Logo

16 tuổi cắt mí được không – Độ tuổi thích hợp để cắt mí đẹp

Độ tuổi thích hợp nhất để cắt mí là đủ 18 tuổi. Do đó với những trường hợp còn băn khoăn 16 tuổi cắt mí được không thì hãy chờ đợi cho đến khi đủ tuổi để tránh các biến chứng, rủi ro không mong muốn xảy ra do cắt mí quá sớm như mắt bị sụp, trợn về sau, mí mắt không cân đối, thời gian hồi phục lâu…

1. 16 tuổi cắt mí được không

Theo bác sĩ Jason, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà khách hàng không nên cắt mí khi mới 16 tuổi. Bởi thời điểm đấy hệ thống cơ nâng mi, dây chằng, mô da… vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh và còn tương đối yếu.

Hơn nữa, các bộ phận của cơ thể chưa phát triển toàn diện, sự thay đổi của cơ thể sau đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ hoặc chức năng của bộ phận đã phẫu thuật, cụ thể là mí mắt.

16 tuổi cắt mí được không - Câu trả lời là không

16 tuổi cắt mí được không – Câu trả lời là không

Xem Thêm : 5 Hiện tượng sau khi cắt mí mắt và Cách phòng tránh

2. Những nguy hại khi cắt mí quá sớm

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay, giúp khách hàng khắc phục những khuyết điểm của vùng mắt như mắt 1 mí, mí lót, 2 bên mí không cân đối… Tuy nhiên, việc cắt mí quá sớm khi chưa đủ độ tuổi thích hợp sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường.

2.1 Thời gian hồi phục lâu

Thời gian hồi phục trung bình sau cắt mí là 1 – 2 tuần. Thế nhưng với lứa tuổi nhỏ khi cắt mí sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để ổn định hoàn toàn. Do khi còn nhỏ tuổi cơ địa và hệ miễn dịch còn yếu khả năng tự chữa lành vết thương còn chậm.

Đặc biệt nếu vùng mí không được chăm sóc đúng cách, vết thương sẽ khó liền lại hơn, làm gia tăng các phản ứng sưng viêm và khiến mắt bị yếu, nhạy cảm hơn.

2.2 Mí mắt bị sụp hoặc trợn về sau

Cắt, chỉnh sửa mí mắt quá sớm khi các mô cơ còn chưa hoàn thiện sẽ khiến nếp mí dễ mất đi đường nét ban đầu. Thông thường khi vào độ tuổi ngoài 20, mí mắt có thể bị sụp 1 hoặc 2 bên, một vài trường hợp còn bị trợn mí. Vì thế, khó có thể duy trì nếp mí lâu dài, cần phải tái chỉnh sửa nhiều lần. Việc chỉnh sửa quá nhiều kéo theo hệ lụy vùng da tại đây càng bị suy yếu nhanh chóng.

Cắt mí quá sớm có thể gây sụp mí

Cắt mí quá sớm có thể gây sụp mí

2.3 Mí mắt không cân đối

Sự phát triển của các nhóm cơ và biểu mô quanh mắt không đồng đều, khiến nếp mí mất cân đối, bên cao, bên thấp hoặc bên ngắn bên dài. Mí mắt không cân đối làm ảnh hưởng khá nhiều tới tính thẩm mỹ của toàn gương mặt, thậm chí cản trở vận số.

2.4 Dễ lão hóa sớm

Việc can thiệp vào nếp mí từ sớm có thể tác động tới cấu trúc da và cơ, làm giảm độ đàn hồi cũng như độ săn chắc. Bạn có nguy cơ phải đối diện với tình trạng lão hóa sớm, xuất hiện da chùng, nếp nhăn ngay cả khi chưa bước sang tuổi trung niên.

Đã có không ít trường hợp các bạn trẻ cắt mí sớm còn bị chùng mí, chảy xệ nhiều hơn so với những người chưa thực hiện tiểu phẫu.

Da vùng mắt lão hóa sớm

Da vùng mắt lão hóa sớm

Xem Thêm : 6 Cách trị thâm mắt sau cắt mí hiệu quả

3. Độ tuổi nào phù hợp để cắt mí

Để đảm bảo an toàn cho mắt cũng như kết quả thẩm mỹ khi cắt mí mắt, bạn chỉ nên thẩm mỹ mí mắt khi đạt độ tuổi phù hợp.

3.1 Trước 17 tuổi không nên “dao kéo”

Như đã chia sẻ ở trên độ tuổi trước 17 là thời điểm đang độ tuổi dậy thì, cơ thể chưa phát triển toàn diện, phần da và cơ mí mắt chưa hoàn chỉnh. Đây cũng là độ tuổi thường dễ mắc các tật khúc xạ vì vậy không nên cắt mí.

3.2 Từ 18 đến 30 tuổi thích hợp để cắt mí

Đây là thời điểm các cơ mí mắt đã hoàn thiện. Bạn cũng có tài chính tốt hơn để lựa chọn các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến theo ý mình.

3.3 Sau 30 tuổi nên cắt mí để trẻ hơn

Đây là độ tuổi trung niên, mắt sẽ bị sụp mí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Lúc này cắt mí là lựa chọn hoàn hảo để trẻ hóa đôi mắt của bạn.

Cắt mí sau 30 tuổi giúp trẻ hóa đôi mắt

Cắt mí sau 30 tuổi giúp trẻ hóa đôi mắt

Xem Thêm : 8 Cách làm tan máu bầm sau cắt mí mắt siêu hiệu quả

Những thông tin trên đây Thẩm mỹ viện Thái Lan đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 16 tuổi cắt mí được không? Đồng thời chỉ ra độ tuổi thích hợp để cắt mí. Tốt nhất bạn nên đợi đủ tuổi để cắt mí đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Có 0 bình luận bài 16 tuổi cắt mí được không – Độ tuổi thích hợp để cắt mí đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí