Nâng mũi ăn trứng được không? [Giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia]
Nâng mũi ăn trứng được không luôn khiến các chị em phải “đau đầu”. Trứng tuy đơn giản nhưng lại là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người. Đặc biệt trứng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Do vậy, sau khi nâng mũi nhiều người thắc mắc ăn trứng có ảnh hưởng gì không? Thấu hiểu nỗi lòng này, hãy cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!
1. Sau phẫu thuật nâng mũi ăn trứng được không?
Theo Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà, sau phẫu thuật nâng mũi, chị em tuyệt đối KHÔNG được ăn trứng.
Lý do là phẫu thuật nâng mũi, mặc dù là một quy trình nhỏ nhưng vẫn ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da và các mô bên trong mũi. Quá trình này giúp thay đổi hình dáng mũi sao cho phù hợp với gương mặt của từng người. Đặc biệt đối với những người sử dụng phương pháp bọc sụn, không thể bỏ qua quá trình can thiệp sâu vào bên trong mũi.
Các phương pháp này đòi hỏi thời gian từ 1-3 tháng để lành vết thương. Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều protein, có khả năng sản xuất collagen mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến vết thương ở vùng mũi. Do đó, có thể gây biến chứng nặng nề, sẹo lồi hoặc ảnh hưởng đến da. Nếu không chú ý, vùng mũi có thể bị biến chứng, vết thương lâu lành và khó để khắc phục.
--
2. Nâng mũi kiêng trứng trong bao lâu?
Để trả lời cho câu hỏi kiêng trứng trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến yếu tố cơ địa của từng người. Thông thường, người có cơ địa lành tính thì có thể kiêng từ 20-30 ngày, người có cơ địa dữ có thời gian kiêng kéo dài hơn.
Sau khi nâng khoảng 7-10 ngày, nếu mũi của bạn không sưng tấy, đỏ ửng và bầm tím thì nên kiêng 20-30 ngày. Sau đó, chị em có thể an tâm thưởng thức món trứng yêu thích của mình.
Đối với người có cơ địa khó, thời gian lành vết thương kéo dài thì bạn nên kiêng ăn trứng trong vòng hơn 1 tháng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho vết thương, vùng mũi không gặp tình trạng viêm sưng, biến chứng.
Tuy thời gian kiêng khá lâu nhưng chị em hãy kiên nhẫn nhé! Không nên bỏ cuộc để vết thương vùng mũi mau lành, dáng mũi về chuẩn form tự nhiên.
3. Có cần kiêng các món chế biến từ trứng hay không?
Theo chuyên gia tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà, không chỉ có trứng mà còn có nhiều món ăn khác được chế biến từ trứng như súp, mì, cơm rang, bánh, bún thang.… cũng không nên sử dụng.
Lý do bởi những món ăn này chứa trứng cũng có nghĩa là chứa protein sản sinh ra collagen khiến vết thương hở lâu lành. Đặc biệt, những chất này có thể gây nên biến chứng lớn cho làn da của chị em phụ nữ sau nâng mũi.
4. Ngoài trứng sau phẫu thuật mũi có cần kiêng các thực phẩm gì không?
Sau nâng mũi, ngoài trứng cần phải kiêng những gì? Đây là vấn đề đáng được quan tâm để đảm bảo an toàn cho vùng mũi sau nâng. Ngoài trứng, chị em phụ nữ cần kiêng một số thực phẩm sau đây để vết thương lành nhanh, mũi đẹp tự nhiên chỉ trong 1-3 tháng.
- Thịt bò: Sau trứng thì thịt bò cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, trong thịt bò chứa nhiều chất gây ảnh hưởng đến phần da non. Đặc biệt, khi mũi trong giai đoạn lành lặn nếu sử dụng thịt bò rất dễ gây sẹo lồi.
- Rau muống: Loại rau này chứa hàm lượng collagen lớn gấp đôi trứng, do đó để hiện tượng sẹo lồi bạn nên kiêng khem rau muống.
- Hải sản, thịt gà: Trong những thực phẩm này chứa nhiều protein tốt cho cơ thể nhưng lại gây hiện tượng kích ứng, ngứa ngáy hoặc mẩn đỏ sau hậu phẫu.
- Đồ nếp: Các thực phẩm chứa đồ nếp như xôi, bánh chưng sẽ khiến vết thương ra nhiều dịch, nặng hơn là mưng mủ. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và mất thẩm mỹ.
Vừa rồi, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đã giải đáp nâng mũi Thái Lan ăn trứng có được không cùng một số lưu ý quan trọng. Hãy “bỏ túi” những thông tin này để kiêng khem đầy đủ để vết thương lành nhanh chóng.
Nhập thông tin của bạn
×