Logo

Giải đáp ngay: Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp làm đẹp an toàn, được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục khuyết điểm ở mũi. Tuy nhiên vẫn không ít ý kiến băn khoăn nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không và chần chừ chưa quyết định. Với sự ra đời của công nghệ nâng mũi hiện đại, bác sĩ kết hợp sử dụng cả sụn tai và sụn nhân tạo để nâng mũi nên dù có xảy ra co rút sụn tai sau nâng thì vẫn không gây ảnh hưởng đến dáng mũi và tính thẩm mỹ.

1. Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không

Câu trả lời là có. Vì bản chất các loại sụn tự thân nói chung và sụn tai nói riêng khi lấy ra khỏi cơ thể để cấy ghép vào vị trí khác sẽ có xu hướng tiêu ngót, hao mòn theo thời gian. Tình trạng tiêu ngót của sụn tự thân xảy ra ít hay nhiều hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai được kết hợp song song với sụn nhân tạo giúp hạn chế tối đa tình trạng co rút sau phẫu thuật.

Theo đó phương pháp được thực hiện bằng việc sử dụng sụn tai bọc đầu mũi kết hợp sụn nhân tạo điều chỉnh kích thước dáng mũi phù hợp với từng người. Đây là phương pháp giúp tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên, cải thiện khuyết điểm mũi thấp, đầu mũi ngắn. Bên cạnh đó cũng khắc phục được hiện tượng mũi bị teo hoặc đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng.

Đối với trường hợp có cơ địa sụn bị teo, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp chỉ định phù, sử dụng kết những chất liệu sụn khác để phù hợp hơn với thể trạng cơ thể cũng như đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không - Câu trả lời là có

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không – Câu trả lời là có

2. Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn tai giảm tình trạng teo lại của sụn

Để hạn chế tình trạng sụn tai bị teo lại sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý một số vấn đề trong cách chăm sóc sau:

– Chườm đá lạnh trong 48 giờ đầu nhằm giảm hiện tượng sưng nề.

– Vệ sinh vết thương sạch sẽ bằng nước muối sinh lý tránh nhiễm trùng,

– Không nằm nghiêng hoặc tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, nhảy dây, bóng chuyền… gây ảnh hưởng đến quá trình định hình dáng mũi.

– Kiêng những thực phẩm dễ gây sẹo như: Hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp… trong thời gian đầu sau khi chỉnh sửa mũi.

– Tránh xa các chất kích thích độc hại như rượu bia, cafe, thuốc lá… trong 7 ngày đầu tiên.

– Uống thuốc theo đơn, khám lại theo thời gian hẹn từ bác sĩ.

Chườm đá lạnh sau nâng mũi sụn tai

Chườm đá lạnh sau nâng mũi sụn tai

Như vậy những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nâng mũi Thái Lan bằng sụn tai có bị teo lại không. Đồng thời hướng dẫn bạn cách chăm sóc, phòng ngừa tình trạng teo lại của sụn tai sau khi sử dụng nâng mũi. Tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc để có được dáng mũi hoàn hảo.

Có 0 bình luận bài Giải đáp ngay: Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí