Logo

Lông mày lá liễu: Dáng chân mày phú quý được chị em Á Đông ưa thích

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Trong nhân tướng học, nam giới có lông mày lá liễu là người phong lưu đa tình, thông minh, ngay thẳng và trung tính. Nữ giới có lông mày hình lá liễu hội tủ đủ công, dung, ngôn, hạnh. Nhìn chung, đây là dáng lông mày phú quý, đáng trăm quan tiền, được nhiều phụ nữ Á Đông ưa chuộng.

1. Lông mày lá liễu là như nào

Mày lá liễu là dáng mày thanh mảnh với phần đuôi mày cong rủ xuống tựa như cành liễu. Dáng mày được mô tả như sau:

– Chiều dài: Chân mày lá liễu có độ dài hơn so với chân mày nang hay cánh cung. Đuôi mày lá liễu thường kết thúc ở đuôi mắt hoặc dài hơn.

– Phần đầu: Tròn, lông mọc gọn gàng và không bị mọc lưa thưa xung quanh.

– Dáng mày: Thon gọn, kéo dài từ đầu mày lên đến đỉnh cao nhất rồi rủ xuống trông như cành liễu. Dáng mày có đường cong tự nhiên, mềm mại mà không bị cứng nhưng lông mày lưỡi mác.

– Phần đuôi mày: Nhỏ dần cho đến kiểm kết thúc. Đuôi mày nhọn và sắc nét.

Mày lá liễu là dáng mày đặc trưng, biểu tượng vẻ đẹp phụ nữ người Á Đông. Đây là dáng mày phú quý đáng trăm quan tiền được nhiều phụ nữ Việt Nam yêu thích bởi không bao giờ lỗi mốt.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu

--

2. Xét về nhân tướng học, lông mày lá liễu nói lên điều gì

Trong dân gian có câu “mày thời thượng, tướng cao sang. Mày ngổn ngang, vận bần hàn”. Câu nói cho thấy mức độ ảnh hưởng của dáng mày đến vận mệnh của một người. Ngoài ra còn có câu “đôi mắt lá răm, cặp mày lá liễu đáng trăm quan tiền” thể hiện đây là dáng mày phú quý, rước tài lộc.

Về phương diện nhân tướng học, người có dáng mày lá liễu hầu hết đều có vận mệnh tốt. Họ là những người lãng mạn, sống chân thành, luôn thích thú với những điều mới lạ và ghét bị sắp đặt. Đôi khi lại hay mộng mơ và rất phù hợp với những thứ thiên về nghệ thuật.

Dáng mày lá liễu ở nam giới và nữ giới cho biết số mệnh khác nhau, cụ thể:

2.1. Lông mày lá liễu ở nữ

Các nhà nhân tướng học nhận định, nữ giới sở hữu mày lá liễu thường là người trung tính. Tính cách thì nhu mì, thớt tha, hiền thảo và vô cùng dịu dàng. Có thể nói, họ là một người hoàn mỹ, hội tụ đủ các yếu tố công, dung, ngôn, hạnh. Cư xử khôn khéo với mọi người xung quanh nên rất được yêu mến.

Họ là người quý tướng, vận mệnh giàu sang và cuộc sống sung túc.

Về tình duyên, họ có sức hút mãnh liệt với đấng mày râu có gia thế trâm anh thế phiệt và ưu tú, thành đạt. Tuy nhiên, người sở hữu mày lá liễu lại rất lụy tình và dễ bị đối phương lợi dụng hoặc phản bội.

Về công danh sự nghiệp có chiều hướng phát triển tốt. Họ là người giỏi giang, có năng lực và sự nhiệt huyết nên dễ thành đạt khi còn trẻ tuổi. Đặc biệt, với những người sở hữu cặp mày lá liễu cùng đôi mắt bồ câu thì số mệnh càng hoàn hảo. Cả sự nghiệp và tình yêu đều viên mãn, đủ đầy.

Lông mày hình lá liễu ở nữ

Lông mày hình lá liễu ở nữ

2.2. Lông mày lá liễu ở nam

Nam giới có mày lá liễu thường là người phong lưu đa tình. Độ dài và cong của lông mày tỉ lệ thuận với độ đào hoa của họ.

Tính tình ngay thẳng và trung tín. Họ rất yêu cái đẹp. Trong cuộc đời, họ dễ gặp được quý nhân phù hợp, người quyền cao chức trọng giúp đỡ. Công danh sự nghiệp rạng rỡ.

Tuy nhiên, nếu đàn ông có mày lá liễu lại thêm mắt lá khoai thì thường không tu chí làm ăn. Họ thích hưởng thụ hơn làm việc. Công việc không thể gắn bó lâu dài nên rất khó thành công.

Lông mày hình lá liễu ở nam

Lông mày hình lá liễu ở nam

Mắt đẹp rạng ngời với chi phí cực yêu

--

3. Dáng lông mày phú quý lã liễu phù hợp với những khuôn mặt nào

Hầu hết mọi người đều nhận định, người sở hữu dáng mày lá liễu là hợp. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh thẩm mỹ, dáng mày còn cần phù hợp với tổng thể gương mặt mới thể hiện được hết vẻ đẹp của nó.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, dáng mày lá liễu thường hợp với những người có khuôn mặt tròn, trái xoan và V Line. Dáng mày vốn tạo ra cảm giác mềm mại và rất nữ tính. Vì vậy, nó chỉ thực sự đẹp khi nằm trên khuôn mặt có khung xương mềm mại và không quá góc cạnh.

Khuôn mặt tròn: Dáng mày lá liễu có đường nét thanh mảnh, thanh thoát. Vì vậy, nó sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn, mềm mại và nữ tính hơn.

Khuôn mặt trái xoan: Mặt trái xoan phù hợp với nhiều dáng mày khác nhau, bao gồm cả mày lá liễu. Mày lá liễu giúp khuôn mặt trái xoan thêm thần thái, diễm lệ và thu hút hơn.

Khuôn mặt v line: Những bạn gái có khuôn mặt vline rất phù hợp với dáng mày lá liễu uốn cong một cách tự nhiên và mềm mại ở phần đuôi. Mày lá liễu sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt bớt sắc sảo và thanh tú hơn.

Mày lá liễu thực sự không phù hợp với những khuôn mặt vuông vức chữ điền, đặc biệt thêm gò má cao. Nét mày ngang hoặc lưỡi mác sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với những gương mặt góc cạnh như vậy. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các giải pháp thẩm mỹ để thay đổi dáng mày cho phù hợp với gương mặt hơn.

Khuôn mặt phù hợp với dáng lông mày lá liễu

Khuôn mặt phù hợp với dáng lông mày lá liễu

4. Hướng dẫn cách kẻ lông mày lá liễu “chuẩn”, đẹp như ý

Không chỉ là dáng mày đẹp, mày lá liễu còn giúp chủ nhân thu hút nhiều tài lộc và phú quý. Có rất nhiều cách để tạo nên dáng mày lá liễu đẹp và đúng tiêu chuẩn. Với những người có lông mày rậm, chị em có thể khéo léo tỉa tót để tạo hình. Nhưng nếu không may máy sở hữu lông mày thưa thớt, chị em có thể áp dụng cách kẻ mày lá liễu chuẩn đẹp dưới đây:

Bước 1. Định hình dáng chân mày lá liễu

Đây là bước quan trọng quyết định việc kẻ vẽ lông mày có thành công hay không. Nếu muốn sở hữu dáng mày lá liễu “trăm quan tiền”, chị em cần đặc biệt lưu ý cách định đình dưới đây:

– Đầu chân mày: Được xác định là điểm cắt của đường thẳng nối đầu 2 điểm đầu mũi, khóe mắt và hàng lông mày

– Đuôi lông mày: Được xác định là đường nối cánh mũi với đuôi mắt. Đường đó cắt đường chân mày ở đâu thì đó chính là đuôi lông mày.

– Đỉnh mày: Bạn hãy chia đường lông mày theo tỉ lệ 2:1 sao cho độ dài của lông mày từ đỉnh đến đầu gấp đôi độ dài từ đỉnh đến điểm cuối.

Bước 2. Lựa chọn chì kẻ lông mày phù hợp với màu da

Muốn kẻ được đôi lông mày đẹp, ngoài hình dáng thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng. Hãy cân nhắc màu của tóc và da để chọn loại chì kẻ mày phù hợp. Theo chia sẻ từ các chuyên gia makeup, bạn nên chọn chì kẻ có tone màu nhạt hơn với chân mày cũ hoặc trùng với làn da.

Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư 1 bộ bút kẻ mày với nhiều màu sắc khác nhau để test màu phù hợp. Nếu không quá dư dả, hãy chọn bút kẻ có màu phổ thông và dễ hợp với mọi loại da và màu tóc khác nhau.

Bước 3. Thực hiện vẽ lông mày lá liễu

Đầu tiên, bạn cần đánh dấu các điểm đầu, chân và đỉnh mày được xác định trong bước 1 để tạo khuôn. Sau đó, dựa trên tổng thể khuôn mặt đánh giá dáng mày có phù hợp hay không. Cụ thể, khuôn mày có độ dài thế nào, độ rộng có bị nhỏ hoặc lớn quá không?

Sau khi xác định dáng mày phù hợp, bạn bắt đầu tô đầy khoảng trống bên trong khuôn mày vừa vẽ. Lưu ý, để dáng mày tự nhiên nhất, chị em nên tô xuôi theo chiều dọc chân mày.

Thực hiện vẽ lông mày

Thực hiện vẽ lông mày

Vượt qua rào cản tự ti với đôi mắt to tròn

--

Bước 4. Kẻ viền chân mày

Tại bước 3, viền khung mày đã được kẻ mờ. Bạn chỉ cần dùng chì chuyên dụng cho kẻ viền mày tô đường bao quanh để tạo sự sắc nét cho cặp mày lá liễu.

Nếu không có bút kẻ viền chuyên dụng, bạn có thể tận dụng luôn chì kẻ mày để tạo hình. Tuy nhiên, hãy gọt nhỏ đầu chì trước khi vẽ để đường viền rõ nét nhất.

Lưu ý: Trước khi kẻ mày lá liễu, chị em cần tỉa những sợi lông mày lưa thưa xung quanh để giúp chân mày lên đẹp và sắc nét nhất.

5. Cách tạo chân mày lá liễu phú quý không cần đến tô vẽ

Thời điểm hiện tại, để sở hữu dáng mày lá liễu phú quý không quá khó. Nếu cảm thấy bất tiện trong việc cạo tỉa thường xuyên hoặc tô vẽ, chị em có thể đến các spa, thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện uy tín để tạo hình lông mày bằng công nghệ hiện đại như:

5.1. Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày giúp chị em sở hữu cặp mày tự nhiên, rõ sợi và có hình dáng đẹp. Bằng đầu dao nano siêu mảnh, chuyên viên thẩm mỹ hoặc bác sĩ sẽ thực hiện “gẩy” từng sợi lông mày và đưa mực vào da.

Khác biệt hoàn toàn với kỹ thuật dùng đầu kim phun mực vào da, điêu khắc lông mày mang lại cặp mày chân thật, tự nhiên cho khách hàng. Hiện tại, công nghệ điêu khắc lông mày 3D đang được đông đảo chị em ưa chuộng, giúp thay đổi rõ rệt trước và sau khi thực hiện.

Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày

5.2. Phun xăm lông mày

Kỹ thuật phù hợp với những người có cặp mày ít khuyết điểm như: lông mày nhạt, mọc thưa thớt… Phun xăm lông mày là giải pháp lý tưởng giúp khắc phục nhanh chóng hầu hết các nhược điểm như đuôi lông mày bị cụt, khuôn có khuôn dáng, hay màu lông mày quá nhạt.

Chuyên viên thẩm mỹ hoặc bác sĩ sẽ sử dụng đầu kim phun vi chạm kiến tạo nên đường nét chân mày sắc nét, hợp với từng dáng mặt. Mọi khuyết điểm hàng cặp mày được khắc phục triệt để, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo cho từng khách hàng.

Chỉ cần 1 lần thực hiện điều khắc hoặc phun xăm lông mày, khách hàng sẽ sở hữu dáng mày lá liễu chuẩn đẹp, kết quả duy trì lâu dài.

Phun xăm lông mày đẹp tại thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam

Phun xăm lông mày đẹp tại thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam

Tóm lại, ở nam giới, dáng mày lá liễu không được đánh giá cao về tướng số. Dáng mày dịu dàng, nữ tính hoàn toàn không phù hợp với nam giới. Nhưng ở nữ giới, mày lá liễu lại rất tốt, là dáng mày phú quý “đáng trăm quan tiền”.

Nếu nhận thấy cặp mày hiện tại không phù hợp với tổng thể gương mặt hoặc muốn tạo hình thay đổi tướng số, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng cách tô vẽ hoặc áp dụng các phương pháp thẩm mỹ như điêu khắc hoặc phun xăm lông mày.

Có 0 bình luận bài Lông mày lá liễu: Dáng chân mày phú quý được chị em Á Đông ưa thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí