Logo

Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không? 4 Lưu ý quan trọng

Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – Dr.Daniel Nguyễn giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tự thân không ảnh hưởng đến khứu giác hay hệ thần kinh vì quá trình thực hiện chỉ tác động đến sụn, mô mềm và bề mặt da vùng, giúp khách hàng sở hữu dáng mũi thanh tú, cao đẹp tự nhiên.

1. Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không

Dr.Daniel Nguyễn (Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tự thân không ảnh hưởng đến khứu giác hay hệ thần kinh vì quá trình can thiệp chỉ tác động đến sụn mũi, mô mềm và bề mặt da vùng mũi. 

Tuy nhiên, để ngăn chặn các rủi ro trong quá trình thực hiện, bác sĩ thực hiện phải là người giỏi chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn với hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại cùng kỹ thuật nâng mũi tiên tiến. Vì vậy, khách hàng cần chọn kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình nâng mũi và mang tới dáng mũi đẹp tự nhiên.

Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không - Chuyên gia giải đáp

Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không – Chuyên gia giải đáp

2. Lưu ý quan trọng khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bọc sụn ảnh hưởng gì không và đem đến kết quả thẩm mỹ cao hay không, khách hàng nên lưu ý: Không nâng mũi quá cao, lựa chọn vật liệu phù hợp, chọn thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng, thực hiện chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách, khoa học.

2.1 Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không – Không nâng mũi quá cao

Một chiếc mũi quá cao sẽ làm tăng nguy cơ co rút sụn sau khi nâng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khiến khách hàng cảm thấy đau nhức, khó chịu, mũi bị sưng viêm…

Một chiếc mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng là khi hài hòa, cân đối với gương mặt, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về độ cao sống, trụ, đầu, cánh và đầu mũi như sau:

– Độ cao sống mũi: Độ cao lý tưởng của đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi. Sống mũi cao thẳng, dài từ 9 – 11mm

– Đầu mũi: Độ cao của chóp mũi bằng 1/3 chiều dài của mũi

– Cánh mũi: Độ rộng cánh mũi bằng 1/3 chiều dài của mũi. Chóp mũi, nhân trung, môi tạo thành góc từ 95 – 105 độ. 

– Trụ mũi: Độ dài của trụ mũi bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt, dao động từ 60 – 75mm.

7.2 Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không – Lựa chọn vật liệu phù hợp

Mỗi loại sụn có đặc tính riêng và phù hợp để chỉnh hình đối với một số vùng nhất định như: Sụn vành tai để bọc lót phần đầu mũi, sụn vách ngăn để chỉnh lại trụ mũi và sụn sườn chắc khỏe để nâng cao sống mũi.

Không nên sử dụng sụn vành tai để chỉnh sống vì dễ xảy ra tình trạng co rút, khiến dáng mũi lệch vẹo và cũng không nên dùng sụn sườn để bọc lót đầu vì sườn có tính chất cứng, khỏe, không phù hợp với vùng đầu.

Chọn sụn phù hợp khi nâng mũi

Chọn sụn phù hợp khi nâng mũi

2.3 Lựa chọn thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân là phương thức thực hiện phức tạp nên cần tiến hành tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép với đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi mới có thể đảm bảo cho khách hàng kết quả an toàn và hoàn hảo.

Trường hợp khách hàng thẩm mỹ tại địa chỉ “chui”, không đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ non kém sẽ dễ gặp phải những tình trạng rủi ro, biến chứng đáng tiếc.

2.4 Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách, khoa học

Sau khi nâng mũi sụn tự thân, quá trình chăm sóc hậu phẫu là điều rất quan trọng và ảnh hưởng tới quá trình phục hồi. Khách hàng nên thực hiện nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc hậu phẫu và lưu ý những vấn đề sau:

– Trong 2 ngày đầu nên chườm đá lạnh để giảm sưng bầm.

– Vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý và sử dụng bông tăm nhẹ nhàng thấm lên vết thương.

– Tránh gãi, va chạm và đè nén lên vùng mũi vì dễ gây tình trạng chảy máu, tụ máu hoặc làm lệch, vẹo mũi.

– Cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để vết thương nhanh lành bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ và vitamin. Nên kiêng ăn các loại thực phẩm gây sẹo và mưng mủ như: Thịt bò, hải sản, thịt gà, đồ nếp, rau muống…

– Uống thuốc theo đúng liều lượng đã được chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn và tái khám đúng hẹn.

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi Thái Lan đúng cách

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi Thái Lan đúng cách

Với những thông tin trong bài chắc chắn đã giúp khách hàng hiểu rõ nâng mũi bọc sụn ảnh hưởng gì không. Theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, phương pháp nâng mũi sụn tự thân là bước cải tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, nổi bật với khả năng mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, phù hợp với khách hàng có cơ địa nhạy cảm và hạn chế được các biến chứng, đem đến độ bền bỉ lâu dài.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không? 4 Lưu ý quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí