Logo

Cắt mí mắt có được ăn khoai tây không – 5 Lợi ích với sức khỏe

Khoai tây là một trong những loại củ có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng làm mờ sẹo, tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa… Từ khoai tây có thể thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của nhiều người. Thế nhưng cắt mí mắt có được ăn khoai tây không? Thực tế, đối với những người sau cắt mí, khoai tây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng.

1. Cắt mí mắt có được ăn khoai tây không

Sau phẫu thuật cắt mí mắt, bạn có thể sử dụng khoai tây. Bởi khoai tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, sáng mắt, tiêu viêm. Đặc biệt với người vừa trải qua quá trình cắt mí sẽ có những tổn thương nhất định và cần chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

Khoai tây chính là một trong những nguồn cung cấp chất xơ lớn cho cơ thể, hỗ trợ cân bằng lượng đường huyết. Lượng đường tự nhiên trong khoai tây sẽ thẩm thấu vào máu, hỗ trợ cân đối các năng lượng và tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra khoai tây còn có đặc tính chống viêm hiệu quả, là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp quá trình hồi phục sau cắt mí mắt nhanh chóng hơn.

Cắt mí mắt có được ăn khoai tây không - Khách hàng hoàn toàn có thể ăn khoai tây

Cắt mí mắt có được ăn khoai tây không – Khách hàng hoàn toàn có thể ăn khoai tây

2. Ngoài khoai tây, sau cắt mí cần bổ sung những thực phẩm nào

Bên cạnh khoai tây, sau cắt mí bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây để quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, nếp mí đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

2.1 Thực phẩm giàu protein

Protein (đạm) là dưỡng chất cần thiết cho quá trình hồi phục, liền vết thương và tái tạo tế bào da mới. Do thế, sau cắt mí bạn nên tăng cường bổ sung protein từ các thực phẩm bông cải xanh, xoài, táo, đỗ tương, yến mạch, thịt lợn nạc…

2.2 Thực phẩm giàu kẽm

Trong quá trình hồi phục vết thương, kẽm là một nguyên tố vi lượng rất có lợi giúp tổng hợp protein và tạo collagen cho cơ thể. Chính vì thế, sau khi cắt mí bạn nên tăng cường cung cấp kẽm cho cơ thể. Lượng kẽm cần thiết có thể được bổ sung bằng cách ăn các loại hạt, ngũ cốc, đậu nành, củ cải…

2.3 Thực phẩm giàu vitamin C

Các loại vitamin nói chung và đặc biệt là vitamin C rất cần thiết cho việc hồi phục tổn thương sau cắt mí. Bổ sung vitamin C đầy đủ từ các loại quả cam, quýt, bưởi, kiwi, dâu tây… sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ lành vết thương, tái tạo da mới. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh cho cơ thể.

Ngoài khoai tây bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng từ thực phẩm giàu Vitamin C như bưởi

Ngoài khoai tây bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng từ thực phẩm giàu Vitamin C như bưởi

2.4 Cung cấp đủ nước mỗi ngày

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là người mới cắt mí xong. Nước không chỉ giúp cơ thể tránh mất nước, uống đủ 2 – 2,5 lít nước/ngày còn giúp quá trình tiêu hóa và vận chuyển dưỡng chất nuôi cơ thể tốt hơn, từ đó rút ngắn quá trình hồi phục của vết thương.

Qua bài viết bạn đã giải quyết được lo lắng cắt mí có được ăn khoai tây không rồi chứ? Khoai tây là thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhất là những người vừa cắt mí, tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà lạm dụng ăn quá nhiều loại thực phẩm này để đảm bảo đạt được hiệu quả thẩm mỹ, sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Có 0 bình luận bài Cắt mí mắt có được ăn khoai tây không – 5 Lợi ích với sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí