Logo

Chuyên gia giải đáp: Thu nhỏ cánh mũi có đau không?

calendar

Ngày xuất bản: 27/01/2023

user

Tác giả: Trang

view

Lượt xem: 129 lượt xem

Thu nhỏ cánh mũi là giải pháp hiệu quả giúp nhược điểm mũi thô, to bè được cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đứng trước quyết định làm đẹp, nhiều khách hàng lại lo lắng thu nhỏ cánh mũi có đau không. Nhưng làm gọn cánh mũi là thủ thuật đơn giản, không tác động sâu tới cấu trúc mũi và trong quá trình thực hiện có thuốc gây tê nên khách hàng chắc chắn sẽ không cảm thấy đau. Sau khi kết thúc quá trình thẩm mỹ cánh mũi, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh vết thương để hạn chế tình trạng sưng đau hiệu quả.

1. Thực hiện thu nhỏ cánh mũi có đau không

Dr.Jason (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) cho biết: Thu nhỏ cánh mũi sẽ không gây đau trong quá trình thực hiện vì đã có thuốc gây tê nhưng khi thuốc tê tan hết, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức hoàn toàn có thể chịu đựng được và khắc phục nhanh chóng bằng cách uống thuốc giảm đau, chăm sóc vết thương kỹ lưỡng.

1.1 Trong quá trình thu nhỏ cánh mũi có đau không

Trong quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn vì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi giúp khách hàng thoải mái, dễ chịu hơn trong quá trình làm đẹp.

1.2 Sau khi thực hiện thu nhỏ cánh mũi có đau không

Sau khi thuốc tê dần tan hết, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ và hơi khó chịu nhưng đều trong mức độ có thể chịu đựng được. Khách hàng có thể khắc phục cảm giác đau bằng cách sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau, giảm sưng nề mà bác sĩ kê đơn và thực hiện vệ sinh vết thương cẩn thận, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào vết thương hở. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy những cơn đau những sau thu nhỏ cánh mũi không còn là vấn đề cần lo lắng nữa.

Thông thường, sau 7-10 ngày thu gọn cánh mũi, vết thương hồi phục, dần ổn định và những cảm giác đau, khó chịu sẽ tự biến mất.

Thu nhỏ cánh mũi có đau không

Thu nhỏ cánh mũi có đau không

--

2. Những yếu tố tác động đến thu nhỏ cánh mũi đau không

Có 3 yếu tố chính tác động đến quá trình làm gọn cánh mũi có đau không là: Tay nghề bác sĩ, phương pháp thực hiện và chế độ chăm sóc vết thương tại nhà.

2.1 Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ thực hiện là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu gọn cánh mũi có đau hay không đau.

Nếu bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm đầy mình thì các thao tác thực hiện sẽ rất nhẹ nhàng, chuẩn xác và hạn chế xâm lấn tối đa. Đặc biệt, bác sĩ sẽ giúp khách hàng có một trải nghiệm thoải mái, không đau trên bàn phẫu thuật.

Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề non kém, các thao tác còn lóng ngóng, không chuyên nghiệp, thậm chí có thể can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi khiến khách hàng cảm thấy đau hoặc rất khó chịu. 

Tay nghề bác sĩ tác động đến việc làm gọn cánh mũi đau hay không

Tay nghề bác sĩ tác động đến việc làm gọn cánh mũi đau hay không

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ trên 15 kinh nghiệm

-

2.2 Phương pháp thực hiện

Việc ứng dụng phương pháp thu gọn cánh mũi hiện đại hay cũ kỹ lạc hậu cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của khách hàng. Với những kỹ thuật thu gọn mũi to truyền thống, lạc hậu sẽ phải can thiệp sâu và gây tình trạng đau đớn cho khách hàng hơn là những kỹ thuật mới hiện đại, hạn chế xâm lấn tối đa và ít tác động mạnh.

Hiện có 2 phương pháp thu gọn mũi sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến là: Cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ thẩm mỹ để có sự lựa chọn phù hợp.

2.3 Chế độ chăm sóc

Có thể trong suốt quá trình thu nhỏ cánh mũi, khách hàng không cảm thấy đau nhưng sau khi hết thuốc tê, chắc chắn khách hàng có thấy đau. Vì vậy, chế độ chăm sóc là yếu tố quan trọng không chỉ giúp kết quả thẩm mỹ tốt mà còn đảm bảo khách hàng xóa bỏ mọi cơn đau khó chịu. 

Trong những ngày đầu sau thẩm mỹ, hiện tượng đau sưng nhức là điều bình thường và sẽ thuyên giảm dần trong vài ngày tiếp theo. Khách hàng chỉ cần tuân thủ chế độ chăm sóc vết thương tại nhà theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ bao gồm: Cách vệ sinh vết thương sạch sẽ, uống thuốc theo đơn kê để kháng viêm, giảm sưng đau và thực hiện chế độ ăn kiêng một số thực phẩm dễ gây sưng ngứa, mưng mủ…

Chăm sóc mũi sau thẩm mỹ giúp giảm đau

Chăm sóc mũi sau thẩm mỹ giúp giảm đau

3. Chăm sóc sau thu nhỏ cánh mũi nhanh lành, giảm đau hiệu quả

Vết thương cánh mũi có nhanh chóng lành lặn hay không và bớt đau không sẽ phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc tại nhà. Khách hàng nên chú ý những vấn đề sau:

– Giữ vết thương luôn khô ráo. Chỉ được phép vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý cho đến khi vết thương lành lặn. Khách hàng nên dùng khăn mềm hoặc tăm bông sạch thấm vào nước muối sinh lý rồi lau nhẹ vùng mũi 2 lần/ngày để tránh tình trạng nhiễm trùng.

– Chườm túi lạnh xung quanh cánh mũi trong khoảng 2 ngày đầu để giảm sưng tấy.

– Dùng khăn ấm chườm sau 3 – 4 ngày để hạn chế tình trạng thâm bầm tím xung quanh hai bên cánh mũi.

– Trong vòng 1 – 2 tuần đầu sau cắt cánh mũi, tránh va chạm mạnh vào vùng mũi, không vận động mạnh ( bơi lội, chạy bộ, gym… ) để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

– Nên uống nhiều nước (2 – 2,5 lít nước/ngày) để thanh lọc cơ thể giúp tái tạo tế bào mới và thúc đẩy quá trình lành thương.

– Kiêng ăn những thực phẩm dễ ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi vết thương và dễ hình thành sẹo thâm, sẹo lồi trong 1 tháng đầu: Rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản, chất kích thích….

– Sau cắt cánh mũi, khách hàng không nên ngồi hoặc nằm một chỗ lâu mà nên đi lại nhẹ nhàng. Khi ngủ, cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để tránh gây chèn ép đến cánh mũi.

Kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo

Kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo

4. Giải đáp thắc mắc thường gặp về thu nhỏ cánh mũi

Thu nhỏ đầu mũi có bị to lại không? Có duy trì vĩnh viễn và có để lại sẹo hay không là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ thu nhỏ cánh mũi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ – Dr.Jason sẽ giúp khách hàng giải đáp cụ thể từng thắc mắc như sau:

4.1 Phương pháp thu nhỏ đầu mũi có bị to lại không

Trong quá trình thực hiện thu nhỏ cánh mũi, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lên cánh mũi thông qua đường rạch nhỏ ở rãnh tiếp giáp với hai bên cánh mũi và má để đem đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Sau khi kết thúc quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu kín vết rạch và cố định cánh mũi nên tình trạng cánh mũi bị to lại là hoàn toàn không thể xảy ra. 

4.2 Phương pháp thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không

Dr.Jason cho biết: Cắt cánh mũi hoàn toàn có thể duy trì kết quả đẹp vĩnh viễn. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ chỉ tác động đến phần da cánh mũi, không can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi nên đảm bảo an toàn và duy trì kết quả lâu dài.

Để đảm bảo cắt cánh mũi đẹp vĩnh viễn, khách hàng phải lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín, an toàn, tay nghề của bác sĩ dày dặn, nhiều kinh nghiệm, từng thực hiện thành công nhiều ca cắt cánh mũi cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa mũi sẽ giúp khách hàng sở hữu chiếc mũi đẹp hoàn hảo với thời gian duy trì lâu bền.

4.3 Thực hiện thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không

Cắt cánh mũi không để lại sẹo xấu bởi quá trình thẩm mỹ được thực hiện thông qua đường cắt siêu mảnh nên vết thương nhanh chóng liền và không để lại dấu vết thẩm mỹ. Khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu cánh mũi nhỏ gọn, tạm biệt hai bên cánh mũi to bè.

Thu nhỏ cánh mũi đem đến vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt

Thu nhỏ cánh mũi đem đến vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt

Nếu khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt theo những hướng dẫn của bác sĩ sau khi thu nhỏ cánh mũi thì chắc chắn sẽ không bị những cơn đau “làm phiền” và sở hữu kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Trường hợp mũi sưng đau lâu không khỏi, khách hàng cần đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được đội ngũ bác sĩ thăm khám và kịp thời xử lý.

Có 0 bình luận bài Chuyên gia giải đáp: Thu nhỏ cánh mũi có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí