Logo

Bí quyết trang điểm sống mũi cao đơn giản, chuẩn từng bước

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 373 lượt xem

Cách trang điểm sống mũi cao được nhiều người áp dụng như: Tạo khối ở 2 bên cánh mũi, đánh highlight vùng chữ T, đánh khối chữ V đầu mũi, makeup bọng mắt. Tùy theo từng dáng mũi và khuyết điểm mũi sẽ có cách trang điểm khác nhau. Bạn cần hiểu rõ dáng mũi của mình để lựa chọn cách trang điểm phù hợp.

1. Cách trang điểm sống mũi cao đơn giản, chuẩn từng bước

Để trang điểm sống mũi cao mà không cần thực hiện kỹ thuật phức tạp, các chị em chỉ cần thực hiện đánh highlight vùng chữ T, tạo khối ở 2 bên cánh mũi, đánh khối chữ V đầu mũi và trang điểm bọng mắt.

1.1 Đánh highlight vùng chữ T

Bạn dùng cọ, kẻ một đường highlight màu trắng dọc sống mũi để tạo cảm giác sống mũi cao và thẳng hơn.

Kẻ đường highlight dọc sống mũi

Kẻ đường highlight dọc sống mũi

--

1.2 Đánh tạo khối ở 2 bên cánh mũi

Đầu tiên, bạn phủ lớp kem nền màu nâu ở 2 bên cánh mũi để giúp lớp makeup sau không bị trôi khi đổ mồ hôi. Sau đó, bạn dùng phấn tạo khối tông nâu vào hai thẳng đường cạnh sống mũi, dùng cọ trang điểm nghiêng so với mặt và vuốt cọ từ đầu chân mày xuống.

1.3 Đánh khối chữ V đầu mũi giúp mũi thon gọn

Dùng highlight đánh khối chữ V cho vùng đầu mũi giúp đem đến cảm giác mũi thon gọn hơn. Bước đánh khối chữ V rất quan trọng đối với các chị em có đầu mũi to, thô kém thẩm mỹ.

1.4 Trang điểm bọng mắt

Bạn dùng phấn highlight màu trắng đánh vào vùng da gần bọng mắt rồi tán đều. Phủ thêm một lớp nền siêu mỏng lên toàn bộ khuôn mặt để đem đến lớp makeup hài hòa, cân đối giữa vùng highlight tối và sáng.

Cách trang điểm sống mũi cao bằng đánh bọng mắt

Cách trang điểm sống mũi cao bằng đánh bọng mắt

2. Bí quyết trang điểm sống mũi cao đơn giản

Mỗi người có một dáng mũi khác nhau nên cách trang điểm cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể dựa theo một số bí quyết makeup sống mũi cao như: Trang điểm mũi với dĩa, makeup mũi tùy theo từng dáng mũi, thu gọn khoảng cách giữa hai đầu lông mày để tạo dáng mũi cao.

2.1 Cách trang điểm sống mũi cao với dĩa

Nếu bạn là người mới không có kỹ năng makeup thành thạo sẽ rất khó để kẻ sống mũi thẳng, khiến mũi bị lệch so với gương mặt. Cách giải quyết hiệu quả cho những newbie chính là dùng dĩa để tạo đường khối mũi thẳng hàng.

Cách thực hiện:

– Áp dĩa vào giữa sống mũi thật cân đối và theo chiều dọc. Bạn dùng phấn/kem bắt sáng highlight tô vào 3 khoảng trống của dĩa.

– Dùng cọ tán nhẹ, đều phần đã tô dọc theo hai bên cánh mũi để tạo vùng khối tự nhiên.

2.2 Cách trang điểm sống mũi cao phù hợp với các loại mũi

Những dáng mũi thấp – cánh mũi rộng, mũi tẹt, mũi to, mũi vẹo… sẽ có những cách trang điểm và tạo khối khác nhau để che đi những khuyết điểm không mong muốn. Vì vậy, bạn cần xác định dáng mũi của mình có đặc điểm như thế nào để lựa chọn cách makeup sống mũi phù hợp.

Trang điểm sống mũi phù hợp với từng dáng mũi

Trang điểm sống mũi phù hợp với từng dáng mũi

Trang điểm cho cánh mũi thấp và cánh mũi rộng

Khi makeup cho dáng mũi có cánh mũi thấp, rộng, bạn nên lựa chọn màu phấn đậm hơn màu da mặt để tạo sống mũi cao và thon gọn hơn. Sau đó, bạn đánh một đường thẳng tắp dọc từ chân mày xuống cánh mũi.

Một tip cho bạn là nên đánh màu đậm ở cánh mũi rồi phủ một lớp phấn kiềm dầu để cải thiện cánh mũi rộng, thấp và giữ lớp makeup bền chặt hơn.

Khắc phục mũi tẹt, ngắn nhờ trang điểm

Mũi tẹt là dáng mũi phổ biến ở Việt Nam với những khuyết điểm đi kèm như: Lỗ mũi bành ra 2 bên, đầu mũi to. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm với các bước tạo khối mũi gồm:

– Thoa kem nền, đánh phấn tạo khối 2 bên cánh mũi cho đến đầu mũi và chóp mũi. Với chóp mũi, bạn đánh theo hình tam giác ngược từ trên xuống dưới rồi tán phấn để tạo dáng mũi tự nhiên.

– Dùng highlight đánh dọc sống mũi rồi dùng cọ đầu tròn tán đều 2 vùng sáng tối.

Trang điểm với dáng mũi to

Mũi to thường có đặc điểm như dáng mũi thấp và khiến gương mặt bạn trở nên mất thẩm mỹ.

– Bạn phủ một lớp nền lên mũi rồi dùng highlight cho cánh mũi để tạo độ tương phản nhưng không nên quá lệch nhau. Sau đó, bạn có thể kết hợp đánh má hồng để tạo điểm nhấn, hạn chế sự chú ý của mọi người ở phần cánh mũi.

Trang điểm khắc phục dáng mũi gồ không thẳng

Dáng mũi gồ khiến gương mặt trở nên kém duyên và không có sự mềm mại. Bạn có thể xác định dáng mũi gồ khi phần xương mũi và sụn bị lệch nhau, bạn có thể tham khảo cách sau để xóa bỏ khuyết điểm mũi gồ:

– Bạn tạo khối 2 bên mũi.

– Sử dụng kem che khuyết điểm hoặc dùng phấn highlight để che phần sụn và xương mũi.

– Dùng cọ đầu tròn để tán đều màu, giúp mũi trông tự nhiên hơn.

Tạo khối che khuyết điểm cho dáng mũi vẹo hiệu quả

Để biến mũi vẹo thành dáng mũi cao, thẳng, bạn cần thực hiện theo cách makeup như sau:

– Xác định dáng mũi đang bị vẹo về phía nào rồi dùng kem nền thoa lên mũi và dùng bút tạo khối kẻ từ 2 bên chân mày đến đầu mũi.

– Đánh highlight vào giữa sống mũi để tạo điểm sáng và giúp mũi trông cao, thẳng hơn.

– Dùng cọ tán đều để dáng mũi trông tự nhiên hơn, xóa bỏ đường ranh giới giữa 2 màu sáng tối.

Tạo khối che khuyết điểm của mũi

Tạo khối che khuyết điểm của mũi

2.3 Trang điểm thu gọn khoảng cách giữa hai đầu lông mày

Nếu khoảng cách giữa 2 đầu lông mày càng lớn sẽ khiến dáng mũi của bạn trông to hơn. Nhiều chuyên gia makeup đã đưa ra một tip thu nhỏ cánh mũi và giúp dáng mũi trông cao hơn bằng cách trang điểm thu gọn khoảng cách giữa hai đầu lông mày như sau:

– Dùng ngón áp út dọc theo khoảng cách 2 chân mày rồi đánh dấu độ dài của đầu chân mày mà bạn mong muốn.

– Dùng bút kẻ chân mày phẩy sợi nhẹ nhàng để kéo dài đầu chân mày đến vị trí bạn muốn.

Để trang điểm sống mũi cao chuẩn, bạn cần luyện tập thật nhiều cho quen tay và giúp sống mũi trông tự nhiên hơn. Trường hợp kỹ thuật trang điểm không thành thạo sẽ khiến dáng mũi trông tệ hơn so với ban đầu.

Trang điểm sống mũi cao khiến khuôn mặt hài hòa hơn

Trang điểm sống mũi cao khiến khuôn mặt hài hòa hơn

3. Các sản phẩm trang điểm tạo sống mũi cao cơ bản nên mua

Nếu bạn muốn tạo sống mũi cao, thon gọn, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ makeup như: Cọ trang điểm, phấn tạo khối, bút tạo khối, kem tạo khối mũi…

3.1 Phấn tạo khối mũi cao

Phấn tạo khối mũi là sản phẩm makeup thiết yếu giúp tạo khối hoàn chỉnh và đem đến sự tự nhiên cho mũi. Bạn nên ưu tiên chọn loại phấn tạo khối dạng lì với 2 tông màu: Tông đậm và tone sáng.

3.2 Cọ tạo khối mũi cao

Khi dùng highlight, bạn cần có cọ tạo khối để phấn được tán đều tự nhiên. Bạn nên lựa chọn một bộ cọ phù hợp với từng bộ phận trên khuôn mặt.

3.3 Bút tạo khối mũi thon gọn

Bút tạo khối là dụng cụ “thần thánh” phù hợp cho những người bắt đầu học makeup. Bút tạo khối dễ sử dụng hơn nhiều so với dùng cọ, bạn có thể dễ dàng sở hữu dáng mũi cao, thon gọn và cân đối.

3.4 Kem tạo khối mũi

Kem tạo khối có nhiệm vụ giúp mũi bắt sáng hiệu quả hơn và tạo điểm nhấn trên khuôn mặt. Bạn nên mua kem tạo khối mũi để sở hữu một dáng mũi hoàn hảo.

Dụng cụ trang điểm mũi

Dụng cụ trang điểm mũi

Dáng mũi cao, đẹp cực phẩm

-

4. Cách giúp mũi cao tức khắc không phải lo tạo khối

Cách trang điểm làm sống mũi cao sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi hoàn hảo nhưng lại mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn không phải là người có kỹ thuật makeup, sẽ rất khó để tạo một dáng mũi đẹp ngay từ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo và loại bỏ mọi khuyết điểm mũi với công nghệ nâng mũi hiện đại, không đau tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

Đến Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng nhanh chóng sở hữu dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng chỉ sau 3 ngày thực hiện, cam kết không sưng nề, không cần nghỉ dưỡng hay kiêng khem quá phức tạp.

Nâng mũi đẹp hoàn hảo tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Nâng mũi đẹp hoàn hảo tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tuy những cách trang điểm làm sống mũi cao là phương pháp hiệu quả để cải thiện khuyết điểm mũi, nhưng lại mất nhiều thời gian thực hiện. Vì vậy, phẫu thuật nâng mũi là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp mãi mãi, không cần makeup cực khổ mỗi ngày.

Có 0 bình luận bài Bí quyết trang điểm sống mũi cao đơn giản, chuẩn từng bước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí