Logo

Tìm hiểu cặn kẽ các loại nâng mũi hiện nay trong ngành PTTM

Ngày nay, nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Mục đích để cải thiện dáng mũi cao tự nhiên, thon gọn và giúp gương mặt thanh thoát. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về những phương pháp nâng mũi hiện nay chưa? Nếu chưa, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ chia sẻ cặn kẽ về các loại nâng mũi này.

I. Tìm hiểu các loại nâng mũi hiện nay

1. Các loại nâng mũi về phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp sử dụng dao kéo để tác động vào phần đầu mũi, sống mũi. Từ đó, các bác sĩ sẽ cấy ghép thêm sụn để giúp mũi cao hơn. Ở phương pháp này, khách hàng sẽ lựa chọn giữa sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân.

1.1 Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo chính là sử dụng chất liệu sụn cao cấp để độn vào phần sống mũi. Từ đó, dáng mũi cao được hình thành kéo theo là đầu mũi và sống mũi được thon gọn, tự nhiên.

Sụn nhân tạo đạt tiêu chuẩn phải là sụn được làm từ các chất liệu cao cấp như silicom hoặc gore-tex. Các bác sĩ PTTM sẽ sử dụng dao chuyên dụng để rạch một đường nhỏ phần chóp mũi dưới. Từ đó, bác sĩ sẽ bóc tách được phần khoang rồi độn sụn nhân tạo vào lớp da. Sau khi đã chỉnh hình dáng mũi, bác sĩ sẽ khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu để đảm bảo an toàn. Với kỹ thuật khéo léo, bác sĩ sẽ khâu chỉ vào bên trong mũi, đảm bảo không chị lộ sẹo mất thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là sự lựa chọn hoàn  hảo bởi hiệu quả cao và chi phí không quá đắt. Hơn nữa, thời gian nâng mũi cũng cực kỳ nhanh chóng, chỉ chưa đầy 1 tiếng bạn đã sở hữu chiếc mũi như ý.

Tuy nhiên, nâng mũi bằng sụn nhân tạo cũng gây ra những khả năng biến chứng nguy hiểm. Nếu không chăm sóc cẩn thận, lựa chọn BVTM uy tín, tay nghề bác sĩ cao thì bạn sẽ gặp tình trạng nhiễm trùng, lệch sống mũi và nguy hiểm đến tính mạng.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

--

1.2 Nâng mũi tự thân

Ngoài nâng mũi bằng sụn nhân tạo, tại BVTM còn cho ra mắt nâng mũi tự thân. Đây là phương pháp có thể giúp loại bỏ tình trạng đào thải ra khỏi cơ thể, đặc biệt là với khách hàng có cơ địa dữ. Ở đây, các loại sụn sử dụng để nâng mũi thường được lấy từ vành tai, vách ngăn hay phần sườn.

Nâng mũi tự thân được đánh giá là phương pháp giảm thiểu tình trạng rủi ro một cách hiệu quả. Đặc biệt, với phương pháp này thì tình trạng nhiễm trùng cũng không xuất hiện. Ngoài ra, nâng mũi tự thân có khả năng tương thích cực cao với cơ thể, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Không chỉ thế, nâng mũi tự thân có khả năng giảm nguy cơ thanh độn sống bị lộ, lệch và mang đến dáng mũi cao thanh thoát. Bên cạnh đó, sử dụng sụn tự thân đã được cá chuyên gia chứng minh lâm sàng là rất hiệu quả. Nó có khả năng tái tạo cũng như giúp hai bên mũi trở nên hoàn hảo hơn.

Nâng mũi tự thân mang đến những ưu điểm như sau:

 • Có khả năng khắc phục được tình trạng sóng mũi bị lộ sau quá trình phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Sụn tự thân là loại sụn lấy từ cơ thể nên có độ tương thích cực kỳ cao. Do vậy, dáng mũi có thể duy trì lâu dài.
 • Không mất nhiều thời gian thực hiện, kỹ thuật nhanh chóng đơn giản và an toàn.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ mũi thấp, mũi ngắn, mũi hếch, mũi cà chua,…
Các loại nâng mũi hiện nay

Các loại nâng mũi hiện nay

1.3 Nâng mũi tái cấu trúc

Trong mục nâng mũi cần phẫu thuật còn có nâng mũi tái cấu trúc, đây cũng là một trong những phương pháp hiện đại nhất ngày nay. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật can thiệp sâu vào bên trong phần mũi. Mục đích để chỉnh hình toàn bộ dáng mũi sao cho hoàn hảo, phù hợp với gương mặt khách hàng. Đặc biệt, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ chỉnh toàn bộ cấu trúc để giúp sụn, đầu và cánh mũi thon gọn hơn. Với phương pháp này, bác sĩ có thể kết hợp cả 2 loại sụn nhân tạo và sụn tự thân. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, thời gian lâu dài và đem đến nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Loại bỏ các khuyết điểm ở vùng mũi như thấp, tẹt, bè to, dáng lệch,…
 • Khách hàng không may gặp tai nạn chấn thương vùng mũi, phẫu thuật hỏng có thể cải thiện bằng nâng mũi tái cấu trúc.
 • Tạo hình dáng mũi S-line, L-line theo đúng tiêu chuẩn.
 • Có tính thẩm mỹ cao và mang đến hiệu quả lâu dài, có thể vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc cẩn thận.

Phương pháp này khá phức tạp nên trước khi nâng mũi, bạn cần tìm hiểu kỹ càng địa điểm nâng, bác sĩ uy tín. Từ đó, đảm bảo không xảy ra tình trạng biến dạng, giảm thiểu nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nâng mũi tái cấu trúc

Nâng mũi tái cấu trúc

2.Các loại nâng mũi với phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu nâng mũi không phẫu thuật cho khách hàng, lĩnh vực thẩm mỹ đã cho ra mắt nhiều phương pháp thích hợp. Đây là những phương pháp không xâm lấn, không động chạm dao kéo. Phương pháp này chỉ chỉnh sửa mũi đơn giản mà không cần can thiệp quá sâu.

2.1 Nâng mũi tiêm filler

Phương pháp được nhiều người đánh giá cao và sử dụng chính là tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy. Đây là phương pháp ít gây rủi ro và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng. Chất làm đầy filler thường được sử dụng là HA, đây là chất có thể sử dụng cho cả má và môi của khách hàng.

Đây tuy là phương pháp khá đơn giản nhưng vẫn cần đáp ứng đầy đủ các bước khéo léo, tỉ mỉ. Bởi nếu chỉ sai một ít thôi cũng xảy ra tình huống xấu điển hình như: Nhiễm trùng, hoại tử, tắc nghẽn mạch máu,… Hơn nữa, tiêm filler sẽ không có thời gian duy trì lâu dài.

Nâng mũi với phương pháp tiêm filler

Nâng mũi với phương pháp tiêm filler

2.2 Nâng mũi bằng chỉ collagen

Bác sĩ sẻ sử dụng phương pháp tiêm các sợi chỉ collagen vào bên trong mũi, đặc biệt là sống mũi. Các sợi chỉ này thường có độ tương thích cao với cơ địa của khách hàng. Cơ chế của các sợi chỉ chính là kích thích phản ứng, lượng collagen sẽ tụ lại vùng mũi. Từ đó, dáng mũi sẽ được cải thiện như ý. Theo thời gian, sợi chỉ sẽ hòa dần vào lớp da nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nâng mũi bằng sợi chỉ collagen sẽ không duy trì được lâu dài, chỉ có thể giữ khoảng 1-2 năm. Sau đó, mũi của bạn sẽ trở về dáng bình thường.

2.3 Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Cuối cùng chính là nâng mũi tự thân, đây là phương pháp khá an toàn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Không chỉ thế, nâng mũi bằng mỡ tự thân tốn ít chi phí so với phẫu thuật thẩm mỹ cần can thiệp sâu. Đặc biệt, nâng mũi tự thân không gây ra tình trạng phản ứng miễn dịch nghiêm trọng.

Bác sĩ sẽ sử dụng mỡ thừa ở vùng đùi, bụng hoặc lưng và cấy vào phần mũi, lấp đầy mũi thấp. Từ đó, giúp dáng mũi cao nhanh chóng, form mũi thon gọn như ý. Tuy nhiên, nâng mũi bằng mỡ tự thân chỉ giữ được khoảng thời gian ngăn. Bởi mỡ tự thân có thể tiêu biến, dáng mũi sẽ trở về trạng thái bình thường.

Nâng mũi tự thân

Nâng mũi tự thân

II. Nâng mũi loại nào là tốt nhất?

Như chúng tôi chia sẻ bên trên, mỗi phương pháp nâng mũi đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn tồn tại nhiều phương pháp phù hợp với hầu hết khách hàng. Giá thành phù hợp và hiệu quả lại lâu dài. Một trong số đó phải kể tới phương pháp nâng mũi cấu trúc công nghệ mới tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

Đây là phương pháp có thể khắc phục được tình trạng biến dạng, lệch hoặc cong vẹo của mũi. Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, bạn sẽ sở hữu dáng mũi thon gọn, thanh thoát, tự nhiên. Phương pháp này đã được hàng trăm khách hàng tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà lựa chọn và đánh giá cao. Nâng mũi cấu trúc được nhiều người yêu thích bởi sở dĩ nó mang lại vô vàn lợi ích khác nhau. Điển hình như:

 • Cải thiện dáng mũi thấp, ngắn, to bè, tẹt,….
 • Giúp mũi cao hơn, thanh thoát và tự nhiên.
 • Cải thiện hình dáng gương mặt về V-line chuẩn nhờ dáng mũi thon gọn.
 • Thời gian tiến hành nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • An toàn, không xâm lấn quá mức, hạn chế tình trạng đau đớn.
 • Chi phí phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều người.

III. Lưu ý quan trọng khi nâng mũi hiện nay

Để quá trình nâng mũi diễn ra thành công như ý muốn, khách hàng cần note lại những lưu ý quan trọng sau đây:

1. Lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để nâng mũi

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà vừa trình bày, giải thích kỹ càng các biện pháp nâng mũi hiện đại, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, tùy vào gương mặt, cơ địa và nhu cầu tài chính mà bạn lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Nếu khách hàng không thích phẫu thuật, sợ đụng chạm dao kéo thì hãy lựa chọn phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Nhưng lưu ý những phương pháp này có tuổi thọ không quá dài, bạn sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần.

Còn đối với những khách hàng lựa chọn phương pháp thẩm mỹ mũi có phẫu thuật thì sẽ có tuổi thọ kéo dài khoảng 5-10 năm, tùy vào phương pháp và cách chăm sóc. Tuy nhiên, với phương pháp nào thì bạn cũng cần tìm hiểu bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh rủi ro nhé!

Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

2. Chế độ dinh dưỡng kiêng khem phù hợp sau nâng mũi

Sau quá trình nâng mũi, bạn cần có chế độ kiêng khem  và bổ sung dinh dưỡng phù hợp. Đây tưởng là vấn đề không quan trọng nhưng nó lại ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương. Bạn nên kiêng khem những thực phẩm như: Hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống,… Đây là thực phẩm có thể sản sinh ra collagen gây ức chế vết thương hở, tình trạng sẹo xuất hiện gây mất thẩm mỹ.

Thay vì đó, hãy bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. Điều này không chỉ giúp cơ thể thanh lọc mà còn tạo năng lượng giúp vết thương mau lành.

Chế độ ăn uống kiêng khem sau quá trình nâng mũi cẩn thận

Chế độ ăn uống kiêng khem sau quá trình nâng mũi cẩn thận

3. Tuân theo các chỉ định bác sĩ thẩm mỹ

Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ cực kỳ cần thiết và quan trọng. Sau quá trình nâng mũi, bạn hãy uống thuốc đúng quy định, đúng liều và đúng thời gian. Không nên mua các loại thuốc linh tinh, nếu mua phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Không chỉ thế, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vết thương bằng nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập. Đặc biệt, bạn chỉ lau mặt bằng khăn chứ tuyệt đối không rửa mặt bằng nước hoặc sữa rửa mặt. Bởi điều này có thể gây nhiễm trùng vết thương, khiến tổn thương lâu lành.

Đặc biệt, khách hàng tránh va đập vào mũi như sờ, nắn bóp, tai nạn, tác động mạnh,… Điều này có thể gây tổn thương đến vùng sống mũi như gãy, lệch hoặc vẹo.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho vùng mũi và dáng mũi được về form nhanh chóng thì hãy tuân thủ theo các chỉ định bên trên bạn nhé!

Tránh nắn bóp dẫn đến tổn thương mũi

Tránh nắn bóp dẫn đến tổn thương mũi

IV. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, bảo hành trọn đời

Nếu bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào để tân trang nhan sắc vùng mũi thì hãy đến với Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Chúng tôi là một trong những BVTM uy tín, đi đầu và được Bộ Y Tế chứng nhận là đạt tiêu chuẩn toàn quốc.

Tại đây, các bác sĩ đều là người dồi dào kinh nghiệm, giàu thực chiến, luôn mang đến cho khách hàng dáng mũi thon gọn, tự nhiên. Không chỉ thế, quy trình nâng mũi đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn theo Bộ Y Tế. Đi kèm với đó là dụng cụ, công nghệ máy móc luôn sạch sẽ, đảm bảo khử khuẩn trước khi tiến hành nâng mũi cho khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đến với Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để nâng mũi.

Tới đây, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, tận tâm, đưa ra dáng mũi hoàn hảo và phù hợp nhất. Các bác sĩ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc mũi chính xác để hạn chế tình trạng biến chứng, viêm nhiễm.

Vậy còn trần trừ gì nữa, hãy đến ngay với Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để được tư vấn miễn phí và sở hữu dáng mũi tuyệt đỉnh.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ

V. Hình ảnh “lột xác” của khách hàng sau nâng mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Kết quả nâng mũi sau 1 tháng của KH tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Kết quả nâng mũi sau 1 tháng của KH tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Dáng mũi cao tự nhiên với phương pháp nâng mũi siêu cấu trúc

Dáng mũi cao tự nhiên với phương pháp nâng mũi siêu cấu trúc

Nâng mũi Thái Lan

Nâng mũi Thái Lan

Gương mặt trở nên thon gọn với dáng mũi xinh

Gương mặt trở nên thon gọn với dáng mũi xinh

Khách hàng tự tin với dáng mũi cao, đẹp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng tự tin với dáng mũi cao, đẹp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hy vọng sau bài viết này bạn đã tìm hiểu kỹ càng các loại nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật hiện nay. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Hãy theo dõiThẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để cập nhật nhiều thông tin đáng chú ý về quá trình nâng mũi Thái Lanbạn nhé!

Có 0 bình luận bài Tìm hiểu cặn kẽ các loại nâng mũi hiện nay trong ngành PTTM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí