Logo

Nâng mũi xong bao lâu được quan hệ – Bác sĩ trả lời

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 416 lượt xem

Nâng mũi xong bao lâu được quan hệ? Theo chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, các cặp vợ chồng có thể quan hệ lại sau khoảng 1-2 tuần nâng mũi, để đảm bảo chiếc mũi hồi phục tốt và có được dáng mũi đẹp nhất. Nâng mũi phải kiêng quan hệ vì nguy cơ va chạm lớn, sự hưng phấn trong cuộc yêu nhịp tim, lượng máu tăng vọt, dao động ảnh hưởng tới mũi. Trong lúc quan hệ bạn nên lưu ý về tư thế quan hệ, hạn chế va chạm với mũi.

Ngoài quan hệ, sau nâng mũi kiêng nằm nghiêng, nằm sấp, hạn chế hoạt động thể chất cường độ cao, kiêng thực phẩm gây viêm sưng, dễ để lại sẹo, chườm đá lạnh lên mũi, kiêng trang điểm, sử dụng mĩ phẩm và tuyệt đối không ngoáy mũi, hỉ mũi.

1. Nâng mũi xong bao lâu được quan hệ – Giải đáp từ chuyên gia Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Theo chuyên gia Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, thời gian trung bình bạn cần kiêng quan hệ vợ chồng đó là từ 1- 2 tuần. Đây là thời gian phù hợp để chiếc mũi dần hồi phục, cấu trúc xương mũi được ổn định, không lo bị biến dạng, lệch vẹo khi vận động trong lúc yêu.

Tùy theo vào cơ địa của từng người cũng như chế độ chăm sóc mà thời gian hồi phục sẽ dài, ngắn khác nhau. Điều đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian kiêng quan hệ sau nâng/sửa mũi là bao lâu.

Nếu bạn vẫn lo lắng việc quan hệ sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi của mình, bạn có thể đợi mũi ổn định hoàn toàn sau 1 tháng rồi quan hệ lại như bình thường.

--

2. Tại sao sau khi nâng mũi phải kiêng quan hệ

Lý do chuyên gia thẩm mỹ khuyên nên kiêng quan hệ sau khi nâng mũi vì:

2.1  Nâng mũi xong bao lâu được quan hệ – nguy cơ va chạm lớn

Khi đang trong cuộc yêu, rất khó để bạn có thể kiểm soát hành động của mình. Do đó, bạn có thể va chạm mạnh chiếc mũi vào bất cứ đâu như gối, giường, tay, đầu bạn đời…

Quan hệ sau nâng mũi dẫn tới va chạm vào mũi

Quan hệ sau nâng mũi dẫn tới va chạm vào mũi

2.2 Nâng mũi xong bao lâu được quan hệ – nhịp tim, lưu lượng máu tăng vọt

Bạn sẽ thấy hưng phấn trong cuộc yêu, khi đó nhịp tim sẽ đập nhanh hơn và cơ thể liên tục chảy mồ hôi để giảm nhiệt độ đang tăng vọt. Kéo theo lượng máu lưu thông cũng nhiều hơn nên các vết sưng nề, thâm tím ở mũi cũng sẽ lâu hồi phục hơn.

2.3 Mức độ dao động tới mũi khi quan hệ

Khi bạn quan hệ, chiếc mũi mới phẫu thuật cũng không tránh khỏi việc bị dao động cùng cơ thế với tần suất liên tục từ vài phút đến vài chục phút. Do đó, chiếc mũi mới nâng kết cấu còn lỏng lẻo, chưa đạt được độ ổn định nhất định, sẽ dễ bị di lệch, thậm chí là va chạm mạnh.

Dao động tới mũi khi quan hệ

Dao động tới mũi khi quan hệ

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

3. Lưu ý trong quan hệ sau nâng mũi cần biết

Bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý trong lúc quan hệ sau nâng mũi đó là:

3.1 Tư thế quan hệ

Nếu không thể đợi đến khi chiếc mũi ổn định hẳn thì nên lựa chọn những tư thế ít tác động đến dáng mũi trong khi quan hệ và vận động nhẹ nhàng nhất có thể. Ví dụ như kê cao gối hay nằm ngửa. Bạn tuyệt đối nên tránh những tư thế đè lên vùng mũi hoặc vận động quá mạnh.

3.2 Hạn chế va chạm vào mũi

Trong lúc quan hệ, việc đụng chạm thân thể là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu va chạm nhiều lần hoặc tác động mạnh vào vùng mũi có thể khiến kết quả sau phẫu thuật bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn nên thận trọng trong thời gian đó để có được chất lượng cuộc yêu tốt nhất và đảm bảo kết quả nâng mũi như ý.

Hạn chế va chạm vào mũi

Hạn chế va chạm vào mũi

4. Ngoài quan hệ, sau nâng mũi/sửa mũi cần kiêng gì

Chăm sóc, kiêng khem đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng nâng mũi. Vì thế, để có kết quả thẩm mỹ nâng mũi đẹp tự nhiên, ngoài quan hệ, bạn cần kiêng những vấn đề sau:

4.1 Nằm nghiêng, nằm sấp

Bạn nên kiêng nằm nghiêng và nằm sấp trong thời gian ít nhất 2 tuần. Tư thế trên tưởng vô hại nhưng lại ảnh hưởng xấu tới kết quả thẩm mỹ mũi.

Tất cả các tư thế ngủ như: Nằm nghiêng, nằm sấp, đặt tay lên trán hay đè gối lên mặt… đều có thể khiến chiếc mũi bị biến dạng.

Cần kiêng nằm nghiêng, nằm sấp

Cần kiêng nằm nghiêng, nằm sấp

4.2 Hoạt động thể chất

Bên cạnh việc tránh quan hệ sau nâng mũi, các hoạt động thể chất với cường độ cao như: Chạy bộ, mang vác nặng… bạn cũng không nên thực hiện cho đến khi dáng mũi ổn định.

Tuy nhiên, nếu trường hợp tính chất công việc bắt buộc phải vận động thì bạn nên kiêng cữ trong thời gian tối đa 1 tuần cho đến khi vết khâu lành và cắt chỉ.

4.3 Thực phẩm gây viêm sưng, dễ để lại sẹo

Thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống… là những món ăn giàu dinh dưỡng nhưng sau phẫu thuật nâng mũi, bạn không nên sử dụng vì chúng dễ gây các ảnh hưởng tiêu cực.

Thường xuyên ăn những món ăn chế biến từ các thực phẩm kể trên có thể khiến tình trạng sưng viêm kéo dài và vết khâu dễ để lại sẹo.

Tránh ăn thực phẩm gây viêm để lại sẹo

Tránh ăn thực phẩm gây viêm để lại sẹo

4.4 Chườm đá lạnh lên mũi

Chườm đá lạnh là thói quen phần lớn mọi người khi gặp vấn đề sưng bầm thường áp dụng nhưng thực tế, không phải ai cũng thực hiện đúng khoa học. Tuyệt đối không được chườm trực tiếp lên vùng mũi bởi tì đè dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến chiếc mũi của bạn bị biến dạng.

Khi thực hiện chườm đá lạnh, bạn bọc đá bằng khăn mềm và chườm xung quanh các vùng trán, má, cằm với tần suất 2 lần/ngày và mỗi lần 10 phút.

4.5 Kiêng trang điểm, sử dụng mĩ phẩm

Bạn cũng nên hạn chế trang điểm sau khi nâng mũi. Bởi sử dụng hóa mỹ phẩm trong khoảng 1 tuần đầu, vết thương ở mũi chưa lành sẽ khiến các loại phấn, kem và mỹ phẩm… có thể làm viêm nhiễm đường mổ, tăng nguy cơ sưng và nhiễm trùng.

Hạn chế trang điểm khi nâng mũi

Hạn chế trang điểm khi nâng mũi

4.6 Tuyệt đối không ngoáy mũi, hỉ mũi

Bạn tuyệt đối không ngoáy, hỉ mũi khi mới nâng mũi xong. Dùng tay ngoáy, hỉ mũi hay hắt xì hơi quá mạnh cũng sẽ làm cho sụn nâng bị xô lệch, lâu bám chắc vào mô.

Tuyệt đối không ngoáy, hỉ mũi

Tuyệt đối không ngoáy, hỉ mũi

Thắc mắc nâng mũi bao lâu được quan hệ đã được chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà làm rõ. Bạn hãy ghi nhớ những kiêng kỵ sau nâng mũi để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, như ý nhé.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi xong bao lâu được quan hệ – Bác sĩ trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí