Logo

Giải mã máy mắt trái và 4 nguyên nhân gây máy mắt trái liên tục

Hiện tượng máy mắt trái ở nam và nữ có thể là tín hiệu của sự may mắn hoặc thành công sắp đến. Khi xảy ra liên tục và gây khó chịu, nó có thể là biểu hiện của một số vấn đề về mắt. Có một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng máy mắt bên trái, bao gồm mệt mỏi mắt, căng thẳng, thiếu ngủ và sự hiện diện của khối u trong mắt.

1/ Máy mắt trái là như thế nào?

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết :” Máy mắt trái ở nam, nữ là điềm báo lành hoặc sự thành công sắp đến. Khi hiện tượng diễn ra liên tục và gây ra khó chịu đó là biểu hiện của một số căn bệnh về mắt”.

Theo các nghiên cứu, máy mắt trái không phải là một bệnh lý mà là hiện tượng tự nhiên của cơ thể. Điều này có nghĩa là nếu bạn thấy mắt trái của mình giật nhẹ, bạn có thể yên tâm vì đó không phải là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm.

Máy mắt trái có thể xảy ra ở cả nam và nữ, do các tế bào thần kinh không tự chủ và gây ra hiện tượng nháy, giật nhẹ tại vùng mí mắt. Thời gian mắt giật chỉ kéo dài trong khoảng vài giây đến một phút. Thông thường, mi dưới sẽ giật nhiều hơn và bạn có thể nhắm hoặc dụi mắt để chấm dứt hiện tượng này.

Đôi khi, máy mắt trái có thể xảy ra khi bạn đang căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ hoặc thiếu chất. Tuy nhiên, nếu bạn trải qua hiện tượng máy mắt liên tục trong thời gian dài, khuyến nghị bạn nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ.

Máy mắt trái là như thế nào?

Máy mắt trái là như thế nào?

--

2/ Nguyên nhân của hiện tượng máy mắt bên trái

Hiện tượng máy mắt bên trái có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, thông thường đó đều là những nguyên nhân chủ quan mà chính bạn có thể tự cải thiện. Cụ thể:

Mắt bị máy do mỏi mắt: mắt là một bộ phận trên cơ thể và cũng cần được nghỉ ngơi. Nếu để mắt làm việc trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng mỏi mắt và máy mắt liên tục.

Mắt giật do căng thẳng, mệt mỏi: những lúc căng thẳng, mệt mỏi cơ thể sẽ cho ra những biểu hiện khác nhau, máy mắt cũng là một trong những biểu hiện đó vì stress có thể khiến mắt bị khô và dễ mỏi hơn.Máy mắt do uống quá nhiều cà phê: trong cà phê có hàm lượng caffein lớn, chúng có thể giúp bạn tỉnh táo trong nhiều giờ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều cà phê có thể bị tăng huyết áp, các cơ quan phải hoạt động mạnh hơn và khiến mắt bị máy liên tục.

Thiếu ngủ làm cho mắt bị giật: thiếu ngủ dài ngày có thể khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược, giảm hệ thần kinh và tác động đến những cơ quan khác. Đó cũng chính là nguyên nhân giật mắt liên tục.

Có khối u vùng mắt: khi thấy mắt giật nhiều lần và kèm theo cả hiện tượng đau nhức, có thể bạn đang có khối u ở mắt. Chính vì thế, lúc này bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa mắt để được thăm khám và điều trị kịp thời.
máy mắt bên trái

Nguyên nhân của hiện tượng máy mắt bên trái

Nguyên nhân của hiện tượng máy mắt bên trái

Gửi ngay tình trạng mắt để tư vấn phương pháp phù hợp

3/ Giải mã hiện tượng máy mắt bên trái theo quan niệm dân gian

Bên cạnh việc phản ánh một số thói quen sinh hoạt không lành mạnh, giật mắt trái còn có thể là các điềm báo thú vị trong cuộc sống. Những điềm báo này có thể tốt hay xấu còn tùy thuộc vào khung giờ máy và sẽ khác nhau ở nam và nữ.

3.1/ Máy mắt trái ở nam giới

Máy mắt bên trái ở nam giới mang đến những điềm báo gì? Sau đây, hãy cùng tham khảo những điềm báo xuất hiện trong những khung giờ khác nhau nhé!

 • Mắt trái giật từ 11h đến 1h sáng: báo hiệu bạn sắp có bạn bè đến thăm, hãy tranh thủ thời gian này để cùng nhau hàn huyên, tâm sự để phát triển mối quan hệ thân mật này.
 • Máy mắt bên trái từ 1h đến 3h sáng: điều này cho thấy sức khỏe của bạn hoặc một người thân đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn hãy chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và nhắc nhở gia đình nên thực hiện khám định kỳ thường xuyên.
 • Nháy mắt trái từ 3h đến 5h sáng: điềm báo may mắn cho thấy bạn sắp có một khoản lời lớn trong việc làm ăn.
 • Mắt trái giật từ 5h đến 7h sáng: đối với nam giới, trường hợp này chính là tín hiệu thông báo công việc và sự nghiệp của bạn sắp tới sẽ rất thuận lợi.
 • Máy mắt từ 7h đến 9h: đây là điềm báo đang có kẻ ganh ghét, đố kỵ muốn chơi xấu bạn, do đó hãy thận trọng hơn trong các mối quan hệ nhé!
 • Nháy mắt từ 9h đến 11h trưa: đàn ông bắt gặp hiện tượng này có thể sắp tới sẽ nhận được tin vui từ người thân yêu hoặc một người bạn.
 • Mắt trái giật từ 11h đến 1h chiều: bạn sắp nhận được lời mời dự tiệc hoặc cuộc gặp gỡ vui vẻ với bạn bè.
 • Máy mắt bên trái từ 1h đến 3h chiều: điều này chứng tỏ công việc của bạn đang rất tốt, nhiều người đánh giá cao năng lực và cố gắng của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế mà bạn cần khắc phục, hãy chú tâm đến nó để mọi việc hoàn hảo hơn.
 • Nháy mắt từ 3h đến 5h chiều: đây là một điềm báo tốt cho thấy sắp tới mọi kế hoạch sẽ diễn ra theo đúng mong muốn của bạn. Đó có thể là chuyện công việc hay tình cảm đều sẽ rất thuận lợi.
 • Mắt trái giật từ 5h đến 7h tối: báo hiệu đang có người muốn hợp tác làm ăn hoặc kết giao với bạn. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn mở rộng mối quan hệ, hãy nắm bắt và phát triển thật tốt nhé.
 • Giật mắt trái từ 7h đến 9h tối: nếu nam giới đang trong mối quan hệ yêu đương thì nửa kia của bạn đang có ý bàn chuyện kết hôn rồi đó. Nếu bạn cũng đang mong chờ điều này thi chủ động ngay với cô ấy thôi nào!
 • Máy mắt từ 9h đến 11h tối: sắp có khách quý ghé thăm gia đình bạn, đây có thể sẽ là một người họ hàng lâu năm xa quê. Bạn hãy chuẩn bị tiếp đón họ chu đáo để có một buổi gặp gỡ vui vẻ, đáng nhớ.
Máy mắt trái ở nam giới

Máy mắt trái ở nam giới

3.2/ Máy mắt trái ở nữ giới

Cũng giống như nam giới, giật mắt trái ở nữ giới cũng là điềm báo của một số sự kiện quan trọng như:

 • Máy mắt bên trái từ 1h đến 3h sáng: nữ giới gặp tình huống này là điềm báo sắp tới sẽ gặp phải chuyện không may. Tình cảm hoặc những mối quan hệ khác có thể sẽ không như ý muốn.
 • Mắt trái giật lúc 3h đến 5h sáng: điều này cho thấy người thân hoặc bạn bè của bạn sắp nhận được tin vui về đường tài lộc.
 • Nháy mắt trái từ 5h đến 7h sáng: con gái gặp tình huống này chính là điềm báo có người đàn ông đan nhớ nhung rất nhiều đến bạn.
 • Mắt trái bị giật trong khoảng 7h đến 9h sáng: đây là điềm báo không vui, sắp tới bạn có thể sẽ gặp phải thị phi, tranh cãi khó tránh khỏi.
 • Máy mắt từ 9h đến 11h trưa: công việc của bạn sắp tới sẽ vô cùng thuận lợi, bạn có thể được thăng chức hoặc cấp trên đánh giá cao.
 • Mắt máy liên tục trong khoảng 11h đến 1h chiều: báo hiệu sắp có người thân từ nơi xa đến thăm và mang lại cho bạn những tin vui bất ngờ.
 • Máy mắt bên trái từ 1h đến 3h chiều: có thể bạn sắp nhận được một món quà từ người thân hoặc một lời tỏ tình từ crush.
 • Mắt trái giật từ 3h đến 5h chiều: đây là tín hiệu có ngờ nào đó đang thầm thương trộm nhớ bạn, hãy nghĩ xem đó là ai và quan tâm họ nhiều hơn nhé!
 • Nháy mắt từ 5h đến 7h tối: đây là tin vui cho hội chị em độc thân, sắp tới chuyện tình cảm của bạn sẽ có những chuyển biến rất tích cực.
 • Mắt trái giật từ 7h đến 9h tối: bạn sắp có những quyết định lớn trong cuộc sống như xây nhà, kết hôn. Hãy thận trọng suy xét thật kỹ trước khi thực hiện để mọi việc thật suôn sẻ.
 • Nháy mắt trái từ 9h đến 11h: bạn sắp có một cuộc gặp bất ngờ với người bạn mà bạn sẽ không ngờ tới.
 • Nữ máy mắt bên trái lúc 11h đến 1h sáng: nếu thấy giật nhiều lần tức là ai đó đang nhớ bạn rất nhiều hoặc có thể đang trách móc bạn một điều gì đó.
Máy mắt bên trái ở nữ giới

Máy mắt bên trái ở nữ giới

Vượt qua rào cản tự ti với đôi mắt to tròn

--

4/ Máy mắt bên trái liên tục có sao không? Khắc phục thế nào?

Hiện tượng máy mắt thường sẽ không có cảm giác đau đớn và không nhất thiết phải điều trị. Tuy nhiên nếu bạn thấy hiện tượng máy mắt của mình diễn ra liên tục và gây ra nhiều khó chịu, có thể đó là biểu hiện của một số căn bệnh về mắt. Lúc này, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt tại thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam để được thăm khám và tư vấn.

Thông thường, hầu hết bạn có thể tự cải thiện hiện tượng máy mắt bằng cách:

+ Sử dụng caffein vừa phải
+ Ngủ đủ giấc trong ngày
+ Giữ cho niêm mạc mắt luôn đủ độ ẩm
+ Chườm ấm lên mắt khi thấy hiện tượng co giật khó chịu
+ Giữ tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi kéo dài
+ Bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho mắt qua những loại thực phẩm như: rau xanh, cà chua, cà rốt, quả óc chó, bơ, …
+ Khám mắt định kỳ để theo dõi và điều trị sớm những bệnh về mắt nếu có.

Máy mắt bên trái liên tục có sao không? Khắc phục thế nào?

Máy mắt bên trái liên tục có sao không? Khắc phục thế nào?

Máy mắt trái là hiện tượng không có gì đáng lo ngại về sức khỏe, nếu đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu vì gặp hiện tượng này, hãy chú ý đến thói quen sinh hoạt để cải thiện tốt hơn. Đồng thời, tham khảo một số mẹo hay mang ý nghĩa dân gian cũng có thể giúp ích nhiều cho những lựa chọn của bạn sắp tới đấy.

Có 0 bình luận bài Giải mã máy mắt trái và 4 nguyên nhân gây máy mắt trái liên tục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí