Logo

Chỉnh hình mũi phức tạp là gì? Quy trình thực hiện thế nào?

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Nếu không may sở hữu dáng mũi lệch, vẹo… do bẩm sinh hay tai nạn, thì chỉnh hình mũi phức tạp chính là giải pháp số 1 biến mũi khuyết điểm thành hoàn mỹ chỉ trong thời gian ngắn. Phương pháp quy tụ nhiều ưu điểm và hiện đang được áp dụng chuyên sâu tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Kết quả chỉnh hình mũi phức tạp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tái tạo dáng mũi hỏng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tái tạo dáng mũi hỏng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khắc phục dáng mũi lệch vẹo bẩm sinh trở nên cân đối hoàn hảo

Khắc phục dáng mũi lệch vẹo bẩm sinh trở nên cân đối hoàn hảo

Khách hàng tự tin với dáng mũi đẹp cân đối tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng tự tin với dáng mũi đẹp cân đối tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape đẹp tự nhiên

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape đẹp tự nhiên

Kết quả trước và sau nâng mũi cấu trúc

Kết quả trước và sau nâng mũi cấu trúc

--

1. Dịch vụ chỉnh hình mũi phức tạp là gì 

Chỉnh mũi phức tạp hay còn gọi nâng mũi phức tạp, chỉnh sửa mũi phức tạp, là phương pháp thẩm mỹ can thiệp xâm lấn thông qua việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến kết hợp cùng sụn tự thân và sụn nhân tạo để khắc phục các khuyết điểm của mũi. Kỹ thuật đảm bảo không để lại biến chứng xấu hoặc gây ra tình trạng dị ứng sau phẫu thuật. 

Chỉnh sửa mũi phức tạp phù hợp với các trường hợp mũi gặp các khuyết điểm như: mũi co rút, sứt môi, mũi gãy bẩm sinh hoặc do tai nạn, mũi hếch nhiều hay mũi đã chỉnh sửa nhiều lần… Kỹ thuật nâng mũi phức tạp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp thông thường khác, cụ thể: độ an toàn cao, không gây biến chứng, thời gian phục hồi và nghỉ dưỡng được rút ngắn tối đa. 

Nâng mũi phức tạp áp dụng công nghệ hiện đại nhất để tái tạo lại form mũi. Chất liệu sử dụng trong quá trình chỉnh sửa mũi hỏng là sụn nhân tạo. Kỹ thuật đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận đạt tiêu chuẩn nên rất an toàn, không biến chứng. Sau phẫu thuật, mũi trở nên thon gọn, đẹp tự nhiên và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. 

Chỉnh mũi phức tạp hô biến mũi khuyết điểm thành mũi cao, thanh tú

Chỉnh mũi phức tạp hô biến mũi khuyết điểm thành mũi cao, thanh tú

2. Hai yêu cầu quan trọng khi chỉnh sửa mũi phức tạp

– Chỉnh sửa mũi phức tạp được đánh giá là kỹ thuật thẩm mỹ khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và thật sự khéo léo. Các thao tác bóc tách, gọt giũa sụn phải chính xác tuyệt đối để vừa khớp và đặt đúng vào vị trí khoang mũi. Phương pháp mổ mở ngang trụ mũi cần được bóc tách đúng lớp để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và tránh rủi ro dẫn đến hậu quả xấu. 

– Sụn tự thân là lựa chọn hàng đầu để làm lớp đệm bởi tính thích ứng hoàn toàn với cơ thể. Sử dụng chất liệu này giúp hạn chế tình trạng mũi bóng đỏ, lộ cột sống sau phẫu thuật, giúp dáng mũi cao đẹp tự nhiên như thật. 

3. Ưu điểm vượt trội của dịch vụ chỉnh sửa mũi phức tạp

Chỉnh sửa mũi phức tạp quy tụ nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các kỹ thuật nâng mũi khác, cụ thể: 

3.1. Chất liệu sử dụng để chỉnh hình mũi phức tạp

Chất liệu chính được sử dụng trong chỉnh sửa mũi phức tạp là sụn tự thân. Loại sụn này có tính tương thích cao với cơ thể, giúp rút ngắn tối đa thời gian phục hồi sau phẫu thuật.Các loại sụn tự thân dùng trong chỉnh sửa mũ phức tạp có đặc điểm: 

– Sụn vách ngăn cứng cáp để dựng trụ mũi: Loại sụn này giúp tái cấu trúc dáng mũi từ bên trong ra bên ngoài, khắc phục được mọi khuyết điểm của vách ngăn mũi. 

– Sụn tự thân dùng trong chỉnh sửa mũi được lấy từ sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn. Các loại sụn tự thân này hoàn toàn tương thích với cơ thể. Đây chính là ưu điểm vượt trội của phương pháp thẩm mỹ này. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ chọn loại sụn phù hợp để đặt vào vị trí cần chỉnh sửa. 

– Sụn sườn thường dùng để tạo hình nâng sống mũi nhằm mục đích tạo dáng mũi cao, thẳng, hình S Line hoặc L Line tùy nhu cầu và khuôn mặt. 

– Sụn vành tai thường dùng để bọc đầu mũi để tránh tình trạng bóng đỏ. Loại sụn này có đặc tính mềm, ôm trọn đầu mũi, giúp mũi thon gọn và trông tròn đầy hơn. 

Sụn tự thân là chất liệu chính dùng để nâng mũi phức tạp

Sụn tự thân là chất liệu chính dùng để nâng mũi phức tạp

3.2. Chỉnh hình mũi phức tạp can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi

Phẫu thuật chỉnh mũi bằng sụn tự thân có thể tác động đến toàn bộ cấu trúc mũi giúp khắc phục mọi khuyết điểm như: nâng cao sống mũi bị tẹt, thu gọn xương sống mũi to bè, thu gọn cánh mũi, tạo lỗ mũi hạt chanh cho người sở hữu đầu mũi và cánh mũi thô, to. 

4. Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh sửa mũi phức tạp như thế nào

Thông qua kết quả thăm khám và tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh sửa mũi hỏng khác nhau:

– Mũi gặp các khuyết điểm như vẹo lệch, thấp tẹt, ngắn hếch, mũi gồ: Chỉnh sửa chi tiết từng vùng trên mũi, sau đó dùng chất liệu sụn phù hợp để sửa từng vùng nhằm tạo hình dáng mũi theo mong muốn. 

– Mũi lệch, vẹo, nghiêng, cong, lỗ mũi không đồng đều: Chỉnh sửa lại phần trụ và cánh mũi. 

– Mũi bị lộ sống: Thực hiện rút sụn mũi cũ để sửa lại hoặc đặt thêm sụn mới nếu người bệnh có mong muốn nâng tiếp. 

– Mũi bóng đỏ sau nâng: Sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi nhằm khắc phục hiện tượng bóng đỏ và không bị thủng da đầu mũi. 

– Mũi bị nhiễm trùng sau chỉnh sửa: Thực hiện xử lý nhiễm trùng, sau đó sửa tái tạo mũi hỏng sao cho mũi đẹp hoàn chỉnh nhất. 

Dựa vào từng tình trạng mũi cụ thể, bác sĩ áp dụng kỹ thuật chỉnh mũi phù hợp

Dựa vào từng tình trạng mũi cụ thể, bác sĩ áp dụng kỹ thuật chỉnh mũi phù hợp

5. Quy trình các bước chỉnh mũi phức tạp

Chỉnh mũi phức tạp đòi hỏi quy trình thực hiện bài bản, đúng trình tự để đảm bảo an toàn tuyệt đối và cho kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Dưới đây là quy trình 6 bước nâng mũi chuẩn Bộ Y tế tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà: 

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn tình trạng: Bác sĩ khám tổng quát tình trạng mũi của người bệnh. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm cùng đôi mắt thẩm mỹ tinh tế, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn khắc phục khuyết điểm cũng như dáng mũi phù hợp nhất với tổng thể khuôn mặt bệnh nhân. 

– Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát: Người bệnh được khám sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện phẫu thuật để đảm bảo an toàn. Dựa vào kết quả khám, bác sĩ xác định người bệnh có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hay không. 

– Bước 3: Đo vẽ và xác định dáng mũi cần chỉnh sửa: Trước khi phẫu thuật, bác sĩ cần tiến hành đo chính xác tỉ lệ dáng mũi, vẽ và thiết kế dáng mũi phù hợp với người bệnh. Đây là bước vô cùng quan trọng, giúp quá trình chỉnh sửa diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và kiểm soát được kết quả thực hiện. 

– Bước 4: Gây tê và khử trùng: Bệnh nhân được gây tê toàn bộ vùng mặt để làm mất cảm giác đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật. 

– Bước 5: Tiến hành các thao tác chỉnh sửa mũi: Dựa vào phác đồ đã đo vẽ từ trước, bác sĩ tiến hành chỉnh sửa mũi phức tạp. Toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng 60 phút hoặc dài hơn, tùy thuộc vào tình trạng mũi của mỗi bệnh nhân. 

– Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu: Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, người bệnh được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng. Tại đây, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc vết thương tại nhà để quá trình hồi phục thuận lợi, tránh biến chứng. 

Bác sĩ thăm khám và tư vấn dáng mũi phù hợp

Bác sĩ thăm khám và tư vấn dáng mũi phù hợp

Dáng mũi cao, đẹp cực phẩm

-

6. Địa chỉ chỉnh sửa mũi phức tạp chất lượng tại Hà Nội

Chỉnh hình mũi hiện đang là dịch vụ thu hút sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân, bất kể nam hay nữ. Để đảm bảo kết quả nâng mũi Thái Lan đẹp, cân đối và hài hòa với khuôn mặt đồng thời phòng tránh tối đa các biến chứng hậu phẫu, người bệnh cần chọn đúng địa chỉ làm đẹp chất lượng cao và uy tín. 

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – một trong những địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng nhất hiện nay được không ít chị em gửi gắm niềm tin. Đến với Hồng Hà, bệnh nhân được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tiêu chuẩn 5 sao theo phong cách Thái Lan. 

Phòng phẫu thuật khép kín, vô trùng tuyệt đối giúp phòng tránh tối đa lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Sau phẫu thuật, hầu hết người bệnh đều cảm thấy hài lòng với kết quả thẩm mỹ đạt được. 

Đơn vị quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và con mắt thẩm mỹ tinh tế. Bệnh nhân sẽ được trực tiếp tư vấn và tiến hành phẫu thuật bởi các bác sĩ có tiếng trong lĩnh vực phẩm mỹ, đảm bảo mang đến dáng mũi cao, cân đối với khuôn mặt.  

Kết quả chỉnh sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Kết quả chỉnh sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Chỉnh mũi phức tạp ứng dụng công nghệ nâng mũi sụn sườn 100%, có nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật thẩm mỹ thông thường. Tuy nhiên, chỉnh hình mũi là kỹ thuật phẫu thuật phức tạp, có thể tiềm ẩn các rủi ro như chảy máu, nhiễm trùng, phản ứng có hại với thuốc gây mê… Vì vậy, người bệnh cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối, phòng tránh biến chứng sau phẫu thuật.

Có 0 bình luận bài Chỉnh hình mũi phức tạp là gì? Quy trình thực hiện thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí