Logo

Bấm mí mắt có bị sưng không – Cách chăm sóc sau cắt mí mắt

Bấm mí mắt có bị sưng không? Bấm mí mắt bị sưng là điều hoàn toàn bình thường. Tình trạng mí mắt sưng kéo dài khoảng 2 – 3 ngày và tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như quá trình chăm sóc hậu phẫu và tay nghề bác sĩ. Sau 7 – 10 ngày kết hợp chế độ chăm sóc đúng cách, khách hàng sẽ thấy rõ kết quả sau khi bấm mí với đôi mắt to tròn, nếp mí rõ ràng, tự nhiên và cuốn hút.

1. Tạo hình mắt 2 mí bằng bấm mí mắt có bị sưng không

Bấm mí mắt bị sưng không? Phương pháp tạo mắt 2 mí bằng bấm mí giúp hạn chế tối đa xâm lấn và tổn thương vùng mắt. Tuy nhiên, bấm mí vẫn để lại một chút sưng và ê đau nhẹ vì bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để tạo điểm bấm mí, sau đó luồn chỉ để hình thành nếp mí mới.

Bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa mắt Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: “Sau khi bấm mí, khách hàng sẽ cảm thấy sưng và đau nhẹ vùng mí mắt trong khoảng 12 – 24 giờ đầu và kéo dài đến 48 – 60 giờ rồi giảm dần. Việc bấm mí mắt bị sưng là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên khách hàng có thể yên tâm.”

Trường hợp cảm giác sưng đau kéo dài do những yếu tố bên trong và bên ngoài tác động, khách hàng nên bình tĩnh và đến địa chỉ thẩm mỹ để tìm hiểu rõ nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Bấm mí mắt có bị sưng không - Vẫn sưng và gây ê nhẹ

Bấm mí mắt có bị sưng không – Vẫn sưng và gây ê nhẹ

--

Xem Thêm : Trẻ hóa toàn diện với bấm mí Thai Eyelid và cắt mí Thai Eyelid

2. Yếu tố quyết định đến bấm mí(nhấn mí) mắt sưng bao lâu

Sau khi tìm hiểu bấm mí, khách hàng cần quan tâm đến 3 yếu tố quyết định đến tình trạng mí mắt sưng đau gồm: Bấm mí mắt sưng phụ thuộc vào cơ địa, chăm sóc hậu phẫu và tay nghề bác sĩ.

2.1 Bấm mí mắt có bị sưng không phụ thuộc cơ địa

Mỗi người có khả năng tự hồi phục vết thương khác nhau và cũng ảnh hưởng đến bấm mí mắt bị sưng không. Những khách hàng có cơ địa lành, sau khi bấm mí, vùng mí mắt không sưng đau kéo dài, ít bầm tím và nhanh đẹp.

Với những khách hàng có cơ địa dữ, tình trạng sưng đau có thể kéo dài đến 1 tháng. Tuy nhiên, khách hàng không cần quá lo lắng, chỉ cần đảm bảo vệ sinh vết thương thường xuyên, kiêng khem theo chỉ định, mí mắt sẽ dần ổn định và đẹp tự nhiên.

2.2 Bấm mí mắt có bị sưng không phụ thuộc chăm sóc hậu phẫu

Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định tới 80% thời gian sưng của mí mắt là bao lâu và có đảm bảo kết quả đẹp như mong muốn hay không.

Nếu khách hàng thực hiện đúng theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ, hiện tượng sưng đau sẽ rút ngắn và thời gian hồi phục nhanh hơn.

2.3 Do tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ là một trong 3 yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ và thời gian phục hồi sau khi bấm mí. 

Khách hàng nên tìm đến bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt để đảm bảo nếp mí ít sưng đau và đẹp tự nhiên. Trường hợp khách hàng “trao niềm tin nhầm người” sẽ dễ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng mí mắt, 2 mí không cân xứng, sưng đau và bầm tím kéo dài…

Vì vậy, trước khi quyết định bấm mí mắt, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ thẩm mỹ, thăm khám cẩn thận để hiểu rõ cơ thể mình và trang bị kiến thức cơ bản về cách chăm sóc hậu phẫu để đảm bảo nếp mí đẹp như mong muốn.

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định đến nhấn mí mắt sưng bao lâu

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định đến nhấn mí mắt sưng bao lâu

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ mắt uy tín số 1

3. Bấm mí mắt sau bao lâu hết sưng, lành đẹp tự nhiên

Khi thực hiện nhấn mí, khách hàng cần nắm rõ từng giai đoạn sưng đau để chuẩn bị tốt cho công tác chăm sóc hậu phẫu. Thời gian sưng đau sẽ trải qua quá trình từ 2 – 3 ngày đầu và hết dần sau khoảng 7 – 10 ngày.

3.1 Thời gian bấm mí mắt bị sưng nề: 2-3 ngày

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, sau khi bấm mí, tình trạng sưng nề sẽ kéo dài trong vòng 2 – 3 ngày đầu. Khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau và khó nhìn một chút vì mắt bị sưng.

Trong thời gian đầu sau nhấn mí, khách hàng nên nghỉ ngơi trong nhà. Nếu cần thiết phải ra đường thì nên đeo kính râm, tránh tác động của ánh nắng mặt trời.

3.2 Thời gian lành vết bấm mí: 4-6 ngày

Sau 4 – 6 ngày, đường mí bắt đầu liền, hiện tượng sưng nề dần biến mất và chỉ thẩm mỹ không lộ rõ như 2 – 3 ngày đầu. Ngoài ra, cảm giác đau nhức cũng biến mất, khách hàng có thể nhìn rõ hơn vì hiện tượng sưng đã giảm.

Trong khoảng thời gian 4 – 6 ngày sau khi nhấn mí, vùng da mí mắt bắt đầu tái tạo da, khách hàng nên chú trọng đến việc chăm sóc vết thương và chế độ ăn uống phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

3.3 Thời gian mí mắt phục hồi: 7-10 ngày

Đến ngày thứ 7, vùng mí mắt bắt đầu ổn định hơn, nếp mí rõ ràng và cân đối, cảm giác sưng đau, bầm tím không còn nữa.

Tuy nhiên, ở giai đoạn mí mắt hồi phục, nếp mí vẫn còn khá to và chưa được tự nhiên. Khách hàng nên đến địa chỉ thẩm mỹ để cắt chỉ và nắm bắt tình trạng phục hồi.

Sau 10 ngày, khách hàng sẽ thấy rõ kết quả sau khi bấm mí với đôi mắt to tròn, nếp mí rõ ràng và tự nhiên.

Xem Thêm : Bấm mí – Giải pháp giúp đôi mắt to tròn, đẹp chuẩn Thái

7-10 ngày thời gian hồi phục sau khi bấm mí

7-10 ngày thời gian hồi phục sau khi bấm mí

4. Chăm sóc đúng cách sau bấm mí giảm sưng hiệu quả

Chăm sóc đúng cách sau khi bấm mí là yếu tố rất quan trọng để giảm sưng và giúp khách hàng đạt kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Khách hàng cần quan tâm đến chế độ sinh hoạt, ăn uống và cách vệ sinh mắt đúng cách.

4.1 Vệ sinh mắt đúng cách

Để giảm sưng đau, tránh vi khuẩn xâm nhập gây mưng mủ, nhiễm trùng, khách hàng cần đảm bảo vệ sinh vùng mắt cẩn thận sau khi bấm mí:

– Vệ sinh nếp mí bằng nước muối sinh lý, sử dụng bông gạc, nhẹ nhàng chấm chấm lên vùng mắt.

– Trong 24 – 48 giờ đầu, khách hàng nên chườm đá lạnh liên tục để giảm sưng đau.

– Giữ vùng mí mắt khô ráo, tránh dính nước lên vùng mí mắt.

– Khi ra ngoài, nên đeo kính râm, không để mắt tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

4.2 Chế độ sinh hoạt 

Sau khi nhấn mí, để giúp mí mắt nhanh phục hồi, khách hàng nên thay đổi chế độ nghỉ ngơi hợp lý như sau:

– Không tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong quá trình nếp mí phục hồi.

– Không thức khuya, ngủ đủ giấc để cơ thể nghỉ ngơi và thúc đẩy quá trình tái tạo da.

– Trong 1 – 2 tuần đầu, khách hàng không trang điểm mắt, không sử dụng mỹ phẩm.

– Uống thuốc đúng giờ, theo đơn kê của bác sĩ.

4.3 Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bên cạnh việc vệ sinh vùng mí mắt thường xuyên, chế độ sinh hoạt phù hợp, khách hàng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và nắm rõ những thực phẩm nên – không nên ăn.

– Không nên ăn: Hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt gà, thịt vịt… Những thực phẩm cay nóng, đồ uống có ga, cồn.

– Nên ăn: Bổ sung các nhóm thực phẩm giàu vitamin A, C, D, các loại trái cây hoa quả tươi, uống nhiều nước.

Chăm sóc đúng cách sau bấm mí giảm sưng hiệu quả

Chăm sóc đúng cách sau bấm mí giảm sưng hiệu quả

Xem Thêm : Bấm mí ăn gì? Kiêng gì? Giải đáp từ bác sĩ BV Hồng Hà

Những thông tin trong bài đã giúp khách hàng giải đáp ấm mí mắt có bị sưng không và những lưu ý giúp mí mắt nhanh chóng hồi phục. Bên cạnh đó, khách hàng cần tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ uy tín và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao như thẩm mỹ viện Thái Lan để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như mong muốn. 

Có 0 bình luận bài Bấm mí mắt có bị sưng không – Cách chăm sóc sau cắt mí mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí