Logo

Bỏ túi phương pháp massage mũi giúp mũi cao như ý

Sở hữu chiếc mũi cao luôn là mơ ước của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người không đủ chi phí và vẫn còn băn khoăn thắc mắc về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Chính vì vậy, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà
sẽ chia sẻ cho các bạn các phương pháp massage mũi giúp mũi cao như ý. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, sống mũi của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

1. Lưu ý cần nhớ khi massage mũi tại nhà

Massage mũi tuy là phương pháp nhỏ nhưng lại đem đến hiệu quả rất lớn nếu bạn chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Tuy nhiên, để sở hữu góc nghiêng thần thánh một cách hoàn hảo nhất, bạn hãy lưu ý những mẹo hay dưới đây nhé:

 • Trước khi massage mũi, hãy vệ sinh sạch sẽ tay cũng như các bộ phận massage một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Mục đích để có thể loại bỏ được tất cả bụi bẩn, chất nhờn và những vi khuẩn gây hại. Đặc biệt, nếu không vệ sinh kỹ càng, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bề mặt da và khiến cho mũi ảnh hưởng không nhỏ.
 • Bạn cần kết hợp phương pháp massage với các loại kem dưỡng da để giúp tái tạo làn da, tăng độ đàn hồi cho da và hiệu quả được tốt hơn.
 • Muốn sống mũi cao, bạn cần kiên trì về mặt thời gian. Bởi lẽ, không có bất cứ việc gì không cần đến thời gian. Từ đó, đừng vội bỏ cuộc nhé, hãy kiên trì massage hằng ngày để sở hữu sống mũi cao hơn.
Các lưu ý cần nhớ khi massage mũi tại nhà

Các lưu ý cần nhớ khi massage mũi tại nhà

--

2. Hướng dẫn massage nâng mũi cao tự nhiên, đơn giản

Trước khi luyện tập massage mũi, bạn cần tìm hiểu các phương pháp massage để đem đến chất lượng tốt nhất cho sống mũi và cánh mũi của mình. Ở Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, các bác sĩ đã đưa ra một bài tập thực hiện theo quy trình và đạt tiêu chuẩn. Đây là bài tập được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả như mong muốn.

2.1 Khởi động với bài tập massage mũi

Sử dụng các phương pháp massage mũi sẽ giúp cho phần mũi có thể thay đổi kết cấu và giúp mũi cao như ý muốn. Với bài tập khởi động massage mũi bạn cần thực hiện như sau:

 • Đặt ngón tay lên phần lỗ mũi.
 • Dùng ngón trỏ đẩy nhẹ phần đầu mũi lên trên rồi sử dụng bàn tay để xoa bóp cánh mũi một cách cẩn thận. Với thao tác này, hãy thực hiện liên tục 30 lần để đem đến hiệu quả.
 • Hãy giữ nguyên tư thế của ngón trỏ ở phần đầu mũi, sử dụng ngón cái và ngón trỏ của tay còn lại để đẩy chóp mũi lên trên. Phương pháp này cũng thực hiện 30 lần để sống mũi thanh thoát hơn.
Khởi động với bài massage ở mũi

Khởi động với bài massage ở mũi

2.2 Cách massage vùng cơ mũi

Thực tế cho thấy, vùng cơ mũi có cấu trúc cực kỳ phức tạp. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý cách massage thật cẩn thận. Không nên thao tác quá mạnh, bạn cần massage nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến các cơ quan của mũi.

 • Sử dụng ngón trỏ để đặt vào chóp và đẩy lên ấn xuống một cách nhẹ nhàng.
 • Giờ đây, bạn cần sử dụng các cơ mũi để tác động ngược lại với thao tác vừa ấn. Thực hiện 30 lần để sống mũi được gọn gàng hơn nhé!
Massage vùng cơ mũi nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến các cơ quan của mũi.

Massage vùng cơ mũi nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến các cơ quan của mũi.

2.3 Bài tập massage giúp nâng cao sống mũi

Với bài tập này, bạn cần sử dụng lực của hai bàn tay để mát xa một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

 • Sử dụng ngón trỏ để đẩy đầu mũi lên cao hơn.
 • Dùng các ngón tay còn lại thoa bóp nhẹ lên toàn bộ phần cánh mũi và sống mũi để mang đến hiệu quả tốt hơn.
 • Kết hợp với động tác kéo dọc sống mũi để uốn cong mũi xuống. Hãy thực hiện động tác này khoảng 35 lần để nâng cao sống mũi nhé!
 
Bài tập massage giúp nâng cao sống mũi

Bài tập massage giúp nâng cao sống mũi

2.4 Bài tập mát xa thu gọn cánh mũi

Với bài tập thu gọn cánh mũi bạn cần tiến hành nhẹ nhàng, đều đặn và không được bỏ cuộc.

 • Sử dụng ngón trỏ của hai tay để đặt trực tiếp lên phần cánh mũi.
 • Hãy massage nhẹ nhàng theo hình tròn hoặc hình xoắn ốc. Kết hợp với đạo lực để cánh mũi thon gọn hơn. Thực hiện thao tác này 30 lần hằng ngày bạn nhé!
Kết hợp với đạo lực để cánh mũi thon gọn hơn

Kết hợp với đạo lực để cánh mũi thon gọn hơn

2.5 Bài tập massage làm đầu mũi cao tự nhiên

Để giúp đầu mũi cao tự nhiên, bạn cần thực hiện động tác massage từ 30- 40 lần một ngày.

 • Hãy đặt hai ngón tay ở hai bên khóe mắt và ép sát sống mũi, cánh mũi.
 • Vuốt nhẹ nhàng, ấn lực nhẹ vào sống mũi và cánh mũi. Với động tác này, hay massage theo từ trên xuống dưới để có được hiệu quả tốt nhất.
Làm đầu mũi cao tự nhiên với động tác massage 30-40 lần/ngày

Làm đầu mũi cao tự nhiên với động tác massage 30-40 lần/ngày

2.6 Bài tập mát xa từ việc chun mũi

Với bài tập này, chị em phụ nữ chỉ cần mỉm cười rồi nhăn mũi lại. Thực hiện khi hai mắt xuất hiện nếp nhăn thì đạt yêu cầu rồi nhé!

Mát xa đơn giản chỉ cần việc chun mũi

Mát xa đơn giản chỉ cần việc chun mũi

2.7 Bài tập di chuyển khoang miệng giúp mũi cao tự nhiên

Nhiều người cho rằng, massage sống mũi chỉ dựa vào phần mũi. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết để giúp mũi cao không chỉ massage ở phần mũi, chúng ta có thể tập các bài di chuyển khoang miệng. Điều này cũng khiến cho các cơ ở mũi được tác động và giúp mũi cao hơn.

 
Di chuyển khoang miệng cũng có thể giúp mũi cao lên tự nhiên

Di chuyển khoang miệng cũng có thể giúp mũi cao lên tự nhiên

2.8 Massage đơn giản chỉ bằng việc hít thở

Hít thở là phương pháp không chỉ mang lại sức khỏe tốt, nhịp thở đều đặn mà còn là cách giúp mũi trở nên thon gọn như ý. Với phương pháp này, bạn hãy dùng ngón tay bịt chặt một lỗ mũi và thở mạnh bằng lỗ mũi bên cạnh. Với động tác này bạn hãy thực hiện 30-40 lần một ngày. Mỗi lần thực hiện một bên mũi để có hiệu quả tốt nhất.

Massage đơn giản với phương pháp hít thở

Massage đơn giản với phương pháp hít thở

2.9 Bài tập cơ má giúp nâng cao mũi

Má là một bộ phận tiếp giáp với sống mũi, do đó cần luyện tập những bài cơ má để giúp mũi cao hơn.

 • Bạn hãy hít một hơi thật lớn để tạo phần má phùng lên hết cỡ.
 • Hãy di chuyển toàn bộ không khí theo hình vòng tròn, từ má trái sang má phải.
 • Thực hiện thao tác này 30 lần và giữ nguyên tình trạng phần má trong vòng 5s-10s để tác động vào phần sống mũi.
Luyện tập cơ má sẽ giúp mũi cao hơn

Luyện tập cơ má sẽ giúp mũi cao hơn

2.10 Tiến hành massage giúp thư giãn vùng mũi

Vùng mũi được thư giãn được xem là một trong những yếu tố giúp cấu trúc mũi thay đổi. Phương pháp này chỉ cần thực hiện bằng hai ngón tay để massage xung quanh vùng mũi. Bạn hãy massage lần lượt từ sống mũi đến cánh mũi và đầu mũi. Hãy kết hợp với phương pháp massage hình tròn, hình xoắn ốc với tốc độ phù hợp để không gây tổn thương đến vùng da phần mũi.

Massage thư giãn vùng mũi giúp cấu trúc mũi thay đổi

Massage thư giãn vùng mũi giúp cấu trúc mũi thay đổi

3. Phương pháp massage có giúp làm mũi cao lên hiệu quả không?

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết: “Phương pháp massage mũi thường chỉ có hiệu quả đối với trẻ nhỏ, vì hệ xương và cơ của trẻ chưa phát triển toàn diện như người lớn.Tuy nhiên, đối với người trưởng thành, massage mũi không có hiệu quả tốt. “

Bài tập massage cơ bản từ bé có thể giúp mũi trẻ cao hơn và thon gọn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cấu trúc mũi của người lớn đã được hình thành và hoàn thiện, và việc massage không thể thay đổi cấu trúc đó. Thực hiện massage mũi không chính xác có thể dẫn đến tình trạng mũi bị lệch, vẹo, và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, massage không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến sắc tố da và gây mụn.

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện massage mũi, hãy tìm hiểu các phương pháp phù hợp và thực hiện một cách cẩn thận, nhẹ nhàng và đúng cách để không gây hại cho sức khỏe của mũi.

Phương pháp massage mũi chỉ hiệu quả đối với trẻ nhỏ

Phương pháp massage mũi chỉ hiệu quả đối với trẻ nhỏ

Dáng mũi cao – tiết kiệm hàng nghìn giờ chỉnh ảnh

4. Phương pháp giúp mũi cao hiệu quả không cần đến massage

Hiện nay, công nghệ phát triển như vũ bão, ngành thẩm mỹ cũng được nâng cao đáng kể. Chính vì vậy, các chị em thường lựa chọn những phương pháp nâng mũi mà không cần đến massage. Mục đích để sở hữu chiếc mũi cao nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ chia sẻ hai phương pháp được đánh giá tích cực.

4.1 Phương pháp tiêm filler mũi

Phương pháp tiêm filler mũi được các chị em lựa chọn với số lượng lớn. Đây là phương pháp đem hiệu quả cực kỳ nhanh mà không mất thời gian hồi phục. Đặc biệt, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chất làm đầy filler đảm bảo 100 % an toàn, cao cấp và bền bỉ. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng phương pháp tiêm filler mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Với phương pháp này, mũi của bạn sẽ có tuổi thọ từ 2-5 năm.

Tiêm filler mũi đem lại hiệu quả cao không mất thời gian hồi phục

Tiêm filler mũi đem lại hiệu quả cao không mất thời gian hồi phục

4.2 Phẫu thuật mũi

Ngoài phương pháp tiêm filler mũi còn có phương pháp phẫu thuật nâng mũi để giúp mũi có tuổi thọ lâu dài hơn. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, chúng tôi cung cấp các dịch vụ nâng mũi, sửa mũi cho mọi khách hàng. Tùy theo thực trạng của mũi, các chuyên gia sẽ đưa ra tư vấn phù hợp với khuôn mặt.

Đặc biệt, nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật có nhiều loại như: Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, chỉnh lệch mũi… Tùy vào mục đích, sở thích cũng như tình trạng của mũi mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan để giúp mũi có tuổi thọ lâu dài hơn

Phẫu thuật nâng mũi Thái Lan để giúp mũi có tuổi thọ lâu dài hơn

Vừa rồi Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đã đưa ra các phương pháp massage mũi giúp mũi cao như ý muốn. Đây đều là những bài tập được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng hãy đến với Hồng Hà để thực hiện các phương pháp nâng mũi Thái Lan có 1-0-2 nhé!

Có 0 bình luận bài Bỏ túi phương pháp massage mũi giúp mũi cao như ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí