Logo

Sửa mũi có đau không – Cách giảm đau hiệu quả

calendar

14/03/2023 - Cập nhật 06/06/2023

Sửa mũi có đau không, sửa mũi được xếp vào nhóm tiểu phẫu nhẹ nhàng không gây đau đớn cho khách hàng. Trước khi tiến hành nâng mũi khách hàng được bác sĩ tiêm gây tê cục bộ tại vùng mũi loại bỏ cảm giác đau hoàn toàn. 6-8 giờ sau phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng khách hàng cảm thấy đau ở vị trí quanh mũi, mắt và gò má. Sau khoảng 5 ngày cơn đau sẽ chấm dứt, tùy cơ địa mỗi người mà có thể kéo dài hơn. Tips thẩm mỹ mũi không đau bằng cách chườm lạnh, chườm nóng, uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ, kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

1. Nâng mũi có đau không?

Phẫu thuật nâng mũi (sửa mũi) là kỹ thuật xâm lấn nên sẽ gây ra hiện tượng  nhức. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể và chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian nhất định.

1.1 Giai đoạn phẫu thuật, sửa mũi có đau không

Trước khi tiến hành nâng, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc gây tê cục bộ tại vùng mũi. Do đó, trong suốt thời gian  phẫu thuật chị em sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào dù là nhỏ nhất.

Sửa mũi có đau không? Về cơ bản có đau nhưng tùy giai đoạn

Sửa mũi có đau không? Về cơ bản có đau nhưng tùy giai đoạn

--

1.2 Giai đoạn hậu phẫu

Thông thường từ 6-8 giờ sau phẫu thuật, thuốc tê sẽ hết tác dụng, khách hàng bắt đầu cảm nhận những cơn đau tại vị trí mũi, quanh mũi, quanh mắt và gò má.

Mức độ đó ở mỗi người là khác nhau tuy nhiên đa phần không đau quá nhiều. Tình trạng kèm theo sưng nề ở khuôn mặt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu nhưng sẽ được cải thiện qua từng ngày.

Trung bình sau khoảng 5 ngày tình trạng đau nhức chấm dứt. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian có thể kéo dài hơn.

2. Nâng mũi đau đến mức nào?

Thực tế nâng mũi chỉ đau ở một số giai đoạn nhất định và nằm trong ngưỡng có thể chịu đựng được. Hơn nữa ngưỡng chịu ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau, cũng có rất nhiều người không cảm thấy đau đớn trong suốt thời gian thực hiện.

Thẩm mỹ mũi có đau không còn phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

– Cảm giác đau đầu tiên đó là khi bác sĩ tiến hành gây tê, mức độ giống như bị ong chích.

– Trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi, khách hàng sẽ thấy vô cùng thoải mái, không hề đau đớn vì bác sĩ đã gây tê cục bộ trước đó.

– Kết thúc ca phẫu thuật chị em có thể cảm thấy ê nhẹ ở mũi, tuy nhiên bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau để xoa dịu sự khó chịu này.

– Những ngày tiếp theo, cảm giác sẽ biến mất chỉ còn sự khó chịu (hơi ngứa nhẹ) do phải nẹp định hình dáng mũi.

3. Nâng/ Sửa mũi lần 2 có đau nhiều không?

Rất nhiều chị em sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi lần 1 chưa cảm thấy ưng ý và muốn thay đổi dáng hoặc do gặp biến chứng muốn thẩm mỹ lại cho đẹp. Tuy nhiên khi tâm lý sự đau đớn khó tránh khỏi. Khách hàng cần nắm được quy trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ cũng như kỹ thuật sẽ tiến hành sau này.

3.1 Tháo chất liệu nâng mũi lần đầu

Thực tế, nhiều người vẫn hoang mang và lo lắng khi tháo chất liệu sụn nâng nhưng thực tế không đau như chị em lầm tưởng. Bởi trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê nên chị em có thể thoải mái trong suốt thời gian tháo chất liệu nâng mũi.

Sau khi đã phẫu thuật xong, chị em cần thời gian nghỉ ngơi và có thể trải qua cảm giác sưng đau do cấu trúc mũi bị tác động trực tiếp.

3.2 Sửa mũi có đau không khi nâng/ sửa mũi lần 2, lần 3

Bị nhức sau nâng là hiện tượng bình thường và tương tự như lần đầu, nâng lần 2,3 cũng có những tác động đến vùng mũi gây đau. Tuy nhiên, cảm giác sưng đau sẽ biến mất chỉ khoảng 3-5 ngày.

Tùy tình trạng sẽ nâng sau 3-6 tháng, khi đó mũi của khách hàng đã phục hồi bình thường và có thể tiến hành thẩm mỹ lại mà không lo đau đớn nhiều hay ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

Sửa mũi lần 2, 3 cũng tương tự lần 1 sẽ có đau nhẹ

Sửa mũi lần 2, 3 cũng tương tự lần 1 sẽ có đau nhẹ

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

-

4. Tips giúp bạn không đau khi nâng mũi/ sửa mũi

Để không phải lo lắng thẩm mỹ mũi lại có đau không, việc chăm sóc hậu phẫu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến mức độ sưng nề và thời gian hồi phục.

4.1 Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

Đây là phương pháp giảm sưng rất hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần ghi nhớ một số điểm sau:

– Trong 2 ngày đầu tiên chỉ chườm đá, sau đó mới chườm ấm.

– Không đặt trực tiếp lên vùng mũi mà chườm tại các vùng xung quanh.

– Mỗi lần chườm tối đa khoảng 10 phút, thực hiện từ 3-4 lần mỗi ngày.

Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

4.2 Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh cho khách hàng nhằm đảm bảo sự thoải mái và hạn chế tình trạng nhiễm trùng do vị trí vết khâu bên trong mũi khá ẩm ướt.

Lưu ý, khách hàng không được lạm dụng cũng như uống thuốc quá liều, rất dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Uống thuốc giảm đau theo thuốc kê đơn từ bác sĩ

Uống thuốc giảm đau theo thuốc kê đơn từ bác sĩ

4.3 Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

Ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật, khách hàng cần tuyệt đối kiêng nhóm thực phẩm có nguy cơ tăng đau nhức, sưng nề. Trước khi hồi phục vùng mũi hoàn toàn, khách hàng không được ăn: Đồ tanh, thịt gà, hải sản, thịt bò, rau muống, các món ăn từ gạo nếp…

Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

5. Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Về cơ bản, phẫu thuật nâng mũi không nguy hiểm, được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn. Thực hiện tiểu phẫu nhẹ nhàng, bác sĩ tạo một vết rạch nhỏ ở khoang, sau đó khéo léo đưa sụn nâng vào bên trong, mục đích để nâng cao sống.

Tuy nhiên, không có nghĩa đây là phương pháp an toàn tuyệt đối bởi nâng vẫn có nguy cơ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm như: Hoại tử, nhiễm trùng, sốc phản vệ,… Hầu hết các biến chứng xuất hiện là do chị em lựa chọn sai địa chỉ, đội ngũ bác sĩ chui, không có giấy phép hành nghề, không đảm các điều kiện phẫu thuật.

6. Ưu điểm khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tuy không thể giúp chị em hoàn toàn thoát khỏi lo lắng thẩm mỹ mũi có đau không 100% nhưng Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có thể đảm bảo phẫu thuật nâng giảm tối đa đau đớn và biến chứng nguy hiểm xảy đến.

6.1 Bác sĩ tay nghề giỏi

Toàn bộ các bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đều có giấy phép hành nghề, được đào tạo chuyên môn từ các trường đại học Y danh tiếng, từng công tác tại các bệnh viện uy tín hay tu nghiệp chuyên sâu ở nước ngoài. Đặc biệt trong suốt quá trình nâng  còn có sự giám sát của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu.

Bác sĩ tay nghề giỏi

Bác sĩ tay nghề giỏi

6.2 Công nghệ, máy móc hiện đại, hạn chế đau sưng

Thẩm mỹ lại mũi đã nâng có đau hay không phụ thuộc rất lớn vào công nghệ, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà điều này được đảm bảo. Ứng dụng công nghệ phẫu thuật nâng mũi Thái lan hiện đại kết hợp với kỹ thuật nội soi tiên tiến đảm bảo không xâm lấn các vùng lân cận khi phẫu thuật, tránh gây kéo dài.

Nhiều loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại đã được sử dụng trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ mũi như: máy xem trước kết quả- Vectra XT 3D, máy chỉnh xương siêu âm (mài xương đối với trường hợp mũi bị gồ ghề bằng sóng siêu âm)… đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

6.3 Khắc phục mọi khuyết điểm mũi khó

Hồng Hà đang áp dụng đa dạng các kỹ thuật nâng mũi phù hợp với nhiều tình trạng khác nhau, giúp khắc phục mọi khuyết điểm: Vẹo, gồ ghề, tẹt, lệch, thấp, mũi hếch, ngắn…

Ngay cả những dáng mũi phức tạp, khó, Hồng Hà cũng đều có thể thực hiện thành công giúp khách hàng sở hữu sống cao thẳng, đẹp tự nhiên.

Khắc phục mọi khuyết điểm mũi khó

Khắc phục mọi khuyết điểm mũi khó

6.4 Sửa thành công mọi ca mũi hỏng nặng, nhiễm trùng, biến dạng

Do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở chui, không được cấp phép hoạt động, chị em sẽ phải đối mặt với những hệ lụy và các biến chứng nguy hiểm nhủ: Mưng mủ mũi, tụt sụn, nhiễm trùng, biến dạng… Hãy đến Hồng Hà, bất kỳ dáng mũi nào bị hỏng, bệnh viện đều có thể thẩm mỹ lại hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Phẫu thuật mũi không đau, an toàn tại Hồng Hà

Phẫu thuật mũi không đau, an toàn tại Hồng Hà

Sửa mũi có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tay nghề chuyên môn của bác sĩ và địa chỉ thực hiện. Chính vì thế, để giảm cảm giác đau, chị em hãy lựa chọn các bệnh viện chuyên khoa uy tín, tuân thủ chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu để sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, thon gọn.

Có 0 bình luận bài Sửa mũi có đau không – Cách giảm đau hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí