Logo

Lông mày có tác dụng gì? Phương pháp để có dáng mày tự nhiên

Chân mày là bộ phận quan trọng trên cơ thể giúp bảo vệ mắt, thể hiện cảm xúc, tạo điểm nhấn gương mặt, biểu tượng cái đẹp, cải thiện vận số… Để hiểu rõ hơn lông mày có tác dụng gì và làm sáng tỏ tầm quan trọng trong thẩm mỹ, hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

I- Lông mày có tác dụng gì? 

Lông mày gồm những dải lông mọc dọc theo xương chân mày có chu trình phát triển tự nhiên. Chúng không chỉ là đặc điểm thẩm mỹ đơn thuần mà còn đảm nhận một số chức năng như: bảo vệ mắt, thể hiện cảm xúc, tạo nét riêng, nhận dạng gương mặt, thể hiện vận số…(1) Cụ thể: 

1/ Bảo vệ mắt 

Công dụng chính của lông mày là ngăn cản nước, mồ hôi, bụi bẩn không rơi vào trong mắt. Lông mày ở hình dạng cong sẽ khiến nước và mồ hôi chảy ra hai bên của gương mặt giữ cho đôi mắt sạch sẽ, nhìn mọi thứ rõ ràng. 

2/Thể hiện cảm xúc 

Sự biến đổi của hình dạng lông mày sẽ phản ánh tâm trạng khác nhau của một người. Do đó, dễ dàng nhận biết được cảm xúc và tính cách của người đối diện thông qua cử động của đôi chân mày. Khi ngạc nhiên, lông mày sẽ di chuyển lên còn lông mày nhíu lại là đang thể hiện sự tức giận, nghi ngờ. 

3/ Tạo điểm nhấn gương mặt 

Con người có lợi thế tiến hóa hơn so với những động vật có vú khác, bởi có lông mày trên da trần. Vì vậy, biểu hiện thông qua lông mày khiến cho con người có sức hút, khác biệt hơn. 

Ngoài tạo điểm nhấn cho gương mặt, chân mày còn giúp bảo vệ đôi mắt

Ngoài tạo điểm nhấn cho gương mặt, chân mày còn giúp bảo vệ đôi mắt

4/ Nhận dạng gương mặt 

Nghiên cứu của học viện kỹ thuật Massachusetts chỉ ra, những hình ảnh của người không có lông mày khiến người biết họ khó nhớ và nhận ra khuôn mặt. Vì vậy, lông mày đóng vai trò quan trọng trong nhận dạng gương mặt. 

5/ Biểu tượng của cái đẹp 

Trong suốt quá trình phát triển của nghề trang điểm, lông mày được áp dụng nhiều cách chải chuốt khác nhau và phản ánh những quan điểm riêng về cái đẹp. Từ kỳ Phục Hưng, lông mày rậm vẫn luôn là xu hướng. Đến nay, các kỹ thuật tạo hình chân mày hiện đại hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo nâng cao tính thẩm mỹ và thể hiện điểm nổi bật của bản thân. 

6/ Thể hiện vận số 

Trong quan niệm văn hóa phương Đông, kiểu dáng lông mày thể hiện đặc điểm tính cách và phản ánh công danh, sự nghiệp, tình duyên của một người trong tương lai. Cùng một kiểu lông mày nhưng giữa nam và nữ có sự khác nhau về vận số. 

Trong tướng số,  kiểu dáng chân mày thể hiện số phận của người đó

Trong tướng số, kiểu dáng chân mày thể hiện số phận của người đó

II- Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày

Sự hình thành và phát triển của lông mày chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau như (2): 

– Di truyền: Yếu tố liên quan đến di truyền sẽ quyết định độ dày, màu sắc và hình dạng lông mày của mỗi người. Một đứa trẻ sinh ra sẽ mang những đặc điểm gen của bố, mẹ hoặc cả hai. Càng lớn thì những đặc điểm càng rõ ràng. 

– Nội tiết tố: Nội tiết tố testosterone và estrogen cũng tác động đến độ rậm, thưa của chân mày. 

– Chế độ dinh dưỡng: Trong chế độ ăn uống, khi thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu như: protein, vitamin, khoáng chất sẽ khiến chân mày rụng và thưa. 

– Căng thẳng kéo dài: Căng thẳng kéo dài sẽ khiến tóc và lông mày rụng. 

– Một số loại thuốc: Các loại thuốc chống ung thư, thuốc chống trầm cảm có thể gây rụng lông mày. 

Lông mày đậm hay nhạt, rậm hay thưa phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội tiết, di truyền, chế độ dinh dưỡng, stress...

Lông mày đậm hay nhạt, rậm hay thưa phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội tiết, di truyền, chế độ dinh dưỡng, stress…

III- Làm thế nào để lông mày đẹp tự nhiên? 

Muốn sở hữu một đôi lông mày đẹp tự nhiên và hài hòa gương mặt, bạn có thể thử một số phương pháp như: kẻ mày, tỉa lông mày, dưỡng mày rậm, phun xăm – điêu khắc… 

1/  Dưỡng mày bằng các nguyên liệu thiên nhiên 

Nếu bạn đang muốn dưỡng cho lông mày mọc nhanh hơn thì có thể thử sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên như: dầu dừa, chanh, nha đam, sữa tươi, vaseline, … Cụ thể: 

 

Phương pháp 

Nguyên liệu 

Cách làm 

Dưỡng mày bằng dầu dừa 

– 1 lọ dầu dừa

– Tăm bông

– Nhúng tăm bông vào lọ dầu dừa rồi thoa lên lông mày

– Giữ dầu dừa trên chân mày khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh

Dưỡng chân mày bằng chanh 

– Vỏ chanh 

– 2 thìa dầu dừa 

– Vỏ chanh rửa sạch, cắt thành những lát nhỏ

– Trộn vỏ chanh cùng 2 thìa dầu dừa, bảo quản qua đêm

– Dùng tăm bông thoa hỗn hợp đã trộn lên lông mày. Massage nhẹ nhàng chân mày khoảng 5 phút

– Rửa lại với nước mát

Sử dụng nha đam dưỡng lông mày 

– 1 lá nha đam 

– Nha đam rửa sạch, gọt vỏ chỉ lấy phần gel trắng. 

– Thoa gel nha đam lên lông mày và giữ khoảng 10 phút. 

– Hết thời gian rửa lại với nước sạch. 

Dưỡng mày bằng sữa tươi 

– 50ml sữa tươi không đường

– Bông tẩy trang 

– Nhúng trực tiếp bông tẩy trang vào sữa tươi rồi thoa lên lông mày

– Để sữa tươi trên lông mày qua đêm rồi rửa lại vào sáng hôm sau. 

Dưỡng chân mày bằng Vaseline 

– 1 hộp vaseline 

– Thoa đều vaseline đều lên toàn bộ lông mày. Bạn có thể giữ khoảng 15 phút hoặc để qua đêm rồi vệ sinh sạch vào sáng hôm sau. 

 

2/ Kẻ lông mày 

Với những người có chân mày thưa, nhạt màu có thể kẻ lông mày để cải thiện (3). Bạn hãy chọn màu bút kẻ mày có màu sắc tương đồng với màu tóc và da. Sử dụng bút chì kẻ mày để phác họa đường viền tự nhiên của chân mày. Sau đó, áp dụng kỹ thuật phai màu tạo sử chuyển màu mượt mà, tránh vẽ quá đậm hoặc quá nhạt. 

3/ Tỉa lông mày 

Đối với những người có lông mày rậm, mọc lung tung thì thường tỉa lông mày. Trước tiên, bạn cần lựa chọn được kiểu chân mày theo dáng mặt. Mỗi một hình dạng khuôn mặt sẽ phù hợp với những kiểu mày khác nhau. Tuy nhiên, chú ý để lông mày của bạn mọc không quả mỏng hay quá dày so với tổng thể gương mặt. 

3/ Phun xăm – điêu khắc chân mày 

Phun xăm hay điêu khắc lông mày đang là lựa chọn của chị em phụ nữ có nhu cầu cải thiện chân mày. Nếu như tỉa lông mày, kẻ lông mày chỉ mang tính tạm thời và mất nhiều thời gian để có được dáng mày đẹp. Phương pháp phun xăm chỉ cần 1 lần thực hiện mang đến hiệu quả mãi mãi. Hơn nữa, bạn còn có thể sửa lại kiểu dáng lông mày hút tài lộc, may mắn. 

Phương pháp phun xăm hay điêu khắc hạn chế tối đa xâm lấn mang đến kết quả tối ưu. Hàng lông mày sau khi thực hiện thanh tú, sắc nét, tự nhiên và hài hòa với tổng thể gương mặt. 

Phun xăm chân mày là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn

Phun xăm chân mày là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn

IV- Cách chăm sóc để có cặp chân mày đẹp 

Để có được cặp mày đẹp bạn cần có biện pháp chăm sóc đúng cách giúp cải thiện hình dáng mày đẹp hơn (4). Bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

– Không nên tỉa lông mày quá mỏng, bởi điều đó sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ mắt. Khi lông mày quá mỏng cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. 

– Dùng bàn chải lông mày để chúng gọn gàng theo một hướng nhất định. Hãy chải mày hàng ngày để lông mày đẹp hơn. Hơn nữa, thực hiện thường xuyên sẽ kích thích tuần hoàn máu giúp lông mọc khỏe hơn. 

– Hãy tỉa lông mày sau khi tắm xong, vì làn da lúc này mềm và lỗ chân lông giãn nở nên sẽ ít đau hơn. 

– Sử dụng thêm các loại gel, serum để nuôi dưỡng lông mày rậm hơn. 

Bài viết trên đây đã giải đáp lông mày có tác dụng gì và phương pháp để có được cặp mày sắc nét. Nếu bạn có nhu cầu cải thiện đôi chân mày nên tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro không đáng trong quá trình làm đẹp. 

Có 0 bình luận bài Lông mày có tác dụng gì? Phương pháp để có dáng mày tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí