Logo

Nâng mũi bọc sụn bao lâu? Lưu ý để bền vững và thành công lên đến 95%

calendar

09/03/2023 - Cập nhật 20/05/2023

Nâng mũi bọc sụn là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn để nâng sống mũi cao, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn còn ý kiên thắc mắc nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Mấy năm phải đi nâng lại?

1. Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia

Xu hướng làm đẹp nâng mũi bọc sụn an toàn đang được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn trong thời gian qua.

1.1 Nâng mũi bọc sụn là gì?

Đây là kỹ thuật nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học kết hợp tạo hình đầu mũi bằng sụn vành tai, giúp dáng mũi đẹp toàn diện.

Ngoài khả năng tạo hình, miếng sụn tai còn giúp bảo vệ vùng da đầu mũi, tránh các biến chứng như: Bóng đỏ, tụt chất liệu độn sống mũi, lộ sống,… Từ đó có thể duy trì dáng mũi sau phẫu thuật lâu hơn.

Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng cao sống mũi

Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng cao sống mũi

--

1.2 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu?

Nâng mũi bọc sụn có thể duy trì từ 10-20 năm, đó là chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ và những khách hàng đã từng thực hiện kỹ thuật này. Với những người có cơ địa tốt và chăm sóc đúng cách, thời gian có thể kéo dài hơn. Ngoài ra, tuổi thọ của dáng mũi còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, công nghệ thực hiện.

Ngược lại những người có cơ địa dữ, không tương thích với chất liệu sụn thì chỉ có thể duy trì được dáng mũi khoảng 5-7 năm. Sau đó, khách hàng cần thực hiện lại hoặc sử dụng loại sụn khác phù hợp hơn như sụn sườn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chiếc mũi

Như đã thông tin ở trên, tuổi thọ của nâng mũi bọc sụn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

2.1 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu không nên đổ lỗi cho cơ địa

Những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có bác sĩ không giỏi chuyên môn và kinh nghiệm thường đổ lỗi cho cơ địa của khách hàng khi không đạt được kết quả dáng mũi như đã cam kết ban đầu, xuất hiện các biến chứng, rủi ro… Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ lại khẳng định rằng hoàn toàn có thể loại bỏ yếu tố này nếu ngay từ bước thăm khám ban đầu bác sĩ thăm khám cẩn thận, tư vấn phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp với cơ địa của từng người.

Ví dụ, những khách hàng trong độ tuổi từ 50-60 nếu thực hiện kỹ thuật nâng mũi sụn sườn chắc chắn không thể duy trì kết quả lâu dài mặc dù đây là phương pháp thẩm mỹ có chi phí khá cao. Lý do là bởi ở độ tuổi này xương sườn có chất lượng thấp, đã bị canxi hóa, không còn dẻo dai như khi còn trẻ. Do đó, sau phẫu thuật tỷ lệ co rút sẽ cao hơn các phương pháp khác.

2.2 Lựa chọn địa chỉ nâng mũi an toàn

Thay vì ngồi đó lo lắng về tuổi thọ của mũi sau nâng mũi bọc sụn thì khách hàng hãy dành thời gian để tìm kiếm địa chỉ sửa mũi thẩm mỹ uy tín. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chiếc mũi sau về sau.

– Kỹ thuật của bác sĩ: Bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm lâu năm, xác định chính xác tỷ lệ sụn tự thân cần lấy, kỹ thuật bóc tách sụn phù hợp với khách hàng.

– Chế độ bảo hành lâu dài: Nâng mũi bọc sụn có chất lượng tốt chắc chắn chế độ bảo hành theo kèm sẽ có thời hạn lâu dài. Do đó, khách hàng có thể dựa vào tiêu chí này để đánh giá và lựa chọn.

2.3 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu phụ thuộc và cách chăm sóc phẫu thuật

Dù lựa chọn phương pháp nâng mũi đắt tiền đến đâu nhưng chăm sóc hậu phẫu sai cách thì dáng mũi cũng không thể duy trì được lâu. Do đó, thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ trong việc vệ sinh, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày sau phẫu thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng.

3. Nâng mũi bọc mấy năm lại phải nâng lại

Sau thời gian từ 10-20 năm, khách hàng cần đi nâng mũi lại để duy trì dáng mũi đẹp. Tuy nhiên, như đã thông tin chia sẻ ở trên, với những người cơ địa dữ thì chỉ sau khoảng 3-5 năm, mũi sẽ xảy ra các biến chứng như đào thải chất liệu, co rút… buộc phải tiến hành nâng mũi lại.

Thời gian giao động từ 10 năm đến vĩnh viễn tùy thuộc vào gói dịch vụ

Thời gian giao động từ 10 năm đến vĩnh viễn tùy thuộc vào gói dịch vụ

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

4. Nâng mũi giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào phương pháp chỉnh hình mũi mà khách hàng lựa chọn. 

4.1 Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ sẽ giữ được khoảng 3-5 năm, đây là đối với chỉ ultra v lift. Những loại chỉ khác thời gian duy trì hiệu quả trung bình chỉ khoảng 6-7 tháng hoặc 1 năm, tùy theo từng cơ địa của mỗi người.

Đây là phương pháp sử dụng chất liệu chỉ siêu mảnh, có gai móc nhỏ nằm dọc theo sợi chỉ, tạo thành các bó chỉ (hình dáng tương tự như lưỡi câu hoặc vặn xoắn như lò xo). Bác sĩ gắn các bó chỉ vào trong phần mũi kim giống như ống kiêm tiêm sau đó đưa vào sâu dưới da vùng đầu mũi. Kỹ thuật này chỉ có khả năng cải thiện được các khuyết điểm mũi nhẹ.

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ giữ được 3-5 năm

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ giữ được 3-5 năm

4.2 Nâng mũi bằng tiêm filler giữ được bao nhiêu năm?

Thông thường, nâng mũi bằng tiêm filler có thể giữ được 6-12 tháng, sau đó filler sẽ tự tan ra. Phương pháp nâng mũi này thích hợp với những trường hợp có sóng mũi thấp ở mức độ vừa phải và sợ đụng chạm dao kéo.

Nâng mũi bằng filler được thực hiện như sau: Bác sĩ sử dụng ống tiêm chứa đầy chất filler truyền trực tiếp vào phần đầu hoặc sống mũi. Đây là chất làm đầy có cấu trúc từ axit hyaluronic, tác dụng làm đầy và nâng cao sống, đầu mũi hơn.

4.3 Nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn duy trì được 7-10 năm, dáng mũi sau khi phẫu thuật đẹp tự nhiên. Đây là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo Hàn Quốc kết hợp bọc lót phần đầu mũi bằng sụn tự thân được bóc tách từ vành tai.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn có tác dụng nâng cao nhưng không chỉnh hình đầu và dáng mũi. Do đó, kỹ thuật này chỉ thực hiện được với những trường hợp ít khuyết điểm ở mũi.

4.3 Nâng mũi cấu trúc giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn cấu trúc có thể duy trì từ 1-10 năm, thậm chí còn lâu hơn nếu đảm bảo các yếu tố về vật liệu cấy ghép, tay nghề bác sĩ thực hiện và chăm sóc hậu phẫu.

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc là có thể cải thiện tất cả các khuyết điểm từ sống mũi, trụ và đầu mũi bằng sụn tự thân, đem lại hiệu quả vượt trội, duy trì ổn định theo thời gian.

Tuổi thọ của nâng mũi cấu trúc có thể đạt 1-10 năm

Tuổi thọ của nâng mũi cấu trúc có thể đạt 1-10 năm

4.5 Nâng mũi Sugiform giữ được bao nhiêu năm?

Phương pháp nâng mũi Sugiform thể hiện ưu thế vượt trội trong việc duy trì hiệu quả thẩm mỹ từ 20-30 năm, hoặc có thể ngắn hay dài hơn tùy theo từng trường hợp. Nâng mũi bằng sụn Surgiform là sử dụng sụn sinh học nhân tạo cao cấp, có cấu tạo từ hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro, có tác dụng lưu thông các mạch máu trong cơ thể.

Chất liệu Surgiform có khả năng bám rất chặt trong khoang mui, giữ hình dáng mũi hoàn hảo. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ đầu mũi, tụt sóng mũi do đào thải, đảm bảo hiệu quả lâu dài và tính an toàn cao.

4.6 Nâng mũi bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu?

Nâng mũi sử dụng mỡ tự thân chỉ đạt tuổi thọ 6 tháng – 1 năm, vì theo thời gian mỡ sẽ tự tiêu biến hoặc chuyển hóa trong cơ thể. Khi đó, mũi sẽ quay về hình dáng ban đầu.

Phương pháp này chỉ thích hợp với những khách hàng có sống mũi tẹt hoặc bị gồ nhẹ. Còn đối với những người gặp khuyết điểm tình trạng lệch, vẹo, sống mũi gồ cao, tẹt nhiều, cánh mũi to bè thì không khả dụng.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

6. Nâng mũi bọc sụn có đau không

Nâng mũi bọc sụn không gây đau trong quá trình thực hiện. Bởi khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng mũi trước khi phẫu thuật. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không cần lo lắng nâng mũi bọc sụn có đau không.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng khách hàng sẽ có cảm giác đau nhẹ nhưng cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, sưng giúp khách hàng hồi phục vết thương nhanh chóng.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

-

7. Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không

Nâng mũi bọc sụn không gây ảnh hưởng đến khách hàng, đây là phương pháp làm đẹp được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao với mức độ an toàn nhất hiện nay. Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn sử dụng chất liệu sụn nhân tạo được cải tiến có khả năng tương thích cao với cơ thể, vì thế có thể hạn chế nguy cơ biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, gây ra bởi các chất liệu truyền thống trước đây.

Hơn nữa, khi chọn nâng mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, thực hiện nâng mũi bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao mang lại sự thoải mái và an tâm khi làm đẹp.

Nâng mũi bọc sụn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Nâng mũi bọc sụn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

8. Gỡ rối: Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành

Khoảng 15-20 ngày là thời gian vết thương sau nâng mũi lành lại, sức khỏe của khách hàng ổn định, chiếc mũi đẹp tự nhiên. Quá trình hồi phục sau thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn được chia thành từng giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1: Sau phẫu thuật 1-2 ngày vùng mũi có thể bầm tím, sưng đỏ (tùy từng cơ địa).

– Giai đoạn 2: 3-4 ngày tiếp theo giảm dần tình trạng sưng, bầm tím.

– Giai đoạn 3: Từ ngày thứ 6 trở đi vùng mũi tương đối lành. Đến ngày thứ 7 khách hàng cần quay lại bệnh viện để thăm khám và cắt chỉ.

– Giai đoạn 4: 3-4 tuần sau khi phẫu thuật mũi đã ổn định, vào form chuẩn. Thời điểm 1 tháng, dáng mũi đã lành hẳn và đẹp tự nhiên.

9. Nâng mũi bọc sụn có tốt không

Nâng mũi bọc sụn được đánh giá rất cao mang đến dáng mũi tự nhiên, duyên dáng mềm mại, khắc phục được những nhược điểm như mũi tẹt, hếch… đạt hiệu quả tối ưu chỉ duy nhất một lần thực hiện.

Ngoài ra, khi nâng mũi bọc sụn khách hàng cũng không gặp đau đớn, tuổi thọ kéo dài và đạt được tính thẩm mỹ cao, không để lộ sẹo sau khi lành vết thương.

Nâng mũi bọc sụn rất tốt và cần được lựa chọn

Nâng mũi bọc sụn rất tốt và cần được lựa chọn

Bài viết đã gỡ rối băn khoăn nâng mũi bọc sụn được bao lâu cũng như thời gian cần thực hiện nâng mũi lại. Chắc chắn khi khách hàng lựa chọn được phương pháp nâng mũi Thái  Lan phù hợp, bệnh viện thực hiện có danh tiếng và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có chiếc mũi hoàn hảo, tuổi thọ lâu dài và hài hòa với gương mặt của mình.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bọc sụn bao lâu? Lưu ý để bền vững và thành công lên đến 95%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí