực hiện không được vô trùng khiến mí mắt sau nhấn bị kích ứng, nhiễm trùng, hình thành mủ.

2. Nguyên nhân gây nhiễm trùng khi nhấn mí

Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiễm trùng sau khi nhấn mí mắt đó là:

2.1 Do tay nghề của bác sĩ

Về lý thuyết nhấn mí là một thủ thuật rất đơn giản, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học khéo léo tạo chuỗi liên kết tại vùng da mí mắt và nâng sụn mi để tạo đường gấp nếp mí mới tự nhiên.

Kỹ thuật nhấn mí không đòi hỏi bóc tách hay xâm lấn quá sâu vào khu vực mí mắt. Chính bởi vì thế rất nhiều bác sĩ tự phát, spa thẩm mỹ viện kém chất lượng đua nhau mọc lên như nấm cùng những lời quảng cáo giá rẻ câu khách.

Rất nhiều khách hàng vì ham rẻ đã đến những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng để thực hiện. Ở đây họ chỉ áp dụng công nghệ nhấn mí lạc hậu, trang thiết bị y tế, quy trình không đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Đặc biệt bác sĩ có chuyên môn yếu kém, không có kinh nghiệm đã khiến cho mí bị nổi cục, sưng mủ, kích ứng và gây ra nhiễm trùng cho mắt.

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ yếu kém là nguyên nhân hàng đầu khiến mí mắt nhiễm trùng

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ yếu kém là nguyên nhân hàng đầu khiến mí mắt nhiễm trùng

2.2 Do cách chăm sóc của khách hàng

Bên cạnh yếu tố về bác sĩ, vấn đề chăm sóc hậu nhấn mí cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả mí mắt và các biến chứng xảy ra, trong đó có tình trạng nhiễm trùng.

Thực tế đã có không ít khách hàng chủ quan, lơ là, không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ như thường xuyên chạm đôi tay không sạch sẽ lên vùng mắt, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, phát triển và gây nhiễm trùng; trang điểm vùng mắt quá sớm làm cho mắt bị sưng tấy, mọc mụn, nhiễm trùng. Ngoài ra có nhiều trường hợp không kiêng cữ cẩn thận đồ nếp, bia rượu, chất kích thích… khiến cho đôi mắt lâu lành hơn.

2.3 Nhấn mí giá rẻ, sử dụng chỉ kém chất lượng

Lợi dụng tâm lý ham rẻ của một bộ phận khách hàng, nhiều cơ sở thẩm mỹ vì mục đích lợi nhuận đã sử dụng các loại chỉ kém chất lượng để nhấn mí. Hậu quả khách hàng phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng vùng mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe.

3. Phân biệt giữa nhấn mí bị sưng nề và nhiễm trùng

Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn hiện tượng sưng nề, bầm tím sau nhấn và cho rằng đó là dấu hiệu của nhiễm trùng. Tuy nhiên, thực tế sưng nề và bầm tím là hiện tượng bình thường ở cơ thể khi có sự can thiệp xâm lấn.

Bạn không cần quá lo lắng khi thấy mắt sưng bầm sau nhấn mí, chỉ cần thực hiện vệ sinh đúng cách với nước muối sinh lý, chườm đá lạnh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời theo dõi mí mắt trong những ngày đầu, thực hiện chăm sóc tốt, hiện tượng trên sẽ nhanh chóng giảm dần và biến mất.

Thế nhưng nếu phát hiện mí mắt bị đỏ, chảy dịch, đau nhức nặng nề khó kiểm soát kèm theo đó là tình trạng sốt bạn nên tìm gặp bác sĩ vì đó là dấu hiệu mắt bị nhiễm trùng sau nhấn mí.

Nhiễm trùng mí mắt có thể xảy ra vào bất cứ giai đoạn nào, tuy nhiên những ngày đầu sau nhấn mí dễ gặp nhất. Đây là biến chứng hiếm gặp, chỉ có nguy cơ cao ở những khách hàng hút thuốc lá và sử dụng nhiều chất kích thích..

Nếu bạn chăm sóc đúng cách, vệ sinh mắt thường xuyên và biết cách bảo vệ mắt khi ra ngoài đường thì có thể phòng ngừa tối đa nguy cơ biến chứng này.

Tình trạng bầm tím và sưng nề sau nhấn mí là phản ứng tự nhiên của cơ thể

Tình trạng bầm tím và sưng nề sau nhấn mí là phản ứng tự nhiên của cơ thể

4. Những rủi ro khi không chữa trị nhấn mí bị nhiễm trùng

Khi mí mắt bị nhiễm trùng, nếu không áp dụng các biện pháp khắc phục kịp thời, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ như:

4.1 Lây lan nhiễm trùng sang các vùng khác trên mặt

Khi mắt bị nhiễm trùng, vi khuẩn qua thể dễ dàng lây lan sang các vùng khác trên mặt thông qua các mạch máu và mạch bạch huyết hoặc chính từ động tác chạm tay của bạn. Nếu bạn chạm tay vào vùng nhiễm trùng trên mí mắt và sau đó lại chạm vào các vùng khác trên mặt, vi khuẩn có thể lây sang gây ra các vấn đề khác như viêm da, viêm nang lông, nổi mẩn hoặc kích ứng.

4.2 Gây ra sẹo, sưng và vết thâm đen

Khi mí mắt bị nhiễm trùng, cơ thể sẽ sinh ra phản ứng sưng, vết bầm tím, thâm đen. Nếu không điều trị đúng cách sẹo sẽ hình thành trên vùng viêm nhiễm.

4.3 Thị lực bị suy giảm

Không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đôi mắt, khi bị nhiễm trùng sau nhấn mí, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ suy giảm thị lực. Vì thế bạn chớ chủ quan, khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường sau nhấn mí hãy đi khám bác sĩ ngay.

Nếu mí mắt bị nhiễm trùng sau nhấn mí không điều trị kịp thời có thể làm suy giảm thị lực

Nếu mí mắt bị nhiễm trùng sau nhấn mí không điều trị kịp thời có thể làm suy giảm thị lực

4.4 Viêm kết mạc

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm kết mạc đó chính là do vi khuẩn tấn công khi mắt bị nhiễm trùng. Kết mạc là một lớp mỏng che phủ bề mặt nhãn cầu và mặt trong mí mắt, giúp 2 bộ phận này không bị tổn thương. Khi bị viêm kết mạc mắt của bạn sẽ bị suy giảm, bạn luôn có cảm giác dị vật nằm trong mắt.

4.5 Viêm nhiễm khác

Ngoài ra, nhiễm trùng mí mắt còn gây ra các tình trạng viêm nhiễm khác như viêm bờ mi, viêm giác mạc, nếu chữa trị không kịp thời bạn không thể đảm bảo tính thẩm mỹ và thị lực của đôi mắt.

5. Nhấn mí bị nhiễm trùng phải làm sao

Khi gặp các dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng bạn cần bình tĩnh, tìm những biện pháp sửa mí tốt nhất, đó là:

5.1 Sửa mí bị nhiễm trùng càng sớm càng tốt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để khắc phục tình trạng mắt nhiễm trùng sau nhấn mí bạn phải điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt để bảo toàn nếp mí, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng có thể biến thành các biến chứng nguy hiểm cho đôi mắt.

Để hạn chế nguy cơ biến chứng khi mí bị nhiễm trùng bạn nên chỉnh sửa càng sớm càng tốt

Để hạn chế nguy cơ biến chứng khi mí bị nhiễm trùng bạn nên chỉnh sửa càng sớm càng tốt

5.2 Chọn địa chỉ uy tín để khắc phục

Khi mí mắt nhiễm trùng, bạn không nên tự ý điều trị tại nhà, tốt nhất nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả.

5.3 Chăm sóc sau chỉnh sửa mí nhiễm trùng đúng cách

Sau khi khắc phục biến chứng nhấn mí nhiễm trùng, bạn cần quan tâm tới chế độ chăm sóc sau nhấn mí để đảm bảo kết quả hồi phục tốt nhất. Việc chăm sóc lúc này phải khắt khe hơn nhiều so với lần nhấn mí trước bởi mí còn tổn thương, nhạy cảm hơn rất nhiều.

6. Chia sẻ kinh nghiệm nhấn mí an toàn, tránh nhiễm trùng

“Bỏ túi” những kinh nghiệm chăm sóc trước và sau nhấn mí là cách hiệu quả nhất giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro, biến chứng và sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp rạng ngời.

– Điều quan trọng bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, có chuyên khoa mắt chuyên sâu, hệ thống máy móc đạt chuẩn và bác sĩ có giấy phép hành nghề.

– Giữ sức khỏe tốt, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để nâng cao sức đề kháng, tránh sử dụng chất kích thích trước khi nhấn mí 2 tuần.

– Hậu nhấn mí, tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn từ bác sĩ, vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Tránh các hoạt động vùng thân trên, không trang điểm và che chắn vùng mắt cẩn thận mỗi khi ra ngoài.

– Ngủ sớm, hạn chế thức khuya, không sử dụng các thiết bị điện tử và sắp xếp thời gian làm việc hợp lý giúp mí mắt nhanh hồi phục.

– Giữ mắt luôn khô thoáng, không trang điểm trong ít nhất 30 ngày sau nhấn mí, không để nước dính vào vùng mắt.

– Không tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời trực tiếp, không chà xát tay mạnh lên vùng mí.

– Kiêng khem một số món ăn dễ gây thâm sẹo như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản… để mắt nhanh hồi phục và không lộ dấu vết thẩm mỹ.

– Tuân thủ lịch hẹn khám lại của bác sĩ giúp theo dõi quá trình phục hồi của nếp mí cũng như cắt chỉ đúng thời hạn.

Đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV khi ra ngoài

Đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV khi ra ngoài

Bài viết trên đây thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam đã cung cấp cho bạn về các dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng cũng như cách chăm sóc giúp mí mắt nhanh hồi phục, hạn chế các biến chứng. Nhấn mí là thủ thuật đơn giản nhưng bạn đừng vì thế mà chủ quan, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng.

Có 0 bình luận bài Bảo vệ mắt: 3 dấu hiệu nhiễm trùng nhấn mí – Thống kê mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí