Logo

Cắt mí mắt về già: Tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đôi mắt

Cắt mí là phương pháp phẫu thuật rất được ưa chuộng hiện nay giúp xử lý các khuyết điểm gặp phải ở mí mắt. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến băn khoăn về tác hại của cắt mí khi về già. Nếu bạn lựa chọn được bệnh viện thẩm mỹ uy tín, tuân thủ hướng dẫn chăm sóc thì hoàn toàn có thể tránh được các ảnh hưởng từ cắt mí mắt khi về già.

1. Cắt mí mắt khi về già có sao không

Cắt mí mặc dù là tiểu phẫu với kỹ thuật thực hiện đơn giản nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng về già nếu bạn thẩm mỹ tại những cơ sở không uy tín, bác sĩ đảm nhận không đủ năng lực chuyên môn.

1.1 Để lại sẹo xấu

Do cắt mí có can thiệp dao kéo nên khi về già có nguy cơ rất cao để lại dấu vết trên da. Tuy nhiên, với những khách hàng chăm sóc mí mắt đúng cách, sẽ không để lại sẹo. Những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện sẹo xấu là do không tuân thủ một số lưu ý:

– Vệ sinh không đúng cách trước và sau phẫu thuật.

– Công nghệ cắt mí lạc hậu, để lại dấu vết thẩm mỹ rõ rệt.

– Dụng cụ phục vụ cắt mí không được vô trùng cẩn thận khiến vết sẹo bị nhiễm trùng.

– Không tuân thủ kế hoạch ăn kiêng từ bác sĩ, ăn những thực phẩm dễ bị sẹo lồi.

1.2 Cắt mí khi về già gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Với những khách hàng mắc một số bệnh lý về tim mạch, huyết áp, cơ thể bị kích ứng bởi các loại thuốc gây mê… thì sau phẫu thuật sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi về già. Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật nếu bác sĩ vô tình tác động đến dây thần kinh quanh mắt có thể khiến thị lực bị giảm. Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm với nhiều dây thần kinh nên khi thực hiện cắt mí yêu cầu bác sĩ phải rất khéo léo, thao tác chính xác..

Cắt mí mắt khi về già có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

Cắt mí mắt khi về già có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

1.3 Nhiễm trùng

Đây là một trong những tác hại dễ thấy của cắt mí mắt khi về già. Nhiễm trùng gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng. Đối với những ca thẩm mỹ cắt mí mắt, nguy cơ nhiễm trùng rất cao nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng. Ở những địa chỉ này các trang thiết bị phục vụ cắt mí không được vô trùng cẩn thận.

1.4 Hoại tử

Biến chứng hoại tử sau cắt mí gây tổn thương nghiêm trọng đến các vùng mắt và có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoại tử là do điều kiện phẫu thuật không đảm bảo vô trùng khiến mắt của khách hàng bị nhiễm trùng. Hoặc có thể do khách hàng gặp biến chứng vùng mí mắt, không điều trị kịp thời làm tăng nguy cơ hoại tử.

1.5 Cắt mí khi về già khiến lão hóa da vùng mắt

Nếu cắt quá nhiều mỡ, cơ và da mí mắt, khi về già bạn phải đối mặt với tác động xấu ở vùng mắt như mắt lõm sâu, hốc hác, lão hóa da, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Cắt mí không thể duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn vì theo thời gian các dấu hiệu lão hóa tự nhiên của cơ thể, đặc biệt tại vùng mắt như da chùng, mỡ thừa, sụp mí vẫn xảy ra.

Da vùng mắt bị lão hóa

Da vùng mắt bị lão hóa

2. Nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng khi cắt mí ở tuổi già

Tác hại của cắt mí mắt khi về già là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân xuất phát từ những lý do sau:

2.1 Lạm dụng phẫu thuật cắt mí nhiều lần

Mặc dù cắt mí có thể thực hiện nhiều lần nhưng trong bất kỳ cuộc phẫu thuật có can thiệp dao kéo nào đều làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng và cắt mí cũng vậy. Việc lạm dụng cắt mí nhiều lần của một bộ phận khách hàng chính là nguyên nhân dẫn đến những tác hại cho mắt khi về già.

2.2 Chọn sai phương pháp thẩm mỹ

Đa số các biến chứng xảy ra sau cắt mí đều do lựa chọn sai phương pháp. Phương pháp thực hiện không phù hợp với cơ địa, tình trạng của mắt của khách hàng thì khả năng cao xảy ra các biến chứng, tác động đến mắt về sau này.

2.3 Chọn địa chỉ kém chất lượng

Địa chỉ cắt mí quyết định phần lớn đến kết quả mà khách hàng sẽ nhận được sau thẩm mỹ. Vì đây là phương pháp có can thiệp dao kéo nên nếu địa chỉ thẩm mỹ có bác sĩ non kém về chuyên môn, công nghệ lạc hậu khó tránh được những ảnh hưởng về sau.

Nguyên nhân cắt mí gây ảnh hưởng về già là do lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng

Nguyên nhân cắt mí gây ảnh hưởng về già là do lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng

3. Những lưu ý quan trọng giúp bạn không phải lo lắng cắt mí khi về già

Để không phải lo lắng cắt mí gây biến chứng khi về già bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

3.1 Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Điều quan trọng hơn cả là bạn phải chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đảm bảo an toàn với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất- phòng phẫu thuật vô khuẩn. Đồng thời bác sĩ phải có chuyên môn tốt, đảm bảo quy trình cắt mí theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

3.2 Hiểu chính xác về tình trạng mắt của bản thân

Bạn phải xác định được tình trạng đôi mắt cũng như sức khỏe của mình đang gặp vấn đề gì. Nếu bạn có cơ địa dễ để lại sẹo, vết thương khó lành và các bệnh lý khác… thì hãy thông báo với bác sĩ để tìm ra phương pháp khắc phục khuyết điểm của mắt hiệu quả.

3.3 Thực hiện chăm sóc mắt đúng cách

Một trong những yếu tố giúp bạn kiểm soát rủi ro cho đôi mắt là phải chăm sóc bảo vệ cơ thể thật tốt sau cắt mí. Do đó, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ thẩm mỹ viện Thái Lan để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Như vậy cắt mí mắt khi về già có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng như lão hóa da vùng mắt, để lại sẹo xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe… Do đó để kiểm soát biến chứng, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về địa chỉ thẩm mỹ trước khi quyết định thực hiện.

Có 0 bình luận bài Cắt mí mắt về già: Tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đôi mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí