Logo

Nâng mũi được bao lâu? 3 Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian

Tùy vào từng phương pháp thực hiện sẽ có thời gian duy trì dáng mũi đẹp khác nhau. Với phương pháp nâng mũi bằng filler có thời gian duy trì từ 6 – 12 tháng. Nâng mũi bằng chỉ có khả năng duy trì được 6 tháng – 1 năm. Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi sụn Surgiform có thể duy trì khoảng 10 – 20 năm, thậm chí là laâu hơn nếu khách hàng có cơ địa tốt và thực hiện chăm sóc đúng cách.

1. Thực hiện nâng mũi được bao lâu thời gian

Tùy theo từng phương pháp nâng mũi sẽ có thời gian duy trì khác nhau. Dr.Daniel Nguyễn – Bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ giải đáp cụ thể về thời gian duy trì của dáng mũi với 6 phương pháp nâng mũi phổ biến là: Nâng mũi với filler, chỉ thẩm mỹ, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S Line, nâng mũi Surgiform, nâng mỡ bằng mỡ tự thân.

1.1 Nâng mũi được bao lâu với tiêm mũi filler

Tiêm filler mũi có thời gian duy trì từ 6 – 12 tháng. Sau một thời gian nhất định, khách hàng cần tới địa chỉ thẩm mỹ để tiếp tục thực hiện tiêm filler nếu muốn sở hữu dáng mũi cao đẹp lâu hơn.

Phương pháp tiêm filler phù hợp cho những khách hàng lo sợ đụng chạm dao kéo và có dáng mũi cân đối, không quá nhiều khuyết điểm. 

Nâng mũi tiêm filler

Nâng mũi tiêm filler

--

1.2 Nâng mũi được bao lâu với nâng mũi chỉ thẩm mỹ

Nâng mũi bằng chỉ có khả năng duy trì được 6 tháng – 1 năm nếu khách hàng chú trọng đến chế độ chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi chỉ thẩm mỹ sẽ phù hợp với dáng mũi ít khuyết điểm và có độ cao nhất định. 

Vì có thời gian duy trì ngắn và khó có thể khắc phục triệt để được các khuyết điểm ở mũi (mũi gồ, mũi lệch, hếch, tẹt…) nên bác sĩ Daniel Nguyễn không đánh giá cao hiệu quả của phương pháp nâng mũi bằng chỉ.

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ

1.3 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu

Nâng mũi bọc sụn có thể duy trì khoảng 10 – 20 năm. Thời gian sở hữu dáng mũi cao đẹp có thể kéo dài hơn nếu khách hàng có cơ địa tốt và chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

 Nâng mũi bọc sụn duy trì được 10 - 20 năm

Nâng mũi bọc sụn duy trì được 10 – 20 năm

1.4 Nâng mũi S Line được bao lâu thời gian

Nâng mũi S line giúp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi theo dáng chữ S mềm mại, tự nhiên mang đến sự hài hòa, cân đối với gương mặt.

Khi nâng mũi S line, bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân nên đem đến kết quả duy trì lâu dài. Khi cơ thể thích ứng tốt với chất liệu sụn và thực hiện chăm sóc đúng, khách hàng có thể sở hữu dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Nâng mũi S Line có thể duy trì được vĩnh viễn

Nâng mũi S Line có thể duy trì được vĩnh viễn

1.5 Nâng mũi Surgiform được bao lâu

Nâng mũi Surgiform có thể duy trì 10 – 20 năm, thậm chí là lâu hơn nếu khách hàng đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt về chế độ chăm sóc hậu phẫu, lựa chọn chất liệu sụn nâng phù hợp và thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn.

Nâng mũi được bao lâu với sụn Surgiform

Nâng mũi được bao lâu với sụn Surgiform

1.6 Nâng mũi bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu thời gian

Nâng mũi bằng mỡ tự thân có thời gian duy trì khoảng từ 2 – 5 năm tùy theo từng cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Vì sử dụng mỡ tự thân từ chính cơ thể khách hàng nên đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng đào thải. Tuy nhiên, nâng mũi mỡ tự thân khó có thể tạo dáng mũi cao đẹp như mong muốn của khách hàng.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

2. Nâng mũi giữ được bao lâu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Thời gian duy trì sau khi nâng mũi sẽ ảnh hưởng bởi 3 yếu tố chính là do: Chất liệu sụn nâng, trình độ và tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc.

2.1 Chất liệu sụn nâng

Chất liệu sụn nâng là yếu tố đầu tiên tác động đến thời gian duy trì sau nâng mũi. Nếu sử dụng loại sụn có nguồn gốc rõ ràng, được các tổ chức y tế uy tín trên thế giới kiểm định và chứng nhận có độ tương thích cao thì khả năng đào thải và biến chứng sẽ được hạn chế, dẫn đến thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ lâu hơn.

Trường hợp khách hàng sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng, chắc chắn sẽ tiềm ẩn những biến chứng, rủi ro về sau khiến thời gian duy trì dáng mũi đẹp bị thu hẹp lại.

2.2 Trình độ, tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ là một trong 3 yếu tố ảnh hưởng tới thời gian duy trì sau nâng mũi. Nếu bác sĩ thực hiện có trình độ, kinh nghiệm dày dặn, các thao tác phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng, không xâm lấn đến các mô xung quanh, đem đến kết quả thẩm mỹ như mong muốn và kéo dài thời gian duy trì dáng mũi đẹp.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

2.3 Chế độ chăm sóc

Chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì và khả năng phục hồi sau khi nâng mũi. Khách hàng cần đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng nhiễm trùng, lệch sụn, sưng đau kéo dài…

Khách hàng nên lưu ý những vấn đề về chăm sóc vết thương sau nâng mũi tại nhà như sau:

– Trong 48 giờ đầu, khách hàng nên chườm đá để giảm sưng đau. Sau đó chườm ấm để giảm tình trạng bầm tím.

– Thường xuyên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để tránh tình trạng nhiễm trùng.

– Không nên nằm nghiêng và không tham gia các hoạt động thể thao để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi.

– Không ăn các thực phẩm dễ gây sẹo xấu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ như: Rau muống, đồ nếp, hải sản, thịt bò… Kiêng sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

– Bổ sung cho cơ thể nước khoáng để thanh lọc cơ thể, thúc đẩy khả năng phục hồi tự nhiên và uống thuốc, tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Nâng mũi được lâu dài do chế độ chăm sóc đúng cách

Nâng mũi được lâu dài do chế độ chăm sóc đúng cách

3. Câu hỏi thường gặp của khách hàng về nâng mũi

Không chỉ quan tâm đến thời gian duy trì dáng mũi đẹp sau khi thẩm mỹ nâng mũi, nhiều khách hàng còn thắc mắc những vấn đề như: Thời gian thực hiện nâng mũi mất bao lâu? Nâng mũi sau bao lâu thì sửa lại được? Dáng mũi lành đẹp sau bao lâu?

3.1 Nâng mũi sau bao lâu thời gian thì sửa lại được

Nếu khách hàng muốn sửa lại mũi, nên chờ đợi sau khoảng 3 – 6 tháng khi vết thương cũ đã lành hẳn thì mới được phép thực hiện sửa chữa, tạo hình mũi mới. Với trường hợp mũi bị kích ứng do sụn nhân tạo, khách hàng nên tới địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tháo sụn và chỉnh sửa lại mũi ngay.

3.2 Thời gian thực hiện nâng mũi mất bao lâu

 Dr.Daniel Nguyễn cho biết: Thời gian nâng mũi mất khoảng 60 phút thực hiện. Trong quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi và đặt sụn vào để định hình dáng mũi cân đối.

3.3 Bao lâu sau khi nâng mũi lành đẹp, tự nhiên

Thông thường, sau 1 – 3 tháng, khách hàng sẽ sở hữu dáng mũi vào form, đẹp tự nhiên và ổn định hoàn toàn.

Quá trình lành lặn và vào form ổn định được chia thành 3 giai đoạn như sau:

– Từ 2 – 3 ngày đầu: Mũi hơi sưng nhẹ, có thể xuất hiện tình trạng bầm tím và hết dần trong nhiều ngày sau đó. Khách hàng có thể chườm đá để làm dịu vết sưng bầm.

– Từ 7 – 10 ngày: Vết thương ở mũi lành lặn, khách hàng đến bệnh viện để cắt chỉ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần chăm sóc mũi cẩn thận vì dáng mũi vẫn chưa ổn định hoàn toàn.

– Từ 1 – 3 tháng: Dáng mũi ổn định hẳn, vào form đẹp và tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Nâng mũi Thái Lan sau 1 - 3 tháng sẽ đẹp

Nâng mũi Thái Lan sau 1 – 3 tháng sẽ đẹp

Tóm lại, thời gian duy trì lâu dài của dáng mũi sau khi thẩm mỹ phụ thuộc vào chất liệu sụn nâng, trình độ và tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc tại nhà. Để sở hữu dáng mũi đẹp, khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về dịch vụ (bác sĩ, cơ sở vật chất, chất liệu sụn phù hợp) và cách chăm sóc hậu phẫu đúng chuẩn.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi được bao lâu? 3 Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí