Logo

Mũi diều hâu: Phương pháp chỉnh hình mũi diều hâu hiệu quả

Mũi diều hâu hay còn gọi với cái tên mũi chim ưng, mũi kẹt, mũi quặp, mũi khoằm. Đây là dáng mũi đặc trưng của người Do Thái với dáng mũi dài, đầu mũi hơi cong và quặp vào phía trong, lỗ mũi to và phình 2 bên. Đây là dáng mũi không đẹp và không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Vậy theo nhân tướng học, mũi khoằm tốt hay xấu. Người có mũi chim ưng là người thế nào? Có nên chỉnh sửa mũi khoằm diều hâu hay không?

1. Mũi diều hâu là mũi như nào

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: Mũi diều hâu còn được gọi là mũi chim ưng, mũi kẹt, mũi quặp hay mũi khoằm, là một loại dáng mũi đặc trưng thường gặp ở người Do Thái. Những người sở hữu dáng mũi này có cấu tạo mũi dài hơn so với dáng mũi thông thường. 

Dáng mũi này có những đặc điểm như dài, đầu mũi hơi cong và quặp vào phía trong, lỗ mũi to và phình 2 bên. Tuy nhiên, dáng mũi diều hâu không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Trong dân gian, mũi chim diều hâu còn được ví là “mũi dòm mồm”. Lý do cho câu ví von này là vì đầu mũi quặp xuống dưới gần sát môi, làm che đi 1 phần môi. Trong phong thủy, dáng mũi này không được đánh giá cao.

Khi nhìn góc nghiêng, phần đầu mũi quặp xuống giống mỏ chim diều hâu nên dáng mũi này mới được gọi là mũi chim ưng, mũi quặp diều hâu. Tuy mũi diều hâu có đặc điểm riêng biệt, nhưng nó không được xem là mũi đẹp và không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Mũi diều hâu

Mũi diều hâu

--

2. Nguyên nhân gây ra dáng mũi chim ưng (diều hâu)

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn chia sẻ, nguyên nhân chính gây dáng mũi diều hâu là do đặc điểm di truyền hoặc bẩm sinh. Trong một vài trường hợp, cấu trúc mũi không phát triển bình thường do yếu tố bên trong hoặc tác động bên ngoài tới thai nhi. 

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gây ra dáng mũi chim ưng:

– Bẩm sinh: Một số người có dáng mũi chim ưng do yếu tố di truyền từ gia đình. Nếu trong gia đình có người mắc phải dáng mũi này, khả năng con cháu sẽ thừa hưởng cũng khá cao.

– Dị tật của thai nhi: Trong quá trình phát triển của thai nhi, nếu có những tác động bất thường, như áp lực không đều lên mũi hoặc các yếu tố di truyền không thuận lợi, có thể dẫn đến sự biến dạng của cấu trúc mũi và hình thành dáng mũi chim ưng.

– Chấn thương và tai nạn: Một số trường hợp khác có dáng mũi chim ưng do chấn thương hoặc tai nạn nặng gây biến dạng cấu trúc mũi. Điều này có thể xảy ra sau các va đập mạnh vào mũi hoặc do các ca phẫu thuật mũi không thành công.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn có nhiều yếu tố khác có thể góp phần tạo nên dáng mũi chim ưng. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiểu rằng dáng mũi này thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và tướng số.

Nguyên nhân gây dáng mũi chim ưng

Nguyên nhân gây dáng mũi chim ưng

3. Trong tướng số, người mũi diều hâu có ý nghĩa như thế nào

Xét về nhân tướng học, mỗi đặc điểm trên cơ thể, bao gồm cả dáng mũi đều cho thấy được tính cách và vận mệnh của con người. Cùng một dáng mũi nhưng ở nam giới và nữ giới sẽ có vận số không giống nhau, cụ thể:

3.1 Mũi diều hâu ở nam

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn cho biết :”Đàn ông mũi chim ưng (diều hâu) thường được cho là chi tính và rất tính toán trong công việc. Họ luôn đòi hỏi kê khai đến từng tiểu tiết và chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo không bị thiệt hại”.

Tuy nhiên, do tính cách chi tính và tính toán của họ, những người có mũi Diều Hâu thường ít có bạn bè tri kỉ. Đồng nghiệp và bạn bè chỉ ở mức quan hệ xã giao, chơi với nhau không thật lòng. Điều này có thể do sự cân nhắc và quan tâm tới lợi ích cá nhân mà họ thường có.

Người có mũi diều hâu có thể rất sẵn lòng thực hiện những hành động xấu để đạt được mục tiêu ngắn hạn. Tuy nhiên, việc này không thể giúp phát triển sự nghiệp của họ trong thời gian dài. Tính mưu mô có thể giúp họ đạt được những thành công tạm thời, nhưng không thể đảm bảo sự ổn định và bền vững.

Trong hôn nhân, người có mũi diều hâu thường có xu hướng dễ thay đổi và không ổn định. Với bản tính đào hoa, thích khám phá và theo đuổi những điều mới lạ, họ không trân trọng tình cảm và có thể gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ ổn định và lâu dài. Do đó, hôn nhân của họ có thể dễ dàng lục đục và đổ vỡ.

Tướng mũi chim ưng ở nam giới

Tướng mũi chim ưng ở nam giới

3.2 Mũi diều hâu ở nữ

Phụ nữ có mũi két thường là người thâm hiểm và mưu mô. Họ bất chấp để đạt lợi ích cho bản thân, ngay cả khi làm hại đến người khác. Vì vậy, người ta thường hay đề phòng và ít kết giao cùng. Họ cũng là người biết tính toán sâu xa. Nhưng bản tính tham lam nên thường dùng đầu óc thông minh để nghĩ cách hại người khác.

Nữ giới có mũi két còn là người hay lật lọng, không đáng tin. Vì vậy, sự nghiệp của họ thường long đong, lận đận và khó tiến xa. Đối tác khó tin tưởng và không muốn hợp tác. Họ có hậu vận không tốt, cuộc sống khổ cực. Về già dễ phải sống trong cô độc, khó khăn không ai quan tâm đến.

Phụ nữ mũi khoằm là người có tính cách rất xấu. Họ rất hay công kích để gây xích mích, cãi vã cho những người xung quanh.

Trong hôn nhân, phụ nữ mũi khoằm không thuận lợi và rất dễ đổ vỡ bởi tính dễ nổi nóng và không biết kiềm chế. Họ còn là người lăng nhăng, không chung thủy, đặc biệt ở phụ nữ mũi khoằm lại thêm môi mỏng. Đàn ông nên thận trọng khi lấy những người phụ nữ mũi két về làm vợ.

Mũi chim ưng ở nữ giới

Mũi chim ưng ở nữ giới

4. Có nên sửa mũi diều hâu không? Sửa mũi thay đổi tướng số được không

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi quặp sang tướng mũi đẹp để thay đổi tướng số và cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt bằng nâng mũi cấu trúc.

Nếu bạn không hài lòng với dáng mũi diều hâu và muốn có một dáng mũi đẹp hơn, sửa mũi diều hâu là một phương pháp để thay đổi hình dáng của mũi. Quá trình sửa mũi diều hâu thông thường được thực hiện bằng phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Qua quá trình này, các nhược điểm của mũi diều hâu có thể được khắc phục và mang lại gương mặt ưa nhìn hơn.

Mặc dù việc dự đoán tính cách, vận mệnh qua dáng mũi không có căn cứ chính xác nhưng phần nào cũng cho thấy dáng mũi không đẹp và nên chỉnh sửa bởi:

– Xét về thẩm mỹ: mũi quặp đường nét thô, không cân đối với gương mặt. Nhìn tổng thể, khuôn mặt kém thanh thoát và dữ tướng. Phần mũi nhọn, thô lộ rõ khiến người đối diện dễ dàng nhận thấy.

– Xét về nhân tướng học: Dáng mũi quặp là tướng mũi ác, cho thấy chủ nhân là người độc ác và thâm nho. Nếu mũi quặp lại kết hợp với gồ thì cho thấy vận mệnh nghèo hèn, khó khăn và gặp nhiều trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Việc chỉnh sửa mũi quặp diều hâu mang đến dáng mũi có tỉ lệ cân đối, hài hoà với gương mặt. Sống mũi cao, lỗ mũi nhỏ và đầu mũi thon gọn. Đây là dáng mũi giàu sang, phú quý nhiều người ao ước. Bởi vậy, nhiều người tin rằng, sửa mũi có thể thay đổi được tướng số, giúp tướng vận được tốt hơn trong tương lai, mọi chuyện hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Về thực tế, sửa mũi giúp chị em có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Mọi nhược điểm mũi xấu đều được loại bỏ, mang đến gương mặt ưa nhìn cùng những điều mới mẻ và thuận lợi hơn trong tương lai.

Có nên sửa dáng mũi khoằm

Có nên sửa dáng mũi khoằm

5. Phương pháp khắc phục mũi diều hâu (khoằm, quặp, két) sang tướng mũi đẹp

Hiện tại, việc sửa mũi quặp diều hâu sang tướng mũi đẹp không quá phức tạp nhờ phương pháp nâng mũi cấu trúc – công nghệ thẩm mỹ hiện đại trên thế giới.

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh sửa và tạo hình lại toàn bộ dáng mũi từ sống mũi, đầu mũi đến trụ mũi bằng cách sử dụng sụn sinh học kết hợp với sụn tự thân nhằm đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ nâng mũi cấu trúc giúp khắc phục triệt để mọi dáng mũi xấu, không hợp phong thủy, trong đó có mũi khoằm, quặp. Kết quả mang đến dáng mũi hợp phong thủy, chuẩn thẩm mỹ:

– Sống mũi: Cao, thẳng, cân đối với tổng thể khuôn mặt. Đặc điểm thể hiện con đường công danh thuận lợi và rộng mở.

– Đầu mũi: Độ cao và dài vừa phải, thon gọn và tròn trịa. Lỗ mũi không lộ, thon gọn hình hạt chanh. Ở nữ giới, đặc điểm cho biết đây là người có tướng vượng phu, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

– Cánh mũi: Thon gọn, mỏng, không bè rộng sang 2 bên. Theo tướng số, người sở hữu cánh mũi trên thường có khả năng giữ của và tiền bạc rất tốt.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi Thái Lan cấu trúc

Khắc phục ngay tướng mũi diều hâu sang tướng mũi đẹp 

-

6. Hình ảnh khách hàng sau khi sửa tướng mũi quặp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khắc phục chiếc mũi quặp cải thiện tướng số

Khắc phục chiếc mũi quặp cải thiện tướng số

Khách hàng hóa xinh đẹp sau khi sửa mũi

Khách hàng hóa xinh đẹp sau khi sửa mũi

Hình ảnh trước, sau của khách hàng sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hình ảnh trước, sau của khách hàng sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng tự tin hơn dáng mũi cao, thẳng

Khách hàng tự tin hơn dáng mũi cao, thẳng

Tóm lại, mũi diều hâu không tốt về mọi phương diện, cả thẩm mỹ và tướng số. Cả phụ nữ và đàn ông sở hữu mũi quặp diều hâu đều có vận mệnh không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi dáng mũi diều hâu sang dáng mũi đẹp, phù hợp với khuôn mặt bằng phương pháp thẩm mỹ cải vận tướng số hiệu quả. 

Có 0 bình luận bài Mũi diều hâu: Phương pháp chỉnh hình mũi diều hâu hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí