Logo

Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi – Giải pháp hiệu quả

Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi là một quy trình y tế tiên tiến được sử dụng để điều chỉnh và cải thiện hình dáng của xương mũi. Qua nhiều năm phát triển, phẫu thuật này đã trở thành một giải pháp phổ biến cho những người có vấn đề về xương mũi, như xương mũi bị méo, xương mũi không cân đối hoặc xương mũi quá dày.

1. Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi là gì?

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi là thủ thuật nhằm điều chỉnh xương chính mũi về vị trí cũ, dựng lại vách ngăn cho thẳng đưa mũi trở lại hình dạng bình thường. 

Qua quá trình phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi, các bác sĩ phẫu thuật sẽ thay đổi vị trí và hình dạng của xương mũi để tạo ra kết quả thẩm mỹ và chức năng mong muốn. Quy trình này thường được thực hiện bằng cách tạo ra các cắt nhỏ trên da mũi hoặc thông qua tiếp cận từ trong mũi để tiếp cận các cấu trúc xương. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện nắn chỉnh và gắn kết xương mũi vào vị trí mới để đạt được hình dáng mong muốn.

Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mũi mà còn có thể khôi phục chức năng mũi, như sự thông thoáng của đường hô hấp.

Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi khắc phục mũi lệch vẹo, biến dạng

Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi khắc phục mũi lệch vẹo, biến dạng

--

2. Những ai nên làm phẫu thuật nâng xương chính mũi

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn chia sẻ, phẫu thuật nâng xương chính mũi thường được khuyến nghị cho những người có các vấn đề sau đây:

– Mũi gồ ghề: Đây là trường hợp mũi có sống mũi không thẳng, trên mũi nhô lên 1 cục khiến mũi có cảm giác như bị gãy, không cân đối và không hài hòa với khuôn mặt.

– Mũi lệch: Đối với những người có mũi lệch, có thể xem xét phẫu thuật nâng xương chính mũi để chỉnh sửa và đưa mũi trở lại vị trí đúng đắn. Điều này giúp cải thiện cảm giác và thẩm mỹ của mũi.

– Mũi bị biến dạng: Các trường hợp mũi bị méo, không cân đối hoặc quá dày cũng có thể được điều chỉnh thông qua phẫu thuật nâng xương chính mũi.

3. Phương pháp nắn chỉnh mũi lệch không phẫu thuật

Mũi lệch là tình trạng phổ biến không ít người gặp phải. Ở mức độ nhẹ, chị em hoàn toàn có thể cải thiện bằng phương pháp chỉnh mũi lệch không phẫu thuật như nắn chỉnh, massage, đẩy sống mũi… 

3.1. Chỉnh mũi lệch không phẫu thuật bằng bài tập đơn giản

Người sở hữu dáng mũi lệch vẹo có thể thực hiện các bài tập uốn nắn cho sống mũi hàng ngày. Phương pháp rất được lòng những chị em thích làm đẹp nhưng sợ can thiệp dao kéo. Kỹ thuật thực hiện nắn chỉnh như sau: 

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, 2 mặt hướng ra phía trước. Thả lỏng toàn bộ khuôn mặt.

– Bước 2: Sử dụng 2 đầu ngón tay ấn nhẹ dọc theo sống mũi

– Bước 3: Hai đầu ngón tay nhẹ nhàng vuốt xuôi xuống đầu mũi. Cứ 3 phút thực hiện lại nghỉ 1 phút. Tập luyện 3 -4 hiệp/ngày để thu được kết quả tốt nhất. 

Bài tập nắn chỉnh xương chính mũi

Bài tập nắn chỉnh xương chính mũi

3.2. Kỹ thuật massage đơn giản chỉnh xương mũi lệch

Người bệnh soi gương và ghi nhớ kỹ điểm sống mũi bị lệch. Sau đó dùng ngón tay trỏ và cái bóp chặt gốc mũi (vị trí gần hốc mắt). Tiếp tục di chuyển ngón tay và nắn nhẹ nhàng dọc sống mũi. Tại vị trí mũi bị lệch, người bệnh thực hiện nắn bóp lâu hơn. Thực hiện massage trong 5 phút mỗi ngày giúp cải thiện mũi lệch đáng kể. 

3.3. Chỉnh xương mũi lệch bằng kỹ thuật đẩy sống mũi 

Một số người bị lệch vẹo mũi chia sẻ, nếu hàng ngày thực hiện kéo đẩy sống mũi sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng. Sau khi quan sát, người bệnh xác định mũi bị lệch vẹo về bên nào. Sau đó sử dụng 2 đầu mũi tay cầm nhẹ sống mũi và kéo nhẹ nhàng về hướng ngược lại. Mỗi lần kéo đẩy 15 nhịp, nghỉ 5 giây và tiếp tục kéo đẩy. Mỗi ngày đẩy sống mũi 3 – 4 lần, mỗi lần đẩy từ 4 – 5 hiệp. 

3.4. Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi chữa lệch vẹo sống mũi 

Các chuyên gia cho biết, nếu bị lệch vẹo mũi ở mức độ nhẹ, các bài tập hay massage mũi nhẹ nhàng ngày này sẽ giúp cải thiện phần nào tình trạng. Để khắc phục khuyết điểm này một cách hoàn toàn và nhanh chóng, tốt nhất chị em nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để xem xét có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không. 

Với sự phát triển của nền thẩm mỹ hiện đại, mũi lệch vẹo, biến dạng sẽ dễ dàng được giải quyết nhanh chóng. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên áp dụng phương pháp nào để cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.  

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, với phương pháp nâng mũi cấu trúc và siêu cấu trúc, bác sĩ sẽ tiến hành nâng cao sống mũi kết hợp chỉnh hình xương mũi tạo form mũi S Line, L Line cao tây hay dáng mũi thái thanh thoát. 

Phẫu thuật nâng mũi kết hợp nắn chỉnh hình xương mũi cho kết quả hoàn hảo

Phẫu thuật nâng mũi Thái lan kết hợp nắn chỉnh hình xương mũi cho kết quả hoàn hảo

4. Chi phí điều trị nắn chỉnh xương mũi hết bao nhiêu

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà chi phí nắn chỉnh hình xương mũi có sự khác biệt. Tại các Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, phẫu thuật nâng xương chính mũi, phẫu thuật mũi gồ hết khoảng 13.000.000 VNĐ. 

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ chỉnh sửa mũi hỏng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà dưới đây: 

Dịch vụGiá 
Mài gồ, chỉnh xương siêu âm kết hợp10.000.000
Dịch vụ mũi sửa lại đơn giản5.000.000
Dịch vụ mũi sửa lại phức tạp (sụn sườn)10.000.000

Mũi cao thanh tú – ưu đãi bất ngờ

5. Giải đáp thắc mắc khi nâng mũi, sửa mũi hỏng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

5.1. Phẫu thuật nắn chỉnh xương mũi lệch sau bao lâu thì hồi phục

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn cho biết Thời gian để hồi phục sau phẫu thuật nắn chỉnh xương mũi lệch có thể kéo dài khoảng 2 tuần. Trong thời gian này, bạn nên nghỉ làm và tuân thủ các hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật để đạt kết quả tốt nhất. Đây là thời gian cần thiết để cơ thể khỏi phục sau quá trình phẫu thuật và cho phép mũi điều chỉnh trở về vị trí mới.

Chị em có thể mất đến 2 tuần nghỉ làm để hồi phục sau phẫu thuật chỉnh xương mũi lệch. Để mũi hết sưng, ổn định hoàn toàn và đẹp tự nhiên, chị em có thể phải đợi đến 6 tháng. Quá trình hồi phục mũi sẽ trải qua 3 giai đoạn chính sau: 

– 1 tuần sau nâng mũi: Vết thương khô miệng, khách hàng được chỉ định tháo chỉ và gỡ nẹp. 

– Sau 3 tuần chỉnh xương mũi lệch: Các hiện tượng như sưng đỏ, bầm tím sẽ dần mờ đi. Chị em có thể đi bơi bình thường. 

– Sau 4 – 6 tuần: Khi vết thương đã dần ổn định, chị em có thể tập luyện các môn thể thao cần dùng sức. 

Một số lời khuyên khác từ chuyên gia giúp quá trình hồi phục vết thương diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn như: 

– Kê cao gối khi ngủ giúp vết thương giảm sưng bầm

– Say khi phẫu thuật chỉnh xương mũi xong tuyệt đối không tắm nước nóng hoặc làm ướt nẹp khi vết thương chưa lành miệng

– Tránh xì mũi hay thở mạnh hoặc hắt xì cho đến khi được gỡ nẹp. Nếu muốn hắt hơi, cố gắng hắt hơi bằng miệng để tránh tạo áp lực lên mũi. 

– Tránh để vết thương tiếp xúc với nhiều khói bụng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng. 

– Từ 4 – 6 tuần sau nâng mũi, không nên tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao gắng sức. 

5.2. Phẫu thuật chỉnh xương chính mũi khi tháo nẹp mũi có đau không

Hầu hết khách hàng nâng mũi chia sẻ, việc tháo nẹp mũi không gây ra bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào. Quá trình tháo nẹp diễn ra đơn giản và nhanh chóng và không phải là một trải nghiệm đau đớn. 

Trong quá trình bác sĩ gỡ nẹp, chị em có thể cảm thấy hơi áp lực và xuất hiện một số kích ứng nhẹ và sẽ hết trong thời gian ngắn. Khi nẹp được gỡ ra khỏi mũi, chị em sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm.  

Sau khi nâng mũi, vết sưng to hay nhỏ, bầm tím hay không bầm tím vùng mắt còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. 

Tháo nẹp mũi không phải là trải nghiệm đau đớn

Tháo nẹp mũi không phải là trải nghiệm đau đớn

5.3. Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi có được hôn không?

Phẫu thuật nâng xương chính mũi vẫn có thể hôn bình thường. Chị em hoàn toàn có thể tự tin sau phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, khi hôn cần tránh đụng chạm mạnh vào mũi. Mũi lúc này vẫn chưa hoàn toàn vào form. Việc va chạm mạnh dễ khiến mũi bị lệch, sưng bầm thậm chí biến dạng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và kéo dài thời gian bình phục. 

Phẫu thuật chỉnh xương mũi là thủ thuật đơn giản nhưng vẫn cần can thiệp dao kéo. Bởi vậy, chị em cần đặc biệt quan tâm đến chế độ chăm sóc hậu phẫu để phòng ngừa các biến chứng có thể xuất hiện. 

5.4. Sau nâng mũi bao lâu có thể thở bình thường

Nghẹt mũi, không thoải mái khi thở bằng mũi là tình trạng nhiều người gặp phải sau khi nâng mũi. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, sau nâng mũi từ 1 – 3 tuần, người bệnh có thể thở bình thường. Nguyên nhân dẫn đến nghẹt mũi, thở khó sau nâng là do tình trạng sưng tấy làm hẹp đường thở, gây khó khăn khi thở bằng mũi.

Tình trạng nghẹt mũi không phải do chất nhầy mà thực chất là các mô trong mũi sưng lên. Chị em không nên xì mũi trong ít nhất 2 – 3 tuần sau nâng hoặc đến khi bác sĩ cho phép để không làm hỏng cấu trúc mũi và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. 

Nhờ sự phát triển của thẩm mỹ hiện đại, phẫu thuật chỉnh xương chính mũi, phẫu thuật mũi gồ dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn trước đây. Tuy vậy, chị em vẫn cần lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. 

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật nắn chỉnh xương chính mũi – Giải pháp hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí