Logo

Mũi diều hâu là như thế nào? tốt hay xấu? có sửa được không

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 375 lượt xem

Mũi diều hâu hay còn gọi mũi chim ưng, mũi kẹt, mũi quặp, mũi khoằm. Đây là dáng mũi đặc trưng của người Do Thái với dáng mũi dài, đầu mũi hơi cong và quặp vào phía trong, lỗ mũi to và phình 2 bên. Đây là dáng mũi không đẹp và không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Vậy theo nhân tướng học, mũi khoằm tốt hay xấu. Người có mũi chim ưng là người thế nào? Có nên chỉnh sửa mũi khoằm diều hâu hay không?

1. Mũi diều hâu là mũi như nào

Mũi quặp diều hâu thực chất là mũi khoằm, có phần đầu mũi phát triển hơn bình thường. Đầu mũi kéo dài và quặp vào phía trong trông như mỏ chim diều hâu. Khi nhìn trực diện, phần đầu mũi hơi nhô cao và để lộ rõ xương sụn mũi. Phần cuối sống mũi sẽ còn dần xuống. Cánh mũi bè sang 2 bên lộ rõ lỗ mũi. Nhìn tổng quát, mũi chim ưng (diều hâu) rất to thô và xấu.

Trong dân gian, mũi chim diều hâu còn được ví là “mũi dòm mồm”. Sở dĩ có câu ví von trên là bởi đầu mũi quặp xuống dưới gần sát môi, làm che đi 1 phần môi. Trong phong thủy, dáng mũi trên không được đánh giá cao.

Khi nhìn góc nghiêng, phần đầu mũi quặp xuống giống mỏ chim diều hâu nên dáng mũi mới được gọi là mũi chim ưng, mũi quặp diều hâu…

Mũi diều hâu

Mũi diều hâu

--

2. Nguyên nhân gây ra dáng mũi chim ưng (diều hâu)

Hầu hết mũi quặp diều hâu đều có nguyên nhân do bẩm sinh hoặc do dị tật của thai nhi khi còn trong bụng mẹ.

Lý giải cho hiện tượng mũi khoằm, bác sĩ thẩm mỹ Daniel Nguyễn (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) cho biết, chiều dài mũi phát triển quá mức khiến tổng thể mũi vượt ngoài tiêu chuẩn cho phép. Mũi nhỏ và trông quặp xuống phía dưới. Quá trình xảy ra trong thời kỳ hình thành và phát triển các bộ phận cơ thể. Vì vậy, ngay khi sinh ra đã có thể thấy rõ mũi khoằm ở trẻ.

Một số trường hợp khác có mũi khoằm do chấn thương và tai nạn nặng. Theo đó, cấu trúc mũi bị biến dạng. Mũi trở thành dáng mũi chim ưng.

Mũi khoằm do bất cứ nguyên nhân nào đều không tốt cho cả tướng số lẫn thẩm mỹ. Nhiều người quan niệm, người sở hữu mũi két, quặp thường có hậu vận khó

Nguyên nhân gây dáng mũi chim ưng

Nguyên nhân gây dáng mũi chim ưng

3. Trong tướng số, người mũi diều hâu có ý nghĩa như thế nào

Xét về nhân tướng học, mỗi đặc điểm trên cơ thể, bao gồm cả dáng mũi đều cho thấy được tính cách và vận mệnh của con người. Cùng một dáng mũi nhưng ở nam giới và nữ giới sẽ có vận số không giống nhau, cụ thể:

3.1 Mũi diều hâu ở nam

Đàn ông mũi chim ưng (diều hâu) là người chi tính và rất tính toán. Trong công việc, họ luôn đòi hỏi kê khai đến từng tiểu tiết vì sợ bị thiệt.

Họ là người có đầu óc thông minh, biết tính toán. Những ưu điểm đó lại được sử dụng vào những hành động và mục đích xấu. Vì vậy, những người đàn ông mũi quặp rất ít bạn bè tri kỉ. Đồng nghiệp, bạn bè chỉ ở mức xã giao, chơi với nhau không thật lòng.

Đàn ông mũi quặp rất giỏi làm ăn buôn bán. Nhưng bản tính khôn lỏi, mánh khỏe và luôn chơi xấu để đạt được tiền tài nên thường bị mọi người tránh xa. Lợi ích đạt được cũng không bền lâu.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn làm việc cùng nhau, bạn có thể dễ dàng nhận rõ bản tính mưu mô của người mũi khoằm. Họ có thể sẵn sàng làm việc xấu để đạt mục đích nhưng về lâu dài sự nghiệp cũng không phát triển nhiều.

Trong hôn nhân, đàn ông mũi quặp rất dễ thay đổi, “đứng núi này trông núi nọ”. Với bản tính đào hoa, thích khám phá và theo đuổi những thứ mới lạ, không trân trọng tình cảm, hôn nhân của họ dễ bị lục đục và đổ vỡ.

Tướng mũi chim ưng ở nam giới

Tướng mũi chim ưng ở nam giới

3.2 Mũi diều hâu ở nữ

Phụ nữ có mũi két thường là người thâm hiểm và mưu mô. Họ bất chấp để đạt lợi ích cho bản thân, ngay cả khi làm hại đến người khác. Vì vậy, người ta thường hay đề phòng và ít kết giao cùng. Họ cũng là người biết tính toán sâu xa. Nhưng bản tính tham lam nên thường dùng đầu óc thông minh để nghĩ cách hại người khác.

Nữ giới có mũi két còn là người hay lật lọng, không đáng tin. Vì vậy, sự nghiệp của họ thường long đong, lận đận và khó tiến xa. Đối tác khó tin tưởng và không muốn hợp tác. Họ có hậu vận không tốt, cuộc sống khổ cực. Về già dễ phải sống trong cô độc, khó khăn không ai quan tâm đến.

Phụ nữ mũi khoằm là người có tính cách rất xấu. Họ rất hay công kích để gây xích mích, cãi vã cho những người xung quanh.

Trong hôn nhân, phụ nữ mũi khoằm không thuận lợi và rất dễ đổ vỡ bởi tính dễ nổi nóng và không biết kiềm chế. Họ còn là người lăng nhăng, không chung thủy, đặc biệt ở phụ nữ mũi khoằm lại thêm môi mỏng. Đàn ông nên thận trọng khi lấy những người phụ nữ mũi két về làm vợ.

Mũi chim ưng ở nữ giới

Mũi chim ưng ở nữ giới

4. Có nên sửa mũi diều hâu không? Có thay đổi tướng số được không

Có nên sửa mũi quặp diều hâu không? Câu trả lời là có, chỉnh sửa mũi quặp diều hâu thực sự cần thiết bởi chiếc mũi trên không đẹp cả về tính thẩm mỹ và nhân tướng học. Sau khi sửa, mũi trở nên cao thẳng, thanh tú và cân đối với tổng thể gương mặt. Khách hàng chắc chắn tự tin hơn trong cuộc sống.

Có thể nói, mũi quặp là dáng mũi xấu, mang đến nhiều điều xui xẻo cho chủ nhân. Mặc dù việc dự đoán tính cách, vận mệnh qua dáng mũi không có căn cứ chính xác nhưng phần nào cũng cho thấy dáng mũi không đẹp và nên chỉnh sửa bởi:

– Xét về thẩm mỹ: mũi quặp có đường nét thô, không cân đối với gương mặt. Nhìn tổng thể, khuôn mặt kém thanh thoát và rất dữ tướng. Phần mũi nhọn, thô lộ rõ khiến người đối diện dễ dàng nhận thấy.

– Xét về nhân tướng học: Dáng mũi quặp là tướng mũi ác, cho thấy chủ nhân là người độc ác, thâm nho. Nếu mũi quặp lại kết hợp với gồ thì cho thấy vận mệnh nghèo hèn, khó khăn và gặp nhiều trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Việc chỉnh sửa mũi quặp diều hâu mang đến dáng mũi có tỉ lệ cân đối, hài hoà với gương mặt. Sống mũi cao, lỗ mũi nhỏ, đầu mũi thon gọn. Đây là dáng mũi giàu sang, phú quý nhiều người ao ước. Bởi vậy, nhiều người tin rằng, sửa mũi có thể thay đổi được tướng số, giúp tướng vận tốt hơn trong tương lai, mọi chuyện hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Về thực tế, sửa mũi giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Mọi nhược điểm mũi xấu đều được loại bỏ, mang đến gương mặt ưa nhìn cùng những điều mới mẻ và thuận lợi hơn trong tương lai.

Có nên sửa dáng mũi khoằm

Có nên sửa dáng mũi khoằm

5. Phương pháp khắc phục mũi diều hâu (khoằm, quặp, két) sang tướng mũi đẹp

Hiện tại, việc sửa mũi quặp diều hâu sang tướng mũi đẹp không quá phức tạp nhờ phương pháp nâng mũi cấu trúc – công nghệ thẩm mỹ hiện đại trên thế giới.

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh sửa và tạo hình lại toàn bộ dáng mũi từ sống mũi, đầu mũi đến trụ mũi bằng cách sử dụng sụn sinh học kết hợp với sụn tự thân nhằm đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ nâng mũi cấu trúc giúp khắc phục triệt để mọi dáng mũi xấu, không hợp phong thủy, trong đó có mũi khoằm, quặp. Kết quả mang đến dáng mũi hợp phong thủy, chuẩn thẩm mỹ:

– Sống mũi: Cao, thẳng, cân đối với tổng thể khuôn mặt. Đặc điểm thể hiện con đường công danh thuận lợi và rộng mở.

– Đầu mũi: Độ cao và dài vừa phải, thon gọn và tròn trịa. Lỗ mũi không lộ, thon gọn hình hạt chanh. Ở nữ giới, đặc điểm cho biết đây là người có tướng vượng phu, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

– Cánh mũi: Thon gọn, mỏng, không bè rộng sang 2 bên. Theo tướng số, người sở hữu cánh mũi trên thường có khả năng giữ của và tiền bạc rất tốt.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc

Khắc phục ngay tướng mũi diều hâu sang tướng mũi đẹp 

-

6. Hình ảnh khách hàng sau khi sửa tướng mũi quặp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khắc phục chiếc mũi quặp cải thiện tướng số

Khắc phục chiếc mũi quặp cải thiện tướng số

Khách hàng hóa xinh đẹp sau khi sửa mũi

Khách hàng hóa xinh đẹp sau khi sửa mũi

Hình ảnh trước, sau của khách hàng sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hình ảnh trước, sau của khách hàng sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng tự tin hơn dáng mũi cao, thẳng

Khách hàng tự tin hơn dáng mũi cao, thẳng

Tóm lại, mũi diều hâu không tốt về mọi phương diện, cả thẩm mỹ và tướng số. Cả phụ nữ và đàn ông sở hữu tướng mũi quặp diều hâu đều có vận mệnh không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi quặp sang tướng mũi đẹp để thay đổi tướng số và cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt bằng nâng mũi cấu trúc.

Có 0 bình luận bài Mũi diều hâu là như thế nào? tốt hay xấu? có sửa được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí