Logo

Mắt tứ bạch đẹp hay xấu- Ý nghĩa nhân tướng học

Trong nhân tướng học hay thẩm mỹ, tướng mắt tứ bạch không được đánh giá cao. Ở mỗi giới nam và nữ, tướng mắt tứ bạch mang những ý nghĩa khác nhau về đường tình duyên, công danh sự nghiệp hay tính cách. Nhìn chung đa phần người sở hữu tứ bạch nhãn đều mong muốn thẩm mỹ để thay đổi đặc điểm đôi mắt này.

1. Mắt tứ bạch là như thế nào

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ: Mắt tứ bạch còn có tên gọi khác là tứ bạch nhãn. Đặc điểm nổi bật của đôi mắt là kích thước của lòng đen nhỏ hơn so với bình thường. Vị trí lòng đen nằm ngay chính giữa và 4 phía xung quanh đều lộ rõ phần lòng trắng.

Dáng mắt tứ bạch thường nhỏ hẹp, đuôi mắt dài và xếch lên trên. Nếu nhìn thẳng, cảm giác lòng đen nhỏ đến nỗi gần như biến mất giữa lòng trắng.

Mắt tứ bạch không được cân đối, hài hòa so với tổng thể gương mặt, ánh nhìn có phần dữ tợn, lạnh lùng, đầy sát khí. Vì thế người đối diện không tránh khỏi cảm giác ớn lạnh khi nhìn trực diện vào đôi mắt này.

Xét về khía cạnh thẩm mỹ, tứ bạch nhãn thường không đẹp. Nhìn tổng thể gương mặt của chủ sở hữu sẽ khiến người đối diện có cảm giác hưng dữ và thiếu thiện cảm. Đặc biệt, những lúc giận dữ, người có mắt tứ bạch nhãn thường khiến người khác sợ hãi. Mắt tứ bạch lúc tức giận đôi mắt cũng rất đặc biệt. Phần lòng đen co nhỏ, lộ ra nhiều lòng trắng khiến người đối diện rất sợ hãi.

Mắt tứ bạch có lòng trắng nhiều hơn lòng đen

Mắt tứ bạch có lòng trắng nhiều hơn lòng đen

Xem Thêm : Mắt ướt đẹp hay xấu? 3 Cách sở hữu đôi mắt ướt cuốn hút

2. Ý nghĩa của mắt tứ bạch trong nhân tướng học

Trong tướng số thì tứ bạch nhãn cũng không được đánh giá cao. Cụ thể ý nghĩa của đôi mắt tứ bạch đối với từng giới nam và nữ như sau:

2.1 Đối với đàn ông mắt tứ bạch

Đàn ông sở hữu tứ bạch nhãn được đánh giá có nhiều sự may mắn hơn so với nữ giới.

– Tính cách

Nam giới có đặc điểm mắt này thường có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn. Họ là người thông minh, giỏi tính toán và luôn nhanh nhẹn trong mọi trường hợp. Họ luôn có kế hoạch làm việc rõ ràng, xem xét cụ thể trước khi đạt được mục tiêu mà họ đề ra.

– Nhược điểm của nam giới có tướng mắt này là ích kỷ, nhỏ nhen với những người xung quanh. Họ bất chấp tất cả để chớp lấy mọi cơ hội nhằm đạt được mục đích mà bản thân đề ra. Bên cạnh đó, họ là người có tính cách vô tâm, không để ý đến mọi người xung quanh, kể cả người thân.

– Sự nghiệp

Nam giới mắt tứ bạch có sự nghiệp khá suôn sẻ. Trong công việc, họ giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác. Họ kiên nhẫn và chớp lấy mọi cơ hội phát triển cho mình. Do đó, họ sẵn sàng đạp đối thủ xuống để bản thân mình vươn lên. Bề ngoài, trông họ thoải mái, hòa đồng vui vẻ nhưng trong tâm họ không từ bất kỳ thủ đoạn nào để thành công trong sự nghiệp.

– Tình duyên

Nam giới có mắt tứ bạch là người giỏi giao tiếp, bản tính thông minh nên họ rất thu hút đối phương. Họ sẽ nhanh chóng tìm được người phù hợp với mình và kết hôn từ sớm. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của hộ không bền, thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã.

2.2 Đối với phụ nữ mắt tứ bạch

Phụ nữ sở hữu tứ bạch nhãn theo thường bị đánh giá rất xấu trong nhân tướng học.

– Tính cách

Nữ chủ nhân có mắt tứ bạch được nhận xét là người thâm độc và nham hiểm. Có thể, họ sống hòa đồng, thân thiện nhưng thâm sâu họ sống rất vụ lợi và hay tính toán. Họ luôn muốn những điều có lợi cho bản thân.

Tính cách của những người này thường nhỏ nhen, họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạp người khác xuống hoặc tìm cách hãm hại người khác để dành lấy chiến thắng. Do đó, những người này thường không có nhiều bạn bè và về già phải chịu cảnh cô đơn, lẻ bóng.

– Sự nghiệp

Nữ giới có mắt tứ bạch là tuýp người thông minh, nhanh nhẹn, có tài, biết nắm bắt cơ hội tốt. Họ luôn làm việc hết mình, cố gắng, kiên trì để hoàn thành công việc và nhiệm vụ của mình.

Họ cũng là người rất coi trọng tiền bạc và khát khao thành công nên không từ bất kỳ thủ đoạn nào. Do đó, con đường công danh sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh nhưng cũng dễ gặp rủi ro do chính cách sống đó.

– Tình duyên

Những bạn nữ sở hữu cặp mắt tứ bạch khá lận đận. Tuy rất chung thủy nhưng trong chuyện tình cảm họ lại không suôn sẻ. Họ có xu hướng kiểm soát đối phương khiến nửa kia cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái. Còn trong hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng thường xuyên cãi vã do nghi ngờ và thiếu tin tưởng nhau.

Tình duyên của phụ nữ mắt tứ bạch khá lận đận

Tình duyên của phụ nữ mắt tứ bạch khá lận đận

Xem Thêm : Mắt xếch là gì – 2 phương pháp cải thiện mắt xếch hiệu quả

3. Người có mắt tứ bạch đẹp hau xấu

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn chia sẻ theo tiêu chuẩn thẩm mỹ, người có mắt tứ bạch được cho là không đẹp. Bởi dáng mắt này đánh mất đi sự cân đối, hài hòa và đem lại ánh nhìn không đẹp, không thu hút với người đối diện.

Ngoài ra, tướng mắt tứ bạch cũng đòi hỏi rất cao về phong cách và lối make up cho gương mặt. Ánh mắt tứ bạch đôi khi còn khiến người khác hiểu nhầm về cảm xúc và thái độ của họ. Chính vì thế, người sở hữu tứ bạch nhãn đều có mong muốn khắc phục dáng mắt này để thay đổi vận mệnh và tài lộc.

4. Cách khắc phục tướng mắt tứ bạch

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn cho biết sự phát triển của nền y tế và khoa học công nghệ hiện nay, có 2 dịch vụ cải thiện tướng tứ bạch nhãn phổ biến là cắt mí và nhấn mí. Tùy vào từng trường hợp mắt tứ bạch cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Đối với phương pháp cắt mí, bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách rạch một đường rất mảnh tại nếp mí. Nếu có mỡ thừa ở mí mắt, bác sĩ cũng sẽ lấy ra trong quá trình thực hiện. Sau đó khâu nếp mí bằng chỉ thẩm mỹ.

Còn với nhấn mí, bác sĩ sẽ xác định các điểm cần nhấn tại nếp mí, sau đó luồn chỉ thẩm mỹ qua. Nhấn mí được thực hiện khá nhanh chóng, thời gian hồi phục nhanh tuy nhiên phương pháp chỉ phù hợp với những khách hàng chưa có da thừa và bọng mỡ.

5. Những người nổi tiếng có mắt tứ bạch

Tuy không được đánh giá cao trong nhân tướng học nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người thành công và được yêu mến. Dưới đây là những người nổi tiếng sở hữu tướng mắt này.

– Rapper RM, thành viên trong nhóm nhạc nổi tiếng BST (Hàn Quốc)

Rapper RM

Rapper RM

– Hwasa- ca sĩ kiêm rapper người Hàn, thành viên của nhóm nhạc nữ Mamamoo

Hwasa

Hwasa

– Michael Jackson – ông vua nhạc Pop (Mỹ)

Michael Jackson

Michael Jackson

– Lisa- ca sĩ của nhóm BlackPink (Hàn Quốc)

Lisa

Lisa

– Sehun- ca sĩ nhóm EXO (Hàn Quốc)

Sehun

Sehun

Xem Thêm : 10 Bệnh phổ biến về mắt thường gặp, ai cũng nên cảnh giác

Trên đây là toàn bộ những thông tin luận giải về tứ bạch nhãn. Thông qua bài viết bạn đã có thêm những hiểu biết về tướng mắt cũng những quan điểm liên quan đến nhân tướng học. Nếu muốn thay đổi vận số và diện mạo, bạn hãy cân nhắc đến việc lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện mắt tứ bạch.

Hiển thị nguồn

mogi.vn: “Mắt Tứ Bạch Là Gì? Vận Mệnh Và Cuộc Đời Của Người Có Đôi Mắt Tứ Bạch”
muaban.net: “Mắt tứ bạch là gì? Ý nghĩa tướng số tứ bạch nhãn ở nam và nữ”

Có 0 bình luận bài Mắt tứ bạch đẹp hay xấu- Ý nghĩa nhân tướng học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí