Logo

8 Kỹ thuật nâng mũi đẹp tự nhiên, thành công đến 90%

Nâng mũi là giải pháp tối ưu nhất giúp mang đến dáng mũi đẹp, cải thiện được toàn bộ khuyết điểm chỉ sau 60 phút phẫu thuật. Dưới đây là 7 kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mũi phổ biến và cho kết quả hoàn hảo nhất hiện nay cùng những lưu ý cần biết khi phẫu thuật. 

1. Có bao nhiêu kỹ thuật nâng mũi hiện nay

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn cho biết, hiện nay có 7 kỹ thuật nâng mũi phổ biến trong thẩm mỹ gồm nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc Thai Shape, nâng mũi S Line, nâng mũi L Line cao tây, nâng mũi Thái Lan, nâng mũi điêu khắc 4D, nâng mũi sụn sườn và nâng mũi bằng mỡ tự thân giúp khắc phục triệt để hơn 90% khuyết điểm của mũi

1.1. Nâng mũi bọc sụn

Thẩm mỹ mũi bọc sụn là kỹ thuật thẩm mỹ mũi hiện đại có nguồn gốc từ xứ sở Kim chi, giúp chỉnh sửa dáng mũi bằng cách sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi, kết hợp linh hoạt với sụn tự thân lấy từ vành tai để bọc đầu mũi. 

– Ưu điểm: Thao tác phẫu thuật thực hiện đơn giản. Phần sống mũi được nâng cao đúng tỉ lệ tiêu chuẩn, cân đối với gương mặt. Thời gian nâng nhanh chóng, chỉ mất 45 – 60 phút/ca. Nâng mũi bọc sụn đã được Bộ Y tế kiểm định an toàn và cấp phép hoạt động tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn. 

– Nhược điểm: Tuy thao tác thực hiện đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Chi phí thẩm mỹ mũi bọc sụn khá cao, dao động từ khoảng 15 đến 25 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng sụn nhân tạo, tay nghề bác sĩ, chính sách dịch vụ… 

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn

1.2. Nâng mũi cấu trúc Thai Shape

Chỉnh sửa mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi hiệu quả nhất hiện nay, có khả năng khắc phục được 99% các khuyết điểm của dáng mũi. Kỹ thuật dựng trụ và tạo hình đầu mũi sử dụng 100% chất liệu nâng mũi chính là sụn tự thân (lấy từ sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn…). 

Ưu điểm: Kỹ thuật có khả năng tạo hình dáng mũi đẹp tùy thích, độ bền vĩnh viễn, khắc phục được mọi khuyết điểm của mũi, đặc biệt với mũi hỏng do phẫu thuật trước đó. 

– Nhược điểm: Kỹ thuật thực hiện phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Chi phí thực hiện cao khoảng 90 – 130 triệu đồng/ca. Thời gian để sở hữu dáng mũi tự nhiên và hoàn hảo từ 3 – 6 tháng. 

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc

Thay đổi cuộc đời với dáng mũi cao

-

1.3. Nâng mũi S Line

Nâng mũi S Line hiện đang là xu hướng thẩm mỹ trong giai đoạn hiện nay, được các ngôi sao và diễn viên  cực kỳ ưa chuộng. Sau thẩm mỹ, mũi có độ cao tự nhiên, tạo thành dáng chữ S mềm mại, thanh tú. 

– Ưu điểm: Dáng mũi S Line phù hợp với hầu hết gương mặt Á Đông của người Việt. Mũi có độ bền cao, thời gian thực hiện nhanh chóng. 

– Nhược điểm: Chi phí thực hiện đắt đỏ khoảng từ 60 – 100 triệu đồng/ca. Bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chuyên môn. 

Thẩm mỹ mũi S Line được nhiều người lựa chọn

Thẩm mỹ mũi S Line được nhiều người lựa chọn

1.4. Nâng mũi L Line cao tây

Thẩm mỹ mũi L Line sử dụng sụn tự thân lấy từ chính cơ thể khách hàng, kết hợp với sụn nhân tạo, tạo nên dáng mũi L Line cao tây, đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt. 

– Ưu điểm: Mũi thon gọn, sống mũi thẳng kéo dài từ gốc đến đầu mũi, được ưa chuộng tại phương Tây và trở thành xu hướng làm đẹp trong thời gian gần đây. 

– Nhược điểm: Chi phí phẫu thuật cao, khoảng 60 – 100 triệu đồng/ca, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, đã thực hiện thành công nhiều ca thực tế.

Nâng mũi L Line cao tây

Nâng mũi L Line cao tây

1.5. Nâng mũi Thái Lan

Kỹ thuật này sử dụng 100% sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Kết quả cho dáng mũi cân đối, hài hòa với gương mặt. Phương pháp có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhiều tín đồ làm đẹp lựa chọn trong thời gian gần đây. 

– Ưu điểm: Dáng mũi đẹp tự nhiên, an toàn, không để lại sẹo hoặc gây ra các biến chứng. Thời gian thực hiện nhanh chóng, độ bền lâu dài. Chi phí hợp lý, chỉ khoảng 10 – 20 triệu đồng/ca. 

– Nhược điểm: Quá trình thực hiện tỉ mỉ, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. 

Nâng mũi Thái Lan

Nâng mũi Thái Lan

1.6. Nâng mũi điêu khắc 4D

Thẩm mỹ mũi 4D là công nghệ chỉnh sửa mũi hiện đại hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật sử dụng các công cụ can thiệp vào đầu mũi, trụ mũi sống mũi để xử lý các khuyết điểm mũi tẹt, mũi ngắn, hếch… Toàn bộ đầu mũi chỉnh sửa đều sử dụng 100% sụn tự thân. 

– Ưu điểm: Hạn chế tối đa hiện tượng bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng hay tránh hiện tượng thô cứng. Dáng mũi được định hình nhanh chóng, độ bền cao. Quá trình phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng. 

– Nhược điểm: Chi phí thực hiện cao, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. 

1.7. Nâng mũi sụn sườn

Là kỹ thuật thẩm mỹ mũi kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để chỉnh sửa dáng mũi đẹp hoàn hảo. 

– Ưu điểm: Sụn có khả năng tái lập cấu trúc mũi giúp kéo dài đầu mũi dễ dàng, tạo đường cong tự nhiên, chi phí hợp lý

– Nhược điểm: Chỉ nâng mũi cao lên ở mức độ nhất định. Càng lớn tuổi càng khó thực hiện thẩm mỹ mũi sụn sườn

1.8. Nâng sống mũi bằng mỡ tự thân – không phẫu thuật

Là kỹ thuật sử dụng mỡ tự thân của người nâng tiêm vào vùng mũi giúp thay đổi dáng mũi. 

– Ưu điểm: Chất liệu nâng mũi an toàn, chi phí thấp và hiệu quả ngay lập tức

– Nhược điểm: Sau một thời gian sử dụng phải tiêm mỡ bổ sung. Kỹ thuật không khắc phục được nhiều khuyết điểm của mũi. Tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử cao nếu thực hiện không đúng kỹ thuật.  

2. Một số lưu ý quan trọng trước, trong và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi

2.1. Những điều cần lưu ý trước khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Trước khi bước vào phẫu thuật thẩm mỹ mũi, khách hàng cần đáp ứng đủ yếu tố về mặt sức khỏe. Đồng thời cần lưu ý các vấn đề khác như: 

– Giữ cho vùng phẫu thuật sạch sẽ, không trang điểm trước phẫu thuật

– Không dùng chất kích thích vào đêm hôm trước

– Không nâng mũi vào thời điểm có kinh nguyệt

– Thông báo cụ thể, chi tiết tiền sử bệnh lý và dùng thuốc cho bác sĩ

– Khách hàng nghi ngờ mang thai, đang cho con bú tuyệt đối không thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi. 

– Nên bố trí người thân đi cùng để hỗ trợ khi cần thiết. 

2.2. Lưu ý trong quá trình thẩm mỹ mũi

Trao đổi thẳng thắn với bác sĩ thẩm mỹ, nói rõ mong muốn, băn khoăn, lo lắng để được giải đáp và có lời khuyên phù hợp. 

Giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ không lo lắng khi phẫu thuật

2.3. Sau khi thẩm mỹ mũi cần chú ý điều gì

– Không gãi, tác động lực mạnh vào vùng mũi khi vừa phẫu thuật

– Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ

– Thay băng trong vòng 24 giờ phẫu thuật

– Chườm đá liên tục 48 giờ đầu sau phẫu thuật để giảm sưng bầm. 

– Từ ngày thứ 4 bắt đầu chườm ấm để giảm sưng và bầm tím

– 6 – 7 ngày sau đó đến bệnh viện cắt chỉ phẫu thuật. 

– Không tự động tháo nẹp và băng khi chưa có chỉ định từ bác sĩ

– Vệ sinh sạch sẽ vết mổ bằng gạc sạch và nước muối sinh lý

– Kiêng ăn các thực phẩm gây sẹo như rau muống, thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, thịt bò, đồ cay nóng và các chất kích thích… 

– Không đeo kính, tập thể thao, đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

Chườm đá liên tục 48 giờ đầu sau nâng mũi

Chườm đá liên tục 48 giờ đầu sau nâng mũi

2.4. Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ mũi như thế nào là đẹp tự nhiên

Sau khi nâng, nếu mũi đạt được tỷ lệ vàng dưới đây thì được xem là mũi đẹp: 

– Tỷ lệ vàng 1/3: Độ dài của mũi/ độ dài khuôn mặt bằng 1/3. Độ cao đầu mũi/chiều dài sống mũi – 1/3, độ rộng 2 cánh mũi/chiều dài mũi = 1/3. 

– Độ cao của mũi từ 9 – 10mm. Mũi tạo với đường chân mày một góc 115 – 130 độ. Góc giao của đường chân mũi và môi trên với chóp là 95 – 105 độ. 

Sau khi phẫu thuật mũi, mũi cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn tỉ lệ vàng đã đề cập ở trên. Toàn bộ cấu trúc mũi được chỉnh sửa đạt kết quả: Sống mũi có độ cao hợp lý, phần đầu ngắn được nâng lên cân xứng với chiều dài mũi, 2 bên cánh mũi thu gọn trông thanh mảnh. 

2.5. Chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Trên thực tế, tâm lý của khách hàng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Tuy nhiên, không ít khách hàng lại bỏ quên vấn đề này. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, khách hàng cần giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ và ổn định trước khi bước vào phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Để làm được điều này, khách hàng cần trang bị đầy đủ các kiến thức về kỹ thuật, chất liệu, quy trình thực hiện, tỉ lệ rủi ro… của phương pháp nâng mũi mà mình lựa chọn. 

Chuẩn bị tâm lý trước khi nâng mũi

Chuẩn bị tâm lý trước khi nâng mũi

2.6. Cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng công nghệ thực hiện, bác sĩ giỏi, chuyên môn cao

Theo khảo sát, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ và sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại quyết định 70% tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Vì vậy, khách hàng cần lựa chọn kỹ bác sĩ và công nghệ sửa mũi để đảm bảo an toàn và có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất: 

– Bác sĩ thẩm mỹ có bằng cấp, chuyên môn sâu về thẩm mỹ mũi. Hoạt động đúng khuôn khổ chuyên môn. Cần tránh xa bác sĩ không có giấy phép hành nghề theo thông tư của Bộ Y tế. 

– Công nghệ sửa mũi Thái Lan đem lại hiệu quả thẩm mỹ và có tính an toàn cao, các kỹ thuật thẩm mỹ mũi tại Hồng Hà hiện đại với sự hỗ trợ của máy móc tân tiến tạo nên kết quả thẩm mỹ như mong muốn. 

Lựa chọn bác sĩ nâng mũi có tâm có tầm

Lựa chọn bác sĩ nâng mũi có tâm có tầm

Dáng mũi cao – tiết kiệm hàng nghìn giờ chỉnh ảnh

Với kỹ thuật thẩm mỹ mũi hiện đại, các bác sĩ tài năng tại Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà sẽ giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp với giá tốt nhất. Phương pháp giúp giải quyết toàn bộ các khuyết điểm, tái tạo lại một chiếc mũi hoàn chỉnh, sang trọng. 

Có 0 bình luận bài 8 Kỹ thuật nâng mũi đẹp tự nhiên, thành công đến 90%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí