Logo

Nâng mũi mất bao lâu? Chăm sóc nhanh lành, hiệu quả cao

Nâng mũi mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, phương pháp nâng mũi hay độ khó của dáng mũi… Nhờ sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, thời gian nâng mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà được rút ngắn tối đa, thao tác thực hiện chính xác tuyệt đối và quá trình ổn định nhanh chóng. 

1. Nâng mũi mất bao lâu thời gian

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Thái Lan cho biết, thời gian nâng mũi giai động 60-90 phút|ca tùy thuộc vào phương pháp thực hiện.

Đối với những trường hợp thực hiện phẫu thuật kín sẽ mất khoảng 60 phút/ca, còn đối với phẫu thuật hở sẽ mất khoảng 90 phút/ca. Những trường hợp mũi hỏng do phẫu thuật hoặc chấn thương, thời gian thực hiện là 90 phút/ca.

2. Những yếu tố ảnh hưởng thời gian nâng mũi

2.1. Phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Mỗi phương pháp nâng mũi sẽ có thời gian thực hiện khác nhau. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, các kỹ thuật mổ kín như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc sẽ mất khoảng 60 phút thực hiện. Với kỹ thuật mổ hở như nâng mũi cấu trúc, siêu cấu trúc sẽ mất khoảng 90 phút/ca. Các trường hợp chỉnh sửa lại mũi do phẫu thuật hỏng sẽ có thời gian lâu hơn, khoảng trên 90 phút để hoàn tất nâng mũi. 

Trung bình nâng mũi mất khoảng 60 phút thực hiện để hoàn tất quy trình

Trung bình nâng mũi mất khoảng 60 phút thực hiện để hoàn tất quy trình

--

2.2. Thời gian nâng mũi quyết định bởi tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ không chỉ quyết định đến kết quả thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến thời gian tiến hành phẫu thuật. Cụ thể, các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao thực hiện phẫu thuật một cách nhanh chóng do khả năng xác định vị trí đặt sụn nhạy bén, thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát và chính xác tuyệt đối. 

Ngược lại, các bác sĩ có tay nghề yếu kém, ít kinh nghiệm có thời gian thực hiện nâng mũi kéo dài do mất nhiều thời gian xác định vị trí và thao tác thực hiện chậm hơn. Vì vậy, chị em cần lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín – nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế, để thực hiện nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất và rút ngắn tối đa thời gian thực hiện.  

2.3. Phụ thuộc vào độ khó của dáng mũi

Trung bình, 1 ca nâng mũi mất khoảng 60 – 120 phút. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, thời gian nâng mũi có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn dựa theo độ khó của dáng mũi. Ví dụ, các trường hợp mũi có form sẵn, trụ mũi vững và chỉ cần nâng cao sống mũi thì thời gian thực hiện chỉ mất 45 phút. 

Hay với các trường hợp mũi nhiều khuyết điểm cần tái cấu trúc lại thì thời gian nâng mũi sẽ kéo dài hơn. Do bác sĩ phải thực hiện thêm các thao tác thu gọn đầu mũi, cắt cuộn cánh mũi, mài gồ… 

Thời gian nâng mũi phụ thuộc vào độ khó của dáng mũi

Thời gian nâng mũi phụ thuộc vào độ khó của dáng mũi

3. Cách chăm sóc sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi ảnh hưởng lớn đến quá trình hồi phục và sự ổn định dáng mũi. Người bệnh cần nắm chắc các kỹ thuật chăm sóc đúng được các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ dưới đây: 

3.1. Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý phòng tránh nhiễm trùng

Người bệnh cần giữ vệ sinh sạch sẽ quanh khu vực vết mổ. Thường xuyên thực hiện lau rửa bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn khu vực phẫu thuật. Tần suất vệ sinh vết thương là 4 – 5 lần/ngày. Tốt nhất nên sử dụng nước muối sinh lý chuyên dụng hặc nước muối sinh lý sử dụng trong truyền dịch. 

Cần thay băng gạc thường xuyên để đảm bảo mũi không bị nhiễm trùng. Hạn chế tối đa để nước, bụi bẩn bám vào mũi. Nếu không vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, vết rạch nâng mũi có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, thậm chí hoại tử. 

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý

3.2. Chườm ấm kết hợp với chườm đá 

Chườm đá kết hợp với chườm ấm là cách giảm đau và sưng bầm hiệu quả sau nâng mũi. Các bác sĩ thẩm mỹ khuyên rằng, người bệnh nên thực hiện chườm đá liên tục trong 48 giờ đầu tiên sau phẫu thuật. Các chườm đá như sau: 

– Sử dụng túi chườm chuyên dụng hoặc bọc đá vào 1 khăn sạch

– Chườm nhẹ nhàng xung quanh vùng mũi, tuyệt đối không để nước đá nhỏ trực tiếp vào mũi. 

– Thực hiện chườm 2 – 3 lần/ngày. 

Sang ngày thứ 3 và 4, người bệnh chuyển sang chườm ấm bằng khăn mềm xung quanh vùng mũi để máu lưu thông tốt hơn, giảm bầm tím hiệu quả. 

3.3. Không động chạm vào mũi 

Sau khi phẫu thuật, mũi vẫn chưa hoàn toàn ổn định và vào form. Chỉ 1 tác động nhẹ cũng có thể làm mũi tổn thương, biến dạng, ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Vì vậy, cần tránh va chạm hoặc tác động vào mũi khi mũi chưa thực sự ổn định. 

Không động chạm vào mũi 

Không động chạm vào mũi

3.4. Dùng thuốc sau nâng mũi theo đơn kê của bác sĩ

Người bệnh cần uống thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau theo đơn kê của bác sĩ. Tuyệt đối không sử dụng thêm các loại thuốc khác khi chưa có sự chỉ định chuyên môn. 

Uống thuốc giảm đau, chống viêm theo đơn kê của bác sĩ

Uống thuốc giảm đau, chống viêm theo đơn kê của bác sĩ

3.5. Tránh vận động mạnh ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục vết thương

Bệnh nhân tuyệt đối không nên hoạt động mạnh như mang vác vật nặng, chơi thể thao. Hành động này sẽ tạo áp lực lớn lên mũi, khiến mũi tổn thương, lệch vẹo hoặc biến dạng. 

3.6. Nghỉ ngơi điều độ, hợp lý

Hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để mũi nhanh hồi phục hơn. Nếu muốn vận động, hãy đi bộ hoặc tập các bài thể dục nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông. 

3.7. Xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng 

Chế độ ăn uống có mối liên hệ mật thiết với tốc độ hồi phục vết thương sau phẫu thuật. Người bệnh cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Nên ưu tiên các thực phẩm lành tính để giúp vết thương mau lành hơn. Đồng thời cần kiêng các thực phẩm dễ kích ứng cơ thể như hải sản, thịt gà, rau muống… 

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng 

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

3.8. Tái khám kiểm tra tốc độ hồi phục sau nâng mũi

Trong quá trình chăm sóc nâng mũi Thái Lan, tái khám là khâu đóng vai trò quan trọng nhưng bị nhiều người bỏ qua. Vì vậy, hãy ghi nhớ lịch hẹn của bác sĩ để tái khám đúng thời điểm. Hoạt động tái khám giúp bác sĩ nắm rõ được tốc độ hồi phục vết thương và phát hiện kịp thời các triệu chứng bất thường để có cách xử lý kịp thời. 

Trường hợp nhận thấy mũi có dấu hiệu bất thường, người bệnh cần tái khám lập tức ngay cả khi chưa đến lịch hẹn. 

Tóm lại, nâng mũi mất khoảng 60 phút thực hiện.Trong thời gian này, bác sĩ lấy sụn tự thân (vành tai), đóng kín vùng lấy và dùng sụn sinh học định hình nâng mũi. Người bệnh cần chờ 7-10 ngày để vết thương lành hẳn, 20 – 30 này để mũi ổn định vào form và người bệnh có thể quay lại công việc bình thường. 

Có 0 bình luận bài Nâng mũi mất bao lâu? Chăm sóc nhanh lành, hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí