Logo

Vuốt mũi có cao lên được không? Cách vuốt mũi hiệu quả

Dáng mũi cao luôn được nhiều người mơ ước tới, nhưng thực tế không phải ai cũng sở hữu dáng mũi thon gọn, thanh thoát. Thay vì đi phẫu thuật thẩm mỹ, chị em sử dụng phương pháp truyền thống là vuốt mũi. Vậy vuốt mũi có cao lên được không? Vuốt mũi thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Phương pháp vuốt mũi có cao lên được không?

Theo Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà, vuốt mũi sẽ khó để thay đổi được độ cao và giúp cánh mũi thon gọn. 

Phương pháp vuốt mũi luôn truyền tay nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mục đích của phương pháp này là để cải thiện dáng mũi, mang lại sự thon gọn như mong muốn. Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều video hướng dẫn cách vuốt mũi hiệu quả.

Lý do là do nhiều người lo sợ đau đớn và có ánh sáng rơi vào việc phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, họ lo lắng về tác động của phẫu thuật lên sức khỏe. Thay vào đó, phụ nữ đã chọn phương pháp vuốt mũi để cải thiện dáng mũi cao và thon gọn hơn.

Mũi của chúng ta được cấu tạo từ xương và đến 70% đặc điểm của nó là do di truyền gen. Khi chúng ta đến độ tuổi trưởng thành, xương mũi đã cố định và không thể thay đổi được. Do đó, việc vuốt mũi để thay đổi độ cao và hình dạng của nó trở nên khó khăn. Mũi đã có sự phát triển hoàn chỉnh và thay đổi nó yêu cầu can thiệp từ bên ngoài, như phẫu thuật thẩm mỹ.

Vuốt mũi không thể làm thay đổi độ cao của nó, nhưng có một số phương pháp thẩm mỹ có thể giúp cải thiện dáng mũi một cách tự nhiên. Việc sử dụng các phương pháp như filler mũi hoặc phẫu thuật mũi có thể giúp thay đổi hình dạng của mũi để có cánh mũi thon gọn hơn.

Vuốt mũi có giúp mũi cao lên được không

Vuốt mũi có giúp mũi cao lên được không

--

2. Cách vuốt mũi hiệu quả được nhiều người review

Vuốt mũi có cao không tuy chưa có câu trả lời chính xác nhưng nhiều chị em vẫn tìm hiểu các bài tập vuốt mũi sao cho hiệu quả. Dưới đây, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ bật mí cho các bạn một số bài tập được nhiều người review.

2.1 Bài tập vuốt mũi

Bài tập vuốt mũi được biết tới là một trong những phương pháp giúp cải thiện dáng mũi thon gọn như ý muốn. Đây là bài tập cực kỳ đơn giản nhưng có khả năng giúp mũi cao lên. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện ở thời gian dài thì mới thấy được hiệu quả rõ rệt. Chị em có thể thực hiện những động tác như sau:

 • Sử dụng ngón tay trỏ để đẩy đầu mũi hếch lên phía trên.
 • Các ngón tay còn lại sẽ vuốt nhẹ nhàng phần sống mũi và cánh mũi.
 • Sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ vuốt từ từ lên đỉnh mũi.
 • Thực hiện khoảng 5-10 phút mỗi ngày để cải thiện được dáng mũi thấp.
Bài tập vuốt mũi giúp cải thiện dáng mũi thon gọn

Bài tập vuốt mũi giúp cải thiện dáng mũi thon gọn

2.2 Bài tập vuốt mũi liên hoàn

Bài tập vuốt mũi liên hoàn cũng tương tự với bài tập vuốt mũi đơn giản ở trên. Bạn hãy thực hiện vuốt mũi “liên hoàn” để nâng cao độ dài của mũi cũng như giúp mũi thon gọn hơn. Động tác này có cơ chế tác động vào sụn mũi, giúp sụn mềm mượt, không còn cảm giác thô cứng. Từ đó, bạn sẽ sở hữu chiếc mũi cao tự nhiên như mong muốn. Với bài tập này, bạn hãy áp dụng như sau:

 • Sử dụng hai ngón trỏ để vuốt từ từ dọc sống mũi. Bạn hãy vuốt từ trên xuống dưới nhé!
 • Khi chạm đến đầu mũi, hãy sử dụng ngón trỏ để giúp đầu mũi hếch lên.
 • Xoay 2 ngón tay nhẹ nhàng quanh vùng đầu mũi, cánh mũi.
 • Hãy thực hiện động tác này khoảng 10 phút mỗi ngày để cải thiện dáng mũi.
Bài tập vuốt mũi liên hoàn làm tăng độ dài cho chiếc mũi

Bài tập vuốt mũi liên hoàn làm tăng độ dài cho chiếc mũi

2.3 Động tác đẩy mũi

Bài tập thứ ba là động tác đẩy mũi, đây là bài tập cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, bạn hãy kết hợp bài tập này với hai bài tập bên trên để mũi được cao nhanh chóng. Đẩy mũi này không chỉ giúp mũi cao mà còn giúp cánh mũi nhỏ gọn. Từ đó, dáng mũi của bạn có thể cải thiện, hình thành được dáng mũi tự nhiên. Hơn nữa, bài tập này sẽ giúp bạn giảm stress, giảm căng thẳng sau quá trình làm việc mệt mỏi. Hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Sử dụng ngón tay trỏ để đặt lên phần chóp mũi
 • Hãy dùng lực của ngón tay để đẩy phần mũi lên xuống.
 • Lặp đi lặp lại nhiều lần để có kết quả tốt.
Động tác đẩy mũi không chỉ giúp mũi cao mà còn giúp cánh mũi nhỏ gọn

Động tác đẩy mũi không chỉ giúp mũi cao mà còn giúp cánh mũi nhỏ gọn

2.4 Động tác ép mũi

Bài tập cuối cùng chính là động tác ép mũi. Đây cũng là một trong những bài tập được mọi người review và đánh giá cao. Phương pháp này sẽ cải thiện được tổng thể hình dạng của mũi. Từ đó, mũ của bạn sẽ được cao hơn, thanh thoát hơn và dáng mũi nhỏ gọn hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Sử dụng hai ngón tay trỏ để đặt vào phần sống mũi.
 • Sử dụng lực nhẹ nhàng để ấn vào sống mũi.
 • Thực hiện động tác này liên tục trong vòng 10 phút để có kết quả nhanh chóng.
Động tác ép mũi cao hơn, thanh thoát hơn

Động tác ép mũi cao hơn, thanh thoát hơn

3. Một số lưu ý khi thực hiện vuốt mũi

Để cải thiện được dáng mũi bằng việc vuốt mũi, bạn phải lưu ý một số điều như sau:

3.1 Kỹ thuật vuốt mũi

Vuốt mũi là hành động cực kỳ dễ dàng nhưng chúng ta cần phải nghe theo lời khuyên và hướng dẫn của chuyên gia có kinh nghiệm. Hơn nữa, không nên lạm dụng việc vuốt mũi quá nhiều. Bởi lẽ, điều này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của sống mũi. Đặc biệt, những người mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp thì không nên sử dụng kĩ thuật này.

Không chỉ thế, trước khi thực hiện động tác một mũi bạn cần rửa tay thật sạch. Đây là yếu tố giúp da không gặp tình trạng mụn bởi vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời, với kĩ thuật bạn hãy vuốt theo chiều từ trên xuống dưới một cách nhẹ nhàng. Bạn cần nhớ là không nên vuốt ngược lại. Đây là kĩ thuật cực kỳ tốt, chị em hãy lưu ý những vấn đề này, không nên chủ quan khi thực hiện vuốt mũi để tránh ảnh hưởng đến vùng mũi.

Chú ý khi thực hiện vuốt mũi để tránh ảnh hưởng đến vùng mũi.

Chú ý khi thực hiện vuốt mũi để tránh ảnh hưởng đến vùng mũi.

3.2 Có nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh không?

Có nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh hay không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều bà mẹ khi thấy con mình sở hữu mũi tẹt ngay từ bé. Tuy nhiên, đây là vấn đề có nên hay không? Các bác sĩ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, trẻ em sinh ra có mũi thấp là điều cực kỳ bình thường. Tuy nhiên, một số trẻ khác sẽ sở hữu dáng mũi tẹt ngay từ bé do di truyền hoặc do cấu trúc mũi chưa phát triển. Đặc biệt, các chuyên gia đều kết luận rằng vuốt mũi không hoàn toàn giúp mũi trẻ cao lên.

Chính vì vậy, các mẹ không nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh. Mũi là bộ phận cần có thời gian, khi trẻ lớn cấu trúc mũi cũng thay đổi. Thay vì vuốt mũi cho bé, bạn hãy cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp mũi phát triển được cao hơn. Hơn nữa, lý do không nên vuốt mũi cho trẻ em chính là sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc mũi của trẻ. Trẻ em mới sinh ra sở hữu khoang mũi nhỏ và chưa có lông. Đặc biệt, mũi là phần có nhiều mạch máu. Vì vậy, nếu như thường xuyên vuốt mũi thì sẽ dẫn đến tổn thương vì niêm mạc và huyết quản.

Vuốt mũi không hoàn toàn giúp mũi trẻ cao lên

Vuốt mũi không hoàn toàn giúp mũi trẻ cao lên

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi trên 15 năm kinh nghiệm

4. Phương pháp giúp cải thiện dáng mũi cao đẹp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Qua đó chúng ta có thể thấy, vuốt mũi sẽ không giúp mũi được cải thiện hiệu quả mà còn tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, để sở hữu dáng mũi cao, bạn nên tìm kiếm những phương pháp can thiệp sâu hơn. Điều này giúp bạn có dáng mũi như ý và lâu dài, không cần thực hiện các bài tập massage mũi.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn. Hãy đến với Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những phương pháp tuyệt vời, đáp ứng đủ tiêu chí và được Bộ Y Tế chứng nhận.

Đến với Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn một cách nhiệt tình. Từ đó, sẽ đem đến phương pháp làm mũi và dáng mũi phù hợp. Đặc biệt, chúng tôi luôn tuyển chọn những bác sĩ tài giỏi, đội ngũ chuyên nghiệp. Các bác sĩ sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để cải thiện dáng mũi của người sử dụng. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có nhiều phương pháp như: Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi 4D,… Tùy theo nhu cầu, gương mặt mà sử dụng phương pháp phù hợp.

Không chỉ thế, giá thành nâng mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, Hồng Hà luôn đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Đặc biệt là Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có chế độ bảo hành lâu dài, chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nghiệm với vấn đề của mũi.

Cải thiện dáng mũi cao tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Cải thiện dáng mũi cao tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape

Nâng mũi Thái lan cấu trúc Thai Shape

Xinh đẹp như gái Thái với chiếc mũi cao đẹp

Xinh đẹp như gái Thái với chiếc mũi cao đẹp

Dáng mũi S Line cao nhỏ gọn

Dáng mũi S Line cao nhỏ gọn

Trên đây, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đã giải đáp vuốt mũi có cao lên được không. Qua đó ta có thể thấy phương pháp này không giúp mũi cao mà còn mất nhiều thời gian. Do vậy, để sở hữu dáng mũi thanh thoát nhanh chóng, lâu dài hãy đến với Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn dáng mũi phù hợp và mang đến cho khách hàng nhan sắc hoàn hảo.

Có 0 bình luận bài Vuốt mũi có cao lên được không? Cách vuốt mũi hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí