Logo

Đặc điểm mắt phượng là gì? Bật mí cách giúp vận hạn đổi đời

Từ xa xưa mắt phượng – mày ngài vẫn được đánh giá là tiêu chuẩn của vẻ đẹp thẩm mỹ. Thế nhưng, còn nhiều người chưa biết mắt phượng là gì? Và nếu bạn không may mắn sở hữu đôi mắt phượng hai mí, to tròn thì có thể khắc phục bằng cách thẩm mỹ cắt mí, mở rộng góc mắt, tạo chân mày ngài.

1. Mắt phượng là mắt như nào

Mắt phượng còn được gọi là “phụng nhãn” để chỉ những người có đặc điểm đuôi mắt dài, bề ngang đuôi mắt hơi nhọn, 2 mí rõ nét, tròng to với thần khí phát lộc của đồng tử. Thông thường có 4 loại mắt phượng bao gồm đan phụng nhãn, dạ phượng nhãn, minh phụng nhãn và mắt phượng mày cung. 

Đặc điểm chung để nhận dạng đôi mắt trên đó là:

– Mắt hai mí to, nếp mí sâu và rất cân đối.

– Đuôi mắt có dáng hơi  nhọn, hình vĩ ngư sắc sảo.

– Bề ngang mắt hẹp nhưng lại mang hình dáng dài.

– Tròng đen, tròng trắng được phân minh rõ ràng.

– Thần quang tốt, khả năng nhìn xa

– Mắt với thần khí tươi sáng, tràn đầy năng lượng.

Với những đặc điểm riêng biệt trên, mắt chim phương hoàng luôn tạo ra điểm nhấn, tăng sức hút và ánh nhìn thiện cảm từ người đối diện. Đó chính là lý do nhiều chị em đã lựa chọn làm mắt phượng để có vẻ ngoài hoàn thiện, tăng sự thiện cảm và mở ra nhiều cơ hội thuận lợi trong cuộc sống, thành công trong công việc.

Đôi mắt phượng với đặc điểm đôi mắt dài

Đôi mắt phượng với đặc điểm đôi mắt dài

--

Xem Thêm : Đôi mắt buồn – Bí ẩn tướng số và ảnh hưởng trong cuộc sống

2. Phân biệt giữa mắt xếch, mắt phượng

Thực tế có không ít người nhầm lẫn giữa phụng nhãn và dáng mắt khác, cụ thể là mắt xếch, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ so sánh những điểm giống và khác nhau giữa hai dáng mắt phổ biến để bạn dễ dàng phân biệt.

2.1 Điểm giống nhau

– Hai đôi mắt kể trên đều có xu hướng thiên về hẹp dài chứ không to tròn long lanh.

– Đuôi mắt đều, chiều dài ấn tượng và có hướng xếch cao về phía chân mày.

– Khoảng cách giữa mí trên và mí dưới không quá lớn, nhìn thoáng qua lúc nào cũng có cảm giác mắt đang khép hờ.

2.2 Điểm khác nhau

– Mắt xếch là dạng mắt một mí, một mí rưỡi và nếp mí không được sắc sảo và có thể bị che khuất bởi các khuyết điểm như bọng mỡ mắt, sụp mí. Trong khi đó, mắt phượng lại là mắt hai mí, có nếp gấp mí sâu và rõ ràng.

– Phần đuôi mắt xếch có góc độ khá cao nên góc mắt nhỏ, không có độ mở, tạo nên cảm giác lạnh lùng và không tạo được sự thân thiện. Trong khi đó, đường mí và đuôi mắt của phụng nhãn lại có độ lượng nhẹ rất duyên dáng. Nhờ đó, phụng nhãn vẫn đẹp và mang lại cảm giác quyến rũ.

– Đồng tủ của mắt phượng to hơn mắt xếch, tròng đen lớn hơn nên nhìn mắt rất long lanh và có hồn. Ngược lại, mắt xếch thường có tròng đen nhỏ, thậm chí không chạm vào mí dưới nên nhìn mắt luôn có cảm giác lờ đờ và mệt mỏi.

– Khóe mắt phượng có độ nhọn vừa phải và hơi hướng xuống dưới, tạo độ cong cho hai bờ mi, khiến chủ nhân sở hữu đôi mắt trông dịu dàng hơn. Trong khi đó, mắt xếch thường có khóe mắt nằm ngang hoặc chúi xuống rất sâu làm mất tỷ lệ của gương mặt và khiến người sở hữu chúng trở nên kém duyên hơn.

Cặp mắt phương to hơn so với mắt xếch

Cặp mắt phương to hơn so với mắt xếch

3. Trong tướng số, mắt phượng có ý nghĩa như nào

Xét về thẩm mỹ, người có đôi mắt phượng luôn được đánh giá rất cao về nhan sắc. Vậy luận về tướng số, đôi mắt trên sẽ phản ánh điều gì?

Trong thuật xem tường từ xa xưa, các cố nhân thường nhận định rằng chủ nhân của đôi mắt phương là những người thông minh xuất chúng và có trí tuệ hơn người.

Những người sở hữu đôi phụng nhãn dù khá giỏi trong việc tính toán các con số nhưng lại được đánh giá là không phù hợp để làm kinh doanh, thương mại mà họ thích hợp với tư tưởng học thuật nhiều hơn.

Cụ thể, nam giới và nữ giới có đôi mắt đẹp trên được nhận định như sau:

3.1 Mắt phượng ở nam giới

Nam giới sở hữu cặp mắt phượng thường là người có tài lãnh đạo và chỉ huy. Mắt phượng nam đường công danh sự nghiệp của họ rất rộng mỡ, rõ ràng tạo nên sự thành công là điều dễ dàng đạt được.

Người đàn ông có đôi mắt phượng thường có sự cứng rắn, biết làm chủ bản thân và sẵn sàng từ bỏ những người chống lại mình. Cũng vì đặc điểm có phần kiên định mà họ thường bị đánh giá là người lạnh lùng và tàn nhẫn. Tuy nhiên, đối với những người họ yêu thương thì lại rất chu đáo, ân cần.

Nhìn chung, nam giới có mắt phượng kết hợp với cặp chân mày hài hòa, cân đối thì rất đẹp và có tướng số tốt nhưng ngược lại nếu phụng nhãn kết hợp với đôi mày thô, quá dài hoặc quá ngắn và thưa thớt thì đây được xem là đại kỵ không tốt cho chủ sở hữu.

Xem Thêm : Đôi mắt đẹp là như thế nào? 4 Cách hô biến đôi mắt có hồn

Đôi mắt phượng ở nam

Đôi mắt phượng ở nam

3.2 Mắt phượng ở nữ giới

Đối với những người con gái có đôi mắt chim phượng, rất khó để đoán biết được họ đang nghĩ gì. Họ là những người có xu hướng sống nội tâm, khép kín, ít thể hiện cảm xúc của mình cho người khác biết.

Xét về việc giao tiếp ứng xử, họ là người cực kỳ thông minh và tinh tế trong mọi tình huống. Họ được nhiều người đánh giá là khéo léo và biết cách ứng xử hợp lý, tạo thiện cảm với người khác.

Ngoài ra, phụ nữ sở hữu đôi mắt chim phượng rất biết quan tâm đến người khác nên được nhiều người xung quanh yêu mến, đặc biệt là phái mạnh. Về sau, với sự khéo léo và tinh tế của mình, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng họ rất hạnh phúc, viên mãn.

Đôi mắt phượng ở nữ

Đôi mắt phượng ở nữ

Liên hệ ngay để sở hữu nếp mí đẹp rạng ngời

4. Phân loại hình dáng mắt phượng phổ biến hiện tại

Hiện tại mắt phượng được phân loại thành các hình dáng phổ biến mắt phượng đỏ, mắt phượng về đêm, mắt phượng mày cung, mắt phượng gáy. 

4.1 Mắt phượng đỏ

Điểm nhấn mắt phượng đỏ (đan phụng nhãn) là đuôi mắt dài hình đuôi cá (ngư vĩ), hơi cong lên phía trên. Đây cũng là đôi mắt cân đối hai bên với nếp ví rõ ràng.

Chủ nhân của đan phụng nhãn có mắt cười, luôn thu hút ánh nhìn của người đối diện. Mắt ướt vừa phải nên không tạo cảm giác u sầu. Đây là nhóm người có suy nghĩ sâu rộng và có tài văn chương hơn người.

Đan phụng nhãn

Đan phụng nhãn

4.2 Mắt phượng về đêm

Mắt phượng về đêm còn được gọi là dạ phụng nhãn. Đặc điểm của đôi mắt nói trên là có hình dáng nhỏ và hẹp hơn một chút. Những người sở hữu dạ phụng nhãn rất phóng khoáng và rộng lượng nên thường có vinh hoa phú quý. Cuộc sống của họ cũng khác êm đềm và hạnh phúc.

4.3 Mắt phượng mày cung

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn chia sẻ: Đôi mắt trên còn được gọi là mắt phượng mày ngài- tiêu chuẩn cái đẹp của những phụ nữ xưa.Với hình dáng thon dài, chúng tôn lên được nét nữ tính và đôi mắt sáng trong sáng, khiến cho gương mặt trở nên nổi bật và quyến rũ.

Mắt phượng mày cung mang trong mình ý nghĩa về thành công và công danh. Những người sở hữu đôi mắt này thường được xem là may mắn trong sự nghiệp và đạt được thành tựu lớn. Với sự hỗ trợ từ đôi mày ngài, những người này thường có địa vị xã hội cao và được tôn trọng.

Mắt phượng mày cung được coi là điểm sáng trong cuộc sống. Với vẻ đẹp tự nhiên và tươi sáng của đôi mắt này, người sở hữu thường được cho là may mắn và được ban phúc. Gia đình của họ thường hạnh phúc và êm ấm, và cuộc sống của họ tràn đầy niềm vui và thịnh vượng.

4.4 Mắt phượng gáy

Người sở hữu mắt phượng gáy (minh phụng nhãn) thường có mí mắt trên dài gần bằng phần đuôi mắt. Kích thước mí mắt trên của chim phượng hoàng thường dài gần bằng đuôi và góc mắt rộng, giúp cho đôi mắt của chúng trông to tròn hơn so với các loại chim phượng hoàng khác. Minh phụng nhãn là loại mắt hiếm, là mắt của người lich lãm, thanh cao. Họ được mọi người quý mến bởi sự thoải mái, phóng khoáng và biết cảm thông chia sẻ.

Xem Thêm : Mí lót: Khắc phục mí lót thành 2 mí đẹp an toàn

Minh phụng nhãn

Minh phụng nhãn

Mắt đẹp rạng ngời với chi phí cực yêu

5. Hình ảnh những người nổi tiếng sở hữu đôi mắt phượng đẹp nhất

Nàng hậu Aishwarya Rai sở hữu đôi mắt to tròn đầy ma mị

Nàng hậu Aishwarya Rai sở hữu đôi mắt to tròn đầy ma mị

Vương Tổ Hiền sở hữu đôi mắt đẹp trong Cbiz hoa ngữ

Vương Tổ Hiền sở hữu đôi mắt đẹp trong Cbiz hoa ngữ

Đôi mắt to tròn cuốn hút của Lưu Diệp Phi

Đôi mắt to tròn cuốn hút của Lưu Diệp Phi

Tài tử xứ Kim Chi sở hữu đôi mắt phượng đầy quyền lực

Tài tử xứ Kim Chi sở hữu đôi mắt phượng đầy quyền lực

Ji Hoon đôi mắt sáng đốn tim người nhìn

Ji Hoon đôi mắt sáng đốn tim người nhìn

6. Làm thế nào để sở hữu mắt phượng đẹp như ý, lâu dài

Với những đặc điểm về thẩm mỹ và tướng số mang lại không ít chị em có mong muốn sở hữu đôi mắt đuôi phượng đẹp xinh, quyến rũ. Bởi trên thực tế, không phải ai sinh ra cũng may mắn có được “mắt phượng mày ngài” tiêu chuẩn, số lượng  có tỉ lệ rất thấp.

Nhờ sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện tại, việc sở hữu phụng nhãn, có 2 mí rõ nét không còn là vấn đề khó khăn. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà hiện có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ mắt hiện đại có thể giúp khách hàng sở hữu đôi mắt đuôi phượng đẹp như ý.

Theo đó, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng khuyết điểm của từng khách hàng để chỉ định phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp, mục đích có được đôi mắt hoàn hảo nhất.

6.1 Cắt mí mắt

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn cho biết, cắt mí mắt là giải pháp mang tới đôi mắt 2 mí to tròn, cân đối cũng như duy trì kết quả bền vững nhất hiện tại. Bác sĩ sẽ thực hiện đường cắt siêu mảnh tại bờ mi rồi lấy đi các khuyết điểm da chùng mí mắt, dư thừa và tạo mắt 2 mí rõ nét, cân đối.

Thời gian cắt mí mắt diễn ra nhanh chóng, mọi khuyết điểm ở mắt được loại bỏ toàn diện, hạn chế tối đa xâm lấn, sau 5-7 ngày thực hiện, mắt đã phục hồi.

– Đối tượng được bác sĩ thẩm mỹ chỉ định cắt mí mắt:

+ Mắt 1 mí, mí lót, sụp mí, mắt không cân xứng

+ Mí mắt chảy xệ, nhiều da chùng

+ Những người ngoài 30 tuổi, mong muốn có phụng nhãn đẹp.

Cắt mí mắt để sở hữu đôi mắt to tròn

Cắt mí mắt để sở hữu đôi mắt to tròn

6.2 Mở rộng khóe mắt

Đây là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp khách hàng hô biến đôi mắt nhỏ hẹp, u sầu trở nên to tròn và tràn đầy sức sống. Nhờ sự kết hợp các kỹ thuật loại bỏ da thừa nơi khóe mắt, điều chỉnh chiều dài mi và tạo độ mở cho hốc mắt…  Phương pháp mở rộng khóe mắt sẽ giúp bạn có được đôi mắt phụng nhãn hoàn hảo.

– Những trường hợp được bác sĩ chỉ định mở rộng khóe mắt:

+ Mắt nhỏ hẹp, xếch

+ Mắt ngắn, khoảng cách giữa 2 mắt rộng hoặc hẹp

+ Mắt có nhiều da chùng, dư

+ Những người muốn sở hữu đôi mắt chim phượng hoàng cân đối, to tròn rõ nét

Xem Thêm : Người mắt trắng môi thâm vận mệnh ra sao? Cách cải thiện nhanh chóng

Mở rộng khóe mắt

Mở rộng khóe mắt

Loại bỏ da chùng, nếp mí săn chắc chỉ sau 20 phút

--

6.3 Tạo chân mày ngài

Với những người có sẵn đôi mắt phụng nhãn ấn tượng nhưng lại không may mắn với đôi mày thưa, ngắn thì tạo chân mày ngài chính là giải pháp tuyệt vời nhất để có được bộ đôi tiêu chuẩn của cái đẹp – mắt phượng mày ngài.

Bác sĩ sẽ chỉ định phun thêu hoặc tán bột chân mày để định hình dáng mày phù hợp với cấu trúc tự nhiên của đôi mắt và tổng thể khuôn mặt. Phun mày, tán bộ sẽ giúp bạn có chân mày đẹp và sắc sảo như mong muốn.

7. Cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà giá bao nhiêu tiền

Đôi mắt 2 mí rõ ràng, giúp bạn có được phụng nhãn, tạo sức hút ấn tượng và có được thiện cảm với những người xung quanh. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm của đôi mắt với công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Ngoài ra, chi phí cắt mí tại Hồng Hà cũng được công khai minh bạch, ưu đãi số 1 trên thị trường, mở ra cơ hội cho mọi khách hàng có thể sở hữu phụng nhãn hoàn hảo với mức chi phí chỉ 8.000.000 – 10.000.000 đồng, cụ thể như sau:

Dịch vụGiá (VND)
Cắt mí mắt (Tiêu chuẩn)8.000.000
Cắt mí Thai Eyelid (Nâng cao)10.000.000
Khách hàng trẻ trung hơn sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng trẻ trung hơn sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hãy lựa chọn thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam để phẫu thuật thẩm mỹ mắt, tạo mắt phượng đẹp sắc sảo và quyến rũ. Chắc chắn với đôi mắt và diện mạo hoàn hảo, bạn sẽ luôn tự tin trong giao tiếp và có nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống và công việc.

Có 0 bình luận bài Đặc điểm mắt phượng là gì? Bật mí cách giúp vận hạn đổi đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí