Logo

Nâng mũi sụn sườn: 4 Ưu điểm vượt trội được lòng khách hàng

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp hiện đại, ứng dụng trong công nghệ thẩm mỹ mũi S Line. Đây là phương pháp thẩm mỹ có ưu điểm vượt trội về khả năng tương thích cao với cơ thể, dễ tạo hình, giúp bạn nhanh chóng có được dáng mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng.

1. Phương pháp nâng mũi Sụn sườn là như nào

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể của khách hàng làm chất liệu nâng mũi để cải thiện dáng mũi, hạn chế tối đa không tương tính, đem lại kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm của chiếc mũi

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm của chiếc mũi

--

2. Kỹ thuật để thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn tự thân theo công nghệ chuẩn Thái được tiến hành như sau:

– Bác sĩ phẫu thuật lấy sụn sườn bằng một đường rạch nhỏ (khoảng 2 – 3cm) tại vị trí phía dưới bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ, không làm lộ sẹo .

– Sau khi tách được sụn sườn, bác sĩ tiếp tục cắt gọt, hỉnh hình phần sụn tự thân theo tỉ lệ tiêu chuẩn để phục vụ quá trình nâng mũi cho khách hàng.

– Tại phần niêm mạc qua trụ mũi, bác sĩ rạch một đường nhỏ theo hình W hoặc V căn cứ vào tình trạng và chỉ định của bác sĩ. Sau đó bóc tách phần mô da, tạo khoảng trống vừa đủ để đặt sụn nâng vào trong. Bác sĩ căn chỉnh hình sụn cho thích hợp và đóng vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ.

3. Chất liệu dùng để nâng mũi  bằng sụn sườn tự thân

Nâng mũi bằng sụn sườn khác biệt hẳn so với các phương pháp thẩm mỹ trước đây khi sử dụng 100% chất liệu sụn sườn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng để chỉnh hình lại toàn bộ sống mũi, đầu mũi và trụ mũi.

Sụn sườn là phần sụn tồn tại ở các thanh xương sườn, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động co giãn vách của ngực. Thông thường, cơ thể con người có 20 chiếc sụn sườn được sắp xếp thành các cặp. Phần sụn lấy để nâng ngực thường được bóc tách từ các thanh xương sườn số 6, 7, 8.

Trước khi phẫu thuật lấy sụn, bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định chính xác khu vực và chiều dài sụn cần lấy. Vì vậy, chức năng của xương sườn trong lồng ngực hoàn toàn không bị ảnh hưởng như nhiều khách hàng lo lắng.

4. Ưu điểm vượt trội của nâng mũi bằng sụn sườn

Nâng mũi sử dụng sụn sườn đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng, lựa chọn cho hành trình cải thiện khuyết điểm của chiếc mũi bởi những ưu điểm vượt trội sau đây.

4.1 Tương thích cao với cơ thể

Chất liệu sụn nâng mũi là sụn tự thân nên có khả năng tương thích rất cao (lên đến 90%) khi tồn tại lâu dài trong vùng mũi. Chính vì thế, nguy cơ dị ứng như khi dùng chất liệu sụn nhân tạo là rất khó xảy ra.

Không những thế, khi tồn tại lâu dài trong cơ thể, phần sụn dần hòa hợp và đồng nhất với mô da, xương và sụn mũi. Do đó, khách hàng không phải lo lắng về các biến chứng lệch, vẹo hay đào thải sụn sau khi cấy ghép thời gian dài.

Nâng mũi bằng sụn sườn có khả năng tương thích cao với cơ thể

Nâng mũi bằng sụn sườn có khả năng tương thích cao với cơ thể

Thay đổi cuộc đời với dáng mũi cao

-

4.2 Không lộ sóng & bóng đỏ đầu mũi

Các bác sĩ thẩm mỹ chỉ ra nguyên nhân hàng đầu khiến đầu mũi bóng đỏ, lộ hay tụt sóng sau khi nâng là do chỉnh hình mũi quá cao, da đầu mũi mỏng hoặc chất liệu sụn nhân tạo quá cứng, cơ thể không thể hòa hợp nên bị đào thải ra ngoài. Vì thế, giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng chính là nâng mũi 100% bằng sụn sườn.

4.3 Dáng mũi sau làm đẹp đẹp nhiên, không để lại sẹo

Theo thời gian quá trình đồng nhất giữa sụn cấy ghép với mô xương vùng mũi đã giúp dáng mũi nâng cao, đẹp tự nhiên như mũi thật.

Kỹ thuật nâng mũi từ sụn sườn 100% theo công nghệ chuẩn Thái hiện đại đảm bảo không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Đường mổ nằm khuất bên trong mũi nên giải tỏa tuyệt đối lo lắng về sẹo sau nâng của khách hàng.

4.4 Nâng mũi sụn sườn và nâng mũi sụn tai có điểm gì khác biệt

Cả 2 phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn và sụn vành tai đều là kỹ thuật chỉnh sửa mũi bằng sụn tự thân. Tuy nhiên chúng vẫn có những điểm khác biệt, cụ thể:

SO SÁNH CÁC YẾU TỐ

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

NÂNG MŨI SỤN VÀNH TAI

Chất liệu sụn sử dụng 

Lấy từ sụn sườn tự thân ở vị trí xương sườn số 6, 7, 8

Lấy từ vị trí vành tai

Đặc tính của sụn 

Sụn sườn có đặc tính cứng cáp, thiếu độ mềm mại nên được các bác sĩ dùng để dựng trụ nâng cao sống mũi

Sụn tai mềm dẻo, dễ tạo hình nên được sử dụng để bao bọc đầu mũi.

Trường hợp chỉ định

Những trường hợp mũi bị dị tật bẩm sinh phức tạp, chỉnh sửa mũi hỏng sau nhiều lần thất bại hoặc mũi bị tai nạn

Khách hàng có những khuyết điểm như mũi ngắn hếch, mũi thấp tẹt, mũi tonâng mũi cấu trúc lần đầu hay sửa mũi hỏng mức độ nhẹ hay 

Thời gian thực hiện

180 – 240 phút/ca

120 – 150 phút/ca

Thời gian bình phục sau phẫu thuật

Cần khoảng từ 3 – 6 tháng trở lên để chiếc mũi mới bình phục và ổn định

Sau 1 tháng khách hàng đã được sở hữu chiếc mũi ổn định và có form dáng đẹp

5. Quy trình nâng mũi bằng sụn sườn diễn ra như nào

Nâng mũi sử dụng sụn sườn tự thân được đánh giá là kỹ thuật chỉnh sửa mũi phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao và phải tuân thủ quy trình các bước nâng mũi bài bản theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đánh giá tình trạng khuyết điểm mũi. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ tư vấn đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Đồng thời giải đáp các thắc mắc liên quan của khách hàng về dịch vụ.

Bước 2: Khám tổng quát sức khỏe

Khách hàng được chỉ định khám sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định có đủ điều kiện tham gia thẩm mỹ hay không. Lưu ý, khách hàng cần chủ động thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, tiền sử dị ứng (nếu có)…

Nếu trường hợp mắc các bệnh lý nền nguy cơ cao, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khác phù hợp hơn cho khách hàng hoặc trì hoãn phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn.

Bước 3: Đo vẽ cấu trúc mũi

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn tự thân can thiệp phần lớn đến cấu trúc của mũi bao gồm trụ mũi, sống mũi và đầu mũi. Do đó, trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ mũi, xác định chiều dài, rộng của sụn cần sử dụng.

Bác sĩ thực hiện đo vẽ cấu trúc của mũi

Bác sĩ thực hiện đo vẽ cấu trúc của mũi

Bước 4: Thực hiện lấy sụn sườn

Sau khi gây mê toàn thân, bác sĩ sử dụng dao mổ chuyên dụng rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3cm dưới bầu ngực để lấy sụn sườn và khâu đóng vết mổ. Bác sĩ khéo léo giấu vết mỏ dưới đường lằn bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế để lại sẹo xấu về sau. Sụn sườn sau khi lấy được cắt gọt theo tỷ lệ đã tính toán trước đó.

Bước 5: Thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

Ở trụ mũi, bác sĩ rạch một đường nhỏ sau đó bóc tách mô da để tạo khoảng trống đặt sụn. Tiếp đó, bác sĩ đặt sụn tự thân vào bên trong trụ và sống mũi rồi tạo hình theo tỷ lệ đã tính toán. Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ dùng chỉ phẫu thuật khâu vết thương lại.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu để theo dõi sức khỏe và kiểm tra quá trình hồi phục. Trước khi ra về, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc vết thương tại nhà để tránh nhiễm trùng và phòng ngừa sẹo, giúp mũi lên form chuẩn dáng.

Bước 7: Tái khám đúng lịch bác sĩ hẹn

7 ngày sau nâng mũi khách hàng cần quay lại viện để cắt chỉ và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Đây là việc vô cùng cần thiết để bác sĩ dễ dàng theo dõi và nắm bắt tốc độ hồi phục của vết thương.

6. Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi sụn sườn tự thân

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn hay bất kỳ phương pháp thẩm mỹ mũi nào khác cũng đều trải qua giai đoạn hồi phục tương tự nhau. Cụ thể:

6.1 Đau sưng tấy vùng mũi

Trong 3 – 5 ngày đầu, vùng mũi sau nâng sẽ có cảm giác khó chịu đau nhức, sưng tấy và ửng đỏ. Hiện tượng rất phổ biến ở những khách hàng sau phẫu thuật mũi. Tuy nhiên, tình trạng đau sưng sẽ giảm dần qua từng ngày nên bạn không cần phải lo lắng nhiều.

6.2 Mũi lành, cắt chỉ

Trung bình các biểu hiện sưng đau sẽ hết và mũi lành lại sau 7 – 10 ngày. Thế nhưng thực tế thời gian trên có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Sau 10 ngày, khách hàng cần tới bệnh viện cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

6.3 Mũi phục hồi và lên form

Sau 2 tuần nâng mũi bằng sụn sườn, khách hàng được tháo nẹp, cắt chỉ thế nhưng vẫn chưa hồi phục và ổn định 100%. Do đó, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc khoa học từ bác sĩ để có được dáng mũi đẹp, vào form lâu bền.

Thông thường, bác sĩ hẹn lịch tái khám sau 1 tháng để kiểm tra hồi phục, đánh giá tình trạng mũi của khách hàng.

Mũi bắt đầu hồi phục và lên form chuẩn

Mũi bắt đầu hồi phục và lên form chuẩn

7. Nên thực hiện nâng mũi sụn sườn tự thân ở đâu

Như đã nói ở trên chỉnh hình dáng mũi bằng chất liệu sụn sườn là một ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện tại các bệnh viện uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động thay vì các cơ sở hoạt động chui, Spa nhỏ lẻ. Đồng thời phải được tiến hành bởi bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ.

Hội tụ đầy đủ các tiêu chí, Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ nâng mũi mà bạn không thể bỏ qua cho hành trình hoàn thiện nhan sắc của mình.

– Hồng Hà là một trong số rất ít các đơn vị thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

– Kỹ thuật lấy sụn sườn được bác sĩ thực hiện khéo léo, thao tác chuẩn xác, nhanh chóng và liền mạch giúp miếng sụn không bị đứt gãy và hạn chế xâm lấn các vùng xung quanh.

– Quá trình phẫu thuật đặt sụn vào mũi được thực hiện cẩn trọng cùng sự hỗ trợ của công nghệ nâng mũi chuẩn Thái, tạo hình dáng mũi cao, thon gọn, đường line từ gốc mũi đến sống mũi hài hòa.

– Sau phẫu thuật, khách hàng được nhận thẻ bảo hành vĩnh viễn dáng mũi và chính sách hậu phẫu tận tình, trách nhiệm.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ trên 15 kinh nghiệm

8. Kết quả trước và sau khi nâng mũi bằng sụn sườn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hồng Hà đã giải cứu thành công cho hàng nghìn ca thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn sườn tự thân. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh trước – sau nâng mũi để thấy được sự thay đổi rõ rệt.

Chiếc mũi cao, thon gọn sau nâng mũi bằng sụn sườn

Chiếc mũi cao, thon gọn sau nâng mũi bằng sụn sườn

Diện mạo thay đổi đáng kể khi nâng mũi từ sụn sườn

Diện mạo thay đổi đáng kể khi nâng mũi từ sụn sườn

Khách hàng có được vẻ đẹp sang, trẻ trung hơn

Khách hàng có được vẻ đẹp sang, trẻ trung hơn

9. Chi phí nâng mũi bằng sụn sườn 100% giá bao nhiêu tiền

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà khách hàng lựa chọn dịch vụ nâng mũi sụn sườn tự thân với mức giá cạnh tranh, công khai minh bạch, phù hợp với khả năng tài chính.

Cụ thể chi phí nâng mũi Thái Lan bằng sụn sườn trọn gói Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà như sau:

Dịch vụGiá (VND)
Nâng mũi Sụn sườn Nanoform62.000.000
Nâng mũi Sụn sườn Surgiform72.000.000

Nâng mũi đẹp xinh – Lung linh khoe sắc

10. Giải đáp thắc của khách hàng về nâng mũi sụn sườn

Xung quanh dịch vụ nâng mũi bằng sụn sườn tự thân có rất nhiều câu hỏi của khách hàng gửi về Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Dưới đây là những giải đáp đến từ bác sĩ Daniel Nguyễn- Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ mũi, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

10.1 Thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn tự thân có vĩnh viễn không

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân có thể duy trì dáng mũi đẹp trong nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn nếu như cơ địa lành, thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín và khách hàng tuân thủ chế độ chăm sóc từ bác sĩ. Bởi lẽ đây là phương pháp có ưu điểm vượt trội về khả năng tương thích cao và dễ tạo hình, giúp bạn nhanh chóng có được dáng mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng.

10.2 Nâng mũi sụn tự thân sau bao lâu mới lành

Theo bác sĩ Daniel Nguyễn, sau nâng mũi từ sụn sườn khách hàng cần khoảng từ 1 – 6 để có thể sở hữu chiếc mũi lành thương, ổn định. Lý do vì đây là kỹ thuật phức tạp hơn so với những phương pháp nâng mũi khác. Do đó, khách hàng cần có thời gian hồi phục dài hơn. Thế nhưng nếu chăm sóc tốt, thời gian trên có thể rút ngắn đáng kể.

Thường thì sau khi nâng mũi sẽ có hiện tượng sưng đau nhẹ tại vùng phẫu thuật, tình trạng là hoàn toàn bình thường và có thể giảm sau khoảng 1 tuần. Để mũi ổn định và sống mũi bám chặt hơn, bạn cần tối thiểu 1 tháng.

10.3 Nâng mũi sụn sườn đau không? Bao lâu thì đẹp

Nâng mũi bằng sụn sườn không gây đau đớn, khó chịu cho khách hàng. Bởi trong quá trình thực hiện bạn sẽ được bác sĩ gây tê vùng mũi, loại bỏ cảm giác đau nhức. Đây cũng là tiểu phẫu, chất liệu đưa vào có kích thước vừa phải, vết mổ liền lại nhanh trong thời gian ngắn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc để lại sẹo xấu là không có.

Cũng theo bác sĩ Daniel Nguyễn khách hàng chỉ đợi từ 1 – 2 tháng để mũi vào form, giảm sưng và đạt được vẻ đẹp tự nhiên.

Sau 1 - 2 tháng khách hàng có được chiếc mũi lên form tự nhiên

Sau 1 – 2 tháng khách hàng có được chiếc mũi lên form tự nhiên

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin quan trọng về phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn hiện đại. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín để có được kết quả ưng ý với chiếc mũi đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi sụn sườn: 4 Ưu điểm vượt trội được lòng khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí