Logo

Cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn, phù hợp với từng khuôn mặt

Đôi lông mày đẹp phải có tỉ lệ chuẩn phù hợp với khuôn mặt, màu tóc… Bạn có thể dựa theo các bước để vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn. Tuy nhiên, có một cách hiệu quả hơn cả đó là đến các thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện điêu khắc, phun xăm lông mày theo hình dáng mong muốn.

1. Tiêu chuẩn đánh giá đôi lông mày đẹp

Một khuôn mặt đẹp được xác định là sự tổng hòa nhiều yếu tố, đảm bảo sự cân đối giữa các bộ phận. Trong đó, lông mày là một bộ phận ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài. Đôi lông mày sẽ tạo điểm nhấn trên gương mặt, góp phần tạo nên sự thu hút đối với người đối diện.

Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá đôi lông mày đẹp.

1.1 Kiểu dáng lông mày phù hợp với tỉ lệ và hình dáng khuôn mặt

Mỗi người sẽ có đặc điểm khuôn mặt phù hợp với kiểu lông mày riêng. Do đó, bạn có thể linh động thay đổi kiểu dáng lông mày riêng theo trang phục hay tông makeup.

Bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt và tính toán để chọn tỉ lệ lông mày chuẩn. Sau đó bạn có thể học vẽ các kiểu lông mày khác nhau, để xác định xem dáng mày nào thực sự phù hợp và tôn lên được vẻ đẹp của khuôn mặt.

Kiểu dáng của lông mày phải phù hợp với hình dáng của khuôn mặt

Kiểu dáng của lông mày phải phù hợp với hình dáng của khuôn mặt

1.2 Màu sắc lông mày phù hợp với màu tóc

Màu lông mày cũng cần hài hòa với màu tóc để tránh tạo ra sự đối lập quá lớn khiến tổng thể gương mặt “lệch tone” không tự nhiên. Không những thế đôi khi sự phối hợp không ăn ý của màu sắc lông mày và màu tóc cũng ảnh hưởng đến ấn tượng của người đối diện về bạn.

2. Tỉ lệ lông mày chuẩn như thế nào là chuẩn

Tỉ lệ lông mày chuẩn được xác định đó là:

– Khoảng cách giữa hai đầu lông mày chuẩn nhất là từ 2 – 2,5cm. Với khoảng cách này 2 đầu lông mày sẽ phù hợp, không bị quá gần cũng không quá xa. Chúng tạo cảm giác hai đầu mày cân đối với gương mặt.

Độ dày lông mày từ 0,4 – 0,8 cm. Trong đó 0,4cm cho phần chân mày ở vị trí cao nhất và 0,8cm cho phần đuôi lông mày. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa to hơn nếu thích dáng mày bản to. Tuy nhiên, không nên vượt quá 0,5 – 1cm sẽ khiến cho dáng mày cứng và thô.

– Chiều dài chân mày từ 4,5 – 5,5cm. Đây là đôi lông mày chuẩn ở một bên chân mày, tạo cảm giác cân đối, hài hòa với tổng thể gương mặt. Theo đó, từ điểm đầu đến điểm cao nhất của lông mày sẽ có chiều dài khoảng 2,5 – 3,5cm, từ đỉnh đến đuôi chân mày là 2 – 2,5cm.

Xác định tỉ lệ lông mày chuẩn

Xác định tỉ lệ lông mày chuẩn

3. Hướng dẫn cách vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn

Để vẽ được dáng chân mày có tỉ lệ chuẩn, bạn cần xác định được các phần của chân mày, sau đó đo vẽ khung chân mày. Các bước tiến hành như sau:

3.1 Xác định các phần trên chân mày

Bạn cần đánh dấu 3 điểm đầu – đỉnh- đuôi của lông mày trước khi tiến hành vẽ mày. Để đánh dấu được các phần nêu trên theo tỉ lệ chuẩn bạn có thể đo và các định bằng cách:

– Đầu chân mày: Từ phần cánh mũi, bạn canh thẳng một đường vuông góc lên lông mày, phần đầu của lông mày sẽ là phần giao.

– Đỉnh chân mày: Gióng một đường xéo từ phần cánh mũi qua lòng con ngươi, cắt tạo điểm nào thì điểm đó là đỉnh chân mày.

– Đuôi chân mày: Gióng 1 đường xéo từ phần cánh mũi với đuôi mắt, điểm giao với lông mày sẽ là đuôi của chân mày.

Khi đã xác định được các phần trên, bạn cần chú ý đến khoảng cách của điểm để chân mày được cân đối và thanh thoát hơn.

– Đầu đến đỉnh chân mày có độ dài bằng 2/3 chân mày.

– Đỉnh đến đuôi chân mày có độ dài bằng 1/3 chân mày.

Đánh dấu các điểm trên lông mày

Đánh dấu các điểm trên lông mày

3.2 Vẽ khung cho chân mày

Tiếp đến bạn cần tiến hành vẽ khung cho chân mày. Bạn sử dụng chì vẽ nối các phần đã đánh dấu của chân mày với nhau theo đường thẳng và đảm bảo độ nghiêng phù hợp.

Lưu ý, khi vẽ nối các điểm bạn nên vẽ một đường mỏng có độ dày vừa phải, phù hợp với gương mặt. Hạn chế vẽ khung mày quá sắc nét sẽ làm cho dáng mày bị cứng và không được tự nhiên.

Sau khi hoàn tất bước vẽ khung cho chân mày, bạn nên xem lại dáng mày bao gồm các chi tiết về độ dài, độ cong… Rồi điều chỉnh cho cân đối và phù hợp nhất với khuôn mặt.

3.3 Tán màu chân mày

Bạn sử dụng chì kẻ hoặc bột phấn để tán màu cho chân mày. Ở bước này, bạn nên chọn loại chì có màu hợp với màu da và tóc, tán nhẹ nhàng và đều tay, tránh để màu bị lem ra khỏi khung.

3.4 Định hình dáng chân mày

Dùng đầu chuốt, chải nhẹ phần lông mày đã kẻ giúp mày lên màu đều và đẹp hơn. Lưu ý là chải nhẹ nhàng để màu chì hoặc bột phấn đã phủ không bị trôi hay lem ra ngoài.

4. Các kiểu dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với 1 dáng mày khác nhau. Do đó, bạn nên chọn dáng mày phù hợp với gương mặt, giúp gương mặt trở nên thanh thoát và hài hòa hơn. Dưới đây là một số dáng mày phù hợp, bạn có thể tham khảo.

4.1 Mặt to tròn

Dáng mày cong Thái sẽ phù hợp với gương mặt to tròn, giúp diện mạo của bạn trông thon gọn hơn. Hạn chế dáng mày ngang sẽ khiến gương mặt trở nên to và bè hơn.

Khuôn mặt to tròn nên chọn dáng mày cong Thái

Khuôn mặt to tròn nên chọn dáng mày cong Thái

4.2 Mặt trái xoan

Với dáng mặt này, chân mày ngang là lựa chọn phù hợp hơn cả. Thế nhưng, để gương mặt thanh thoát hơn, bạn có thể đổi sang dáng chân mày cong vòng nguyệt có đuôi dài.

4.3 Mặt góc cạnh

Bạn nên chọn dáng chân mày ngang, hơi cong về phía đuôi mắt để làm dịu đi các góc cạnh trên gương mặt của bạn, giúp diện mạo trở nên mềm mại hơn.

5. Làm thế nào để sở hữu đôi lông mày đúng tỉ lệ chuẩn

Có nhiều cách để bạn sở hữu đôi chân mày với tỉ lệ chuẩn, trong đó thẩm mỹ phun xăm, điêu khắc chân mày, dệt sợi hairstoke… thực hiện tại các thẩm mỹ, bệnh viện là giải pháp tốt nhất đáp ứng được mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Đặc biệt tất cả các quy trình, dịch vụ trên đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên, bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao. Cộng thêm điều kiện môi trường thẩm mỹ vô trùng, mỗi khách hàng sẽ có 1 bộ dụng cụ riêng, được khử khuẩn trước khi sử dụng, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn an toàn, quy định bởi Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, chi phí làm đẹp chân mày được công khai minh bạch, kết quả được cam kết bằng văn bản nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi làm đẹp.

Sở hữu đôi lông mày đẹp tại các địa chỉ làm đẹp với công nghệ hiện đại

Sở hữu đôi lông mày đẹp tại các địa chỉ làm đẹp với công nghệ hiện đại

Trên đây là tỉ lệ lông mày chuẩn mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình dáng mày phù hợp. Để sở hữu đôi lông mày hài hòa, giúp gương mặt thon gọn, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ở trên.

Hiển thị nguồn

Bewitching: “Eyebrow Mapping: The Key to Perfectly Shaped Eyebrows”
Dazeddigital: “How to get mathematically perfect brows, by Anastasia”
Anastasiabeverlyhills: “Golden Ratio Eyebrow Shaping Method”

Có 0 bình luận bài Cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn, phù hợp với từng khuôn mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí