Logo

Tiêm nâng mũi có hại không- Một số lưu ý quan trọng

calendar

30/07/2023

user

Tác giả: lan

user

Tham vấn y khoa: Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn

Tiêm nâng mũi là phương pháp sử dụng chất làm đầy, không xâm lấn đang được nhiều khách hàng sử dụng. Sau khi tiêm vào vùng mũi, filler sẽ tự tan và duy trì hiệu quả kéo dài từ 12 – 18 tháng. Đối với những trường hợp sống mũi thấp tẹt, cánh mũi to bè, đầu mũi ngắn… tiêm filler là lựa chọn phù hợp và hiệu quả.

1. Tiêm nâng mũi filler là gì

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, tiêm nâng mũi filler thực chất là quy trình tiêm chất làm đầy da giúp thay đổi hình dạng của mũi và hiệu quả chỉ kéo dài trong một thời nhất định.
 
Tiêm filler mũi là thủ thuật nâng mũi không can thiệp phẫu thuật, sử dụng chất làm đầy da với thành phần giống gel, thường là axit hyaluronic, đưa vào bên dưới khu vực da vùng mũi, tạo ra các khối hoặc đường mượt mà hơn.
 
Thành phần chất làm đầy filler sẽ lắng xuống nơi được tiêm vào các lớp da sâu hơn và giữ nguyên hình dạng của nó. 
 
Tiêm nâng mũi là phương pháp sử dụng chất làm đầy để tạo dáng mũi

Tiêm nâng mũi là phương pháp sử dụng chất làm đầy để tạo dáng mũi

1.1 Ưu điểm

– Không can thiệp phẫu thuật, không xâm lấn, không gây tổn thương hay cảm giác khó chịu.
 
– Thấy rõ kết quả chỉ sau 20 – 30 phút thực hiện mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 
– Chất filler được kiểm định về chất lượng và độ an toàn nên vô hại với cơ thể con người.
 
– Chi phí thực hiện không quá cao chỉ 6 – 8 triệu đồng/liệu trình.
 
– Nếu không đạt được kết quả mong muốn, có thể tiêm làm tan filler.

1.2 Nhược điểm

– Kết quả duy trì ngắn.
 
– Phương pháp không can thiệp vào sống mũi hay cánh mũi nên không áp dụng cho những trường hợp sống mũi quá xấu, đầu mũi to, cánh mũi rộng… chỉ cải thiện được khiếm khuyết đầu mũi tròn.
 
– Có thể gây ra biến chứng bầm tím tại vị trí tiêm, sưng tấy, nhiễm trùng thậm chí hoại tử da phần mũi và các tổn thương dây thần kinh thị giác gây đau nhức mũi.

2.Tiêm nâng mũi phù hợp đối với tình trạng nào

Tiêm filler được chỉ định cho những trường hợp sau:
 
– Người có sống mũi gồ ghề.
 
– Người có khuyết điểm sống mũi thấp tẹt, cánh mũi 2 bên to bè.
 
– Người bị ngắn đầu mũi, mũi to và thiếu cân đối.
 
Tiêm filler nâng mũi phù hợp cho những trường hợp mũi thấp tẹt, gồ ghề

Tiêm filler nâng mũi phù hợp cho những trường hợp mũi thấp tẹt, gồ ghề

3. 4 Loại tiêm filler nâng mũi phổ biến

Tiêm filler nâng mũi có nhiều loại khác nhau, trong đó có 4 loại phổ biến sau:

3.1 Filler Hyaluronic Acid 

Đây là loại filler được sử dụng rộng rãi nhất trong phương pháp tiêm filler mũi. Hyaluronic Acid (HA) là một chất tự nhiên có trong cơ thể, giúp làm đầy và tạo hình cho mũi. Loại filler này cho kết quả tự nhiên và có thể hấp thụ trong cơ thể sau một thời gian ngắn.

3.2 Filler Calcium Hydroxyapatite

Không phổ biến như loại filler kể trên nhưng CaHA cũng vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng. Calcium Hydroxyapatite là một khoáng chất tự nhiên có trong cơ thể và có khả năng kích thích sản sinh collagen. Ưu điểm của CaHA là có thời gian tồn tại lâu hơn so với Hyaluronic Acid.

3.3 Filler Poly-L-lactic Acid 

PLLA có khả năng kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể. Khi sử dụng PLLA tiêm nâng cao mũi kết quả thường xuất hiện dần dần sau một thời gian và có thể duy trì hiệu quả từ vài tháng đến một năm.

3.4 Filler Polymethylmethacrylate

Loại filler này cũng được sử dụng khá thông dụng trong tiêm nâng cao mũi. PMMA là một khoáng chất hòa tan không bị phân hủy trong cơ thể. Chúng tạo ra một kết cấu lưới để hỗ trợ và tạo hình cho mũi. Đây là loại filler có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể.

4. Quy trình tiêm nâng mũi diễn ra như nào

Quy trình tiêm filler nâng mũi được thực hiện theo các bước cơ bản sau:
 
– Bước 1: Thoa cồn làm sạch và vô khuẩn vùng da nâng mũi.
 
– Bước 2: Gây tê cục bộ tại vị trí mũi cho khách hàng.
 
– Bước 3: Bác sĩ thực hiện bơm chất làm đầy thông qua 1 điểm duy nhất, điều chỉnh chất làm đầy cho cân đối.
 
– Bước 4: Kết thúc quy trình tiêm filler, khách hàng nghỉ ngơi 10 phút là có thể về nhà.
 
Quy trình tiêm filler nâng mũi được thực hiện theo 4 bước cơ bản

Quy trình tiêm filler nâng mũi được thực hiện theo 4 bước cơ bản

5. Tiêm nâng mũi filler có đau không

Theo Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, tiêm filler mũi không gây đau đớn. Bởi trước khi thực hiện, bác sĩ đã gây tê vùng mũi giúp bạn loại bỏ cảm giác đau đớn. Trong quá trình tiêm filler bác sĩ chỉ sử dụng một chiếc kim nhỏ để tiêm chất làm đầy vào vùng mũi cần điều chỉnh, vì thế không xâm lấn hay gây tổn thương.
 
Tuy nhiên, ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau, có người cảm thấy nhẹ nhàng nhưng có người lại hơi khó chịu một chút trong quá trình tiêm. Thông thường sau tiêm khách hàng có thể cảm nhận sự nhức nhối nhẹ trong vài giờ đầu nhưng nó sẽ giảm dần và mất đi sau đó mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày.

6. Tiêm nâng mũi bằng filler có hại không

Tiêm filler không gây hại cho khách hàng. Bởi thành phần của filler chủ yếu từ 98% là nước và muối, có cấu tạo giống với các chất trong cơ thể nên sau tiêm filler hoàn toàn tương thích và an toàn cho người sử dụng. 
 
Bên cạnh đó, quá trình tiêm cũng không xâm lấn sâu vào cơ thể nên không để lại những tổn thương sau này. 
 
Thực tế cho thấy đa số các khách hàng tiêm filler nâng mũi đều không xảy ra hiện tượng kích ứng hay đào thải.
 
Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được địa chỉ thẩm mỹ uy tín thì bạn vẫn có khả năng nhiễm trùng hay hoại tử sau khi tiêm filler.
 
Tóm lại, tiêm filler mũi hay tiêm chất làm đầy vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đều sẽ không có hại về sau nếu thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của thuốc, tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện tiêm. Bạn cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc các chất được đưa vào cơ thể nhằm tránh các rủi ro về sau.
 
Tiêm chất làm đầy nâng mũi không gây hại nếu lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Tiêm chất làm đầy nâng mũi không gây hại nếu lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

 

7. Một số lưu ý tiêm filler nâng mũi tránh biến chứng

Như đã đề cập đến ở trên, tiêm filler mũi vẫn có khả năng xảy ra biến chứng, do đó để kiểm soát vấn đề này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

7.1 Sử dụng filler chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, nhập khẩu filler chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn, tương thích với cơ thể. Đừng ham rẻ, tìm đến những cơ sở thẩm mỹ chui, hoạt động không phép, sử dụng filler giả để rồi phải gánh hậu quả tổn thương vùng mũi và nặng hơn là đối mặt với các nguy cơ biến chứng nhiễm trùng, filler vón cục…

7.2 Lựa chọn bác sĩ tay nghề cao, địa chỉ uy tín thực hiện

Bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến thành công của ca thẩm mỹ nâng mũi. Nếu thực hiện tiêm chất làm đầy bởi những bác sĩ không có chuyên môn, sẽ không biết cách tiêm và sử dụng liều lượng tiêm phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó, tình trạng lạm dụng liều filler có thể dẫn đến filler bị tràn sang các vùng khác, gây tổn thương cho sống mũi, vùng mắt.

7.3 Kiêng khem đúng cách sau tiêm

Bạn cần ghi nhớ kiêng khem đúng cách để đạt hiệu quả nâng mũi hoàn mỹ hơn:
 
– Không sử dụng thuốc aspirin, dầu cá, nhân sâm… trong 2 ngày điều trị.
 
– Không sờ lên mũi, nằm sấp, chườm nóng hoặc đứng ngoài trời nắng quá lâu trong 2 tuần đầu sau tiêm.
 
– Kiêng các thực phẩm tanh, dễ gây sưng viêm như hải sản, đồ nếp, rau muống…
 
Kiêng hải sản nhằm kiểm soát các biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng đến kể quả

Kiêng hải sản nhằm kiểm soát các biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng đến kể quả

7.4 Lựa chọn loại filler phù hợp 

Bạn cần lưu ý sử dụng filler có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn cần nghe tư vấn của bác sĩ để chọn cho mình loại filler đáp ứng đủ điều kiện tiêm vùng mũi, đảm bảo không gây kích ứng cho cơ thể, không bị tràn và giữ được hiệu quả lâu dài.

8. Giải đáp thắc mắc về tiêm nâng mũi

Liên quan đến phương pháp tiêm chất làm đầy nâng mũi, rất nhiều khách hàng thắc mắc về hiệu quả, tiêm filler có tự tan được không, cần tiêm bao nhiêu cc. Dưới đây là những giải đáp chi tiết đến từ Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn.

8.1 Tiêm nâng mũi cần bao nhiêu cc

Tiêm filler nâng mũi cần tiêm khoảng 1,5cc filler đưa vào mũi nhằm tạo hình và thay đổi dáng của mũi, nâng cao phần đầu và sống mũi mà không cần can thiệp dao kéo. 

8.2 Thời gian duy trì sau tiêm filler mũi có lâu không

Thời gian duy trì sau khi tiêm filler nâng mũi có thể từ 12  – 18 tháng tùy thuộc vào loại filler và chất lượng của chúng. 
 
Tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài hoặc rút ngắn hơn dựa vào những yếu sau:
 
– Nguồn gốc và loại filler: Nếu tiêm loại filler có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không gây kích ứng thì thời gian duy trì lâu hơn.
 
– Cơ địa của khách hàng: Nếu cơ địa của bạn không đào thải filler nhanh thì kết quả tiêm có thể duy trì lên đến 18 tháng.
 
– Bác sĩ thực hiện: Nếu bác sĩ thực hiện tiêm có chuyên môn, tay nghề cao, kỹ thuật tiêm chính xác thì có thể duy trì được tính thẩm mỹ kéo dài sau khi tiêm cho bạn.

8.3 Tiêm filler mũi tự tan được không

Filler có khả năng tự tan sau khi đưa vào cơ thể. Lý do vì thành phần chủ yếu của chất làm đầy là Axit hyaluronic (HA)- một chất dạng gel được tìm thấy bên trong cơ thể.

8.4 Tiêm filler mũi sau bao lâu ổn định

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn thông tin, sau khoảng 2 – 3 giờ tiêm filler mũi của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, cần khoảng 24 giờ hoặc 2 – 3 ngày để filler bắt đầu ổn định và phát huy được tác dụng, kích thích sản xuất collagen cho da. 
 
Cá biệt có những trường hợp sau 3 – 5 ngày tiêm thì vùng tiêm vẫn sưng, mất tự nhiên, thậm chí là mưng mủ hoặc bầm tím. Với trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra, tránh xảy ra các biến chứng về sau.
 
Thời gian tiêm filler nâng mũi ổn định nhanh, kết quả duy trì trong khoảng 12 - 18 tháng

Thời gian tiêm filler nâng mũi ổn định nhanh, kết quả duy trì trong khoảng 12 – 18 tháng

 
Tiêm filler là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Thế nhưng tiêm nâng mũi bằng filler cũng tồn tại khá nhiều nguy cơ biến chứng. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ thẩm mỹ, sử dụng loại filler có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phù hợp để thực hiện.
Có 0 bình luận bài Tiêm nâng mũi có hại không- Một số lưu ý quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí