Logo

Luận giải tướng lông mày điển hình ở nam và nữ giới

Trong nhân tướng học, chân mày không chỉ là ngũ quan mà còn nói lên vận mệnh của người sở hữu. Thông qua từng tướng lông mày khác nhau mà có thể luận giải được tính cách, sự nghiệp, tình duyên của một người. Người sở hữu dáng mày đẹp sẽ có cuộc sống suôn sẻ và may mắn. Ngược lại, ai sở hữu mày lộn xộn, thưa thớt thì cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

I- Những tướng lông mày thường gặp ở nam và nữ 

Lông mày là điểm đặc trưng tạo ra vẻ bề ngoài hoàn hảo cho mỗi người và mang những ý nghĩa quan trọng trong nhân tướng học (1). Đường chân mày ở nam và nữ có sự đa dạng về hình dáng, màu sắc, kích thước mang đến diện mạo khác biệt hoàn toàn.

1/ Dáng lông mày phổ biến ở đàn ông 

Một trong những yếu tố quyết định vẻ nam tính của người đàn ông chính là chân mày. Tuy nhiên không phải tướng mày nào cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và phong thủy. Thông thường, nam giới sở hữu dáng mày như: mày rồng, mày hổ, chân mày sư tử, mày lưỡi mác, lông mày lưỡi kiếm… 

1.1/ Dáng mày rồng

Đây là dáng lông mày với sợi lông dài, bóng khỏe. Phần đầu lông mày thường thon nhỏ, đậm dần về đuôi và mọc cao hơn đầu mày. Người sở hữu chân mày rồng được xem là đại phú đại quý. Họ có trí tuệ hơn người, sự nghiệp thành công. Cả đời sống trong sung túc, ấm no và thọ dài lâu. 

1.2/ Mày cọp 

Dáng chân mày mày to bản, dài qua mắt với sợi lông thô, cứng và mọc gọn gàng. Phần đuôi lông mày thưa hơi xếch lên phía trán. Người sở hữu tướng mày này có tính cách thẳng thắn, quyết đoán, chính trực. Đàn ông sở hữu mày hổ có danh vọng, sự nghiệp gặp nhiều thành công. Tuy nhiên, số mệnh khắc với anh em, con cái nên không có nhiều của cải. 

1.3/ Mày sư tử

Tướng mày với phần chân rậm, dài qua đuôi mắt, sợi lông thô mọc cách xa mắt. Bề ngang của chân mày với phần đuôi cong xuống. Nam giới sở hữu đặc điểm này có tính cách quyết đoán, tự tin, kiên trì với quyết định của bản thân nên dễ thành công. Trung vận có đủ vinh hoa phú quý, cuộc sống gia đình viên mãn. 

1.4/ Mày lưỡi mác

Dễ dàng nhận biết dáng mày này qua đặc điểm như: lông mày dài hơn mắt, đầu mày thon thả, ít sợi, phần đuôi rậm lông, sắc nét. Tạo hình tổng thể của chân mày như chiếc lưỡi mác. Đàn ông sở hữu mày lưỡi mác có tướng làm quan to, tài ứng biến giỏi. Không chỉ thế tư duy tốt, nhạy bén trong nhiều vấn đề nên dễ làm lên sự nghiệp lớn và được người người kính trọng. 

1.5/ Mày kiếm

Điểm đặc trưng ở dáng mày là sợi đậm, mịn, mọc rậm với về ngang hẹp còn chiều dài qua đuôi mắt. Phần đầu nhỏ và to dần về đuôi, chếch ngược lên tạo thành hình lưỡi kiếm. Tính cách của nam giới sở hữu đặc điểm này vô cùng cứng rắn, kiên trì nên tạo được nhiều của cải từ 2 bàn tay trắng. Đây là mẫu đàn ông lý tưởng, trụ cột vững chắc cho gia đình khi bước vào cuộc sống hôn nhân. 

Mày kiếm là dáng mày được đánh giá là tốt trong tướng số

Mày kiếm là dáng mày được đánh giá là tốt trong tướng số

1.6/ Mày chữ nhất

Sợi đậm và mọc đều theo hình thẳng, là biểu hiện của tính cách trượng nghĩa và dũng cảm. Người có dáng mày này thường thông minh, đạt được nhiều thành công và sống trong giàu sang, hưởng mối quan hệ tốt đẹp cả trong và ngoài gia đình.

1.7/ Chân mày tam giác

Điểm đặc trưng là phần đầu mày nhỏ, chúi xuống và thân mày to dần về phía đuôi, tạo thành hình tam giác. Tướng mày này thường biểu hiện sự nhiệt huyết, tài năng và sự cố gắng vượt qua mọi thách thức. Họ đảm đang trong công việc và gia đình, và thường thành công cả trong sự nghiệp và tình duyên khi tới tuổi trung niên.

1.8/ Mày chổi xề

Lông mày dày ở đầu và thưa ở đuôi, tạo dáng giống như cái chổi xể quét nhà. Đàn ông có tướng mày như vậy thường có mối quan hệ xa cách với gia đình, dễ đối đầu và không con cái. Họ có thể gặp khó khăn trong cuộc sống khi già, cô đơn và nghèo túng.

Người sở hữu dáng mày chổi xề gia đạo thường bất hòa, cuộc sống cô độc

Người sở hữu dáng mày chổi xề gia đạo thường bất hòa, cuộc sống cô độc

1.9/ Mày mọc lan ra ấn đường

Đây được gọi là lông mày giao nhau với hai đầu chân mày như dính lại với nhau, Những sợi lông mày to, thô cứng, mọc lộn xộn ở hai đầu. Tướng mày này không tốt mang đến sự cản trở đối với tài lộc và gặp nhiều lận đận.

Cuộc sống của họ phức tạp, buồn bã và phải đối diện nhiều khó khăn. Dù cố gắng cách mấy cũng không đạt được như mong muốn. Đồng thời, họ thường gặp vấn đề về sức khỏe, tinh thần không ổn định và có xu hướng bị ốm đau liên miên.

1.10/ Mày đứt đoạn

Những đoạn lông mày bị đứt, không liền mạch, sợi mờ nhạt không đều nhau. Bên cạnh đó, đường nét chân mày không rõ ràng và mất cân đối khiến khuôn mặt mất đi nét thu hút.

Với nam giới sở hữu chân mày đứt đoạn phản ánh sự khó khăn trong cuộc sống. Tính cách của họ hướng nội, thích sống tách biệt và ít giao tiếp với mọi người. Hơn nữa, việc thiếu kinh nghiệm và không quyết đoán dễ khiến họ dễ bỏ lỡ các cơ hội thành công.

Mày đứt đoạn gặp nhiều khó khăn trong cuôc sống, tính cách nhút nhát

Mày đứt đoạn gặp nhiều khó khăn trong cuôc sống, tính cách nhút nhát

2/ Tướng lông mày phổ biến ở phụ nữ 

Tương tự nam giới, nữ giới thường sở hữu tướng lông mày như: mày chữ V, chân mày trăng non, mày xếch, mày dài, mày lá liễu, mày ngài, mày ngang,…(2) Cụ thể: 

2.1/ Mày chữ V

Chân mày có đỉnh nhô cao hơn đầu và đuôi tạo thành hình chữ V úp ngược. Phụ nữ có tướng mày này đậm màu thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có tính cách hiền lành nhưng lại cá tính không dễ bị bắt nạt. Trong công việc, họ có sự thông minh và bình tĩnh giải vượt qua khó khăn. Phụ nữ mày chữ V thường được xem là người vợ lý tưởng luôn đồng hành với chồng làm lên đại sự. 

2.2/ Chân mày trăng non 

Mày trăng non có sợi lông dài vừa phải, mọc đều nhau. Đầu và đuôi mày có thể ngang hoặc chênh lên một chút. Đường cong nhẹ từ đầu đến đuôi tạo ra hình dáng như ánh trăng đầu tháng. Đây là dạng chân mày mang đến phát tài cho phụ nữ. Những người có dáng mày này thông minh, kiên trì và luôn nỗ lực với mục tiêu trong cuộc sống. Trong tình yêu, họ lãng mạn, biết cách quan tâm và chăm sóc cho bạn đời của mình.

2.3/ Mày lá liễu 

Mày lá liễu với đuôi mày có đường nét rõ ràng, sợi lông mọc theo chiều từ đầu đến đuôi mắt. Dáng mày thon thả và thanh mảnh, đặc biệt phần đuôi rủ xuống mềm mại như cành lá liễu.

Phụ nữ sở hữu tướng mày lá liễu có tính cách dịu dàng và hiền hậu. Họ dễ bị lợi dụng bởi những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu gặp được người bạn tốt, cuộc sống cũng thuận lợi và thảnh thơi. Trong hôn nhân, cô nàng là người vợ lý tưởng và được người chồng tôn trọng.

Từ xa xưa, dáng mày lá liễu ở phụ nữ luôn được đánh giá cao về tướng số

Từ xa xưa, dáng mày lá liễu ở phụ nữ luôn được đánh giá cao về tướng số

2.4/ Mày ngài 

Mày ngài hay mày tằm có phần đuôi hướng lên trên, dáng hơi cứng, bề ngang lớn, dáng mày gợn sóng như dấu ngã. Tướng mày này sẽ có vận mệnh tốt và cuộc sống có nhiều sự thay đổi. Các nàng khéo léo, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Mặc dù tính cách bảo thủ và nghiêm khắc nhưng họ luôn sống có trách nhiệm, chỗ dựa cho người thân trong gia đình.

2.5/ Mày ngang 

Lông mày ngang ở phụ nữ là một đường thẳng từ đầu đến đuôi tạo điểm nhấn và thể hiện cá tính riêng. Họ thường biến tấu bằng cách gọt dũa để cong nhẹ ở đuôi hoặc để làm cho chân mày trở nên thanh mảnh hơn theo sở thích cá nhân.

Tính cách của những phụ nữ có tướng mày này thường mạnh mẽ và độc lập. Họ thích chinh phục thử thức nhưng ngại va chạm với nhiều người. Sự nghiệp và tình duyên suôn sẻ, hậu vận trải qua nhiều niềm vui hơn.

2.6/ Mày xếch 

Dễ dàng nhận biết với đuôi mày cao vểnh hướng về phía thái dương, tạo thành một dốc nghiêng từ đuôi lên đầu. Phần đầu mày thường thưa thớt, sợi lông ở phần đầu mỏng và dài, phần đuôi lại dày và rậm hơn.

Phụ nữ sở hữu đặc điểm này trông có vẻ nghiêm túc, mạnh mẽ, độc lập nên mọi người đều ngại giao tiếp. Nhờ vào trí thông minh và sự khéo léo, các nàng thường tiến xa trong sự nghiệp. Tuy nhiên về tình cảm, họ dễ bị tổn thương và dễ tha thứ cho người khác. Khi gặp được người phù hợp, sẵn lòng lui về phía sau để hỗ trợ chồng con. 

Phụ nữ sở hữu dáng mày xếch có tính cách quyết đoán, dứt khoát

Phụ nữ sở hữu dáng mày xếch có tính cách quyết đoán, dứt khoát

II- Tướng lông mày phá tướng trong phong thủy 

Trong phong thủy, lông mày là yếu tố quan trọng thể hiện vận mệnh, tính cách của mỗi người. Bên cạnh những tướng mày mang đến may mắn, tài lộc thì cũng có dáng chân mày phá tướng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh (3). 

1/ Chân mày quỷ 

Tướng mày quỷ là một dạng tướng mày xấu ở mọi phương diện. Dễ dàng nhận biết với đặc điểm: bề ngang lớn, chân mày mọc rậm và đậm. Phần đuôi mày mọc lộn xộn hướng lên trán. Đầu chân mày thì có xu hướng chúi xuống mắt. Dù nam hay nữ sở hữu tướng mày này thường gặp phải nhiều rủi ro và tai hoạ khó tránh khỏi.

2/ Chân mày chữ bát 

Dáng mày chữ bát có đuôi rủ xuống mắt, độ rủ càng sâu thì vận mệnh càng xấu. Tính cách của những người có tướng mày này không tồi nhưng số phận thường không thuận lợi. Họ có phần rụt rè, bi quan nên tinh thần dễ bị ảnh hưởng khi gặp phải những việc bất ngờ.

3/ Chân mày xoắn ốc 

Tướng mày xoắn ốc được đánh giá là sống hai mặt, sẵn sàng làm tổn hại người khác để đạt được mục đích cá nhân. Nếu lông mày xoắn ngay ở đuôi cho thấy họ có quan hệ không tốt với gia đình, ba mẹ và anh em.

4/ Dáng mày áp sát mắt 

Người có tướng mày mọc lan xuống mắt, cung điền trạch bị hẹp không chỉ ảnh hưởng đến tài chính mà số mệnh cũng bị ảnh hưởng. Đây là đặc điểm của những người có trí óc kém, thiếu sự cầu tiến và thường gặp vấn đề về sức khỏe.

Lông mày mọc sát mắt thường không có chí cầu tiến, sức khỏe không tốt

Lông mày mọc sát mắt thường không có chí cầu tiến, sức khỏe không tốt

III- Những tướng lông mày tốt trong phong thủy 

Mặc dù lông mày phổ biến ở nam và nữ có nhiều kiểu khác nhau nhưng không phải tất cả đều đẹp. Dáng mày được đánh giá tốt mang đến may mắn và tài lộc trong phong thủy phải kể đến: 

– Đối với nữ giới: Chân mày được đánh giá cao về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học phải kể đến như: lông mày ngang, mày thái, mày lá liễu, mày cánh cung, mày trăng non. 

Lông mày trăng non  cực kỳ tự nhiên và sắc nét đem đến nhiều may mắn

Lông mày trăng non cực kỳ tự nhiên và sắc nét đem đến nhiều may mắn

– Đối với nam giới: Thực tế, nam giới cũng rất quan tâm và chăm chút cho ngoại hình của bản thân. Những đôi lông mày tạo sức hút nam tính và mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy phải kể đến: mày kiếm, mày sư tư, mày cọp, chân mày rồng, mày chữ nhất, mày lưỡi mác (4). 

Đàn ông sở hữu chân mày rậm, không mọc lộn xộn được xem là tướng số tốt

Đàn ông sở hữu chân mày rậm, không mọc lộn xộn được xem là tướng số tốt

IV- Sửa lại dáng lông mày có thay đổi vận số không? 

Sửa lại dáng lông mày không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn thay đổi mệnh số và tài lộc một người. Do đó, người sở hữu chân mày phá tướng thì nên sửa lại để cải vận số, hút may mắn. 

Trong quan niệm của văn hóa phương Đông, đặc điểm trên gương mặt có ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của một người. Đặc biệt, tướng lông mày là đặc điểm được quan tâm nhiều trong nhân tướng học. 

Đôi chân mày được đánh giá đẹp phải có hình dáng, kích thước hài hòa với tổng thể gương mặt. Khoảng cách giữa hai bên chân mày cần phải cân đối, màu mày phải đồng nhất với màu tóc và da. 

Lông mày chỉ là một chi tiết nhỏ trên gương mặt nhưng lại là yếu tố tạo ra nét đẹp riêng cho người sở hữu. Nếu sở hữu tướng lông mày đẹp cả về thẩm mỹ và nhân tướng học thì đó là điều may mắn. Còn khi sở hữu chân mày xấu cũng không nên quá lo lắng, bạn vẫn có thể chỉnh sửa giúp vận mệnh suôn sẻ hơn. 

Có 0 bình luận bài Luận giải tướng lông mày điển hình ở nam và nữ giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí