Logo

Sửa mũi có đau không – Tips giảm sưng, đau hiệu quả

Sửa mũi có đau không là vấn đề quan tâm hàng đầu của những ai đang có ý định phẫu thuật sửa mũi. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

1. Sửa mũi có đau không?

Sửa mũi không gây đau bởi trong quá trình sửa mũi, bác sĩ sẽ tiêm gây tê cục bộ tại vùng mũi nên khách hàng hoàn toàn không cảm thấy đau đớn và thoải mái trong quá trình thực hiện.

1.1 Giai đoạn phẫu thuật, sửa mũi có đau không

Trong giai đoạn phẫu thuật sửa mũi, khách hàng không cảm thấy đau vì đã được gây tê trước đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cảm giác đau có thể xuất hiện ở một số giai đoạn nhất định và chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể và không phải là một vấn đề đáng lo ngại.

Sửa mũi có đau không? Về cơ bản có đau nhưng tùy giai đoạn

Sửa mũi có đau không? Về cơ bản có đau nhưng tùy giai đoạn

--

1.2 Giai đoạn hậu phẫu

Thông thường từ 6-8 giờ sau phẫu thuật sửa mũi, thuốc tê sẽ hết tác dụng, khách hàng bắt đầu cảm nhận những cơn đau tại những vị trí mũi, quanh mũi, quanh mắt và gò má.

Mức độ đó ở mỗi người là khác nhau tuy nhiên đa phần không đau quá nhiều. Tình trạng kèm theo sưng nề ở khuôn mặt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu nhưng sẽ được cải thiện qua từng ngày.

Trung bình sau khoảng 5 ngày tình trạng đau nhức chấm dứt. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian có thể kéo dài hơn.

2. Nâng/ Sửa mũi lần 2 đau nhiều không?

Rất nhiều chị em sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi lần 1 chưa cảm thấy ưng ý và muốn thay đổi dáng hoặc do gặp biến chứng muốn thẩm mỹ lại cho đẹp. Tuy nhiên khi tâm lý sự đau đớn khó tránh khỏi. Khách hàng cần nắm được quy trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ cũng như kỹ thuật sẽ tiến hành sau này.

2.1 Tháo chất liệu nâng mũi lần đầu

Quá trình tháo chất liệu nâng mũi lần đầu không gây đau. Bởi trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê nên chị em có thể thoải mái trong suốt thời gian tháo chất liệu nâng mũi.

Sau khi đã phẫu thuật xong, chị em cần dành thời gian nghỉ ngơi và có thể trải qua cảm giác sưng đau do cấu trúc mũi bị tác động trực tiếp.

2.2 Sửa mũi có đau không khi nâng/ sửa mũi lần 2, lần 3

Nâng/sửa mũi lần 2, lần 3 không đau bằng nâng mũi lần đầu bởi khoang mũi đã được bác sĩ tạo trước đó nên tổn thương lần 2 không nhiều. 

Bị nhức sau nâng là hiện tượng bình thường và tương tự như lần đầu, nâng lần 2,3 cũng có những tác động đến vùng mũi gây đau. Tuy nhiên, cảm giác sưng đau sẽ nhanh chóng biến mất chỉ khoảng 3-5 ngày.

Tùy tình trạng sẽ nâng sau 3-6 tháng, khi đó mũi của khách hàng đã phục hồi bình thường và có thể tiến hành thẩm mỹ lại mà không lo đau đớn nhiều hay ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

Sửa mũi lần 2, 3 cũng tương tự lần 1 sẽ có đau nhẹ

Sửa mũi lần 2, 3 cũng tương tự lần 1 sẽ có đau nhẹ

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

3. Tips giúp bạn không đau sau khi nâng mũi/ sửa mũi

Để không phải lo lắng thẩm mỹ mũi lại có đau không, việc chăm sóc hậu phẫu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến mức độ sưng nề và thời gian hồi phục.

3.1 Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

Đây là phương pháp giảm sưng rất hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần ghi nhớ một số điểm sau:

– Trong 2 ngày đầu tiên sau nâng mũi chỉ chườm đá, sau đó mới chườm ấm.

– Không đặt trực tiếp đá lên vùng mũi mà chườm tại các vùng xung quanh.

– Mỗi lần chườm tối đa khoảng 10 phút và thực hiện từ 3-4 lần mỗi ngày.

Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

3.2 Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh cho khách hàng nhằm đảm bảo sự thoải mái và hạn chế tình trạng nhiễm trùng do vị trí vết khâu bên trong mũi khá ẩm ướt.

Lưu ý, khách hàng không được lạm dụng cũng như uống thuốc quá liều, rất dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Uống thuốc giảm đau theo thuốc kê đơn từ bác sĩ

Uống thuốc giảm đau theo thuốc kê đơn từ bác sĩ

3.3 Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

Ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật, khách hàng cần tuyệt đối kiêng nhóm thực phẩm có nguy cơ tăng đau nhức, sưng nề. Trước khi hồi phục vùng mũi hoàn toàn, khách hàng không được ăn: Đồ tanh, thịt gà, hải sản, thịt bò, rau muống, các món ăn từ gạo nếp…

Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

Sửa mũi có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tay nghề chuyên môn của bác sĩ và địa chỉ thực hiện. Chính vì thế, để giảm cảm giác đau, chị em hãy lựa chọn các bệnh viện chuyên khoa uy tín, tuân thủ chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu để sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, thon gọn.

Có 0 bình luận bài Sửa mũi có đau không – Tips giảm sưng, đau hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí