Logo

Nâng mũi bằng sụn tai có đau không – Chăm sóc nhanh phục hồi

calendar

27/07/2023

user

Tác giả: hien

user

Tham vấn y khoa: Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn

Nâng mũi bằng sụn tai có đau không – Bác sĩ thẩm mỹ khẳng định đây chỉ là tiểu phẫu không quá phức tạp, hạn chế tối đa xâm lấn nên không gây đau đớn cho người thực hiện. Điều quan trọng là khách hàng chỉ cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu đến từ bác sĩ để vết thương nhanh chóng hồi phục, đạt được hiệu quả thẩm mỹ mong muốn.

1. Nâng mũi bằng sụn tai là như nào

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp chỉnh hình tái tạo lại cấu trúc mũi với sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tai để tạo dáng, khắc phục những khuyết điểm ở mũi.

Quá trình thực hiện, bác sĩ thẩm mỹ sẽ lấy đi 1 phần nhỏ của sụn tai để hỗ trợ chất liệu nâng mũi, bằng cách rạch một đường rất nhỏ để bóc tách sụn tai ở vị trí hốc tai. Sau đó, đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng mà không để lại vết tích dao kéo. 

Nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật chỉnh hình lại dáng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật chỉnh hình lại dáng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

--

2. Ưu điểm phương pháp nâng mũi sụn vành tai

Nâng mũi bằng sụn vành tai tự thân ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

2.1 Tạo dáng mũi đẹp cao và đẹp tự nhiên

Nếu như kỹ thuật nâng mũi truyền thống sử dụng chất liệu nhân tạo để nâng cao sống mũi dễ khiến mũi bị nhọn bất thường. Thì với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, đầu mũi được bọc bằng sụn tự thân có tác dụng tạo đầu mũi cong nhẹ tự nhiên.

Đặc biệt, sụn tai có độ mềm và độ mỏng vừa phải nên rất thích hợp để bọc đầu mũi. Khi dùng tay sờ nắn bạn sẽ thấy đầu mũi mềm mại, không thô cứng.

2.2 Khắc phục được chứng bóng đỏ ở đầu mũi

Kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn tai tự thân tạo ra một lớp đệm cho da đầu mũi từ bên trong, khắc phục triệt để hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng hay thủng da đầu mũi. Bác sĩ thẩm mỹ đánh giá đây là một trong những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn tai.

2.3 Kết quả nâng mũi duy trì đẹp và ổn định lâu dài

Một trong những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn tai đó chính là kết quả thẩm mỹ duy trì ổn định, lâu dài. Tại đơn vị thẩm mỹ, kết quả nâng mũi sụn tai được bảo hành dài hạn, đem lại sự yên tâm cho mọi khách hàng.

3. Những ai phù hợp để nâng mũi sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai tự thân phù hợp với những trường hợp sau:

– Những người có da đầu mũi mỏng, không đủ để kéo dài đầu mũi nhưng có mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây với phần sống mũi thẳng, đầu mũi nhô cao.

– Những người gặp khuyết điểm mũi hếch, ngắn bẩm sinh muốn điều chỉnh lại dáng mũi và kéo dài phần đầu mũi.

– Người có tiền sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, chỉ có thể sử dụng sụn tự thân để tăng độ thích ứng với cơ thể, hạn chế đào thải.

– Những người có dáng mũi ít khuyết điểm, không phải điều chỉnh lại cấu trúc của mũi quá nhiều.

– Những trường hợp lộ sụn nhân tạo, cần dùng sụn tự thân để bao bọc lại phần sống mũi.

Trường hợp nâng mũi sụn nhân tạo không tương thích cần sử dụng sụn tự thân

Trường hợp nâng mũi sụn nhân tạo không tương thích cần sử dụng sụn tự thân

4. Thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn tai có đau không

Theo bác sĩ Robert Nguyễn, nâng mũi bằng sụn tai không gây đau đớn cho khách hàng. Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê toàn thân hoặc tiêm thuốc tê cục bộ ở vị trí mũi, tai giúp ngăn ngừa đau và khó chịu trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Các bác sĩ thẩm mỹ có kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai một cách tỉ mỉ và nhẹ nhàng. Họ sẽ đảm bảo rằng quy trình được thực hiện một cách chính xác và an toàn, đồng thời giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho khách hàng.

Tuy nhiên, mỗi người có mức độ nhạy cảm và ngưỡng đau khác nhau, do đó cảm nhận về đau có thể khác nhau từng người.

5. Nâng mũi bằng sụn vành tai có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Nâng mũi bằng sụn tự thân lấy ở vành tai không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi bác sĩ chỉ lấy một phần nhỏ sụn từ vùng tai ngoài của cơ thể và không xâm lấn quá nhiều.

Sau khi lấy sụn tai, khu vực vành tai sẽ xuất hiện một vết lõm nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian sụn vành tai sẽ tái tạo lại và làm đầy vết lõm. Do đó, nâng mũi sụn tai hoàn toàn không tác động đến sức khỏe và bạn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp thẩm mỹ mũi này.

6. Thực hiện nâng mũi bằng sụn vành tai có bị tụt sụn không

Cũng theo bác sĩ Robert Nguyễn, nâng mũi bằng sụn vành tai không để xảy ra tình trạng tụt sụn. Đây là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, kết hợp song song giữa sụn tai tự thân và sụn nhân tạo nên có thể hạn chế tối đa hiện tượng co rút hậu phẫu, khắc phục triệt để nguy cơ tụt sụn, lộ sóng hay bóng đỏ đầu mũi. Nhờ đó, mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp tự nhiên, mềm mại và không để lại biến chứng.

7. Các phương pháp nâng mũi bằng sụn vành tai phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nâng mũi thích hợp với từng tình trạng khuyết điểm của khách hàng, hiện có 3 phương pháp nâng mũi sụn tai phổ biến:

7.1 Nâng mũi bằng sụn tai có đau không – nâng mũi bọc sụn cao

Đây là phương pháp chỉnh hình mũi phù hợp với những người có mũi tẹt, không có quá nhiều khuyết điểm và cơ thể dễ dàng thích ứng với chất liệu lạ. Với phương pháp trên, bác sĩ sử dụng chất liệu sụn nhân tạo cao cấp để chỉnh cao 2/3 sống mũi. 1/3 còn lại được bọc lót từ chất liệu sụn tự thân nhằm ngăn ngừa hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng.

7.2 Nâng mũi bằng sụn tai có đau không – nâng mũi S Line/ L Line 3D

Với những trường hợp khách hàng có khuyết điểm mũi thấp tẹt, to ngắn, trụ mũi lệch vẹo… bác sĩ sẽ chỉnh định phương pháp chỉnh hình mũi S Line mềm mại hoặc L Line cao tây, giúp gương mặt thanh thoát và hài hòa hơn.

Kỹ thuật được bác sĩ sử dụng 100% sụn nhân tạo để nâng cao 2/3 sống mũi, cố định sống mũi theo dáng S Line/L Line. Tiếp đó, thu nhỏ và kéo dài phần đầu mũi bằng sụn vành tai nhằm thu kết quả thẩm mỹ cuối cùng là đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hạt chanh duyên dáng.

7.3 Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp chỉnh sửa mũi toàn diện nhất. Mũi được chỉnh hình từ đầu, trụ đến sống mũi, khắc phục hoàn hảo khuyết điểm mũi hếch, lệch vẹo, biến dạng sau tai nạn hoặc nâng mũi hỏng.

Theo đó, sụn tự thân được bóc tách và gọt giũa để chỉnh hình toàn bộ cấu trúc đầu mũi. Kết quả đầu mũi được thu bé, nâng cao, trụ mũi được dựng thẳng.

Phần sống mũi được tái cấu trúc và nâng cao bằng chất liệu sụn sinh học có ưu điểm về tính ổn định, khả năng đàn hồi tốt và hiệu quả duy trì lâu dài.

Lưu ý: Những khách hàng mẫn cảm với sụn nhân tạo được bác sĩ thẩm mỹ khuyên nên lựa chọn phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn tự thân 100%.

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

8. Quy trình thực hiện nâng mũi bằng sụn vành tai

Quy trình thẩm mỹ mũi đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả nâng mũi. Do đó, khách hàng chỉ nên lựa chọn những địa chỉ có quy trình phẫu thuật đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Bước 1: Thăm khám trực tiếp và tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ

Khách hàng được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Thông qua kết quả ban đầu, bác sĩ tư vấn cho khách hàng phương pháp và chất liệu nâng mũi phù hợp.

Bước 2: Xét nghiệm, sàng lọc sức khỏe

Bác sĩ chỉ định cho khách hàng thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm để kiểm tra sức khỏe tổng quát, đánh giá có đủ điều kiện cần thiết, an toàn để tham gia phẫu thuật hay không.

Bước 3: Thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn tai

Trước khi phẫu thuật khách hàng được gây mê toàn thân hoặc gây tê cục bộ tại vùng mũi, vị trí tai lấy sụn nhằm làm giảm cảm giác đau đớn.

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành lấy sụn, tạo hình sụn phù hợp với chiếc mũi và thực hiện nâng mũi. Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ cẩn thận khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không để lại sẹo.

Bác sĩ thực hiện nâng mũi bọc sụn tai

Bác sĩ thực hiện nâng mũi bọc sụn tai

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc phục hồi

Khi phẫu thuật hoàn tất, sống mũi của khách hàng được nẹp cố định. Khách hàng được bác sĩ đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu và nghỉ ngơi khoảng 60 phút. Sau đó bác sĩ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà và khách hàng có thể ra về.

Bước 5: Tái khám

Khách hàng ghi nhớ lịch hẹn tái khám từ bác sĩ, đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, an toàn, không để xảy ra biến chứng.

9. Chi phí nâng mũi bằng sụn bọc tai bao nhiêu tiền

Tại thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà chi phí nâng mũi bọc sụn tai được áp dụng công khai với mức từ 20.000.000 – 69.000.000 đồng. Đây là chi phí trọn gói, chưa bao gồm khuyến mại, bệnh viện đảm bảo khách hàng không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phát sinh nào khác.

Cụ thể, bảng giá nâng mũi bằng sụn tai áp dụng ở Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà:

DỊCH VỤ

ĐƠN GIÁ (VNĐ)

Nâng mũi bọc sụn

20.000.000

Nâng mũi Lline/Sline

24.000.000

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape

34.000.000

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape Nano Form

49.000.000

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape Surgiform VIP (không đau)

69.000.000

Dáng mũi ưng ý thay đổi cả cuộc đời – Đăng kí tư vấn ngay

10. Chăm sóc đúng cách bằng sụn vành tai nhanh hồi phục, đẹp tự nhiên

Mặc dù nâng mũi Thái Lan bằng sụn tai chỉ là tiểu phẫu nhưng bạn vẫn cần phải ghi nhớ những lưu ý chăm sóc từ bác sĩ để hạn chế biến chứng có thể xảy ra, đe dọa đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

– Vệ sinh vị trí lấy sụn tai bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch cồn sát khuẩn chuyên dụng.

– Trong 1 – 2 ngày đầu hậu phẫu, bạn không nên gội đầu vì có thể dính nước bẩn gây sưng, viêm…

– Sử dụng bông gạc y tế băng bó vết thương.

– Tuyệt đối không chơi các môn thể thao cường độ cao, không va đập vào vùng mũi và tai.

– Hạn chế thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm gây viêm nhiễm, mưng mủ, hình thành sẹo xấu như gạo nếp, thịt bò, rau muống…

– Nhớ lịch hẹn tái khám đúng thời gian quy định từ bác sĩ. Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu nếu có bất kỳ bất thường nào, bạn cần đến ngay bệnh viện để bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Kiêng thịt bò sau nâng mũi

Kiêng thịt bò sau nâng mũi

Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, nâng mũi bọc sụn tai đã mang lại cho khách hàng giải pháp khắc phục hoàn hảo khuyết điểm ở chiếc mũi, mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên. Đây là phương pháp thẩm mỹ được đánh giá không đau, an toàn và không lo bị tụt sụn.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bằng sụn tai có đau không – Chăm sóc nhanh phục hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí