Logo

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân – cứu tinh cho những ca mũi hỏng

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn tự thân được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ, giúp cải thiện dáng mũi của bạn đẹp tự nhiên, ưa nhìn và đảm bảo khả năng duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

1. Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân là như nào

Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân là phương pháp thẩm mỹ sử dụng chất liệu sụn lấy từ chính cơ thể của khách hàng để can thiệp làm thay đổi toàn bộ cấu trúc sống mũi, đầu mũi và trụ mũi.

Thông thường, sụn tự thân được lấy từ một số bộ phận khác trên cơ thể, có đặc điểm tương ứng với sụn mũi. Sụn được đặt vào giúp nâng cao sống mũi, kéo dài và bọc đệm đầu, cân bằng trụ…

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân sử dụng chính sụn tự thân của khách hàng

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân sử dụng chính sụn tự thân của khách hàng

--

2. Có nên thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn tự thân không

Bác sĩ Robert Nguyễn- Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Hồng Hà khẳng định khách hàng nên thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân. Đây là phương pháp làm đẹp mũi có tính an toàn cao, được thực hiện bằng kỹ thuật S Line, vì vậy những khuyết điểm của dáng mũi sẽ được cải thiện tối đa.

– Có được chiếc mũi đẹp tự nhiên: Sau phẫu thuật, mũi có dáng hình chữ S khi nhìn nghiêng. Còn khi nhìn chính diện mũi sẽ được cấu tạo giống chữ A với phần đầu mũi nhỏ, lỗ mũi hạt chanh khá phù hợp.

– Nói không với biến chứng theo thời gian: Sụn tự thân có tính an toàn cao, khi được ghép vào mũi sẽ nhanh chóng thích nghi và tồn tại bền vững trong cơ thể. Đồng thời không đào thải cũng như gây kích ứng cho cơ thể.

– Giúp người sử dụng có chiếc mũi tồn tại lâu dài cùng thời gian. Kỹ thuật S Line còn giúp phần sụn ghép vào mũi được ổn định, thời gian tồn tại trọn đời.

3. Ưu điểm khi thực hiện nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn tự thân mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng.

– Dáng mũi mềm mại, mang vẻ đẹp tự nhiên.

– Chất liệu sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể. Do đó, áp dụng phương pháp ít gây phản ứng dị ứng hay hiện tượng đào thải.

– Sau khi đặt sụn tự thân vào đầu mũi, những mảnh sụn sẽ nhanh chóng bám lấy các bộ phận bên trong mũi, tạo thành liên kết vững chắc. Theo thời gian, sụn trong mũi không bị bào mòn, ngăn ngừa tối đa hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng và duy trì dáng mũi bền đẹp.

– Phương pháp thích hợp với nhiều trường hợp, đặc biệt là những khách hàng có dáng mũi khó, mũi hỏng hoặc biến dạng do tai nạn.

– Khắc phục được tất cả các khuyết điểm về mũi, tạo dáng mũi cao và hài hòa với tổng thể gương mặt.

4. Những ai phù hợp để thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân

Những trường hợp dưới đây đủ điều kiện tham gia phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân:

– Người có đầu mũi không cân đối, quá to hoặc quá nhỏ.

– Người sở hữu mũi ngắn, cơ địa da đầu mũi quá mỏng, dùng sụn nhân tạo bị tụt sụn, lộ sóng.

– Từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo nhưng bị dị ứng, đào thải chất liệu nhân tạo ra ngoài.

– Người gặp tình trạng sụn vách ngăn mũi bị lệch, yếu.

Người bị lệch sụn vách ngăn mũi đủ điều kiện thẩm mỹ nâng mũi

Người bị lệch sụn vách ngăn mũi đủ điều kiện thẩm mỹ nâng mũi

5. Các loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến trong nâng mũi

Các loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân là:

5.1 Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân bằng sụn vách ngăn

Đây là loại sụn nằm ở vị trí giữa vách ngăn của mũi. Chính vì thế chúng có độ tương thích cao với cao thể. Ưu điểm của loại sụn là khá mềm và dễ tạo hình cho mũi.

5.2 Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân bằng sụn vành tai

Loại sụn được sử dụng rất phổ biến cho kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân và các phương pháp thẩm mỹ khác. Ưu điểm của sụn vành tai là mềm mại, sử dụng tối ưu để bao bọc phần đầu mũi, ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng xấu có thể xảy ra khi thực hiện nâng mũi.

5.3 Sử dụng sụn sườn để nâng mũi cấu trúc

Đây là loại sụn mới, được sử dụng để nâng cao phần sóng mũi, thích hợp với những khách hàng tái phẫu thuật mũi và trường hợp không có đủ sụn vách ngăn để thực hiện.

6. Nguyên tắc quan trọng khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Có một số trường hợp sau khi nâng mũi cấu trúc bọc sụn tự thân có dáng mũi đẹp trong thời gian đầu. Thế nhưng, một thời gian sau đó lại bắt đầu xuất hiện tình trạng mũi thô, không tự nhiên, dẫn đến tâm lý lo lắng của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, không phải ai nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân cũng đẹp và an toàn. Bởi vì, kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bác sĩ lạm dụng sụn tự thân quá mức có thể gây nên tình trạng mũi thô và trông giả tạo sau nâng mũi.

Hơn nữa, nhiều người không biết rằng sụn tai mềm có tính chất co rút theo thời gian. Vì vậy, sụn vành tai chỉ thích hợp để bọc đầu mũi và không nên được sử dụng để nâng cao sóng mũi cùng lúc.

Thực tế chứng minh, hiệu quả của ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn tự thân phụ thuộc đến 90% vào năng lực, tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ.

Bác sĩ nâng mũi đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành công của ca thẩm mỹ

Bác sĩ nâng mũi đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành công của ca thẩm mỹ

7. Nên nâng mũi cấu trúc sụn tự thân hay nhân tạo

Thông qua những chia sẻ thông tin ở trên có thể thấy nâng mũi bằng sụn tự thân có nhiều ưu thế vượt trội hơn nâng mũi sụn nhân tạo và xứng đáng để khách hàng lựa chọn hơn. Mặc dù cả hai phương pháp thẩm mỹ đều nhằm mục đích đem lại dáng mũi cao, đẹp cho khách hàng.

Khi nâng mũi sụn tự thân những khuyết điểm của mũi được chỉnh hình, khắc phục triệt để hơn so với nâng mũi nhân tạo, đem lại hiệu quả lâu bền, hoàn hảo.

8. Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân được bao lâu? Vĩnh viễn không

Bác sĩ Robert Nguyễn cho biết, nâng mũi bằng sụn tự thân có thể duy trì kết quả trong khoảng 10 – 20 năm. Nếu chăm sóc tốt, hiệu quả có thể kéo dài vĩnh viễn.

Bởi sụn tự thân khi đưa vào mũi sẽ không di chuyển, không bị lệch, có độ tương thích cao với cơ thể, không xảy ra tình trạng đào thải.

9. Quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân an toàn

Quy trình nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân được thực hiện an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt các bước tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Bước 1: Thăm khám với bác sĩ chuyên môn

Khách hàng được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá thực trạng mũi. Đồng thời, trao đổi để nắm bắt được mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra tư vấn về giải pháp nâng mũi phù hợp.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ trên 15 kinh nghiệm

Bước 2: Kiểm tra và sàng lọc tổng quát sức khỏe

Khách hàng được chỉ định khám sức khỏe tổng quát, đánh giá có đủ điều kiện tham gia phẫu thuật nâng mũi hay không. Tốt nhất, khách hàng nên thành thật thông báo với bác sĩ nếu có tiền sử bệnh lý mãn tính (tim mạch, huyết áp, bệnh máu khó đông)… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân cũng như đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Gây tê cục bộ tại vùng thực hiện hoặc gây mê toàn thân

Khách hàng được gây tê cục bộ tại vùng lấy sụn và vùng mũi nâng hoặc gây mê toàn thân tùy vào mức độ phức tạp của phẫu thuật và lựa chọn của khách hàng. Đây là bước quan trọng giúp loại bỏ cảm giác đau đớn cho khách hàng.

Bước 4: Phẫu thuật lấy sụn

Bác sĩ tiến hành lấy sụn từ những vị trí đã tính toán trước đó (vách ngăn mũi, tai hoặc sườn) và thực hiện cắt gọt, chỉnh sửa sao cho phù hợp với chiếc mũi.

Bước 5: Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân

Bác sĩ rạch một đường mổ nhỏ dưới chân trụ mũi. Sau đó, đưa chất liệu sụn tự thân vừa lấy được để nâng cao sóng mũi, kéo đầu mũi dài ra.

Bước 6: Theo dõi hồi phục và chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc phẫu thuật nâng mũi, khách hàng được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu. Bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Theo dõi trong quá trình hồi phục

Theo dõi trong quá trình hồi phục

10. Giá thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân bao nhiêu tiền

Chi phí nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân tại Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà được áp dụng với mức giá công khai từ 20.000.000 – 89.000.000 đồng. Đây là giá trọn gói đã bao gồm các dịch vụ nhỏ lẻ như thăm khám, tư vấn, thực hiện phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu… Khách hàng không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác.

Bảng giá dịch vụ nâng mũi bằng sụn tự thân chi tiết như sau:

DỊCH VỤ

ĐƠN GIÁ (VNĐ)

Nâng mũi bọc sụn

20.000.000

Nâng mũi Lline/Sline

24.000.000

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape

34.000.000

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape Nano Form

49.000.000

Nâng mũi cấu trúc Thai Shape Surgiform VIP (không đau)

69.000.000

Nâng mũi Sụn sườn Nanoform (gây mê)

69.000.000

Nâng mũi Sụn sườn Surgiform (gây mê)

89.000.000

Nâng mũi đẹp xinh – Lung linh khoe sắc

11. Chăm sóc đúng cách sau khi nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân nhanh lành, đẹp

Để hạn chế nguy cơ chảy máu, sưng tấy và rút ngắn thời gian lành thương, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc dưới đây của bác sĩ:

– Tránh các hoạt động gắng sức như chạy bộ, tập luyện thể thao cường độ cao.

– Hạn chế tắm với vòi hoa sen trong thời gian đang băng mũi.

– Không xì mũi.

– Ăn thực phẩm giàu chất xơ như các loại hoa quả, trái cây để tránh táo bón. Bởi táo bón có thể làm bạn căng thẳng, gây ra áp lực cho vùng phẫu thuật.

– Tránh biểu lộ cảm xúc quá mức trên gương mặt chẳng hạn như cười to, khóc lớn…

– Đánh răng nhẹ nhàng, mục đích là hạn chế cử động của môi trên.

– Mặc áo có nút cài phía trước, tránh việc kéo áo qua đầu.

– Không trang điểm vùng mũi, không đeo kính trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

Không trang điểm vùng mũi sau khi vừa nâng mũi

Không trang điểm vùng mũi sau khi vừa nâng mũi

Trên đây là những thông tin quan trọng về phương pháp nâng mũi Thái Lan cấu trúc bằng sụn tự thân. Theo bác sĩ Robert Nguyễn, Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà đây là phương pháp làm đẹp có nhiều ưu điểm nổi bật, không gây đau đớn và thời gian duy trì lâu dài, bạn có thể lựa chọn để nâng cấp diện mạo của mình.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân – cứu tinh cho những ca mũi hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí