Logo

Chỉnh sửa mũi hỏng – Giải quyết biến chứng sau nâng mũi

Mũi hỏng là điều không ai mong muốn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Mũi lệch, bóng đỏ, lộ sóng, tụt sụn, nhiễm trùng… là những dấu hiệu cho biết mũi bị hỏng. Khi gặp một trong những dấu hiệu kể trên cần sửa mũi kịp thời để không xảy ra biến chứng nguy hiểm. 

I- Mũi hỏng do đâu? 

Theo khảo sát, tỷ lệ nâng mũi bị hỏng và biến chứng sau phẫu thuật rất thấp. Sốt ít trường hợp nâng mũi bị hỏng là do những vấn đề sau: 

1/ Bác sĩ thiếu chuyên môn 

Khi bác sĩ không tuân thủ đầy đủ yêu cầu về kỹ thuật trong quá trình nâng mũi sẽ gây tổn thương mô, biến dạng mũi, nhiễm trùng và hoại tử mô. Trong một số trường hợp, khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi, những thao tác không chính xác có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mũi. Từ đó gây sưng tấy và đau đớn kéo dài cũng như làm mũi lệch/ vẹo.

2/ Cơ sở vật chất không đảm bảo

Bộ Y Tế luôn đề ra tiêu chuẩn về các thiết bị, dụng cụ, trang phục, nhiệt độ phòng… nhằm đảm bảo môi trường vô trùng trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số cơ sở thẩm mỹ không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, làm tăng cao nguy cơ nhiễm trùng.

3/ Hậu phẫu sai cách 

Sau phẫu thuật nâng mũi, việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, một số khách hàng do chủ quan trong giai đoạn chăm sóc sau hậu phẫu gây ra những biến chứng như mũi bị vẹo, biến dạng, nhiễm trùng.

Mũi hỏng do nhiều yếu tố tác động như: tay nghề bác sĩ, chất lượng sụn, cơ sở vật chất không đảm bảo...

Mũi hỏng do nhiều yếu tố tác động như: tay nghề bác sĩ, chất lượng sụn, cơ sở vật chất không đảm bảo…

II- Những dấu hiệu của mũi hỏng 

Dáng mũi cao thẳng là mong muốn của nhiều người nhưng không phải ai cũng sở hữu. Khi gặp dấu hiệu mũi vẹo, bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, sưng, nhiễm trùng… khả năng cao mũi bị hỏng nên cần tìm cách khắc phục nhanh nhất. 

1/ Mũi lệch 

Mũi lệch vẹo là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo nâng mũi hỏng. Về bản chất, nâng mũi là quá trình thẩm mỹ đưa chất liệu độn vào bên trong để định hình lại dáng mũi và nâng cao sống mũi. Nếu các thao tác bóc tách khoang mũi không chính xác, đặt sụn nâng không đúng vị trí, sẽ dẫn đến tình trạng mũi bị lệch hẳn so với dáng mũi ban đầu.

Thông thường, bạn sẽ phát hiện ra tình trạng mũi lệch khoảng 7 ngày sau khi tháo nẹp. Do đó, kể từ thời điểm tháo nẹp, bạn cần theo dõi liên tục dáng mũi ở nhiều góc độ để chắc chắn mũi có bị lệch vẹo hay không.

2/ Đầu mũi bóng đỏ 

Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể sau khi nâng mũi và chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 ngày đầu. Sau 5 – 7 ngày, đầu mũi vẫn bóng đỏ thì có thể là dấu hiệu của nâng mũi bị hỏng.

Bên cạnh tình trạng bóng đỏ đầu mũi, bạn sẽ thấy đầu mũi sưng to, nổi cộm lên. Nếu đưa tay lên nắn, bạn sẽ cảm nhận được một mảng sụn gồ lên. Nguyên nhân gây bóng đỏ ở đầu mũi chủ yếu là do kỹ thuật nâng quá cao, sụn dày và tạo ma sát với đầu khiến phần da mỏng đi. Do đó, bạn nên tới cơ sở thẩm mỹ để được rút bớt miếng độn.

3/ Mũi bị lộ sóng 

Mũi bị lộ sóng là hiện tượng khi chất liệu sụn in hằn lên sống mũi và bạn có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng lộ sóng bằng mắt thường. Nhiều người có thanh sụn nhô lên quá cao gây cảm giác mất tự nhiên và trông đáng sợ.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng nâng mũi bị lộ sóng là do quá trình thực hiện không cắt gọt, không chỉnh sửa chất liệu sụn phù hợp với cấu trúc mũi khiến phần da đầu mũi bị bào mòn, mỏng đi và lộ rõ sụn.

4/ Mũi sưng và nhiễm trùng 

Mũi bị sưng viêm và nhiễm trùng là biến chứng của nâng mũi hỏng. Bạn có thể nhận ra tình trạng sưng và nhiễm trùng thông qua những dấu hiệu như sau:

– Đầu mũi đỏ, sưng tấy, xuất hiện mụn nước li ti ở đầu mũi và lan sang hai bên cánh mũi.

– Sau 1 – 2 ngày, đầu mũi hoặc sống mũi bắt đầu có hiện tượng thâm đen, mụn nước có mủ vàng và chảy dịch mũi liên tục.

– Vết thương ở vùng mũi bắt đầu lở loét, hoại tử, khách hàng sẽ cảm thấy đau rát vùng mũi.

Nhiễm trùng là biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe nên cần can thiệp ngay khi phát hiện

Nhiễm trùng là biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe nên cần can thiệp ngay khi phát hiện

III- Có những phương pháp sửa mũi hỏng nào?

Tùy vào tình trạng cụ thể và mức độ nghiêm trọng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp. 

1/ Chỉnh sửa đầu mũi 

Khi gặp các lỗi về kích thước, phương pháp chỉnh sửa hình dáng của đầu mũi, khắc phục tình trạng mũi hỏng và điều chỉnh lại sao cho phù hợp với gương mặt của khách hàng.

2/ Thay chất liệu sụn 

Bác sĩ tiến hành tháo sụn, thực hiện vệ sinh khoang mũi. Sau khoảng 6 – 12 tháng, mũi ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành thay thế sụn mới với phương pháp nâng mũi phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng sụn Surgiform hoặc sụn tự thân để thay thế sụn cụ trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ.

3/ Chỉnh dáng mũi bằng filler 

Với những trường hợp chỉnh hình mũi bằng filler, bác sĩ có thể sử dụng Hyaluronidase để tan filler một cách tự nhiên. Sau khi tiêm khoảng 24 – 48 giờ, filler sẽ tan hoàn toàn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi tiêm tan filler sửa mũi hỏng 3 ngày khách hàng sẽ quay lại cơ sở làm đẹp để thăm khám. Bác sĩ sẽ đánh giá xem filler đã biến mất hoàn toàn hay chưa và có cần xử lý lần tiếp theo hay không. 

Trường hợp chỉnh hình mũi bằng filler, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm tan filler

Trường hợp chỉnh hình mũi bằng filler, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm tan filler

IV- Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – Địa chỉ sửa mũi hỏng an toàn 

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để sửa lại hình dáng mũi bị hỏng bởi những ưu điểm sau: 

1/ Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm 

Hồng Hà quy tụ đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thực chiến. Hằng năm, các bác sĩ đều được tu nghiệp tại nước ngoài để cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới nhất. Nhờ đó khách hàng nâng mũi tại đầy đều đảm bảo an toàn, không gặp bất cứ biến chứng nào. 

2/ Trang thiết bị đạt chuẩn 

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Hồng Hà đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghiệp thẩm mỹ phát triển như: Mỹ, Đức, Hàn Quốc… Không chỉ thế, không gian bệnh viện sang trọng, thoáng mát mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau phẫu thuật. 

3/ Chế độ hậu phẫu chu đáo 

Phòng chăm sóc hậu phẫu tại Hồng Hà đạt tiêu chuẩn 5 sao mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ y tá luôn túc trực 24/24 nhằm hỗ trợ khách hàng ngay khi cần. 

Hồng Hà là địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chế độ hậu phẫu chu đáo

Hồng Hà là địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chế độ hậu phẫu chu đáo

V- Mũi nâng bị hỏng bao lâu thì sửa được? 

Mũi nâng bị hỏng có thể sửa lại sau từ 3 – 6 tháng. Thời gian thực hiện sửa mũi chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp nâng mũi ban đầu, mức độ hỏng của mũi, tình trạng sức khỏe hiện tại, cơ địa khách hàng… 

VI- Chi phí sửa mũi hỏng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà 

Hiện nay, mỗi một cơ sở thẩm mỹ lại có mức chi phí sửa lại khác nhau. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, mức giá sửa lại mũi hỏng dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ. 

Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ sửa mũi bị hỏng: 

Dịch vụ 

Chi phí (VNĐ)

Dịch vụ mũi sửa lại đơn giản

5.000.000

Dịch vụ mũi sửa lại phức tạp (sụn sườn)

10.000.000

VIII- Chăm sóc như thế nào để mũi nhanh lành? 

Sau khi thực hiện quá trình sửa mũi hỏng, việc chăm sóc mũi đòi hỏi phải đặc biệt chú ý. Cụ thể: 

– Uống đủ nước và duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để hỗ trợ vết thương nhanh lành. Tránh thức ăn cay, nóng, mặn, chất kích thích, không hút thuốc, và hạn chế uống rượu.

– Chườm lạnh vùng mũi trong 3 ngày đầu để hút bớt sưng, đau và chảy máu. Sau đó, chườm nóng để kích thích tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình phục hồi.

– Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ kể cả kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc chống viêm. Không tự ý uống thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

– Duy trì vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Hạn chế nhổ nước bọt, hắt hơi, hút mũi và nghịch mũi.

– Chỉ nên nằm nghiêng hoặc ngồi thẳng, hạn chế nằm ngửa hoặc nằm sấp. Gối cao đầu khi ngủ để giảm áp lực lên mũi.

– Đeo nẹp bảo vệ mũi theo hướng dẫn của bác sĩ và không tự ý tháo lắp nẹp.

– Hạn chế hoạt động nặng, không tập thể dục và tránh đi du lịch xa trong thời gian cơ thể hồi phục.

Sửa mũi hỏng là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ đầy đủ trang thiết bị. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cũng là một trong những địa chỉ nâng mũi an toàn. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy đến Hồng Hà để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Có 0 bình luận bài Chỉnh sửa mũi hỏng – Giải quyết biến chứng sau nâng mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí