Logo

Lông mày chữ nhất: Đặc điểm, ý nghĩa tướng mệnh

Trong nhân tướng học, lông mày chữ nhất được đánh giá là mang ý nghĩa và vận mệnh tốt cho chủ sở hữu. Do đó, đây là dáng mày không chỉ được phái mạnh mà cả chị em phụ nữ cũng muốn sở hữu.

1. Đặc điểm của dáng lông mày chữ nhất

Lông mày chữ nhất hay còn gọi là mày ngang (nhất tự mi). Đặc điểm của dáng lông mày này là các sợi lông có màu đen nhánh, bóng đậm, có khoảng cách vừa phải. Thoạt nhìn nhất tự mi có kích thước hơi to hơn một chút so với dáng mày khác. Chiều dài của lông mày có thể bằng hoặc dài hơn do với mắt, phần đầu và đuôi mày thường có chiều dài bằng nhau.
 
Tuy nhiên, nhất tự mi có hình dáng hơi khác nhau một chút. Bao gồm một số dáng lông mày như sau:
 
Tướng lông mày ngang chữ nhất: Người có tướng lông mày ngang vạch đậm được nhận xét là nghiêm khắc, sống có kỷ luật, có chính kiến riêng, không dễ bị tác động từ người khác, họ sống có nguyên tắc và cá tính mạnh mẽ. Họ luôn giữ được bản lĩnh, dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào để đạt lấy thành công.
 
– Tướng lông mày ngang vạch mịn: Trái ngược với dáng lông mày trên, chủ sở hữu của lông mày ngang vạch mịn là người khá ngang bướng và bảo thủ. Họ rất thông minh, nhanh nhẹn, thế nhưng đôi khi lại chưa suy nghĩ kỹ càng, cẩn trọng đối với những quyết định quan trong. Vậy nên họ dễ bị đánh mất các cơ hội thành công của bản thân.
 
Dáng lông mày chữ nhất

Dáng lông mày chữ nhất

2. Ý nghĩa tướng số của người sở hữu lông mày chữ nhất

Ý nghĩa tướng số ở nam và nữ cùng sở hữu lông mày chữ nhất có những đặc điểm khác biệt nhất định. 

2.1 Lông mày chữ nhất ở đàn ông

Đàn ông có đặc điểm lông mày trên thường có tính cách cứng rắn, sống thực tế và thiên về lý trí. Họ không phải tuýp người mơ mộng, luôn nhìn vào thực tế để đưa ra quyết định của bản thân. So với tuổi thật họ khá trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo và biết quan tâm đến người xung quanh.
 
Họ là người nói làm nhiều. Thích dùng hành động để thể hiện bản thân. Trong công việc, họ được cấp trên trọng dụng, tin tưởng, luôn hoàn thành tốt công việc nên thăng tiến rất nhanh. Con đường công danh và sự nghiệp của những người này thường khá bằng phẳng và thuận lợi.
 
Cũng nhờ vào suy nghĩ thấu đáo, biết quan tâm đến người khác nên đây là chàng trai lý tưởng để yêu. Thay vì buông những lời hoa mỹ, họ sẽ dùng hành động trực tiếp để bày tỏ tình cảm với đối phương. Vì thế, các đối tượng xung quanh luôn chú ý và dành nhiều tình cảm đặc biệt cho những chàng trai ấy.

2.2 Lông mày chữ nhất ở phụ nữ

Đặc điểm của chị em sở hữu nhất tự mi là người rất thông minh, sống có tình nghĩa và biết đối nhân xử thế nên rất được lòng mọi người xung quanh. Họ là tuýp phụ nữ sống bản lĩnh, dám hành động, luôn nỗ lực và phấn đầu để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra bất chấp khó khăn.
 
Với khả năng nhạy bén, bản lĩnh cùng sự khéo léo trong giao tiếp, chị em thuộc nhóm này thường đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong công việc và dễ dàng thăng tiến lên vị trí leader, lãnh đạo rất nhanh. Thêm vào đó được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến.

3. Những điều cần chú ý khi xem tướng lông mày chữ nhất

Khi xem tướng lông mày ngang, bạn cần dựa vào những đặc điểm về chiều dài, màu sắc, khoảng cách so với mắt, độ cao thấp của lông mày, khoảng cách giữa 2 đầu lông mày, đặc điểm của sợi mày để phán đoán chính xác hơn về vận mệnh.

3.1 Chiều dài lông mày ngang

– Lông mày ngang chữ nhất có chiều dài bằng hoặc dài hơn đôi mắt: Tướng mày này được đánh giá tốt về vận mệnh. Người sở hữu có tính cách ngay thẳng, thông minh, tầm nhìn rộng. Người này thường có môi quan hệ anh em đông vui, hòa thuận. Đặc biệt, lông mày dài tới tóc mai là tướng hiển quý, thành đạt.
 
– Lông mày ngang ngắn hơn so với chiều dài mắt: Cuộc sống của chủ nhân khá buồn tẻ, cô độc, tính khí thất thường, quá chú trọng lợi ích của bản thân nên khó có mối quan hệ gần gũi và gắn bó. Những người thuộc nhóm đặc điểm lông mày này thiếu kiên nhẫn, làm việc đầu voi, đuôi chuột.
 
Xem tướng lông mày cần chú ý đến chiều dài lông mày

Xem tướng lông mày cần chú ý đến chiều dài lông mày

3.2 Độ thưa rậm của lông mày 

– Lông mày thưa thớt: Độ thưa thớt đến mức nhìn như không có lông mày thì chủ nhân là người có tính tình vô cảm, lạnh lùng, hà khắc với mọi người. Lúc nào họ cũng cảm thấy bất an và gặp khó khăn trên mọi phương diện.
 
– Lông mày rậm: Nếu lông mày đậm và có hình dáng thanh thoát thì đó là biểu hiện của người thông minh. Còn lông mày thô kệch, rậm thì biểu thị chủ nhân là người ngu muội, bản tính kém hiểu biết, thô lỗ, thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

3.3 Khoảng cách giữa lông mày so với mắt

– Lông mày mọc gần sát mắt: Đặc điểm lông mày mọc áp sát gần mắt thì chứng tỏ chủ nhân có tính cách nóng nảy, ham vật chất. Họ luôn cho mình là trung tâm, không biết tiết chế cảm xúc cũng như nhìn nhận sai lầm của bản thân. Nếu lông mày quá thấp, ăn nhiều vào mắt thì vận khí của chủ nhân rất kém, không có thành tựu lớn, nhất là từ 26 – 46 tuổi. 
 
Đặc biệt nếu ấn đường, sơn căn lõm sâu thì chủ nhân dễ khuynh gia bại sản, đánh mất sản nghiệp mà tổ tiên để lại, lưu lạc tha phương cầu thực, cuộc sống cực khổ, khó khăn, hay gặp họa khôn lường.
 
– Lông mày mọc cách xa mắt: Người sở hữu đặc điểm lông mày này rất biết tính toán và lên kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện. Họ phù hợp với những công việc kinh doanh, nhất là bất động sản. Hơn nữa, tính cách của người này thường bao dung, rộng lượng, giao tiếp tốt nên được nhiều người yêu mến của mọi người xung quanh. Với đặc điểm tính cách trên họ có khả năng trở thành lãnh đạo tài ba. 

3.4 Khoảng cách của 2 đầu lông mày

Khu vực nằm giữa 2 đầu lông mày là ấn đường. Vì vậy khoảng cách giữa 2 đầu của lông mày cũng là đại diện cho vận thế của mỗi người. Bạn có thể dùng ngón tay trở để đo khoảng cách của 2 đầu lông mày. Khoảng cách lý tưởng nhất là bằng bề rộng của một ngón tay rưỡi, 2 đầu lông mày nằm xa hoặc quá gần nhau đều không tốt.
 
– Khoảng cách 2 đầu lông mày quá gần: Ấn đường bị thu hẹp, vận thế theo đó cũng không thuận lợi, không có được nhiều cơ hội tốt, làm việc gì cũng bị cản trở dẫn đến thất bại. Những người này có tính cách hẹp hòi, nhỏ mọn, luôn suy nghĩ tiêu cực, làm việc không có kế hoạch rõ ràng.
 
– Khoảng cách lông mày quá xa, rộng: Đây là kiểu người do dự, làm gì cũng chần chừ, thiếu sự quyết đoán, xử lý vấn đề non nớt và chịu nhiều thua thiệt.

3.5 Đặc điểm hình thái của sợi lông mày

– Lông mày mọc xuôi chiều: Với đặc điểm các sợi lông mày mọc xuôi chiều, độ dày vừa phải thì chủ nhân có mối quan hệ với anh em, bạn bè, người thân rất tốt. Họ có tính tình cởi mở, khá thông minh, do đó sự nghiệp và tình cảm thuận lợi.
 
– Lông mày đứt đoạn: Lông mày mọc lộn xộn, không theo hàng lối, thoạt nhìn trông như đứt thành từng đoạn nhỏ. Người có tướng mày này tính cách quái gở, thích sống 1 mình, xa cách với người thân trong gia đình và tập thể. Họ ít lòng nhân từ, dễ công kích, hay so đo tính toán.
 
Lông mày mọc ngược: Người có lông mày mọc ngược, mọc lan ra ấn đường, sát mắt, chiều dài ngắn hơn mắt… thì họ hay xảy ra hiềm khích với anh chị em do tính cách quá nóng nảy và bảo thủ. Xung quanh họ có nhiều tiểu nhân soi mói, rình rập chờ thời cơ ám hại.
 
– Lông mày xoắn ốc: Vị trí đầu, giữa hay đuôi lông mày xuất hiện hình xoắn ốc, đó là người có tư duy lộn xộn, thiếu sự rõ ràng, cứng nhắc, kém linh hoạt, bởi vậy họ khó thành công trong cuộc sống. Tính tình của những người này cũng thất thường “sáng nắng chiều mưa” nên tránh đắc tội với họ.

4. Lông mày chữ nhất có tốt và nên giữ lại không

Lông mày chữ nhất được đánh giá là tướng mày tốt. Đàn ông, phụ nữ sở hữu dáng mày này đều có tướng số và vận mệnh gặp nhiều may mắn, con đường sự nghiệp, tình duyên thuận lợi.
 
Do đó, nếu bạn may mắn sở hữu dáng mày ngang thì nên giữ lại để có cuộc sống tốt đẹp, có sự phù trợ của quý nhân.
 
Lông mày ngang được đánh giá là tướng tốt và nên giữ lại

Lông mày ngang được đánh giá là tướng tốt và nên giữ lại

5. Vận mệnh người lông mày chữ nhất phụ thuộc vào những yếu tố nào

Dựa vào đặc điểm của dáng mày để dự đoán về tính cách, sự nghiệp và tình duyên. Bên cạnh đó, tướng số của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

5.1 Sự tương xứng với mắt

Nếu bạn sở hữu đôi mắt đẹp, cân đối, không bị lồi hay lõm, lòng đen- trắng rõ ràng, đuôi mắt hướng lên trên, ánh mắt sáng thì thể hiện đó là người thông minh, nhanh nhẹn, có tài ăn nói. Người sở hữu đôi mắt này kết hợp với mày chữ nhất được nhiều người yêu thích, dễ dàng thành công và gây dựng được sự nghiệp của riêng mình.
 
Ngược lại, mày chữ nhất đi kèm với đôi mắt lồi, lõm, có nhiều tia đỏ hoặc đôi mắt đờ đẫn, đuôi mắt trễ xuống thường không ngay thẳng, sống thủ đoạn và dễ làm việc xấu. Họ hay bị dính thị phi “từ trên trời rơi xuống”, gặp khó khăn và ít nhận được sự giúp đỡ từ người khác.
 
Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào đặc điểm mí trên và dưới để dự đoán vận mệnh của người sở hữu nhất tự mi. Nếu đuôi mắt hướng lên trên, chủ nhân sẽ gặp nhiều vận may, sống thọ và dễ đạt phú quý.

5.2 Tương quan giữa mày và lông mi

Người có lông mày chữ nhất kết hợp cùng đôi lông mày dài, rậm thì là tướng giàu sang. Tuy nhiên, những người này thường có lối sống buông thả. Đàn ông lông mi ngắn cuộc sống phúc lộc, nhàn hạ. Cá biệt người có nhất tự mi nhưng không có lông mi ngay cả khi đã trưởng thành cần chú ý hỏa hoạn.

5.3 Khoảng cách mày với ấn đường

Như đã chia sẻ ở trên ấn đường là vị trí nằm giữa 2 bên lông mày, thể hiện cung mệnh của mỗi người.
 
– Người có ấn đường sáng, đầy đặn, rộng và nhô cao thì cuộc sống hanh thông, sức khỏe tốt, các mối quan hệ tốt giúp cho sự nghiệp phát triển.
 
– Nếu xuất hiện nốt ruồi trên ấn đường thì chủ sở hữu dễ dính vào kiện tụng.
 
– Ấn đường bị 2 bên lông mày mọc giao nhau che khuất sẽ tổn hại đến tuổi thọ và vận khí.
 
– Ấn đường bị lõm có cuộc đời trắc trở, dễ bị tiểu nhân chèn ép. Khi về già dễ gặp rắc rối về tài chính và tình cảm.

5.4 Sơn căn của người sở hữu dáng mày chữ nhất

Sơn căn là đặc điểm nằm ngay giữa 2 mắt, bên dưới ấn đường. Sơn căn kết hợp cùng dáng mày chữ nhất cũng ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi vận mệnh của chủ sở hữu.
 
Người có sơn căn đẹp, phần sơn cước đầy đặn, sáng, có sức khỏe tốt, sống lâu. Các mối quan hệ vì thế cũng cực tốt, được quý nhân phù trợ dễ thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.
 
Ngược lại, lông mày ngang kết hợp sơn căn lõm, có nhiều nếp nhăn, màu sắc u tốt, có sẹo hoặc nốt ruồi… thường có sức khỏe kém, long đong, không đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.
 
Vận mệnh của người có lông mày ngang phụ thuộc vào sơn căn

Vận mệnh của người có lông mày ngang phụ thuộc vào sơn căn

6. Cách tạo dáng chân mày chữ nhất đơn giản và đẹp

Nếu không may mắn sở hữu lông mày chữ nhất bẩm sinh thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu bằng cách đơn giản sau: 
 
– Bước 1: Dùng cọ định hướng lông mày theo chiều mọc tự nhiên của khung mày.
 
– Bước 2: Dùng kéo tỉa lông cho đều rồi sử dụng nhíp nhỏ đi những sợi lông mọc không đúng vị trí, mục đích định hình khung mày vào dáng chữ nhất. Với dáng mày có phần đuôi cong, bạn cần điều chỉnh thành dáng ngang.
 
– Bước 3: Dùng chì kẻ mày kẻ 1 đường thẳng dứt khoát từ vị trí giữa lông mày đến đuôi mày. Tiếp đó, dặm phần giữa chân mày thật đậm và dày, phần đuôi thì kẻ mảnh hơn nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa giữa 2 phần.
 
– Bước 4: Sau khi tạo được khung mày, bạn chỉ cần dùng cọ hoặc bột vẽ chân mày để dặm nửa phần đuôi với sắc nâu đậm.
 
– Bước 5: Dùng phần nâu nhạt to đầu lông mày, điều chỉnh dáng mày cho hài hòa và tự nhiên nhất.

7. Dáng mày chữ nhất phù hợp với những kiểu khuôn mặt nào

Dáng mày chữ nhất phù hợp với nhiều kiểu gương mặt khác nhau, từ mặt trái xoăn, mặt dài, mặt hình thoi, chữ V đều có thể để dáng lông mày này. 
 
Với những đặc điểm đặc trưng của mày chữ nhất, tổng thể gương mặt chị em sẽ hài hòa, cân đối, tạo diện mạo trẻ trung, bừng sáng hơn. 
 
Những người có mặt tròn, mặt chữ điền hoặc mặt ngắn thì không nên để dáng nhất tự mi. Vì đường nét to, sắc cùng màu sắc đen đậm của dáng lông mày này khiến gương mặt trở nên thô cứng và lộ nhiều khuyết điểm.
 
Thế nhưng nếu bạn vẫn “mê” dáng mày thời thượng này, bạn có thể tạo kiểu cong nhẹ và mảnh hơn kiểu truyền thống một chút để sở hữu gương mặt thanh tú hơn.
 
Lông mày ngang phù hợp với gương mặt trái xoan, mặt chữ V

Lông mày ngang phù hợp với gương mặt trái xoan, mặt chữ V

 
Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về tướng lông mày chữ nhất. Đây là tướng mày tốt và bạn nên giữ lại để có được may mắn mà chúng mang lại. Với những trường hợp không may mắn sở hữu nhất tự mi, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn vẽ lông mày để có được dáng mày mơ ước. 
 
Hiển thị nguồn

Linkedin: “Tướng lông mày chữ nhất nói lên điều gì?”
Nhantuong.info: “Tướng lông mày ngang hình chữ nhất vận mệnh tốt hay xấu?”

Có 0 bình luận bài Lông mày chữ nhất: Đặc điểm, ý nghĩa tướng mệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí